1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ngữ pháp Ielts có khó như ngữ pháp phổ thông

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi dongmit9x, 07/05/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. dongmit9x

    dongmit9x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2008
    Bài viết:
    1.108
    Đã được thích:
    0
    Ngữ pháp Ielts có khó như ngữ pháp phổ thông

    Em thấy mọi người bảo ielts khó nghe nói chứ cũng ko dùng ngữ pháp lắm
    Chỉ dùng để viết luận ,
    Còn phần nói cũng cần đúng ngữ pháp nhưng nhiều câu có thể rút bớt đi ( như ở văn nói ko rườm rà như văn viết )
    CÒn đề thi tiếng anh lớp 12 toàn ngũ pháp , nhiều câu phức tạp .
    Bây h em mún học ielts nhưng mà ko cần chắc ngữ pháp lám đc ko ạ
    vì nhiều cái ngữ pháp cũng phực tạp
  2. otcay_sp83

    otcay_sp83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2006
    Bài viết:
    1.016
    Đã được thích:
    0
    Có phải chú nhà ở gần phố Huế đây không nhỉ ?
    Chị trả lời cho câu hỏi của chú nhé : Chú muốn thi IELTS đạt được điểm cỡ bao nhiêu , nếu từ 7.0 trở lên thì fải nắm vững ngữ pháp đấy , vì còn trong 4 kĩ năng Listen, Speak, Read, and Write ngữ pháp mà chắc thì điểm sẽ cao.
    Còn nếu từ 7.0 trở xuống thì lại khác. Trước đây chị có tham gia học nhóm IETLS ,có 1 cô bạn ngữ pháp cũng kém lắm. Trong giờ luyện Speaking với nhau khi nói về HOBBY chị nhớ cô ấy bảo " I like listen music" Buồn cười lắm mà chả dám cười keke. Cơ mà sau 1 tháng học ôn cùng nhau cô bạn hiền cũng thi đưọc 6.0 ( tất nhiên trước đó cô bạn này cũng có tham gia học IELTS của 1 vài giáo viên tên tuổi như Mrs Duc đó.
    Tóm lại cô bạn không hề giỏi ngữ fáp tẹo nào nhưng thì IELTS cũng được 6.0
    Theo chị thì chú cũng nên theo học lớp ngữ fáp cơ bản , song song với việc đi ôn IELTS luôn .Chúc chú thành công
  3. dongmit9x

    dongmit9x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2008
    Bài viết:
    1.108
    Đã được thích:
    0
    đáng nhẽ phải i like listening music ạ :D
    Học xong ngữ pháp cơ bản ròi sao à c
    e chỉ cần 5, hoặc hơn 1 tí thôuii :)
  4. alexanderthegreat

    alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/01/2005
    Bài viết:
    4.053
    Đã được thích:
    0
    E rằng 5 cũng khó
  5. dongmit9x

    dongmit9x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2008
    Bài viết:
    1.108
    Đã được thích:
    0
    sao lại khó ạ
    bây h học ngữ pháp cơ bản là chắc tất cả cấu trúc ạ
  6. kimdung89

    kimdung89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Bài viết:
    2.994
    Đã được thích:
    0
    NP thi ĐH cũng gọi là dễ rồi đấy.Đề năm ngoái khoai hơn năm kia nhìu mà trên 8 mới được coi là khá giỏi,còn 7.5 trở xuống thì cũng chỉ là khá.
    Nói chung NP để Viết Ielts tốt.Cơ mà viết thì trên 7.0 cũng khó,nhắm khoảng tầm 5.0 thì cũng chả cần NP giỏi giang gì.Còn nói sai NP thì rất bt.Luk đó xem NP giúp gì được nhá.Trừ phi là anh vững như máu thịt của mình rồi ấy.
    Nói không chú trọng NP lắm mà độ fluency cao với hài hước tí là 6.0 trở lên liền.Grammar hay Pronunciation chỉ là criteria thứ yếu.
    Được kimdung89 sửa chữa / chuyển vào 20:57 ngày 07/05/2008
  7. dongmit9x

    dongmit9x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2008
    Bài viết:
    1.108
    Đã được thích:
    0
    1 chị gần nhà t''
    toefl cao lắm ,đc học bổng đi uS mà ,thế mà thi Đh ko đc đến 5 =))
    Chắc thi NP ko chú trọng lắm
  8. kimdung89

    kimdung89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Bài viết:
    2.994
    Đã được thích:
    0
    Thế thì...quá bậy.HB thì riêng VN không hỉu sao...nhìu thế,gia đình nào cho con đi cũng kêu có HB hết,toàn 100% mới xám hồn chứ.Mỹ thì các top cao HB khá nhìu và...không khó bằng bắt trăng dưới nước,đuổi bóng đêm rằm đâu,nhưng cũng chả thua mấy.Còn các trường cấp thấp thì đủ kỉu.Không đi nên không dám nói bừa.
    Thế cao là bn?Toefl khác xa Ielts,cực kỳ chú trọng NP nếu thi PBT.Còn IBT thì mới bắt đầu thi cack đây chừng năm rưỡi,chắc là ko phải.Mà reading,writing của IBT thì chả khác chi PBT.Ngay phần Nghe cũng chú trọng NP,nếu không có khi đọc câu hỏi cũng...lên mây luôn.
    Ielts thì ít chú trọng.
    THi ĐH dưới 5 thì đảm bảo 100% không đỗ ĐH (cao),nên nói chung cái Toefl cao còn có thể tin 1-2 phần chứ HB ngon ơ đi US thì đúng là mở rộng tầm mắt.Riêng thi dưới 5 mà dám đi khoe đã thấy 1 William Wallace với trái tim dũng cảm đáng phục oài .
  9. dongmit9x

    dongmit9x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2008
    Bài viết:
    1.108
    Đã được thích:
    0
    thế ạ
    bây h nhiều câu em viết còn sai ngữ pháp ,hxhx
  10. kimdung89

    kimdung89 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2006
    Bài viết:
    2.994
    Đã được thích:
    0
    Thi Ielts lấy 5.0 (chắc học Foundation ?) thì nói chung không lo NP lắm.Nhưng nên thuê gia sư từng thi Ielts dạy Viết cho kha khá tí là 5.0 liền.
    Chứ đi học các thầy cô tây lẫn ta đều khá tough nếu không nắm được NP và các kn cơ bản khác đến mức inter.

Chia sẻ trang này