1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngoài vũ trụ là cái gì ?

Chủ đề trong 'Vật lý học' bởi thanh786, 18/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mickeynhat

    mickeynhat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/07/2006
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    0
    Cho xem nè khỏi cười
    Vũ trụ đã tồn tại hơn một nghìn tỉ năm?

    Một nhóm nghiên cứu Anh-Mỹ đã đưa ra một lý thuyết khác về sự tiến hoá của vũ trụ. Vũ trụ ít nhất già hơn 986 tỉ năm tuổi so với những gì mà các nhà vật lý đã nghĩ và có thể còn già hơn nữa.
    Nghiên cứu cách mạng này cho rằng thời gian không bắt đầu bằng vụ nổ big bang 14 tỉ năm trước đây. Vụ nổ khổng lồ này - tạo ra tất cả các vật chất chúng ta nhìn thấy xung quanh chúng ta - chỉ là vụ nổ gần đây nhất trong nhiều vụ nổ.
    Lý thuyết mới này cho rằng vũ trụ trải qua các chu kỳ "Big Bang" (Vụ nổ lớn) và "Big Crunche" (Vụ sụt lớn), có nghĩa là vũ trụ hiện tại chỉ đơn thuần là một đứa con của vũ trụ trước đó.
    Lý thuyết này thách thức quan niệm gây tranh cãi về vũ trụ, xuất phát từ những quan sát cho thấy vũ trụ mới chỉ từ 12-14 tỉ năm tuổi.
    ?oHiện tại, quan điểm gây tranh cãi là tất cả không gian vũ trụ, thời gian, vật chất và năng lượng bắt đầu tại một thời điểm, rồi tất cả mở rộng và nguội dần, và dần dần có vũ trụ như ngày nay? ?" Giáo sư Paul Steinhardt thuộc Trường Đại học Princeton, Mỹ nói.
    ?oMọi người từng suy luận rằng thời gian bắt đầu khi đó, nhưng thực sự không có bất kỳ lý lẽ nào cho suy luận này? ?" Neil Turok, nhà vật lý học lý thuyết tại Trường Đại học Cambridge nói. ?oCái chúng tôi đang đề xuất rất cơ bản. Lý thuyết nói thời gian xuất hiện trước vụ nổ big bang.?
    Theo lý thuyết của ông Neil, đăng trên tạp chí Science, vũ trụ ít nhất thọ một nghìn tỉ năm với rất nhiều vụ nổ big bang xảy ra trước vụ nổ mà chúng ta vẫn từng đề cập đến. Với mỗi vụ nổ, lý thuyết này dự đoán vật chất tiếp tục mở rộng và tiêu tan vào trong không gian vô tận trước khi luồng hơi phóng xạ khủng khiếp và vật chất khác làm đầy/bổ sung cho nó. ?oTôi nghĩ vũ trụ có lẽ già hơn nhiều so với cái tuổi một nghìn tỉ năm như mọi người nghĩ. Theo lý thuyết của chúng tôi, vũ trụ già và rộng hơn rất nhiều so với những gì mọi người từng nghĩ? ?" Giáo sư Turok nói.
    Ý kiến mới, đăng trên tạp chí Science, có thể giải thích tại sao vũ trụ mở rộng với tốc độ ngày càng nhanh hơn.
  2. Thohry

    Thohry Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/12/2006
    Bài viết:
    2.926
    Đã được thích:
    1
    Đấy cũng chỉ là một thuyết của một ông giáo sư của 1 trường ĐH hay của một nhóm nghiên cứu thôi, làm sao mà đem ra khẳng định được như đinh đóng cột. Tôi đọc các tài liệu cũng thấy có tài liệu viết chỉ 14 tỉ năm thôi (hubblesite) và nếu theo họ thì cũng chắc chắn lắm. Bạn thử tưởng tượng cái ngân hà của chúng ta bé tí tẹo so với cả vũ trụ mà nó quay 1 vòng quanh trục đã mất 1/4 tỷ năm rồi thì mọi cái đều có thể xảy ra.
  3. chuong01

    chuong01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/02/2007
    Bài viết:
    110
    Đã được thích:
    0
    đây là những câu hỏi đại loại như: thời gian bắt đầu từ khi nào? ko gian bắt đầu từ 1 điểm và ngoài điểm đó là gì, khi nào? chiều thứ n của vũ trụ là gì? linh hồn con người là gì? sau cái chết là cái gì? Chỉ có Chúa mới trả lời được. Còn câu nữa: Chúa ở đâu? Phật ở đâu? Thánh alah ở đâu? Liên lạc với Chúa = cách nào? Nền văn minh của Chúa? Sau khi con chết con có đc gặp Chúa ko? Nếu đc gặp Chúa rồi thì làm sao để gặp Phật và thánh Alah? Chúa yêu ai?
  4. dungwind

    dungwind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2006
    Bài viết:
    2.502
    Đã được thích:
    0
    học nhân điện thì liên lạc được với chúa, nếu ở hà nội thì gặp đạt mel trên diễn đàn này.
    nếu các vụ nổ lang tràng thì sẽ giao thoa với nhau và toạ ra các điểm nút, các điểm nút này sao nhỉ , các bạn có thể nói cho mình biết không?

Chia sẻ trang này