1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người đàn bà khôn ngoan (Bản quyền Vgroup)

Chủ đề trong 'Thái Bình' bởi ___o0o___, 12/03/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ___o0o___

    ___o0o___ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2004
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Người đàn bà khôn ngoan (Bản quyền Vgroup)

    Tài nZng, thông minh, danh giá chưa chắc đã có hạnh phúc. Song, người đàn bà khôn ngoan thì có hạnh phúc. Khôn ngoan nhất là những người đàn bà nhận ra giá trị của mình không quá muộn màng. Đây là điều khó nhất đối với đàn bà.

    Dù là mẫu người lấy công sở làm niềm vui hay mẫu người lấy gia đình làm bến đậu, thì đàn bà vẫn xem chồng con và gia đình là vô cùng quan trọng. Họ nuôi nấng, chZm chút con từng ngày, từng giờ, lo cho con Zn học, lớn khôn; tận tụy nâng khZn sửa túi để chồng yên tâm đeo đuổi sự nghiệp. Đó là sự vĩ đại của đàn bà.

    Đến khi chồng thành đạt, các con trưởng thành thì họ đã luống tuổi. Những ông chồng thành đạt thường rất bận. Con cái khi trưởng thành thường lo vun vén cái tổ uyên ương mới xây của chúng. Và, người mẹ vĩ đại kia còn lại một mình với sự trống trải. Nếu con cái thuê "ôsin'''' thì người mẹ hóa thừa. Nếu con cái không thuê ''''ôsin" thì mẹ trở thành ''''ô sin''''. ''''Phía sau một người đàn ông thành đạt có một người phụ nữ tuyệt vời". Song, người phụ nữ tuyệt vời này liệu có hạnh phúc không? Đây là vế sau của câu nói nổi tiếng mà thế giới đàn ông thường hay trích dẫn ở trên.

    Người đàn bà khôn ngoan không làm ''''ô sin'''' cho chồng, cũng không làm ''''ô sin'''' cho con. Thiên chúc của họ là sinh con và làm mẹ, song nuôi con là trách nhiệm của cả bố lẫn mẹ và con cái cần được ''''cai sữa" càng sớm càng tốt, chứ không phải "mẹ còn sữa thì con còn bú". Các bà mẹ ở châu Âu khi con đã tốt nghiệp đại học thì không cho con tiền nữa. Đó là cách ứng xử khôn ngoan, vừa cất được gánh nặng trên vai người mẹ, vừa rèn luyện được tính độc lập cho con cái.

    Người đàn bà khôn ngoan biết yêu chồng, thương con nhưng không quên bản thân mình. Họ biết vun vén cho sự ấm áp của gia đình, nhưng cũng không quên vai trò xã hội của họ. Họ không vắt kiệt sức vì chồng, cũng không vét tới đồng xu cuối cùng cho con. Họ biết lao động và nghỉ ngơi, biết vui chơi, giải trí, chỉ như thế mới không khiến họ chóng tàn tạ.

    Nếu không làm vợ và làm mẹ, người đàn bà không thể có hạnh phúc. Song giá trị của người đàn bà không chỉ có thế. Khả nZng ngoại giao rất mềm mỏng của họ dùng để làm gì? Sự khéo léo của đôi bàn tay họ được dùng để làm gì? Những kiến thức họ đã được học dùng để làm gì?... Nếu họ quên những cái đó tức là họ không khôn ngoan.
  2. nikolka

    nikolka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/02/2005
    Bài viết:
    393
    Đã được thích:
    0
    Liệu có ai dám nhận mình là "người đàn bà khôn ngoan" ???
  3. LoaKenDen

    LoaKenDen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    1.030
    Đã được thích:
    0
    Người đàn bà khôn ngoan là người có thể sống vì những người mà họ yêu thương nhưng ko đánh mất chính bản thân mình, đúng ý bác ko ạ? Nhưng mà đôi khi họ fải chấp nhận mất cái này để được cái kia, hoặc tự quên đi sự khôn ngoan để có thể cảm nhận được 1 niềm hạnh phúc giản đơn nào đó.
  4. hoangf

