1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ngoại tình

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi laiquenroi, 10/12/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lovelyciaboy

  lovelyciaboy Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  12/12/2004
  Bài viết:
  666
  Đã được thích:
  2
  Caton: Ý thức quyết định nhân cách. tôi khẳng định với đồng chí một lần nữa tôi không thích chuyện ngoại tình. Nhưng ý đồng chí muốn đạt được là gì, nếu là bàn luận về cách giữ chồng của chị timbank thì bạn nói thẳng. khán giả nhiều người chỉ thích xem chứ không thích suy nghĩ nhiều, bạn không thể dùng cảm nhận bản thân để phủ nhận mọi thứ,Tặng khán giả vài câu chuyện minh hoạ, chí ít cũng phải có lý luận, muốn khán giả vỗ tay cũng phải cho khán giả biết khán giả vỗ tay vì cái gì... Mình thấy tổ tông hạnh phúc gia đình truyền lại kinh nghiệm thế này "Lạt mềm buộc chặt", cứ nới lõng càng khiến các ông chồng càng bị quản chặt!
 2. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Mỗi khi nghe một ai đó huênh hoang về cách trừng trị người thứ ba như Timbank, tớ đều tự dưng có cảm giác là họ đang tự lừa dối bản thân. Vì bản chất việc người thứ ba vì sợ hãi mà rút lui chẳng liên quan gì đến việc ông chồng có yêu họ không. Họ thường nói họ hiểu chồng họ, vậy tại sao cái hiểu của họ không giúp ngăn chặn được chồng họ đi ngoại tình mà chỉ giúp được việc làm cho ông chồng cun cút quay về. Chuyện minh họa thì có một chuyện như thế này góp vui. Có một chị cũng áp dụng kiểu của Timbank, nhưng cô thứ ba kia nhất định không rút lui, anh chồng nhất định không từ bỏ. Chị ta liền thuê đầu gấu đến dọa giết cô thứ ba kia. Anh chồng nói với chị ấy rằng vì an toàn của người yêu nên anh ấy sẽ thôi. Chị kia ôm hận mãi vì câu nói của chồng. Chiến thắng kiểu Timbank chỉ là chiến thắng bên ngoài, chứ trong lòng cay đắng nhiều. Cho nên canton xét cả về hai phía thì cách xử lí trong tình huống như này đối với cả người vợ và người thứ ba là phải làm sao cho anh chồng kia bắt buộc phải lựa chọn chứ không phải là hai bà đấy xông vào đánh nhau.
 3. vuanhgl

  vuanhgl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/06/2009
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  2
  Tinbank nói giữ gia đình đó chứ canton3!
  Giữ được gia đình cũng là khó rồi. Chiến thắng bên ngoài được cũng đâu có dễ, đến cả bên ngoài còn không chiến thắng, thì trong lòng nhẹ nhõm hơn ư? Còn một khi người chồng đã phủi bụi tình yêu thì trong lòng kiểu gì mà chẳng ôm hận.
  Ông chồng bỏ ra ngoài hay không là vì muôn vẻ lí do giới họ, bàn vài dòng không hết. Việc hiểu người kia đâu phải là cái chìa khoá vạn năng hả bạn!
 4. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Tất cả những người như Timbank đều nói lí do là giữ gia đình và không giữ đàn ông. Đây cũng là một khẩu hiệu nhằm tránh phải đối mặt với sự thật hiển nhiên là không dành lại được tình cảm của người chồng. Canton thì vẫn thiên về những người vợ đi theo cách lạt mềm buộc chặt, những người vợ tự xem vì cái gì mà chồng đi ngoại tình. Như tôi kể là tôi có quen nhiều chị giống tính chị Timbank, xét về mọi mặt đều rất khá, nhưng giờ tôi thấy có thể các chị ấy lại thiếu một chút gì đó lãng mạn, thiếu chút gì đó yếu ớt. Mà đàn ông thì lại hay mắc bệnh thích che chở, có khi ra đường gặp một người thua kém mọi bề so với vợ, nhưng chính vì thua kém nên cô ta bơ vơ, thành ra anh chồng lại muốn che chở yêu thương. Thế giải pháp cho các chị này là gì, thêm chút bơ vơ, thêm chút yếu đuối thay vi tỏ ra sừng sỏ như thế. Cái cần là người chồng quay về để yêu thương vợ chứ không phải quay về mà trong lòng vẫn đau đáu tới người thứ ba.


  Trong số mấy chị tôi biết, có một chị cũng hay suy nghĩ như này : làm cái gì thì quan trọng là kết quả cuối cùng, cách thức nào cũng được. Chị ấy là một bồ chiêu thức khiến chồng nể sợ. Nhưng tôi nghĩ cách sống như vậy chính là tiền đề cho việc ngoại tình của chồng sau này. Đơn giản là cái chị ấy hiểu về chồng lại toàn là những điểm yếu của chồng. Chị ấy có vẻ rất đắc chí khi biết vận dụng những điểm yếu này để điều khiển chồng. Nếu sau này anh chồng gặp một cô mà cô ta lại yêu thích những phần tốt đẹp trong tính cách của anh chồng là toi ngay.

