1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngôi nhà từ thiện box Làm Đẹp- nhận quyên góp quần áo,sách vở,bút...ủng hộ trẻ em vùng lũ và tiếp tụ

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi sunflower_92, 03/07/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Dĩ nhiên là các chị tin tưởng em rùi..
    @Sun: Tôi để 200k cùng với 2 Veet chỗ bé Bee nàng ạ. Nàng hẹn nhau với em ý để trao tiền gửi hàng được ko?
  2. be_muon-hoc

    be_muon-hoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    1.271
    Đã được thích:
    0
    ôi chỗ e bị ất mạng từ chiều qua đến bây giờ, có gì đẻ trưa đưa lên nhé
  3. heo_buong

    heo_buong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/11/2005
    Bài viết:
    842
    Đã được thích:
    0
    Nhà mình ơi vụ Trung thu này hay đấy. Mình triển khai đi, em làm hết mình luôn...
  4. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Em có idea gì chưa?
  5. songviet_thaiha

    songviet_thaiha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    0
    BG: cái vụ Trung thu này mình qđ là quyên ngân xuyến hay là cả hiện vật hở bà, hay là ngân xuyến cho ló tiện nhớ
  6. be_muon-hoc

    be_muon-hoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    1.271
    Đã được thích:
    0
    Loa loa loa, mọi người chú ý ^^. Sau khi đã bàn bạc, nhà ta thống nhất sẽ làm hoạt động từ thiện đầu tiên tại TRUNG TÂM GIÁO DỤC LAO ĐỘNG SỐ 2 , xã Yên Bài , Ba Vì, Hà Tây ( cũ ). Dự kiến là Thứ 7 này, chúng ta sẽ lên đó thăm nom và chia sẻ tình cảm với hơn 20 bà mẹ cùng hơn 50 cháu bé bị nhiễm HIV - AiDS
    - Thới gian: Thứ Bảy ngày 10/08
    - Địa điểm: TRUNG TÂM GIÁO DỤC LAO ĐỘNG SỐ 2 , xã Yên Bài , Ba Vì, ngay Viện 5 rẽ vào
    - Về phương tiện: chúng ta sẽ tiết kiệm đựoc 1 khỏan kha khá về phương tiện đi lại do bạn Heo_buong có thể nhờ đựoc xe, do là xe 4 chỗ nên chỉ có được khoảng 4-5 người tham gia, nên chỉ có vài bạn đại diện cho Ngôi nhà từ thiện đi được thôi. ( Vụ xe cộ bạn Heo_buong confirm lại sớm nhé ).
    - Về ủng hộ: bọn mình sẽ dùng toàn bộ số quần áo quyên góp được + số tiền của topic Thanh lý từ thiện cùng số tiền mọi người đóng góp, mua quà tặng hay trao trực tiếp cho Trung tâm thì mọi người góp ý nhé. Các số tìen thu và chi sẽ được post công khai và chi tiết.
    Hiện tại, số tiền thanh lý đồ cũng như mọi người góp vào còn rất nhỏ bé, vì thế kêu gọi tất cả thành viên box cũng như mọi người quan tâm đến hoạt động từ thiện đóng góp cho hoạt động đầy ý nghĩa này, số tiền ko quy định, tùy tâm, tùy khả năng. Do đây là hoạt động đầu tiên của Nhà chúng ta vì thế mong mọi người hết sức ủng hộ.
    Thông tin nơi nhận quyên góp:
    - Tên: Nguyễn Thị Thu Huyền
    - Nick: Bee56
    - YM: pinkbee87
    - Số điện thoại liên hệ: 0904 947 968
    - Địa chỉ nhà riêng: số 9 ngách 77(ngách đối diện nhà Hộ sinh Đống Đa)- ngõ Thổ quan-Khâm Thiên, HN.
    - Hoặc chuyển khoản theo số tài khỏan: 0021 001 204 995 ngân hàng Vietcombank. Nếu chuyển khỏan tại ngân hàng, hãy ghi rõ lý do chuyển tiền là : Ủng hộ từ thiện. Còn nếu chuyển khoản bằng ATM, sau khi chuyển khỏan bạn hãy post bài lên topic hoặc thông báo cho Bee

    Được be_muon-hoc sửa chữa / chuyển vào 19:46 ngày 05/08/2008
    Được be_muon-hoc sửa chữa / chuyển vào 23:01 ngày 05/08/2008
  7. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bé muốn học nhé.
    Cả nhà ủng hộ bọn tớ nhé.
    Mà 10/8 là SN bạn chị ko bít có đi được ko nữa? Mà đổi ngày rùi hả các em?
  8. be_muon-hoc

    be_muon-hoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    1.271
    Đã được thích:
    0
    ơ, e tưởng bọn mình quyết định là 10 rồi mà
    Thông tin về Trung tâm giáo dục - lao động số 2: ( nguồn VTV )
    "rung tâm Giáo dục - Lao động - Xã hội số 2: Ánh sáng cho những mảnh đời bất hạnh
    3:58, 14/06/2006
    Minh Huệ
    Những đứa trẻ nhiễm HIV trong vòng tay các bà mẹ tại Trung tâm Giáo dục số II (Sở LĐTB&XH Hà Nội)
    Trung tâm Giáo dục - Lao động - Xã hội số 2 hiện đang nuôi dưỡng 25 cháu nhiễm HIV/AIDS. 25 cháu, 25 mảnh đời khác nhau, nhưng cùng chung một số phận mồ côi, bị hắt hủi và bỏ rơi ngay từ lúc chào đời.
    Vào Trung tâm, các cháu được hưởng chế độ nuôi dưỡng, học hành và chăm sóc y tế theo quy định của Nhà nước là 270.000 đồng/tháng/cháu và được các cán bộ, y bác sĩ và 14 bà mẹ là những người nhiễm HIV tận tình chăm sóc.

