1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngôn ngữ giới trẻ o Huế!

Chủ đề trong 'Huế' bởi Myhoney, 14/11/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Myhoney

    Myhoney Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Ngôn ngữ giới trẻ o Huế!

    Các bạn thấy đó, Huế là một Cố Đô mang đậm bản sắc dân tộc, vì vậy con người của Huế chịu nhiều ảnh hưởng nên ngôn ngữ lại càng bị ảnh hưởng hơn. Làm sao để bản chất của ngôn ngữ không bị mai một theo năm tháng.
    Thời xưa giọng nói của con gái Huế nhẹ nhàng thánh thót, vậy mà bây giờ đâu còn nữa..., tiếng nói êm dịu đó được thay bằng những tiếng nói chát chúa, nhưng ở chợ cá vậy.Còn ở đấng mày râu thì ôi thôi...khi nào các đấng ấy đều kèm theo tiếng đệm và tiếng đệm được sử dụng rộng rãi nhất là **.Các bạn thấy thế nào?Mình chỉ nói theo suy nghĩ của mình.
    Còn ở box mình khi các bạn post bài lên thì phải nên xem lại lời văn, khi người khác vào box tham quan họ sẽ thấy ngay được bản chất của người Huế ta.Làm gì có từ ngữ nào là: Đẻ, cái đồ...rất nhiều mà mình kg thể nói ra hết .Rất mong các bạn xem lại.
    Tôi mong được góp ý kiến xây dựng để box ngày một đi lên, để ngôn ngữ người Huế chúng ta kg bị mai một.
    Cac ban chắc có lẽ đã xem bộ phim Hàn Quốc có tên là Tình Si, người Thầy giáo đã sửa lại cách ăn nói của đứa học trò lớp 4 khi em ấy khen cô người yêu của thầy là đẹp dễ sợ. Thầy giáo liền bảo dẹp là dẹp chứ làm gì có dễ sợ....


    Đã biết thế nào là Tình Yêu, thì đừng bao giờ hờn trách Tình Yêu.
  2. KIENHSG

    KIENHSG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2002
    Bài viết:
    2.583
    Đã được thích:
    0
    thôi đi bà....đừng có nói về phim,phim là ko có thật.....
    Mà thế bà bảo là chỉ nguoi Huế ăn nói thế này à???Vùng khác còn nhiều hơn nhiều,nó ko đem lên đây thôi......Hãy sống thật với những cái mình có chứ đừng có điêu ngoa,láo luờng khi chơi với những con người qua mạng.
    Tôi nói thật nhá,ơ trong này tôi ăn nói rất chi là khó chịu vì thấy nguoi ào cũng ăn nói rất chi là láo,tôi chả cần chơi với những đứa như vậy nên tôi chỉ phá,chui nguòi này đến nguoi khác,mọi nguoi nghĩ về tôi thế nào thì nghĩ,tôi ko quan tâm........hiện giờ toi chỉ còn mấy nick chat thoi,nói chung với nhưng nguoi đó,tôi ăn nói rất thoải mái,lúc thì anh em ngọt sớt,lúc thì mày tao,vì nó lf nguoi Hai Phòng,ko dưng mi tau duo.c!Thê nhá,Honey coi con nguoi ở ngoài nó thế nào để mà nói trong này nhá,mỗi tôi thì ko bằng ngoai thật duoc đâu......Đừng có láo lường qua mạng quá!!!!!
    KENKEN
  3. Myhoney

    Myhoney Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    KENHSG bảo tôi láo lường qua mang há?Tôi chỉ nói thực những gì tôi nghĩ còn các bạn nghĩ sao thì tuỳ.Tôi biết online chỉ để giảm stress , chỉ để chơi nhưng ngoài cái chơi còn phải học hỏi nữa chứ? chứ mô có thể chơi,tôi một phần nào hiểu bạn nhưng sao bạn cứ hay ăn nói một cách chán đời nhưng vậy??!

    Đã biết thế nào là Tình Yêu, thì đừng bao giờ hờn trách Tình Yêu.

