1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người ấy yêu ai??? Thật-Ảo Ảo-Thật

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi bocauduathunha, 16/04/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. jack_sparrow_xd

    jack_sparrow_xd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/10/2004
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    nào để xem nào, anh ấ của bạn đang yêu 1 người chưa biết mặt, vậy thì tại sao bạn không thể nói thật cho anh ấy biết, có thể anh ấy sẽ giận bạn lắm đó, nhưng nếu anh ấy yêu thật sự thì anh ấy sẽx sớm nhận ra là người mình yêu đang ở ngay bên mình, và bạn sẽ có 1 happy ending.........vì cái quan trọng anh ấy yêu là ở đức tính. còn nếu anh ấy không yêu thật thì bạn phải chấp nhận thực tế phũ phàng vậy, dù sao cũng chúc bạn thành công.
  2. bergfluss28

    bergfluss28 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2005
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    0
    Nói thật cho anh ấy biết là phương án sáng suốt nhất. Hãy gửi email cho anh ấy từ cái nick kia. Nói rằng người từ trước đến nay vẫn dùng nick này để nói chuyện với anh là bạn chứ không phải cô bạn kia. Giải thích với anh rằng khi bạn mới giới thiệu thì cô bạn kia lại có người yêu mất rồi. Bạn không muốn làm anh thất vọng nên liều lấy nick của cô ấy chuyện trò với anh. Bây giờ bạn cảm thấy rất có lỗi nên quyết định nói thật với anh, nhưng nhớ phải khẳng định cho anh biết rằng những gì trước đây bạn nói cùng anh qua nick này đều chân thành và thật lòng chứ không phải là trò đùa.
  3. lucy87

    lucy87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2005
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Bạn đừng nên tự lộ diện, hãy nhờ cô bạn của bạn dành thời gian giúp bạn. Hãy dàn xếp như một sự tình cờ, cô bạn của ******** cờ lên nick đó, gặp anh ấy, rồi tình cờ nghe anh ấy chào hỏi bằng những lời thân mật, bạn của bạn sau đó sẽ nói sự thật với anh ấy, rằng cô ấy đã có người yêu từ thời điểm đó, và người mà anh ta nói chuyện thực chất là bạn, chỉ vì bạn và cả cô ấy (tức bạn thân của bạn) không muốn làm anh ta thất vọng.
    Hoặc, trường hợp thứ hai, có thể để bạn biết kết quả nhanh hơn, bạn có thể giả giọng cô bạn thân của bạn để nói thật một cách gián tiếp với anh ấy như cách trên(bạn có hiểu ý mình không nhỉ, hơi khó hiểu một chút, nhưng coi như bây giờ mới là cô bạn thân của bạn nói chuyện với anh ấy, còn người ngày trước đến giờ là do bạn đóng giả thôi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đóng giả thêm lần nữa, và phải thay đổi cả phong cách nói chuyện, bạn đã làm được và mình tin là bây giờ có thay đổi cách nói chuyện một lần nữa cũng không sao). Nhưng dù thế nào chăng nữa, mình khuyên bạn nên hỏi ý kiến cô bạn thân của bạn, nên để cô ấy biết chuyện này, và nhất là nên nhờ cô ấy giúp đỡ. Có thể , cô ấy sẽ cho bạn một lời khuyên tốt.
    Còn về phần anh ta, có thể lúc đầu sẽ là shock và có cảm giác bị nói dối, nhưng dần dần, mình tin anh ấy sẽ hiểu đâu mới là người dành cho mình. Đàn ông con trai, khi đã tìm được một nửa đích thực của mình, họ sẽ không để tính tự tôn nhất thời quyết định và làm mất đi tình yêu họ hằng mong đợi đâu. Chúc bạn may mắn
  4. bocauduathunha

