1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

ngoại tình

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi laiquenroi, 10/12/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Vấn đề nó nằm ở câu cuối cùng bôi đỏ. Điều này xẩy ra với hầu hết những ca tớ tư vấn ngoài đời. Điều gì khiến cho bạn phải chờ đến khi thực sự tự do mới làm. Tất cả chỉ là vì bạn quá sợ phải đối mặt với câu trả lời phũ phàng của "anh" kia thôi. Có hai cách chọn : thất vọng từ từ và thất vọng độp một cái. Cách của mình đối với tất cả mọi người trong mối quan hệ ngoại tình là hãy đặt bài toán trở thành hiện thực đối với các bên. Bạn có thể chọn lựa vài bước dễ làm nhất như : giả vờ nói với anh ấy là bạn đang làm thủ tục li hôn, bạn muốn anh ấy đưa về giới thiệu với gia đình anh ấy trước xem thái độ mọi người thế nào, thực chất là để xem mặt anh ấy biến sắc như thế nào. Tạo tình huống để anh ấy chăm sóc con bạn xem thái độ ntn v.v... Tất cả đều có thể đưa đến câu trả lời của anh ấy là "không". Nhưng tại sao lại không để mình biết trước mà lại đợi đến lúc tự do rồi mới biết ?
 2. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.842
  Đã được thích:
  703
  Đó là sự áo tưởng của phụ nữ.[:P]. Nên tốt nhất, tự tạo cho mình tàn nhẫn một chút, thực tế một chút với chính mình, cho đỡ ảo tưởng.
  Đời này mà ảo tưởng, chắc mình có mấy nắm chồng![:D]
 3. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Khả năng đấy cũng cao nhỉ. Nhưng tớ vừa đảo qua mấy topic em này viết thì giọng viết ngang tàng con trai, có topic còn xưng anh nữa.

  Nếu cái topic này còn kéo dài nữa và tớ còn hứng thú thì tớ cũng sẽ viết thêm về việc định đoán chất lượng hôn nhân dựa vào trạng thái trước khi kết hôn của hai người. Cái này có tớ có vô số thực tiễn minh họa, hi vọng sau này thống kê lại thành được vài dạng. Nhưng theo kinh nghiệm của tớ thì dạng hôn nhân định hình không dựa trên tình thương yêu đối phương mà dựa vào sợ cái này cái kia (như ví dụ chọn vợ chanh chua trên), dựa trên lợi ích và hào nhoáng... thì thường hai kẻ trong cuộc phải bám thật chặt vào đạo đức để bảo vệ cái thành trì hôn nhân của mình.
 4. ke_chien_bai

  ke_chien_bai Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2003
  Bài viết:
  6.842
  Đã được thích:
  703
  À, tớ vừa check xong. Dù không đảo qua cái topic nào, nhưng canton đoán đúng rồi đấy.
  Èo ơi, nam nhi mà thế này thì...sợ thật.:P
 5. Michaelmas_Daisy

  Michaelmas_Daisy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/09/2004
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Canton tư vấn ngược rồi đấy. Chỉ có người thứ 3 mới được thử ng` chồng/vợ xem người chồng/vợ đó có thực sự muốn thoát khỏi mối quan hệ hôn nhân mà mình đang duy trì ko thôi. Chứ ko có chuyện người chồng/vợ thử ng` thứ 3 xem có dám vượt qua thử thách để đến với mình sau khi ly dỵ? Bởi ở hiện tại khi chưa thực sự tự do, về mặt pháp luật và tư duy chung, ng` chồng/vợ tự cho mình quyền gì để bắt người thứ 3 đem mình về giới thiệu với gia đình và phải chăm sóc con cái người khác chứ. Thậm chí ng` chồng/vợ không có quyền ghen với ng` thứ 3 khi anh/cô ấy có những mối quan hệ khác ngoài mình (vì ng` thứ 3 về pháp luật là chưa vợ chưa chồng hoàn toàn tự do). Người thứ 3 ko có bất cứ nghĩa vụ gì cả, tôi phá hoại gđ anh cũng chả có nghĩa là tôi phải tiếp tục yêu anh hay lấy anh. Chính vì thế, người chồng/vợ phải dũng cảm chấp nhận rủi ro khi ly hôn: có thể sau ly hôn, ng` chồng/vợ tiếp tục phát triển tình yêu với ng` thứ 3; hoặc tình cảm lụi tàn. Chính vì rủi ro này mà nhiều ng` ko dám dứt khoát và ta có ngoại tình. Một VD là trong cuốn tự truyện "Lê Vân-yêu và sống", Lê Vân yêu một ng` đã có gia đình suốt hơn 10 năm (đủ chứng tỏ đây ko phải tình cảm qua đường hay bộc phát); đến khi ng` đàn ông này quyết định bỏ vợ để đến với Lê Vân. Trong thời gian làm thủ tục, Lê Vân vào SG chơi và yêu 1 anh người Pháp. Khi quay ra, anh chồng kia đã bỏ vợ và 1 tháng sau đó, Lê Vân lấy anh chàng ng` Pháp[r32)]@}

