1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngoại tình

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi dungthutrang, 24/10/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. poorcoin

    poorcoin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/07/2006
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Mình đưa bạn đường link này nhé, bạn vào đó đọc đi, mình nghĩ rằng sẽ giúp được một phần nào trong quyết định của bạn đấy, mà hình như chuyện của bạn có người đăng trên đó rồi, trong bài "Lại thất CD trong túi chồng, có nên ly dị? giúp em với....."
    http://webtretho.com/forum/forumdisplay.php?f=16&page=1&sort=lastpost&order=&pp=25&daysprune=-1
  2. munhot

    munhot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    0
    chào em!
    Chị thấy đau thay cho em sau khi đọc bài viết này.Nói thật lòng chị ko biết phải khuyên em như thế nào cho đúng vì có những chuyện mà chỉ người trong cuộc mới hiểu hết được.Chồng em sao mà đáng khinh bỉ đến thế?khi làm những chuyện như thế ko hiểu trong đầu óc của hắn còn có hình ảnh của vợ và con hay ko?một ng như thế,xin lỗi chị chỉ có thể nói 2 từ bỉ ổi.Mọi ng thường nói "mắt ko nhìn thấy thì tim ko đau" nên chị thật sự hiểu và cảm thông với em.Bàn tay còn có ngón dài ngón ngắn,con người ko ai là hoàn hảo và chẳng thể nói chắc là cả đời này sẽ ko phải lòng một ng khác khi đã có chồng hay có vợ.Vợ chồng cũng cần có một khoảng trời riêng cho bản thân mình nhưng điều quan trọng là phải biết đâu là điểm dừng.Hạnh phúc là phải xây dựng trên nền tảng của sự yêu thương và tin tưởng lẫn nhau.một khi lòng tin đã mất thì khó có thể chung sống hạnh phúc với nhau.Chồng em,một người có văn hoá,có học thức như thế mà lại có một hành động hết sức bệnh hoạn là ghi lại những lần chung chạ với ng ko phải vợ mình để thỉnh thoảng mang ra tự thưởng.Điều này chứng tỏ anh ta ko hề thấy có lỗi hay dằn vặt khi làm những chuyện ko phải với vợ mình.Một ng như thế liệu có đáng tha thứ hay ko?Đàn ông luôn bao biện cho hành động của mình,chuyện vỡ lở thì mong vợ(ng yêu) tha thứ nhưng nếu mình ko tha thứ thì họ lại cho rằng chị em mình ích kỷ,hẹp hòi.Họ đâu hiểu những nỗi đau và tổn thương mà họ đã gây ra,bắt chị em chịu đựng là điều cực kỳ vô lý.Chị nghĩ vợ chồng em có lẽ nên tạm xa nhau một thời gian để cả hai cùng nhìn lại bản thân mình.Chị nói cả hai ở đây là vì con nhỏ, công việc bận rộn nên nhiều lúc em sẽ ko có thời gian giành riêng cho chồng.Thiếu sự quan tâm,chăm sóc của vợ cũng rất dễ đẩy chồng mình vào tay người đàn bà khác.Em còn rất trẻ lại có trình độ,cả một tương lai trước mắt đừng vì một ng như thế mà buông xuôi.Em hãy can đảm lên,vì con vì bản thân mình mà cố gắng vượt qua nỗi đau này.E hãy làm mọi việc tốt hơn trc,hoàn thiện bản thân mình để sau một thời gian chồng em sẽ phải ân hận,day dứt vì đã phản bội một ng vợ như em.Em phải cho chồng em nhận ra rằng không có anh ta thì 2 mẹ con em vẫn có thể sống tốt và hạnh phúc.Sau này nếu chồng em thật sự ăn năn,hối hận về những hành động của mình và em đủ lòng bao dung,vị tha thì hãy cho anh ta thêm một cơ hội.Đàn ông nói gì cũng chỉ là những đứa trẻ to xác,dù làm gì,chơi bời tới đâu họ cũng vẫn cần một cái bến để quay về.Em rộng lượng tha thứ cho anh ta thì anh ta sẽ biết ơn và nể phục em suốt đời.Tất cả phụ thuộc vào thái độ của anh ta và tình cảm của em với chồng.Còn nếu ko đc như vậy thì đành phải chia tay nhau.Trên đời này vẫn còn rất nhiều ng đàn ông tốt chắc chắn em sẽ tìm đc một người đàn ông đích thực của mình.Chị tin tưởng em sẽ vượt qua được mọi chuyện và có quyết định thật sáng suốt cho hạnh phúc và tương lai của chính mình.
    Chúc 2 mẹ con khoẻ mạnh và bình an!
  3. quanphatanluon