    bocauduathunha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2004
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn december_nguyen nhé, mình đã suy nghĩ nhiều lắm và cũng có ý nghĩ giống bạn. Nhưng vào giờ phút này mình không (chưa) đủ can đảm để nói ra sự thật. Nếu mình nói ra thì khả năng mình mất đi một người bạn là rất lớn. Anh ấy có thể giận mình, coi thường mình...thôi thì mình cũng sẽ chấp nhận hết. Nhưng mình nghĩ đến anh nhiều lắm, lúc nào cũng muốn quan tâm đến anh. Nếu sau khi anh biết sự thật chắc anh chẳng bao giờ muốn nhìn mặt mình nữa vì mình cảm nhận thấy anh không dành tình cảm cho mình. Còn trong thư anh nói với cô bạn kia những lời nói tuy không văn hoa bay bổng, ngược lại rất ngắn gọn nhưng mình vẫn nhận thấy một sự mong chờ tha thiết. Có những hôm mình bận không trả lời anh, hàng ngày anh đều online và gửi email hỏi thăm. Mình đọc mà thấy buồn quá: "Sao em không trả lời anh? Reply lại cho anh nhé, vì ngày nào anh cũng chờ thư của em hết".
    Tuy chưa biết mặt cô bạn mình nhưng trước đây mình đã 1-2 lần kể về cô ấy cho anh nghe vì cũng thật lòng muốn giới thiệu 2 người với nhau. Bạn mình xinh xắn, dễ thương, học rất giỏi, hát hay...Có thể ngay từ đầu dù chưa gặp mặt, tiếp xúc nhưng anh đã rất ấn tượng với cô bạn mình. Những gì mà mình viết trong thư tuy trên danh nghĩa là cô bạn nhưng đều là suy nghĩ và tình cảm thật của mình (tất nhiên là hết sức kiềm chế, nếu có thì cũng rất tế nhị nhưng mình biết là anh đã cảm nhận được người con gái này cũng có cảm tình với anh).
  5. bocauduathunha

    bocauduathunha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2004
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    ichweissnicht ơi đọc bài của ichweissnicht xong mình thấy yêu đời quá Cảm ơn bạn rất nhiều. Nhưng nếu mình biết chắc anh ấy có tình cảm với mình - cho dù không nhiều - thì mình vẫn tự tin và "tấn công" anh ấy ngay Nhưng có lẽ anh ấy đã xác định coi mình là 1 người bạn rồi thì thôi, mình cũng không muốn (không thể) làm gì để thay đổi được. Chắc mình phải tự an ủi bằng những suy nghĩ thực tế như bạn juri, jack_sparrow_xd và losmerengues2711 đã nói ở trên.
    Mình sẽ chờ thêm 1 thời gian nữa rồi sẽ chấm dứt trò chơi này. Nó đã mang lại cho mình niềm vui vì được trò chuyện với anh, được nhận sự quan tâm của anh, và cũng vì nó mà mình thấy cô đơn lạc lõng quá. Giữa 2 người đó không có bóng dáng của mình. Tủi thân!
    Chuyện kết thúc thế nào mình sẽ kể cho các bạn nghe sau nhé. Rồi sẽ để thread này trôi xuống cuối box, cũng như mình thôi. Cố quên anh và những gì đã xảy ra!!!
    Được bocauduathunha sửa chữa / chuyển vào 23:57 ngày 19/04/2005
  6. december_nguyen

    december_nguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2004
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Bocauduathunha đã quyết định vậy rồi thì DN cũng không biết khuyên gì hơn. Thực sự DN ko nghĩ như jack_sparrow_xd nói đâu. Rất khó để nhận ra bạn và người đằng sau cái nick name kia là 1 bởi anh ấy đã tin đó là 2 người khác nhau. Hơn nữa anh ấy đang có cảm tình với bạn dưới cái nick name kia, anh ấy sẽ ko để ý nhiều đến việc quan sát, so sánh với người con khác đâu cho dù người đó ở ngay cạnh mình.
    Anywayz, người đứng ngoài có cái nhìn khách quan, tỉnh táo hơn nhưng đồng thời cũng ko thể hiểu rõ bằng chính người trong cuộc. DN chỉ biết chúc cho bạn sáng suốt và mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.
    Mong tin tốt nhé .
  7. tbminh

