1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Chia sẻ kinh nghiệm Ngon miễn chê với top 3 đặc sản Đà Nẵng chế biến từ mực mua về làm quà

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi susi2203, 28/09/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. susi2203

    susi2203 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2017
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Mỗi tình thành trên cả nước đều có một đặc sản khác nhau, mang hương vị đặc trưng cho từng vùng miền. Tại Đà Nẵng vùng đất đang rất phát triển về du lịch thì đi kèm theo là đặc sản vùng miền được khai thác. Với rất nhiều những món ăn ngon đặc sản Đà Nẵng, mà du khách khi đến đây nhất định phải mua về làm quà.


    >>>>[Xem thêm] Tổng hợp 17 món ăn ngon đặc sản Đà Nẵng

    Đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà
    Mực rim me Đà Nẵng
    Mực rim me là món ăn rất đỗi quen thuộc của người dân miền sông nước, tưởng chừng đây chỉ là một món ăn bình dị, hết sức bình thường nhưng chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên và bị món ăn này bị cuốn hút bởi hương vị chua chua cay cay của nó.


    Cảm giác được ăn miếng mực chua chua của me, hòa quyện lẫn hương vị đặc trưng của tỏi, vị cay nồng của sả ớt thật là thú vị. Mỗi miếng mực được phủ quanh một lớp sốt me sánh đặc, bên trong ngấm gia vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần là nhớ mãi.

    [​IMG]


    Mực xé ăn liền Đà Nẵng
    Mực được chế biến theo nhiều kiểu để giữ được lâu, trong đó món mực tẩm miếng là món được nhiều người yêu thích đặc biệt là cánh mày râu chuyên nhậu, được làm từ mực khô, chế biến theo phương thức cổ truyền mang lại hương vị đậm đà và phù hợp khẩu vị của nhiều người. Mực xé ăn liền Đà Nẵng miếng có thể sử dụng làm món ăn chơi, nhắm bia hoặc làm gỏi thì không thể chê vào đâu được …..giúp cho những lầni gặp gỡ, hoàn huyên với bạn bè trở nên rôm rả, vui vẻ hơn. Một chút cay cay, dai dai, thơm thơm của mực khô sẽ làm cho bạn và người thân như được lạc vào một vùng biển trù phú thưởng thức món đặc sản có một không hai và cực hấp dẫn này.

    [​IMG]


    >>>[Đừng bỏ lỡ]: Top 10 cảnh đẹp Đà Nẵng cần check in


    Mực khô Đà Nẵng
    Mực khô là loại đặc sản mà rất nhiều vùng biển của việt nam có được, tuy nhiên đặc biệt ngon hơn cả đó là mực khô được đánh bắt và phơi tại vùng biển Mỹ Khê – Đà Nẵng. Mực khô được phơi 5 nắng và hoàn toàn khô ráo, thịt rất thơm, ngọt lịm và mềm , ít dai. Món quà đậm đà tình quê hương.


    Khi thực hiện nướng mực cần nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa già. Con mực có mầu trắng tinh, khi nướng chín chuyển sang mầu vàng. Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngon ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, con mực chỉ cháy vàng bên ngoài, còn bên trong thịt vẫn sống. Đặc biệt mực nướng bằng cồn là ngon nhất.

    Món mực không chấm với các loại nước chấm nào khác ngoài tương ớt. Khi ăn miếng mực ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt.



    [​IMG]
  2. daiduong_xanh

    daiduong_xanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2016
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    19
    Thấy mà thèm quá đi thôi, mình ra Đà Nẵng mấy lần mà vẫn chưa ăn những món từ mực

Chia sẻ trang này