1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người BĂC iu SÀI GÒN nhiều.

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi 29L3, 19/03/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vo_thuong_man

    vo_thuong_man Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2005
    Bài viết:
    1.909
    Đã được thích:
    0

    www.muaban.com
    www.muabanraovat.com
    www.raovat123.com
    cứ nghiên văn cứu đi nha ku

    Được vo_thuong_man sửa chữa / chuyển vào 16:01 ngày 05/12/2006
  2. 29L3

    29L3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2005
    Bài viết:
    731
    Đã được thích:
    0
    Topic của tớ còn kiêm cả rao vặt nữa cơ đấy
  3. causedfrom3stars

    causedfrom3stars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2005
    Bài viết:
    1.086
    Đã được thích:
    0
    Giờ đây trong f_192, topic nào cũng có thể chat, huống chi là rao vặt?
  4. vo_thuong_man

    vo_thuong_man Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2005
    Bài viết:
    1.909
    Đã được thích:
    0

    Ở đâu chả có anh hùng, ở đâu chả có thằng khùng ,thằng điên, cứ tự nhiên như hơi thở

  5. Tabino

    Tabino Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2003
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    1. Ngoài Bắc không có nhiều người Nam sinh sống như Bắc vào Nam. Nếu không muốn nói là rất ít.
    2. Thái độ: Trước hết là họ sẽ thấy lạ lạ, vui vui, thích thích vì ... nghe lạ lạ.
    3. Có 1 số từ dùng khác, thấy trong 1 số topic các bạn người NaM kêu quá trời vì nghe không ai hiểu ai, do cách dùng từ và khác nhau về phát âm: Ví dụ Nam gọi là "Cơm tấm" , Bắc gọi là "Cơm bụi" hay "Cơm hàng"... chỉ cần gọi là "Cơm" là đủ. Pạc xỉu đá, ngoài Bắc gọi là "chanh muối"... Bữa nào rảnh mình sẽ sưu tạp lại rồi sẽ Post. Không nên thất vọng vì điều này vì đây là việc quá nhỏ.
    4. Sẽ rất lạnh, nhớ mang áo rét.
    5. Nếu bạn quen ăn đồ Nam, vị ngọt và cay, bạn sẽ thật sự khó ăn đồ Bắc(mặn và chua phổ biến hơn), nên bà gì mình toàn xài Mì gói( Bắc gọi là Mì tôm hay mì ăn liền).
    6. Thật thà: Người Nam thật hơn. Đi ta xi hay xe ôm bạn phải biết đường nếu không sẽ bị vòng vèo đấy và tất nhiên là tăng tiền rồi. Thất vọng và có mấy chuyện thật sự buồn về việc này.
    7. Mua đồ nói thách với người Nam: Không sai. Người Nam thường bị coi là "chơi" hơn nên chuyện này không có gì lạ.
    Nói chung mình thấy Ngoài Bắc không có nhiều thứ hay hơn để mua, đồ Nam rất đẹp và rẻ hơn. Thực phẩm cũng không có gì đặc biệt, đồ kỷ niêm cũng vậy.
    8. Sợ bị biết là người Nam...:
    Đừng sợ, dũng cảm lên, có gì ghê ghớm đâu.
    Người BẮc cũng có suy nghĩ là sợ bị biết là Bắc khi vào Nam sẽ bị nói tăng lên vì người Nam thường có thói quen "bo", người Bắc thì không nên họ tăng tiền để tính cả "bo". Và người Nam ghét người Bắc vì họ không thật.... sẽ làm cho khó thuận lợi trong công việc, sống, làm ăn.... Nên mình thấy 1 số người cố bắt chước giả giọng Nam, thật lố bịch.
    Giao tiếp là để hiểu, chỉ nên thay đổi cách dùng từ. Còn thành kiến thì không nên lấy làm buồn vì cảnh giác là phản xạ rất tự nhiên, người ta thường nhớ những điều không tốt lâu hơn là những điều tốt.
    Là chính mình, hãy giúp họ thay đổi suy nghĩ Hãy khẳng định mình, đừng chốn tránh.
    Người SG mình rất thích và nể ở điểm: Hiểu biết, tự nhiên, đúng mực, làm ra làm, chơi ra chơi. Đừng sợ, điều này bạn sẽ làm người ta quý trọng, tôn trọng bạn. Và... bạn sẽ không bị bắt nạt
    Chúc vui.
    Nhớ Hải Phòng, nhưng yêu Sài Gòn.
    Được tabino sửa chữa / chuyển vào 11:20 ngày 18/12/2006
  6. HASHALYS

    HASHALYS Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/09/2003
    Bài viết:
    2.964
    Đã được thích:
    0
    Olala...đọc bài của Tabino mình thấy thật thú vị. Hóa ra người Bắc và người Nam cũng có nhiều khác biệt quá nhỉ. Có lẽ do mình cũng là gốc Bắc nên mình cảm nhận người Bắc họ rất rất thân thiện và dễ mến, đặc biệt trong cái cách họ kể chuyện thật lôi cuốn, nhất là kể chuyện hài khi ấy mình ko thể nhịn được cười . Bố mẹ mình có rất nhiều bạn bè sống ngoài Bắc nên mỗi lần ra được họ đón tiếp rất nồng hậu. Mình rất thích cái không khí ấm cúng thân tình của người Bắc, họ hồn hậu và thật cởi mở (ko biết có phải do lâu ngày gặp lại nhau họ mới thế chăng?) nhất là Tết đến nhà họ nài ép bằng được mình ở lại dùng bữa cơm gia đình thân mật, thật cảm động biết bao. Nói chung mình là sự kết hợp giữa người Bắc và người Nam, mình có phong cách sống thoáng của người Sài Gòn, nhưng tâm hồn sâu sắc, nội tâm của người Bắc, bởi vậy sống ở đâu cũng dễ thích nghi hì hì hì...
  7. laituan776

    laituan776 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2006
    Bài viết:
    723
    Đã được thích:
    0
    chỉ một số %
    Trôi giữa dòng đời
    Được laituan776 sửa chữa / chuyển vào 14:23 ngày 19/12/2006
  8. bediudang

    bediudang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    24/11/2004
    Bài viết:
    2.196
    Đã được thích:
    0
    Đọc xong muốn xỉu
    Vàng 1 : ..Cơm tấm vẫn là cơm tấm ..nên nhấn giọng để phân biệt với cơm tám là ok ..ko hề có chuyện cơm tấm là com bụi hay cơm hàng ( muốn rõ hơn ..hãy nói cơm tấm SG thì người HN sẽ hiểu rõ hơn ) ..vì HN có vài quán cơm tấm SG ..va bdd đã từng ăn
    Vàng 2 : Ko biêt ngoài HN gọi món pạc xỉu đá là gì ( hoặc có thể ở HN ko có món thức uống này ) ..chứ ko hề gọi pạc xỉu đá là chanh muối ..chanh muối là chanh muối như trong SG ..bác phán câu này đọc muốn xỉu
  9. Tabino

    Tabino Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/08/2003
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này