  Và còn điều này nữa, khi 1 ng` phụ nữ quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của mình thì ko có nghĩa là vì họ muốn lao vào một cuộc hôn nhân khác hay có 1 chàng trai đang chờ đợi ở đâu đó. Họ chỉ mở ra những cánh cửa cho những cơ hội mới thôi dù là những cơ hội hết sức mong manh (trong điều kiện Việt nam)....

  Đàn ông VN thì cơ hội tốt hơn nhiều, vì "đằng sau mỗi ng` đàn ông sắp ly dỵ luôn có 1 ng` phụ nữ tự do đang rình rập". Vậy hỡi những ng` đàn ông chân chính chân phụ, hãy dũng cảm hoặc là vun đắp tình yêu với ng` vợ yêu thương của mình hoặc là dũng cảm thoát ra và đến với ng` thứ 3. NGOẠI TÌNH, ĐÓ LÀ SỰ HÈN NHÁT....

  Còn riêng với tớ, tớ đâu có sợ anh nói không với tớ khi tớ đã tự do. Nhưng khi đó, tớ hoàn toàn có quyền được biết sự thật về tình cảm của anh......
 6. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Ồ nếu hoacuctay đã xác định được như bôi đỏ đỏ trên thì mừng quá rồi. Tớ tư vấn việc thử vì nghĩ rằng sự ngờ vực về "anh" dẫn đến quyết định ở lại với chồng hay không thôi. Còn nếu là chỉ để biết sự thật về tình cảm của anh thì vô tư đi.

  Lại nói về câu chuyện của Lê Vân và mối tình 10 năm, theo tớ thì nó là một tình huống tâm lí khá hay và phức tạp. Đây cũng là hậu quả của việc kéo dài quá lâu việc ngoại tình, nó khiến cho người thứ 3 (Lê Vân) sống trong mộng tưởng quá lâu. Dệt mộng tưởng quá lâu thì thấy anh đàn ông kia cao chót vót hơn hiện thực rất nhiều. Đến khi anh ý chuẩn bị li dị vợ, Lê Vân đối diện với việc sắp sửa sống với người thực việc thực và cái trạng thái mộng tưởng sẽ vỡ tan tành, với tâm trạng như thế thì cô ấy sẽ sợ hãi và chạy trốn thôi. Hì, cách của tớ vẫn vậy, ván bài lật ngửa ngay từ đầu thì đỡ tội cho cả mấy bên.
 7. chua_lap_nick

  chua_lap_nick Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/10/2005
  Bài viết:
  1.596
  Đã được thích:
  2
  Anh thích câu này: "đằng sau mỗi ng` đàn ông sắp ly dỵ luôn có 1 ng` phụ nữ tự do đang rình rập" :))
 8. Lovecafe

