1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngoại tình .....

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi congvanden, 18/06/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. poisonwind

    poisonwind Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    03/04/2006
    Bài viết:
    894
    Đã được thích:
    1
    cuộc đời ko ngắn như chị tưởng đâu .1 người bình thường có thể sống đến năm trên 80 ,90 tuổi . Nhưng khi chết đi đâu phải là đã hết .Vẫn còn có kiếp sau , có luân hồi nữa .Cuộc đời chị gặp nhiều bất trắc có thể do kiếp trước của chị thế này , thế nọ hoặc kiếp này chị thế này thì kiếp sau chị đc thế khác .Tất cả mọi thứ đều đc trả giá , ko mất đi đâu đâu chị à .
  2. ngongbeohd

    ngongbeohd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    1.284
    Đã được thích:
    0
    Em nghĩ lúc này đây có lẽ chị cần một đứa con hơn là một người chồng, và một đứa con với người mình yêu, tại sao không?
    Nghĩ ít thôi chị ạ, "cuộc sống có bao lâu mà hững hờ" vẫn phải nhắc lại câu này.
  3. hukhong2001

    hukhong2001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/06/2009
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0

    Bạn nhím thân mến,
    CHuyện để cả TA và TV là hoàn toàn đúng. Bởi có những bạn đọc được TA rất tốt, và chuyện đọc nguyên bản một thứ tiếng nào đó hoàn toàn dễ hiểu và dễ cảm nhận hơn là dịch. Bạn có biết, những tài ba của đất nước, khi dịch sách họ phải để là "tạm dịch" không? DỊch là phản bội, bạn đã nghe câu này hay chưa? (tôi đoán nó đến từ TP: traduire, c''est trahir).
    Bạn cũng không nên trách người có ý tốt một cách thản nhiên như vậy bạn à. Tôi cũng vậy, khi không đồng tình với cách nói của bạn, tôi cũng đã phải nghĩ trước khi viết và tự hỏi: nên hay không? Tôi đồng ý với bạn là đoạn TA ấy nhìn qua thì rối mắt, nhưng đọc thì lại dễ hiểu. Hơn nữa bạn ấy lại mất công dịch lại chứ không bê nguyên cả TA vào, rồi trong bài TV không lẫn TA, tôi đánh giá là được.
    Đôi lời với bạn. Mong chúng ta cùng giúp nhau hiểu biết hơn.
    Còn chuyện luân hồi, tôi thấy thật bất công. Tôi chỉ ước ai làm người đấy chịu và tất cả sẽ gói gọn trong một đời người mà thôi. Nhưng tất cả cũng chỉ là ước.
    Nhưng khi nghĩ đời người có luân hồi, người ta dễ bằng lòng với thực tại hơn. Có chăng liệu nó chỉ là một cách giải thích những điều không thể giai thích? VD như những con người tài hoa mà bạc mệnh, VD như chị convanden, như bao nhiêu con người sống tốt trong sạch cả đời mà nhận lại thì thật ít.
  4. congvanden

    congvanden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn Nhim2015; Khongquen25; Lysgarden; Jenny barbi, Hukhong2001... và các bạn thân mến khác trên topic của mình !
    Trước hết ! rất cảm ơn các bạn đã theo dõi topic và chia sẻ với mình trong suốt thời gian qua... điều đó thực sự làm mình cảm động và thấy như được chia sẻ phần nào...
    Tuy nhiên mình có một mong ước nho nhỏ rằng trong topic này chúng ta sẽ lịch sự và tôn trọng lẫn nhau... tôn trọng tình cảm, suy nghĩ và phát ngôn của các thành viên....bởi vì đó là quyền tự do của họ mà chúng ta không nên xâm phạm tới....
    Hãy để mọi người nói những lời mà họ cảm nhận được... dù là tiếng nước ngoài hay là những lời tâm sự lạc đề...
    Mong các bạn giúp mình ...
    Mình trân trọng cảm ơn các bạn.
    Thân mến.
    CongVanDen
  5. congvanden