    Trò chuyện với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Phương, Giám đốc Trung tâm giáo dục - Lao động xã hội số 2 cho biết, chế độ Nhà nước chỉ đáp ứng được 1/3 trong sinh hoạt hàng ngày của các cháu, chế độ với người chăm sóc, trừ các cán bộ và các y bác sĩ được hưởng 40% theo lương ngạch bậc về chế độ độc hại, các mẹ tình nguyện chăm sóc, ngoài chế độ tiền sinh hoạt hàng tháng là 455.000 đồng, không hề có một đồng phụ cấp độc hại nào. Song không vì thế mà các chị lơ là trách nhiệm.

    Chị Nguyễn Thị Minh, Cán bộ Trung tâm giáo dục, Lao động xã hội số 2, Hà Nội kể: "Các cháu thường xuyên bị nhiễm trùng cơ hội. Trong những lúc chăm sóc các cháu bị ốm, hai mẹ phải dạy mới pha được sữa và cho cháu uống. Hay những đêm hôm các cháu quấy, hầu như các mẹ phải thức đêm".

    Y sĩ Bùi Thị Liên, Trung tâm bảo trợ xã hội Thái Bình cho biết: "Những cháu này đi ngoài là một, ghẻ lở là hai, thỉnh thoảng lại bị viêm phổi, phế quản. Chúng tôi cố gắng tạo điều kiện tối đa, nơi ở sạch sẽ tránh để các cháu bị hội nhiễm, đỡ cho các mẹ nuôi hơn. Tất cả đồ ăn thức uống đạt tiêu chuẩn để làm sao các cháu tránh bị đi ngoài".

    Khi được giao chăm sóc cháu Trần Thị Tám bốn tuổi, nhiễm HIV bị bỏ rơi ở Trung tâm y tế huyện Vũ Thư, Thái Bình, chị Nguyễn Thị Miền, Trung tâm bảo trợ xã hội Thái Bình rất ngại, song khi tiếp xúc, thấy hoàn cảnh thiệt thòi của cháu, dần dần chị quên đi và càng thấy yêu thương cháu hơn.

    Với những dụng cụ bảo hộ thô sơ như găng tay, ủng và bộ quần áo blouse, ngày ngày, chị Miền vẫn chăm sóc cháu từ ăn uống, tắm giặt đến cả những lúc cháu đau ốm. Trừ những lúc cháu lên cơn sốt hay đau ốm phải cách ly, bình thường chị vẫn cho Tám vui chơi, hoà đồng với các cháu mồ côi, tàn tật khác để cháu bớt mặc cảm.

    Hầu hết các cháu nhiễm HIV được nuôi dưỡng tại các Trung tâm bảo trợ xã hội đều được hưởng chế độ quy định của Nhà nước, được chữa trị và chăm sóc y tế. Mới đây, bệnh viện Nhi Trung ương đã giúp cho các cháu nhiễm HIV ở Trung tâm giáo dục - Lao động số 2 thuốc kháng virus. Hiện nay, bệnh viện đang điều trị cho hai cháu bệnh nặng nhất, hiệu quả rất tốt, Trung tâm còn 23 cháu nữa cũng rất cần loại thuốc này, bởi nếu được dùng ngay sẽ ngăn cản quá trình phát triển bệnh. Không chỉ riêng ở đây mà tại nhiều Trung tâm bảo trợ xã hội khác, loại thuốc này cũng chưa được cung cấp đầy đủ, mỗi khi các cháu bị nhiễm trùng cơ hội nặng đều phải đưa ra bệnh viện điều trị.

    Ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Thái Bình cho biết: "Trước mắt, vấn đề chúng tôi quan tâm là chế độ, nhất là việc điều trị, chăm sóc cho các cháu thường kỳ. Hiện tại, trung tâm cũng chưa có chế độ nào về chăm sóc sức khoẻ, về thuốc men, chế độ sức khoẻ cho các cháu. Chúng tôi cũng tranh thủ những nhà tài trợ, những người này cũng có giúp đỡ, chăm sóc trước mắt cho các cháu".
  9. heo_buong

    heo_buong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/11/2005
    Bài viết:
    842
    Đã được thích:
    0
    Em tưởng bàn nhau thứ 7 mà, hẹn đồng chí kia thứ 7 mất rùi...
  10. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Ừ đấy, bài trước chị nói thế mà con bé này nó nhớ loạn cào cào lên. :D
    BMH sửa thành t7 đi em iu.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này