  4. hung2452

    hung2452 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    560
    Đã được thích:
    0
    Bạn My honey gửi bài này nói đúng đó,giới trẻ Huế bây giờ ăn nói cung có phần hơi khó chịu và có lẻ là nên xem lại cách ăn nói của mình
    size=4[/blue]/size=4]
  5. KIENHSG

    KIENHSG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2002
    Bài viết:
    2.583
    Đã được thích:
    0
    tôi ăn nói ở ngoài cũng gần bằng trong này mà có ai bảo tôi mất dạy,nói khó nghe đâu chứ,trái lại chúng nghe còn cuoi toe toét,hùa theo!!Chẳng lẽ mấy you nghĩ là lop tôi ai cũng mất dạy như mọi nguoi nói về tôi à....Trong khi trong lớp tôi có 1 con là con cô Hiệu Phó truong HBT,thủ khoa luc vào truong và luôn đứng đàu khối...tôi ăn nói với nó cũng tựa tựa trong này mà có doi nào nó bảo toi mất dạy đâu...lâu lâu cũng có:"mi ăn chi mà nói ghê rứa mi ơi",nhưng chỉ thế thôi!
    Mà thậm chí lop 10 tôi đã từng duoc tuyen dương vào buoi hop Phụ huynh là thằng con trai ngoan nhất lop.....ehe.....
    Tôi đã nói rùi nhá,tui o thích nói lao qua Net nên những cai này tôi ko hề nói láo!
    KENKEN
    Được lionesse sửa chữa / chuyển vào 16:22 ngày 24/11/2002
  6. cacbanoi

    cacbanoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    2.182
    Đã được thích:
    0
    đúng là vẫn còn một số người như thế, nhưng suy ra cho cùng thì những người như vậy cũng đã dần khắc phục đi, còn tui thì nói thật nhé, ở mấy chỗ khác là đểu lắm, tui đi nhiều rôi, nên biết cả, như ở một thành phố nam miền trung, ối nghe họ nói thì sao nhỉ, rồi cũng một số tỉnh ở phía bắc, chửi tục hay chửi thề cũng có đó là sự thật
    Anh sẽ không bao giờ hôn em , trừ khi ........để tự vệ
    http://tuoihong.has.it
  7. loncon18

    loncon18 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    1.242
    Đã được thích:
    0
    Ông kien ni vui ghe, trong trang web cua ong ,t ui thấy ông ăn nói đàng hoàng va dễ thương lắm mà. Bản tính của ông răng thì ông cứ giữ nhưng mà cũng nên ăn nói lịch sự một chút có mất mát chi ai đâu nhỉ? Mà làm vậy người ta nghĩ về ông là một người lịch sự dễ thương nữa, tui nói có đúng không đây? Tính ông y chang một người bạn của tui vay.
  8. KIENHSG

    KIENHSG Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/08/2002
    Bài viết:
    2.583
    Đã được thích:
    0
    ehe,ko dám,tính tui thích thoải mái!!!!Ở web tui tui cũng thế,nhiều cái rất chi là bất đồng quan điển với mấy đứa chơi trong web....nhất là chủ đề yêu...bất đồng vì tui cũng khác mọi người là ko thích bị bó buộc quá.....mà có mí tên bên này đàng hoàng phết,lam Mod đàng qua qua web tui cũng ăn nói chả thua gì tui.....trong này mọi nguoi an nói quá đàng hoàng vì cứ sợ nguoi này nghĩ xấu về mình,sợ bị del Mod,sợ bị xoá Box....sợ nguoi thành phố khác nghĩ xaáu về mình,tui thì ko sợ!!nên tui ăn nói bậy bạ....biết bao nhiu tên trong này o ngoaìi doi ăn nói đàng hoàng!Chắc ko nhiều!!Mà tui ko ưa duoc những dua ăn nói hiền lành quá,trong có vẻ học thức,nghe ghét....ăn nói hoang hoang 1 chút mới giống cái tuoi hoc sinh-sinh vien!
    KENKEN
  9. Myhoney

    Myhoney Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Một phần nào đó tôi đồng ý với bạn, nhưng phải làm sao cho ngôn ngữ của chúng ta kg ngày một mai một .Giữ được cai gốc vẫn tốt hơn, bạn co đồng ý với tôi như vậy kg?

    Đã biết thế nào là Tình Yêu, thì đừng bao giờ hờn trách Tình Yêu.

  10. loncon18

    loncon18 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/02/2002
    Bài viết:
    1.242
    Đã được thích:
    0
    Cach noi cung the hien mot phan tinh cach cua con nguoi nua. Kien noi vay toi khong dong y.
    (size=3)(blue)
    Hoangquyen

Chia sẻ trang này