    congvanden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Tôi biết Q đang nỗ lực để mối quan hệ của chúng tôi không ngày một xấu đi, còn tôi lại cố tìm đủ lý do để hai người không có dịp gần gũi như trước, tôi hiểu cậu ấy sẽ buồn, nhưng có lẽ đó là cách tốt nhất cho cả hai người?
    Tình cảm Q dành cho tôi mới chỉ là thứ tình cảm ban đầu ? nó có thể mạnh mẽ, trong trẻo và nhiệt huyết, nhưng nó không được suy xét đến thực tế cuộc sống, đến những mối quan hệ của Q, cũng như suy xét đến hệ lụy tiềm ẩn sau này?. Nếu xa nhau, tình cảm nhiệt huyết kia sẽ nguội dần theo thời gian?.đó chính là cơ hội để Q nhìn lại tất cả và lúc đó, tôi hi vọng cậu ấy sẽ hiểu tại sao tôi lại cư xử như thế?.
    Về phần tôi ! Tôi đã từng có một tình yêu lớn trong đời, đã trải qua mối tình đầu cháy bỏng, trong sáng, tôi yêu mối tình ấy bằng tất cả tấm lòng và tâm trí của tôi, tưởng rằng sẽ không thể yêu ai hơn thế, tưởng rằng sẽ không thể tồn tại nếu mối tình ấy ra đi?. Thế rồi, chính vì yêu quá nên khi đổ vỡ nó đã làm cho tôi phải cay đắng tột cùng? nhưng rồi tôi vẫn phải chấp nhận, vẫn phải tồn tại và tự giúp mình vượt qua? Đôi khi tôi tự hỏi, trong chuyện tình cảm, với tôi có nỗi đau nào hơn thế nữa không? Sao tôi cứ phải lo sợ nhiều đến thế, khi mà những gì đau đớn nhất tôi đều đã trải qua rồi? Tôi có cảm giác rằng, sau khi chia tay với tình yêu của mình, tôi hụt hẫng, sợ sệt và thận trọng? nó hằn sâu trong tôi đến mức tôi không còn dám thả mình ra cho cảm xúc rung động? tôi luôn lo lắng nỗi đau ấy sẽ lại một lần nữa tái diễn trong đời?
    Mấy ngày hôm nay thật là buồn? tôi nghĩ về Q nhiều lắm? thực tâm tôi biết lúc này Q rất quan trọng với mình? Cảm giác nhớ nhung quặn thắt trong tôi và hình ảnh cậu ấy luôn hiện hữu ? tất cả, làm tôi nhận ra rằng tôi đã yêu cậu ấy mất rồi? Tình cảm lại một lần nữa làm tôi lạc lõng? đã 3 năm trôi qua, tôi không thể ngờ rằng tôi lại có thể bắt đầu yêu được lần nữa ?. vẫn với một tâm hồn như thế, vẫn với một cảm giác nao nao trong lòng đến nghẹn ngào?tất cả hiện rõ như ngày đầu tôi mới biết yêu ?. Nhưng Q xa xôi lắm... đôi bàn tay nhỏ bé này làm sao tôi với tới được? tôi không còn gì dành cho cậu ấy ngoài tình cảm và một quá khứ muộn phiền? trong khi cậu ấy sẽ có tất cả và tương lai luôn rộng mở phía trước ?.
    Tôi thực sự buồn cho mình? tôi không thể đến với Q trong khi tôi lại đã yêu anh? điều đó làm tôi lo lắng vì tôi rất hiểu mình? khi đã yêu, tôi bị lệ thuộc và bị tình cảm chi phối ghê gớm?. vì thế tôi lại phải tỏ ra sống lý trí, lại phải giấu diếm cảm xúc và chứng tỏ mình mạnh mẽ đến lạnh lùng?. Trong khi đó tâm trí tôi rối bời? tôi khao khát được dừng lại và dựa vào vai anh?
    Trong công việc, tôi và Q rất hiểu nhau? lúc này mọi việc vẫn diễn ra bình thường, các đầu việc chạy đúng tiến độ và mọi khó khăn vẫn được họp bàn hàng ngày để tìm cách tháo gỡ? chúng tôi vẫn đối mặt với nhau, vẫn tranh luận, đề xuất? chỉ có điều, tình cảm trong lòng mỗi người thì chới với và cô độc? nếu cứ tiếp tục như thế này tôi sợ rằng cả hai người sẽ cùng khổ sở?
    Hiện nay công việc phía TP HCM cũng nhiều, nhưng tôi biết là mọi chuyện vẫn ổn và vẫn có thể kiểm soát được?.tuy nhiên tôi đã làm cho mọi người hiểu rằng các đầu việc tại TP HCM đang cần hỗ trợ ?.
    Tôi họp phòng Dự Án, nâng cao quản điểm làm mọi việc trầm trọng hơn thực tế? và tôi quyết định trước cả phòng rằng : Q sẽ vào hỗ trợ phía Nam? công việc hỗ trợ là công việc đi mà không biết chính xác ngày trở lại? Tôi biết, cá nhân Q thừa hiểu tôi làm thế không vì công việc?cậu ấy nắm chắc tiến độ mọi việc cũng chẳng khác gì tôi?.nên cậu ấy biết rằng công tác chỉ là cái cớ?. trong cuộc họp này chỉ có hai người chúng tôi thầm hiểu nguyên nhân thực sự là gì?. mọi người nhìn nhau ngỡ ngàng, tôi chưa bàn bạc với ai và hỏi xem người được giao nhiệm vụ có khó khăn gì không? It khi tôi làm việc như thế?.
    Tôi nhìn về phía Q, cậu ấy không có phản ứng như mọi người, nhưng cậu ấy nhìn tôi với ánh mắt sâu thẳm, nghị lực và đượm buồn? ánh mắt ấy làm tôi không chịu nổi, tôi vội vàng quay đi, luống cuống cầm tập tài liệu lên đọc mà trong lòng thấy trống trải vô cùng ?..