    quanphatanluon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/10/2006
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Theo tôi chỉ có những phụ nữ đã có gia đình mới có thể đưa ra những lời khuyên và chỉ có những ai đã có những hoàn cảnh tương tự như chủ topic này mới đưa ra được sự chỉ bảo đúng đắn nhất. Vì họ đã có gia đình,thậm chí là những trong cuộc họ mới thấu hiểu việc tạo dựng một gia đình và gìn giữ nó khó khăn đến như thế nào. Việc tha thứ có đem lại điều tốt đẹp không? Ly dị có phải là biện pháp giải quyết tôi ưu nhất trong mọi trường hợp ngoại tình? Chỉ có những người đã từng trải qua và đã nếm đủ vị ngọt của niềm hạnh phúc hay vị đắng của nỗi xót xa,đã có con và vì con mà phải sống mới đủ tư cách khuyên bảo chủ topic này.
    Các bạn gái chưa có chồng tốt nhất là chỉ nên ai ủi,cảm thông và sẽ chia cho vơi đi nỗi buồn của dungthutrang mà thôi. Các bạn không nên đưa ra những lời khuyên đại loại như ly dị ngay đi chị ạ,cái loại đấy sống chung mà làm gì... Thật sự các bạn tức giận ,phẫn nộ là điều dễ hiểu. Thế nhưng các bạn chưa có gia đình mà đưa ra lời khuyên về một vấn đề khá phức tạp và tế nhị của cuộc sống lứa đôi,chuyện vợ chồng thì khác nào việc bắt 1 đứa trẻ chưa biết mặt số giải toán cao cấp vậy.
    Các bạn nên lắng nghe rút ra kinh nghiệm cho cuộc sống lứa đôi của mình sau này. Đây là bài học xương máu cho cả nam và nữ đấy.
  4. cundc

    cundc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2004
    Bài viết:
    4.595
    Đã được thích:
    0
    Chị dungthuctrang,
    chị nên viết về con gái chị đi. Hãy viết nó xinh thế nào, yêu thế nào, kể cả những tật xấu đáng yêu của trẻ con, giống như chị có thể viết nhiều về CC nào đó (con của một người đàn bà đã ly hôn và không vì lý do có tay chồng như chồng chị). Hãy thể hiện xem chị đang là một người mẹ thế nào để mọi người hiểu thêm về con người chị, như thế sẽ dễ dàng để đưa ra lời khuyên đúng đắn. Đừng có ở đó quay quắt với nỗi đau nữa, nó đã tồn tại và ai cũng hiểu rõ vấn đề rồi. Như tôi đã nói, qua những dòng đầu tiên chị viết thì tôi rút ra nhận định về con người chị "có khả năng nuôi con 1 mình" nên tôi mới bảo chị ly dị. Không ngờ sau này thấy chị thể hiện thêm nhiều điều khiến tôi phải nghĩ lại.
    Tại sao tôi không thấy chị viết gì trìu mến về đứa con - niềm tin lớn nhất vào cuộc sống lúc này???? Lúc viết về con, chị sẽ nguôi ngoai tất cả đấy. Hãy tin tôi đi. Còn nếu không, thì tôi lại phải quay sang khuyên chị đừng bỏ chồng mất thôi. Thực sự nếu không có năng lực của người có thể nuôi con và sống thiếu một ông chồng - dù cho là một tay chồng có hành vi bỉ ổi (xin mượn từ của chị munhot) - thì hãy ngậm đắng nuối cay và tự sướng rằng ta có đủ lòng độ lượng của một người vợ bao dung và hãy cho tay chồng của chị một cơ hội xem sao.
    Dù sao thì cũng chúc may mắn cho con gái chị!
    Cháu ơi, chúc cháu có một bà mẹ kiên định!
  5. cundc