  Lovecafe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/07/2010
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  0
  "Cũ người mới ta" thôi
 9. hoacuctay

  hoacuctay Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/11/2001
  Bài viết:
  2.683
  Đã được thích:
  0
  Đọc những bài viết của canton, mình thấy khả năng phân tích lý tính, hiểu biết của bạn rất sâu sắc nhưng vẫn thiếu cái gọi là trải nghiệm thực tiễn, cái mà chỉ những ng` trong cuộc mới hiểu đc. Trong trường hợp NT, không một ai có thể ván bài lật ngửa ngay từ đầu được. NT (trong trg` hợp tình cảm thật sự) cũng có quá trình nảy sinh tình cảm, cưa cẩm (đẹp khoe, xấu che) lẫn nhau và đương nhiên tất cả diễn ra trong lén lún. Chính tính chất không được công khai và thừa nhận tự do này mà người chồng/vợ không bao giờ lên tiếng đòi hỏi (hay dùng phép thử) ng` thứ 3 phải có trách nhiệm cam kết về 1 mối quan hệ lâu dài sau khi ly dỵ. Nếu có hỏi (kiểu "E/A sẽ yêu và lấy A/E sau khi A/E ly dỵ chứ) hoặc dùng phép thử cũng chỉ cho kết quả mang tính tham khảo (vì đó chỉ là lời nói hoặc hành động mang tính chất giả định). Chỉ sau khi tự do thì những câu trả lời, kết quả những phép thử mới có tác dụng thực sự, là hiện thực. Chính vì vậy mới nói phải sau khi ly dỵ, ta mới biết được chính xác tương lai mối quan hệ của ta với ng` thứ 3.

  Và cũng không người vợ/chồng nào dùng cách "thử" này cả
  vì cả ng` chồng/vợ NT và ng` thứ 3 tuy chưa trải qua thực sự những khó khăn đó nhưng nếu họ có suy nghĩ muốn gắn bó với nhau lâu dài thì họ chắc chắn đã nghĩ tới những điều đó. Cả ng` chồng/vợ NT và ng` thứ 3 sẽ cố gắng động viên và cùng nhau vượt qua những khó khăn đó, chứ ko phải đẩy về một phía. Tức là ng` vợ/chồng sẽ ko bao giờ khiêu khích ng` thứ 3 rằng "A/E nói yêu tôi vậy thì tình yêu đó phải mênh mông như đại dương cuốn phăng chữ hiếu với cha mẹ và làm trỗi dậy tình yêu thương vô điều kiện với lũ nhỏ khác máu tanh lòng kia".

  Hãy suy nghĩ sâu sắc để thấy những khó khăn đó lớn ntn nhé: Tớ tưởng tượng, một ngày cực kỳ đẹp trời kia, thằng em cao lớn đẹp như tranh vẽ của tớ, thằng e đang lấy bằng MBA trường Stanford bỗng nhiên dẫn về một phụ nữ đặc biệt-cô ấy đã bỏ chồng, có 2 con và con muốn cưới cô ấy-cái miệng xinh xẻo của nó véo von vào tai bố mẹ tớ....Tớ và bạn cùng thử đặt mình vào vị trí bố mẹ tớ, họ sẽ ntn????

  Và tụi trẻ con, những hình hài tý nhíp ấy do đâu mà có, chẳng phải là từ những "nụ hôn", những "ngón tay", sự liếm láp và "cái ấy" của chồng bạn; và bạn, bạn đã từng "ướt", từng "thầm thì" hay thậm chí rên lên sung sướng để rồi có những bé con đáng yêu ấy. Hãy đặt mình vào vị trí ng` thứ 3 để hiểu cảm giác suy nghĩ của họ???

  Và họ sẽ phải cùng nhau vượt qua tất cả những điều đó để đến với hạnh phúc. Bạn có muốn gửi một lời chúc thành công đến họ ko???
 10. canton03

  canton03 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2009
  Bài viết:
  513
  Đã được thích:
  1
  Tớ vẫn muốn gửi lời chúc thành công đến với họ vì vượt qua tất cả những cái đó cũng nghĩa là trong đời hai người đấy sẽ đạt được đến một tình cảm lớn lao hơn rất nhiều những kiểu yêu đương tầm phào và những tình yêu mà chẳng vượt qua bất kì trở ngại nào. Cho dù tình cảm đấy có thể không phải là mãi mãi nhưng trong mắt tớ thì rất là đẹp.

  Mà hoacuctay rất giỏi viết những đoạn erotic [:P]

Chia sẻ trang này