  Quay trở về việc tư vấn cho người thứ ba ở đây là chủ top. Như trước canton có nói, vấn đề là anh chàng này có vẻ đã rõ ràng chọn vợ rồi dù anh ta có nói bằng một cách khéo léo như thế nào đi nữa. Chỉ là chủ top chưa làm cách nào để triệt tiêu được tình cảm của bản thân thôi. Có những trường hợp anh chồng lại đi theo cách nói dối cả hai mới là nguy hiểm, với ai anh ta cũng hứa sẽ bỏ người kia làm cho cả hai không biết đâu mà lần.
 5. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Đồng ý với quan điểm của canton, cả những bài phía dưới nữa.

  Vẫn biết là "thắng bên ngoài" đã khó, thắng được cũng tốt chán hơn là "thua bên ngoài" lẫn "thua bên trong". Nhưng nói thật, cũng tùy quan niệm sống của mỗi người. Có người thắng được bao nhiêu thì vẫn cố, có người thì cho rằng ngay từ lúc chồng ngừng yêu mình thì đã là sự kết thúc, nên cũng thanh thản mà chấm dứt mối quan hệ.

  Thật ra, làm gì có chuyện yêu ai hơn, vợ hay bồ, vì khi yêu thì chỉ yêu duy nhất một người. Đã yêu bồ thì có nghĩa là ngừng yêu vợ rồi. Tuy đã ngừng yêu, nhưng còn trách nhiệm với vợ con, gia đình lớn. Vấn đề là làm sao giải quyết được mối quan hệ tình yêu - gia đình (yêu một người, đang lấy một người khác) để lớp vỏ ngoài phù hợp với bản chất.

  Nếu yêu vợ thật (không phải "yêu hơn" nhé, trong tình yêu làm gì có hơn-kém) thì đã tự động không có bồ, hoặc bỏ cô bồ.
  Nếu yêu bồ thật, thì đã ly dị vợ, để sau này còn được lấy cô bồ.

  Phần người vợ, điều quan trọng nhất là tìm hiểu xem anh chồng có yêu mình hay không. Nếu anh chồng còn yêu vợ, thì cô vợ để anh chồng tự xử lý mqh kia. Nếu anh chồng không còn yêu vợ, thì vấn đề của người vợ là: Mình có chấp nhận chung sống với một người không yêu thương mình không?

  Nếu vẫn thích sống với người như vậy thì mới tính cách này nọ "giành" chồng về. Còn nếu thấy cũng không cần cố chấp sống chung với một người đàn ông đang yêu một phụ nữ khác, thì hãy nghĩ đến giải pháp ly dị. Làm chồng và làm cha là 2 điều khác nhau. Người đã ly dị vẫn có thể gây ảnh hưởng tốt đến mqh cha-con/mẹ-con, nhưng người yêu người khác thì không thể gây ảnh hưởng tốt đến mqh vợ-chồng.

  Chồng/vợ là người lớn, tự biết phải suy nghĩ và hành động sao cho hợp lý. Nếu không làm được thì là trẻ con, là ngu, là hãm, là vô trách nhiệm...muốn mô tả thế nào cũng được. Chứ không phải là người kia (vợ/chồng) phải suy nghĩ phụ, hành động phụ cho người còn lại.

  Ai hơi đâu đi suy nghĩ và sống giùm người khác được. Đời ai nấy lo chứ. Cha mẹ còn không nên và không có quyền quyết định cuộc đời của con (khi nó đã đủ lớn) thì vì sao lại đi sống và quyết định cuộc đời của một người lớn khác???
 6. TimBank

