1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngoại binh nhập tịch VN - Bóng đá Việt Nam sẽ sẽ mạnh hơn nhiều (part 1)

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi mankichi0106, 13/06/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. leecode

    leecode Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/08/2008
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    4
    Sau trận gặp Tàu, em thiết nghĩ VN mình cần nhập vài chú cao to khoẻ mạnh thì mới chiến được với mấy thằng tàu, iran, nhật bổn... chứ nếu ko thì trận lượt về mình lại ngửi đít nó thôi. còn nếu hi vọng vào thế hệ tương lại thì đúng như có bác j nói chắc e đêk sống nổi đến ngày đấy. oánh aff cup với sea games thì dùng hàng nội cũng dc. vote cho ủng hộ.
  2. sexmovie

    sexmovie Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/10/2008
    Bài viết:
    2.895
    Đã được thích:
    1.172
    Đúng vậy , sau trận đầu tiên xa nhà ra đá ở tầm Châu lục , hẳn anh em đã nhận thấy những điểm yếu mà người VN ta tự bản thân không thể khắc phục , hoặc muốn khắc phục cũng rất rất lâu.
    "Dòng máu mới để đạt đẳng cấp mới" !
  3. minhnet2006

    minhnet2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/09/2008
    Bài viết:
    218
    Đã được thích:
    0
    So sánh Đội tuyển Pháp và đội tuyển Singapore.Đừng "phân biệt đối xử với cầu thủ nước ngoài đã nhập tịch V

    Đội tuyển Pháp và đội tuyển Singapore chỉ giống nhau ở chỗ: cả hai đội tuyển đều có hầu hết là cầu thủ gốc nước ngoài trong đội hình.
    Tuy nhiên khác nhau Đội tuyển Pháp là cầu thủ nước ngoài nhập tịch tự nhiên trong khi đội tuyển Singapore nhập tịch bằng chính sách .Nói nôn na là đội tuyển Singapore dùng tiền để mua thành tích giống như Qatar vậy.
    --> Nói chung,không thể nói rằng là đội tuyển Singapore là đội tuyển Pháp thứ hai và ngược lại
    Vì bản chất nhập tịch giữa Singapore và Pháp là hoàn toàn khác nhau.
    Riêng bóng bàn,nếu như Mỹ ,Pháp,Thụy Sĩ áp dụng chính sách nhập khẩu như Singapore thì chưa chắc Singapore đứng thứ 2 thế giới như giải đồng đội thế giới vừa rồi
    Vì Mỹ,Pháp thu nhập đầu người cao hơn Singapore .Hơn nữa, dân số họ đông hơn Singapore rất nhiều.Tât nhiên kinh tế họ lớn hơn Singapore rất nhiều.Nếu họ áp dụng chính sách nhập khẩu chưa chắc các tay vợt giỏi gốc TQ như Li Jiawei,Jing Junghong lại chạy sang Singapore.Họ sẽ thi đấu cho nước khác
    có chế độ đãi ngộ cao hơn
    Riêng Đội tuyển VN,với đà nhập tịch hiện nay,sẽ có nhiều cầu thủ gốc nước ngoài trong đội tuyển VN.Tớ nghĩ các bác nên ủng hộ.Vì các cầu thủ đó nhập tịch 1 cách tự nhiên chứ không phải bằng chính sách (vì nhà nước VN không ủng hộ).Họ đã sống ở VN trên 5 năm,biết tiếng Việt ,chấp nhập bỏ quốc tịch nước ngoài và các yêu cầu khác theo luật quốc tịch VN.
    Nói chung khi họ làm đơn nhập tịch VN thì họ cũng đã chấp nhận và cam kết quyền và nghĩ vụ công dân của mình rồi
    Nếu họ trốn "Nghĩa vụ quân sự" thì Nhà nước cứ dùng luật mà xử lý họ theo luật "Nghĩa vụ quân sự".
    Trong bóng đá ,nếu Huấn luyện viên yêu cầu tập trung họ vào đội tuyển quốc gia mà họ từ chối tập trung (ngoại trừ Nirut và Sakda không thể tập trung đội tuyển nào được nữa theo luật Fifa và do bỏ quốc tịch Thái Lan) thì VFF (Liên đoàn bóng đá VN cứ theo qui chế của mình xử lý họ vì họ không thực hiện nghĩa vụ quốc gia.
    Tại sao chúng ta phải ghét họ cơ chứ?
    Tớ nghĩ chúng ta nên xem họ như đồng bào mới của mình.
    Tớ đồng ý rắng là 1 số Câu lạc bộ đã khuyến khích cầu thủ nước ngoài nhập tịch để có thêm cầu thủ nội.Tuy nhiên,khi họ nộp đơn lên ************* Nhà nước ta đâu có ưu ái họ cái gì.Họ vẫn phải bắt buộc thi hành quyền và nghĩa vụ công dân như 1 công dân VN bình thường mà.Nếu họ không thi hành thì Nhà nước sẽ xử lý vì tội trốn nghĩa vụ công dân theo luật pháp.
    Nói chung,chúng ta nên xem cầu thủ nhập tịch như đồng bào mới của VN mình
    Nếu chúng ta có thái độ phân biệt đối xử giữa "người Việt gốc Việt" với người Việt gốc nước ngoài" .Thế giới sẽ nhìn dân VN ta là một dân tộc đang "phân biệt chủng tộc"
    Các bác nghĩ gì thì hãy bình luận nhé!
    Xin cảm ơn các bác.
    Chúc mừng năm mới
  4. eversong

    eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    4.431
    Đã được thích:
    5.745
    Thực ra, bác quên câu "phép vua thua lệ làng". Không ai ghét họ cả, thậm chí rất vui mừng khi họ muốn đóng góp. Nhưng thực sự trong suy nghĩ của số đông, và một số lãnh đạo, thì dù cười nói, ghi nhận nhưng vẫn không thoải mái.
    Nó cũng giống như việc nhà bạn có con dâu hay con rể nước ngoài. Nó bình thường thôi, nhưng với các cụ và xã hội thì không vậy, sẽ có bàn tán này kia.
    Sing thì truyến thống đã là một nước "ô hợp", dân chủ, cộng đồng đa dạng, họ đối mặt với vấn đề đó mọi nơi mọi lúc, Tàu, đen, trắng, không vấn đề.
    Pháp thì do có quá nhiều thuộc địa từ xưa nên việc sử dụng nhân lực là đương nhiên mặc dù vẫn có kì thị ở mức độ nào đó( ZIdane trước cũng bị bố vợ cấm vì là dân gốc Algeria ).
    VN thì không như vậy, từ xưa tư tưởng của chúng ta, và châu Á nói chung đã là tư tưởng dân tộc,được ảnh hưởng từ bé, trong giáo dục, gia đình rồi.
    Về mặt luật pháp thì chả ai nói gì, ngoại giao cũng ok. Nhưng những tư tưởng,"luật lệ" vô hình của xã hội thì không thể một sớm một chiều thay đổi được.
  5. diskuloz

    diskuloz Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/02/2008
    Bài viết:
    1.484
    Đã được thích:
    9
    Đối với các nước phương Tây chuyện nhập quốc tịch cho cầu thủ cũng chẳng ăn nhầm gì với họ vì thể hình đẳng cấp bọn nó cũng tương đồng với nhau.Còn thằng Sing nhập hàng Tây về ao làng ĐNA lấy thịt và đẳng cấp của Tây để đè những người tí hon ĐNA thì thắng cũng chẳng hay ho gì
  6. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    Tớ thì tớ nghĩ là vấn đề khác nhau giữa Pháp và Singapore ở chỗ là Pháp là châu Âu nên tụi cầu thủ nó trắng trắng đen đen là bình thường, còn Singapore châu Á mà toàn thấy trắng hếu với đen thui trông nó dở hơi thế nào ấy. Giờ các bác thử tưởng tượng Pháp mà cầu thủ toàn là da vàng thì sẽ thế nào? Thế nên theo quan điểm của tớ thì Việt Kiều thì cứ vô tư, còn nếu là Tây mắt xanh mũi lõ hoặc Tây đen thì chỉ chấp nhận tối đa 3 chú thôi!
  7. penpix

    penpix Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2006
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    2
    Không chơi với phong trào nhập tịch, nhìn rất ngứa mắt
    Cầu thủ gốc Việt thì hoàn toàn ủng hộ , với điều kiện là vào tuyển rồi thì mau chóng học nói tiếng Việt --> có thế thôi
    Bọn Sing văn hoá tạp phí lù nên bọn bản xứ gốc Hoa và gốc thổ dân nó đang chán không buồn chết kia kìa ,
    âm nhạc - phim ảnh không thể phát triển được --> dân chúng nghe nhạc Đài và nhạc Anh Mỹ - các ca sĩ bản xứ đang cực nhọc kiếm sống,
    các dự án điện ảnh không thể tìm được vốn đầu tư
  8. xdvn

    xdvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2006
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    Tôi nghĩ đơn giản thằng nào có qt VN, đủ điều kiện FIFA ( vd: chưa đá cho đt QG khác), trình độ tốt thì cứ gọi vào đội chả phân biệt nguồn gốc làm gì.
    Tuy nhiên, cái mà phản đối là: không nên trông chờ vào cái hội này, đừng mong bọn nó sẽ làm thay đổi trình độ, thứ hạng của bđ VN.
    Nhiều bác cứ nghĩ đơn giản là nhập khẩu vài chú về là hôm sau vươn mình ra biển lớn sánh ngang cường quốc năm châu.
    Nếu đơn giản thế bọn Thái, bọn Sing, bọn TQ... nó thừa sức, thừa tiền, thừa khả năng và sẽ hơn hẳn VN.
    Đương nhiên VN làm đc bọn nó cũng làm được và có thể tốt hơn nhiều, lúc đó chắc gì đội hình ngoại tịch của mình đã thắng đc đội ngoại tịch của nó.
    có bác đã nói 80tr dân thì cũng phải có cái khác chứ.
    cái gốc vẫn là phải tự lực cánh sinh thôi chứ chả nên trông mong gì mấy ông tây đen tây trắng đâu.
  9. tronxoay

    tronxoay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2005
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    4
    Thật ra thì có ai ở VN "phân biệt đối xử" với đám cầu thủ nhập tịch đâu nhỉ? nếu có thì chỉ là các cầu thủ bị mất việc, mất cơ hội kiếm tiền ở CLB... không ưa cầu thủ ngoại. Nhưng đó là cạnh tranh lợi ích, chứ phân biệt đối xử thì phải là khi người ta ở vị thế coi thường được người bị phân biệt đối xử chứ? chẳng hạn, làm gì mà cái thế giới này đã đến giai đoạn người da vàng, da đen... phân biệt đối xử với người da trắng? cái đó do thế lực của người da trắng về kinh tế, văn hoá, văn minh... đang thống trị.
    Vả lại, cũng phải xét xem những loại cầu thủ nào có thể nhập tịch VN. Nếu chỉ nhập các cầu thủ V-league thì chỉ chơi được ở ĐNA++, thế thì ngay cả khi không nhập tịch họ vẫn có Calisto chứng minh là VN đủ sức vô địch ĐNA rồi mà? nhập chỉ để giữ vững vị thế ĐNA vì lo sợ Thái, Sin à? Cầu thủ ngoại ở nước khác thì rõ ràng không nhập tịch VN rồi .Cũng vì lý do này mà Thái nó có thèm nhập tịch ngoại binh nào đâu? nhìn xa hơn thì Hàn, Trung... nó cũng có nhập đâu? Nhật thì chỉ nhập hạn chế 1-2 cầu thủ, vì bọn nó nhập cũng chưa đủ sức vượt khỏi tầm châu Á, tức là chưa đến lúc cần bổ sung cầu thủ nhập tịch vào tuyển QG .
    Nếu nhập tịch cầu thủ Việt kiều thì có hy vọng trình độ vượt trội ĐNA thật (dù rất mong manh). Nhưng rõ ràng tuyển VN không thể gồm toàn Việt kiều, vì tối thiểu còn cần cái khung ăn ý, có thời gian chơi với nhau. Do đó, trong đội 11 người, vd có tới 7 thằng là Việt kiều hoặc ngang Việt kiều (tức là trình độ trội hơn ĐNA) mà còn 4 thằng chỉ ở mức ĐNA thì khi ra đá ở châu Á, nó khoét vào vị trí 4 thằng yếu đó là đủ tiêu rồi!
    Về mặt tự hào dân tộc nữa. Rõ ràng nếu đội hình thuần Việt giữ vững được vị thế ĐNA thì khiến dân Vịt tự tin hơn, tự hào hơn chứ? Hy vọng rồi sẽ có ngày, có môn nào đó, mặt nào đó làm cho thế giới biết là da vàng không chỉ có Đông Bắc Á chứ? không đến nỗi để nhiều thằng VN đi nước ngoài phải nói láo "tao là dân Hàn, Nhật, Trung, Sin" chứ?
  10. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Tui ũng hộ tây nhập đá cho VN. Nhưng không có nghĩa là ưu tiên...phải lựa đứa có lòng và có tâm sạch. Nhưng những đứa đó phải đối xử tử tế. Như Santos, và Kesley thì OK (thật ra 2 ông này cũng không thay đổi gì nhiều)....nhưng như Amaobi, Abby mấy thằng quậy thì nhập tịch OK nhưng không gọi vào tuyển QG.
    Gọi chừng 3 chú Tây cũng OK trên sân cho 2 đá thôi . Trông cũng vui mắt.
    Có khi nhờ trận thua này mà anh em Patrick Emil có cơ hội về VN đá...vừa rồi tuyển VN có thành tích thì coi bộ lạnh nhạt với cái lòng của chúng nó.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này