    tbminh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/01/2002
    Bài viết:
    240
    Đã được thích:
    0
    Đếc biết thế nào chứ với kinh nghiệm của 1 thằng con trai đã vo ve chừng vài chục em thì anh cam đoan với các bạn (gái) như thế này :
    - Khi 1 thằng đàn ông bảo với bạn - 1 cô gái : em có đứa bạn nào ngon ngon ko giới thiệu cho anh với ! , thì hắn không hề có cảm tình gì với bạn cả . Có thể hắn biết bạn có cảm tình với hắn nhưng hắn phớt lờ điều đó . Tớ đã từng làm như vậy nhiều lần nên tớ hiểu
    Trước có 1 em thích tớ , thích bỏ mợ luôn , nhưng tớ ko yêu nàng này , dù vẫn hay đến nhà nàng chơi , ăn uống này nọ . Xong tớ toàn bẩu là em có đứa bạn nào xinh ngoan ko giới thiệu anh với Nàng ậm ừ giới thiệu nhưng em nào tớ cũng chê . Nhiều khi tớ còn bảo là hay là em rủ bạn em đến chơi , để anh tán cả 2 đứa luôn
    Nói chung , khi mình ko có tình cảm với ai đó thì thường là vậy , cứ hỏi thông qua em đó , nửa đùa nửa thật là em có bé nào ko giới thiệu anh với . Chứ hắn mà đã thích bạn thì đời nào hắn hỏi ngu thế .
  8. frozen84

    frozen84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2005
    Bài viết:
    2.975
    Đã được thích:
    0
    Bạn bocauduathunha nè, lúc mới đọc tâm sự của bạn , tôi thấy bạn thật ngốc . Bởi có những người thậm chí còn k0 tìm được người mà mình cảm thấy thích trong khi bạn đã thích anh ấy nhiều như vậy mà lại k0 dám nói ra.Nhưng có ở trong hoàn cảnh đó thì mới thấy khó khăn như thế nào.
    Tuy nhiên,rõ ràng là bạn tự làm khó cho mình, tự đẩy mình vào tình huống này. Tại sao bạn k0 thử hỏi anh ấy, biết đâu anh ấy đang chờ một phản ứng nào đó từ bạn. Còn bây giờ mọi chuyện đã như thế này , bạn hãy bình tĩnh mà suy nghĩ xem. Bạn nói rằng anh ấy đã thích người con gái mà anh ấy chỉ qua chat nhưng nó cũng cho thấy một điều : có thể người mà đáng lẽ anh ấy thích chính là bạn nếu bạn can đảm hơn một chút để nói ra bởi xét cho cùng thì người chat với anh ấy chính là bạn. Là bạn chứ k0 phải ai khác, chỉ có điều anh ấy k0 biết mà thôi. Đó chỉ là một cái nick , nó k0 nói lên điều gì cả, điểm cót lõi là ở người sử dụng cái nick đó. Và mình nghĩ điều bạn nên làm bây giờ là hãy nói cho anh ấy biết , hãy nói sao cho anh ấy hiểu tình cảm của bạn và người nói chuyện với anh ấy, người mà anh ấy nói là thích chính là bạn. Nếu thực sự anh ấy có tình cảm đó, thì anh ấy sẽ hiểu cho bạn, và k0 chừng còn vui vì điều đó nữa kìa, bởi vì qua đó anh ấy đã biết được tình cảm của bạn. Bạn hãy can đảm lên, đừng bỏ qua cơ hội của chính mình và cũng hãy cho anh ấy cơ hội đó nữa. Chúc bạn sẽ thành công và sẽ có một happyending.
    Đến lúc đó hãy báo cho anh biết để cùng vui nhé,, chúc bạn may mắn.
  9. juri

    juri Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/12/2003
    Bài viết:
    1.347
    Đã được thích:
    0
    Vỗ tay, bạn hay thật đấy. Phải công nhận bạn là người có khả năng chịu áp lực cao. Minh` ko lời khuyên nhưng chỉ muốn nói với bạn một câu thôi:
    " Con gái dù xấu cách mấy cũng phải có giá một chút chứ. Yêu thì yêu nhưng đừng đễ người khác thấy như bạn đang van xin người ta đó."
    Thoi chúc bạn sớm suy nghĩ ra cách giải quyết.
  10. MuiMui

    MuiMui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2004
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Ơ, với kinh nghiệm "tán vài chục em" này thì em hoàn toàn tin bác này ạ! Bác được cái nói quá đúng
    Rút kinh nghiệm. Học tập. Khắc cốt ghi tâm

Chia sẻ trang này