    cundc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2004
    Bài viết:
    4.595
    Đã được thích:
    0
    @mấy chị em nhà mình: Cảm ơn đã tỏ ra khó chịu vì một trò hề. Xin lỗi mọi người, không định làm loãng cái topic những có thằng nó định phá topic này bằng trò hề của nó nên tôi xin phép lên tiếng.
    Ôi chú em thích làm hề chèo à? Tuy ở đây cũng không phải không có % nào đó lạ lẫm với website, nhưng phần lớn đều biết click vào xem profile của người khác. Việc gì mà thằng hề này nó lại copy ra đây làm gì nhỉ? Chết cười.
    Còn nếu chú em chim cú chị quá mà hóa rồ lên làm trò như thế, thì chị xin lỗi. Ý chị định nói chú em là "dại dại" nhưng không hiểu sao lại gõ thành "ngu ngu". Vô cùng là xin lỗi, vì cái nhầm nhọt này nó là cái ngu dại của bản thân chị đã dây vào một thằng hề. Tha lỗi cho sự ngu dại của chị nhé chú em!
    Nhưng túm lại thì chị muốn dạy bảo chú em nốt điều này: Lẽ ra nên post 1 bài xin lỗi mọi người vì lỡ lời nói là "người ngòai cuộc xui dại". Đằng này chú em lại lôi đầu chị ra. Như thế chị nghĩ cái nhầm của chị nó lại hóa ra đúng. Khối người thấy chú em ngu ngu vì dám nói cái câu "người ngòai cuộc xui dại" đấy thôi. Thế nhỉ! Chúc khôn ra!
    ----------------------------------------------------------------------------------
    Còn cái này nữa, đã ti toe trên public thì cũng cần ý kiến.
    Đồng chí này lại thích vào một rọ với đồng chí "người ngòai cuộc xúi dại" kia thì phải? Nói cứ như hát hay. Chết cười. Có mấy điều feed back cho chú em đây.
    1. Dù chưa có gia đình hay chưa thì đàn bà vẫn là đàn bà, vẫn có những cái yêu ghét giống nhau.
    2. Hơn nữa, mấy chị đã rơi vào "hoàn cảnh tương tự" thì chắc gì chồng các chị ấy đã "tương tự" với chồng của chị dungthutrang nhỉ?
    3. An ủi và cảm thông thì ai chẳng phải làm. Có đứa nào ngu chẳng bày tỏ tí thông cảm nào đã xơi xơi khuyên bảo người ta không?
    4. Đã mở mồm góp ý vào đây, nếu không quyên góp tiền và bảo là để giúp chị kia nuôi con thì cũng phải có lời khuyên cho chị ý tham khảo chứ, nói một tiếng "ôi thông cảm với chị quá" thì khác gì bọn spam đạo đức giả, vì chị ý đã đưa ra câu chuyện buồn của mình chẳng phải chỉ cần mấy cái lời nói thông cảm đãi môi. Mà chị ý cũng đã kêu to lên là "ai giúp mình với" rồi đấy thôi.
    5. Nếu lập luận như chú em thì cánh đàn ông đàn ang cũng chả được phép ý kiến ý kò , mà chỉ được an ủi chị dungthutrang, chỉ nói rằng rấtt tiếc trong hàng ngũ của "bọn anh" lại có thằng khốn kiếp ấy, chỉ mong em đừng vì thế mà thù hận "bọn anh", chỉ mong em hãy nhìn về tương lai nơi đó có nhiều người tử tế trong số "bọn anh" vẫn chờ số phận cho gặp em..v.v....
    Thế nhỉ. Bận phải đi rồi. Lúc khác vào ý kiến ý kò tiếp.
  6. carelessly

    carelessly Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2006
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    poorcoin vào đây làm gì thế? Chuyện của mình đã giải quyết xong chưa mà đi lo hộ người thế? Dạo này mất tích đâu ko thấy? Hôm nào cafe tý nhá, có chuyện này hay lắm.
  7. nxt.ptc

    nxt.ptc Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    325
    Đã được thích:
    0
    Chị Cún Cundc này kinh quá ! Em xem lại có profile của chị để biết chị thế nào thôi chứ lời khuyên của chị dành cho bạn dungthutrang đầy " trách nhiệm " đến thế kia cơ mà ! Thảo nào không phải ngẫu nhiên có tới 92 lượt người đánh giá cao chị tới mức cho chị gần 1,3 điểm mỗi lần chị tuôn lời vàng ngọc.
    Chị viết tâm huyết đến mức này cơ mà:
    "Tất nhiên là cần phải nói chuyện thẳng thắn với thằng chồng khốn kiếp đó và bắt nó ký vào đơn ly hôn. Kể cả nó có quỳ mọt gối cũng cương quyết bỏ nó đi nhé. Chẳng lẽ chị không thấy kinh tởm khi ngủ chung giường với thằng chồng phản bội bẩn thỉu? Tôi thậm chí còn buồn nôn khi đi qua cùng một cái cửa ra vào với loại đó.
    Mới 26 tuổi mà lại "gái 1 con", lo quái gì nhỉ? Tôi mà là chị, còn trẻ khỏe có học thức mà lại có được đứa con rồi, thì tôi chả cần chồng, huống chi thằng chồng ******** như thế kia. "