    Được congvanden sửa chữa / chuyển vào 16:36 ngày 11/07/2009
  6. congvanden

    congvanden Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    A Comme Amour
    Piano: Richard Clayderman
    Nghe nhạc:
    http://www.youtube.com/watch?v=fc9roTAkXXs

  7. hienuvn

    hienuvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/10/2006
    Bài viết:
    911
    Đã được thích:
    0
    vẫn theo dõi topic của chị
    ...
    ước j chị mềm yếu hơn 1 chút
    ước j chị bỏ qua lý trí 1 chút
  8. hoa_lan

    hoa_lan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2005
    Bài viết:
    169
    Đã được thích:
    0
    Chào chị CongVanDen thân mến !
    Rất xin lỗi chị vì mấy ngày qua bận quá, tôi không vào topic này trò chuyện với chị được?. Thế là chị đã thực sự yêu người bạn đồng nghiệp rồi.
    Đọc tâm sự của chị, tôi hiểu, con người chị với vẻ ngoài cứng cỏi, cách xử lý trong công việc quyết đoán, mạnh mẽ nhưng bên trong thì thực sự yếu mềm? có lẽ những người xung quanh đôi khi thấy chị lạnh lùng và sắt đá? ngoài những người bạn theo dõi topic này hiểu tâm tư của chị ra, thì tôi nghĩ trong tất cả những người biết chị Q là người hiểu con người thật sự của chị nhất, chị nữ tính, sâu sắc và yếu đuối hơn nhiều so với những gì người ta cảm nhận?
    Tôi tưởng tượng thế này ! Q hiểu lòng chị, nhưng chị lại đối xử với cậu ấy thật «tàn nhẫn»? chị cố làm như thế để cậu ấy rời xa mình trong khi chị đã yêu cậu ấy mất rồi?nếu đúng như thế thì tôi tin Q sẽ không dễ dàng bỏ cuộc vì cậu ấy hiểu chị cũng đang đau khổ ? cậu ấy sẽ càng thương xót chị hơn. Mà giả sử Q rời xa chị thật ?" chị cũng sẽ buồn, giả sử sự việc tiếp tục lình xình như thế này chị cũng không vui vẻ gì. Chỉ còn một cách ! Sao ta không thử thả mình ra chị nhỉ ? Hãy thử một lần để tình cảm lên tiếng xem sao, đừng kìm nén nữa, chị làm thế mới thực sự làm khổ cả hai người. Đến với cậu ấy, có thể hệ lụy sau này sẽ không tốt đẹp, những cũng có thể sẽ hạnh phúc, sao chị không thử một lần ? Đằng nào thì cũng đã buồn khổ nhiều rồi, ngay cả lúc này chị cũng đang tự làm đau mình đấy thôi? vả lại ở tuổi chúng ta bây giờ nói thật với chị có lẽ một đứa con là điều quan trọng hơn cả? Nói ra thì nghe có vẻ thực dụng nhưng tôi nghĩ cứ đến với anh ta dù chỉ được vài năm hạnh phúc nhưng nếu trời thương chị, chị sẽ có những đứa trẻ đáng yêu? đến khi đó chị sẽ thấy những dằn vặt hay ghen tuông đều dễ chấp nhận cả vì con cái mới là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta?.
    Thương chị? chúc chị tìm được hạnh phúc của mình? tôi sẽ còn trở lại topic này.
    Thân ái
    Hoa_lan
    Hi các bạn độc giả !
    Các bạn hãy khuyên chị ấy cùng tôi?
  9. changchaithonque

    changchaithonque Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2007
    Bài viết:
    7.688
    Đã được thích:
    0
    Ngoại tình là mệtnhưng cũng có cái hay của nó nên mọi ngưoiừ mới tò mò là vậy thôi.Thế mà!
  10. bienxanh2005

    bienxanh2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2005
    Bài viết:
    108
    Đã được thích:
    0
    Mình vẫn hằng ngàyy theo dõi tocpic của chị Congvanden và hy vọng mộtngày chị sẽ sống vì bản thân mình một chút, sống thật với tình cảm của mình.
    Chị ơi đời người có bao lâu mà mình cứ phải sống vì dư luận, vì người khác vì điều tiếng của XH. Chị không đến với Q vì nghĩ mình là gái đã có chồng anh ta lại là trai tân, sợ anh ấy thiệt thòi. Nhưng trong tình cảm đâu có ai suy nghĩ thiệt hơn như thế. Mình hãy sống vì mình, vi người mình yêu trước đã. Hiện tại chị đã xác định tình cảm của mình dành cho Q là thật tình và em chắc là Q cũng hết lòng yêu thương chị. Thế thì hãy cho mình và cho người một cơ hội hạnh phúc đi.
    Chúc chị sớm đưa ra quyết định sáng suốt

Chia sẻ trang này