  TimBank Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/02/2008
  Bài viết:
  1.884
  Đã được thích:
  0
  ối xồi ôi, chắc bác nhớ nhầm, em tuyền nói về việc xử lý kẻ thứ 3 thôi [:D] em là em chúa ghét mấy em chưa chồng mà thích đi làm phở, cũng chả cần biết lý do hay tâm tư tình cảm (ọe ọe) của các ẻm thế nào, cứ thấy là em ghét rồi. Em vẫn giữ nguyên quan điểm là phải trị [r24)]
  Xử lý người thứ 3 ko phải là túm cái đức ông chồng quay về hay để mấy ẻm rút lui, cứ phải treo mấy ẻm lên như gương í, ai soi thì soi [r24)]Có mấy bà vợ phát hiện ra kẻ thứ 3 mà lại để chồng tự giải quyết như mợ An. Mình có bằng chứng rồi á, chả thèm thông qua hay hỏi í kiến ông chồng cứ thế âm thầm tiến hành thôi [:D] Còn chồng mình có cách riêng [r32)] Xử mấy ẻm thì các cách có thể na ná nhau, riêng chồng mỗi người 1 cách [:D]
  mà mình có lạt mềm buộc chặt hay lỏng là chuyện của mình, các bác nhọc tâm suy nghĩ làm giè [r32)]
  giữ gìn gia đình cũng chẳng phải là giữ đủ thành viên cho gia đình :) cưới nhau về ở với nhau, có thứ tình phát sinh ko phải như tình cảm lúc chưa cưới. Cho người cơ hội cũng chính là cho mình cơ hội, đừng đạp đổ vì những gì nhất thời. Chuyện gì cũng cần có tgian, các ông sau khi suy nghĩ thấu đáo sẽ đưa ra quyết định. Cũng chẳng phải mình lụy gì, mình yêu sao mình lại dễ dàng buông đến thế, mình giữ chứ ko phải níu kéo :)
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  em này ko hiểu sao cái gì cũng lôi chị Tím vào [:D] em thay "Timbank" kia = "này" thì hợp lý hơn [r2)] chứ chị có hành động như thế đâu sao gắn tên chị vào [r24)]
  mà em thích suy nghĩ hộ & áp đặt cách nghĩ của mình lên người khác quá, hay em đại diện cho kẻ thứ 3 :)) em cần đọc kỹ lại 2 bài của chị trong topic này. Chị chẳng huênh hoang đâu, bao nhiêu gương sáng trên báo đài đấy thây [:D]
  chúc em hạnh phúc nha! @} & đừng bao giờ làm kẻ thứ 3 nhá [:D]
 7. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Em đọc kĩ bài của chị rồi, mà chưa cần đọc kĩ thì thực ra cũng đọc rất nhiều bài kiểu như này ở webtretho, cứ mỗi lần đọc các icon mặt cười, icon chiến thắng... trong bài của các chị như thế là em lại phát sinh cảm giác các chị đang cố tránh niềm chua xót. Không hiểu sao cảm giác đấy cứ lặp đi lặp lại, có lẽ vì em phải nghe tâm sự của kha khá nhiều chị có chồng ngoại tình nên kinh nghiệm chăng.

  Có lẽ báo đài của Việt Nam mình cũng không hay hướng dẫn cách giải quyết tình huống này như kiểu chị Timbank làm đâu, đa phần đều khuyên người ta ứng xử với người chồng thôi. Còn cái kiểu trừng trị người thứ ba thì toàn là các chị dạy nhau ngoài lề như thế này. Mà em thấy phụ nữ Tây nó rất văn minh nhé. Chồng ngoại tình phát là nó li hôn luôn. Em cảm thấy phụ nữ Tây nó có tự trọng cao hơn phụ nữ Việt Nam. Hoặc người thứ ba mà bị ông kia từ chối là nó cũng bái bai luôn. Như vụ Ronan Keating đó, em thấy cả hai người phụ nữ đó đều cực kì văn minh. Cô vợ khi biết RK ngoại tình thì đòi li hôn luôn. Còn cô bồ khi nghe Ronan Keating muốn quay về với vợ thì cũng chúc RK hạnh phúc. Sau đó RK phải bỏ công sức ra hàn gắn lại với vợ. Em nghĩ cả hai người phụ nữ đó đều rất mạnh mẽ và có tự trọng.
 8. vuanhgl

  vuanhgl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/06/2009
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  2
  canton3 là nam phải không! :D
 9. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Nick canton lúc nam lúc nữ vì hai bạn dùng chung. Mấy bài trên thì là nữ.
 10. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Nhìn icon [r32)] sau câu kia tôi thấy kỳ. Hóa ra bạn xem việc "xử" ông chồng chẳng nghiêm túc, có khi chỉ là cơ hội để bạn nuông chiều sự sai trái của ông người lớn này thêm lần nữa mà thôi.

  Phân tích ra thì dài dòng, nhưng tôi nói ngắn là: tôi thấy bạn có thái độ móc ngoéo, ăn-thua trong mấy câu đỏ đỏ kia. Thái độ này phù hợp với quan niệm về cách xử lý việc chồng bạn ngoại tình.

  Tôi cũng đồng tình với quan niệm về sự tự trọng của bạn canton, như tôi có nhắc đến ở bài trước: Đàn ông họ trưởng thành rồi thì họ mới lấy vợ, thế nên có việc thì cũng xem họ là người trưởng thành, được hay mất, nên hay không nên cũng do họ. Làm vợ chứ có phải làm mẹ đâu mà "dạy" mãi thế, "uốn nắn" mãi thế. Mình tự trọng phần mình, còn họ tự trọng hay không là phần họ. Chẳng ai đi uốn nắn, nhắc nhở suốt cả đời được. Người thứ ba kia cũng là người trưởng thành, nếu họ có quyết định sai lầm thì tự họ chịu thất bại (thất bại = đầu tư tình cảm vào một thằng cha đàn ông không xứng đáng, hèn hạ lừa dối vợ rồi kẻm cỏi cun cút quay về khi bị vợ dọa.)

Chia sẻ trang này