    Xin lỗi bạn dungthutrang vì đã không động viên được bạn mà còn tranh luận ngoài lề nhưng dù sao cũng muốn nói với bạn thêm 1 lần rằng :
    Mình không bao biện cho chồng bạn vì đúng anh ta hoàn toàn có lỗi, tuy nhiên để bỏ 1 người đang là chồng và cha của con bạn không đơn giản như bỏ 1 cái mũ ra khỏi đầu như 1 vài người nghĩ. Đến toà án khi xử ly hôn còn hoà giải 3 lần nữa đấy.
    Vạn bất đắc dĩ thì ly hôn mới là biện pháp cuối cùng.
    Bây giờ mình biết bạn chưa thể tha thứ nhưng biết đâu bạn có thể suy nghĩ đến những gì mà trước đây anh ta đã đối xử tốt với bạn và con? Lúc đó bạn có thể nghĩ lại?
    Vội vã ly hôn bạn đã nghĩ tới những nỗi đau mà gia đình 2 bên phải gánh chịu? Họ có chịu nổi cú sốc này? Ly hôn " khẩn trương " theo lời chị Cún chắc chị Cún sẽ thay chồng bạn đến đón con bạn đi học? vui đùa với nó? Chị cún sẽ đến nhà động viên, chăm sóc các cụ thay chị? Hay chị Cún sẽ hạnh phúc vì giúp bạn hoàn thiện việc phá vỡ nốt những gì còn lại? Bạn tự xem nhé ! Mình không làm phiền bạn nữa !
  8. moitoanh

    moitoanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2004
    Bài viết:
    1.027
    Đã được thích:
    0
    Đề nghị bầu em cuncd vào "ban hoà giải" làng Giếng Chùa!
  9. cundc

    cundc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2004
    Bài viết:
    4.595
    Đã được thích:
    0
    À, ra thế. Chỉ vì chim cú chị Cún, chỉ vì muốn đi ngược lại lời chị Cún, mà chú em cứ khăng khăng là chị ý không nên bỏ chồng. Tốt đẹp nhỉ? Chị ý mà không bỏ chồng thì vừa được sướng là chị ý nghe theo chú em, lại vừa được sướng là chị ý không nghe lời chị Cún". Nhờ! keke. Chết cười.
    Tôi vui vẻ với hề chèo nốt bài này thôi đếy nhé. Đứt ruột mất. :))
    Ừ thôi chị Cún thua chú.
    Ừ thôi thì chị này bị hoàn cảnh như chị này cứ nghe lời chú hề con này nhé. Vì cần có người đưa đón con đi học và vui đùa với nó, cần có người chăm sóc các cụ của nhà anh giai kia, cho nên đừng có bỏ dù anh giai ấy đi ngủ với gái bán hoa và thu hình vào điện thoại.
  10. storylover

    storylover Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2006
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Trong trường hợp này tớ vẫn khuyên nên bỏ, bởi vì nếu không bỏ thì một thời gian sau mọi chuyện lại đâu đóng đấy, anh ta sẽ vẫn tiếp tục làm những gì anh ta muốn, bạn vẫn tiếp tục khổ đau và nhịn nhục. Nhưng khi li dị nhớ phải giành đủ của cải để nuôi con.
    Bạn tớ tớ cũng gặp nhiều người mà mẹ chọn giải pháp thứ hai, là cứ ở như vậy chấp nhận chồng ngoại tình suốt một cuộc đời, cuộc đời của những người này cay đắng thế nào chắc chỉ có mình người đó biết, có người về già chồng lại bỏ đi hẳn ở với vợ bé con thêm. Uh, thì cũng có người chấp nhận, để đổi lại thứ khác, như Hilary chấp nhận Clinton để đổi lại quyền lực và của cải. Nhiều người chấp nhận để giữ gia đình cho con mình. Nhiều người chấp nhận vì không còn sự lựa chọn nào khác. Nhiều người chấp nhận vì tiền. Nếu bạn xác định chấp nhận thì phải có sự đánh đổi rõ ràng, bạn sẽ được gì và những điều bạn được phải đáng với việc ban đặt cược và hi sinh cả cuộc đời của bạn.
    Có đáng không khi bạn còn rất trẻ và hoàn toàn có thể làm lại từ đầu mà vẫn có thể làm cho con mình hạnh phúc.
    Lý luận là đàn ông ngoại tình vì ******** nên chị em nên tha thứ nghe cũng không xuôi lắm. Đành rằng đàn ông ra đường thấy thiếu gì đàn bà trẻ xinh hơn vợ mình. Nhưng đàn bà ra đường cũng thấy thiếu gì đàn ông giàu có tài ba lịch lãm hơn chồng mình. Ai mà chẳng có thể ngoại tình nếu không tự tâm niệm với mình rằng mình phải giữ cái khoá quần của mình để giữ cho gia đình mình hạnh phúc. Đây chính là lúc nhân cách con người thể hiện.
    Đàn bà biết tâm niệm " Chồng em áo rách em thương" thì đàn ông cũng phải tâm niệm "thương vợ", cả hai chung tay chung sức vượt qua cám dỗ, thậm chí phải hi sinh những cảm xúc nhất thời thì mới xây dựng được hạnh phúc dài lâu. Chị gặp phải người không hiểu và cũng không tôn trọng điều đó thì cũng giống như " đất xấu nặn chẳng nên nồi" , có cố đấm ăn xôi cũng không được.
    Được storylover sửa chữa / chuyển vào 23:52 ngày 28/10/2006

Chia sẻ trang này