    hoangf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2003
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Bài viết sau đây thuộc bản quyền của Interista
    quiero beca
    CÔNG THỨC CHO ĐIỂM CON GÁI​
    Trong cuộc đời này cái gì cũng là tương đối, một giờ bên cạnh cô gái đẹp trôi qua nhanh như tên bay, nhưng năm phút bên cạnh Thị Nở lại kéo dài như một thiên niên kỷ. Chúng ta suốt đời luôn luôn phải so sánh, cân nhắc, quyết định, lựa chọn giải pháp tối ưu cho mình. Từ việc chọn xe máy, mua nhà, đi du học, cho đến mua 1 cái bánh cũng phải có so sánh thiệt hơn. Thế nhưng với việc chọn gái - một trong 3 việc quan trọng nhất của cuộc đời (tậu trâu, lấy vợ, làm nhà) - thì chúng ta lại không có một công thức, một phương pháp luận khoa học nào cả, mà toàn nhắm mắt dang chân để xem con tạo xoay vần đến đâu - thật là vô cùng bất hợp lý. Vấn đề này anh đã trao đổi với nhiều người nhưng chẳng ai đưa ra được cái gì đó dễ chấp nhận. Lần này đưa lên đây những mong các cao thủ cùng cho ý kiến để đưa ra được 1 công thức trong sáng nhằm đánh giá, cho điểm gái. Làm sao để áp dụng công thức này, khi gặp gái chúng ta có thể nói luôn - con này (ví dụ) 225 điểm, cao hơn con XYZ gì đó 13 điểm. Được như vậy thì mọi chuyện sẽ đơn giản đi rất nhiều, và khi lấy vợ chúng ta sẽ lượng sức mình chỉ lấy được con ví dụ tầm tầm 195 - 198 điểm thôi, sẽ không bị tình trạng ân hận vì lấy phải con quá kém cỏi, hoặc là cố gắng quá sức mình dẫn đến tình trạng gia đình thiếu hạnh phúc trong tương lai.
    Mặc dù mới nhìn thấy rất rắc rối phức tạp, nhưng phân tích ra thì gái chỉ có 3 thuộc tính cơ bản là nhan sắc, học thức + tính cách và tài sản (thường là của hồi môn). Chúng ta sẽ cho điểm gái theo cả 3 thuộc tính này, anh tạm cho mỗi thuộc tính 100 điểm. Tức là điểm cao nhất mà gái đạt được là khoảng 300 điểm.
    Về nhan sắc, theo đánh giá của bây giờ thì gái chuẩn ở VN là cao 1.62m, nặng 45kg, 3 vòng là 85cm, 60cm, 85cm( gái tây nó 90-60-90 là vì nó cao trung binh 1m72 ). Về nước da thì theo anh đen hay trắng không quan trọng lắm. Về gương mặt thì rất khó đánh giá, nhưng tạm chia thành 5 lọai: rất xấu, xấu, bình thường, xinh, rất xinh. Sẽ phân bố điểm nhan sắc của gái như sau:
    Chiều cao: 20 điểm. (nếu cao 1.62m), mỗi cm thấp hơn bị trừ 2 điểm. Từ 1.62cm - 1.70cm thì mỗi cm cao hơn được cộng 2 điểm. Nhưng từ 1.70cm trở lên thì sẽ bị trừ 2 điểm cho mỗi cm dư ra. Với thực tế dân tộc Việt hiện nay có lẽ gái cao 1.80cm và gái cao 1.52cm nhìn đều kinh tởm như nhau. Nên thang điểm thế này là khá hợp lý.
    Cân nặng: 20 điểm (nếu nặng 45kg), mỗi kg thừa hoặc thiếu sẽ bị trừ 2 điểm
    3 vòng: 20 điểm (nếu 3 vòng là 85cm, 60cm, 85cm), mỗi cm lệch ra khỏi 3 con số này sẽ bị trừ 0.5 điểm
    Khuôn mặt: 20 điểm.: rất xấu: 0 điểm, xấu: 5 điểm, bình thường: 10 điểm, xinh: 15 điểm, rất xinh: 20 điểm. Tất nhiên là đánh giá xinh xấu nó phụ thuộc vào thẩm mỹ mỗi người, nhưng chênh lệch cùng lắm 5 điểm là nhiều, chứ không thể có con nào xấu mà lại thành xinh được, vượt 2 cấp không phải là chuyện đơn giản.
    Tuổi tác: 20 điểm Gái chuẩn thì khoảng 20 - 24 là vừa. Bé hơn thì non quá, mà già hơn thì cũng khó nhá. Ta lại cho gái 20 tuổi thì được 20 điểm, mỗi tuổi cao hơn hoặc thấp hơn sẽ bị trừ 2 điểm.
    Về học thức và tính cách. Học thức cho 40 điểm, tính cách 40 điểm, trinh tiết cho 20 điểm. (Nói thế nào thì nói, còn trinh vẫn hơn)
    Học thức 40 điểm: Gái không nên quá dốt, dốt chán lắm, mà cũng không nên quá giỏi, giỏi còn chán hơn là dốt. Về phần kiến thức ta lấy chuẩn là tốt nghiệp ĐH - cho 40 điểm. Nếu tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc Master được 30 điểm, cấp 2 hoặc tiến sỹ: 20 điểm, cấp 1 hoặc trên tiến sỹ: 10 điểm. Giáo sư hoặc mù chữ: 0 điểm.
    Tính cách 40 điểm: Gái thì phải biết 10 việc cơ bản sau đây: 1. Nấu cơm, 2. Giặt quần áo, 3. Làm việc nhà, 4. Trang điểm nhà cửa, 5. Ăn nói nhỏ nhẹ, 6. Biết điều, 7. Nhường nhịn, 8. Lễ phép với bạn chồng, 9. Có hiếu với cha mẹ chồng, 10. Chung thủy. Nếu đủ các tiêu chẩn này được 40 điểm. Thiếu điểm nào trong 10 điểm này sẽ bị trừ 4 điểm.
    Trinh tiết 20 điểm: Còn trinh thì được 20 điểm, mất rồi thì thôi. Bỏ qua.
    Về tài sản: Phần này không phải là không quan trọng. Gái có hồi môn 10 tỷ thì dù có là Thị Nở cũng có thể xem xét được. Đề nghị cho 10 điểm với mỗi tỷ tài sản gái được hồi môn.
    Lấy ví dụ: gái tên ABC có chiều cao 1.58cm, nặng 47kg, 3 vòng là 85cm, 62cm, 87cm, học xong Master, 26 tuổi, đã mất trinh, tính cách OK hết chỉ không biết nấu ăn, bố mẹ cho hồi môn 1 căn hộ trị giá 1 tỷ 2, thì sẽ có:
    Điểm nhan sắc: 12 + 16 + 18 + 8 = 58 điểm
    Điểm tính cách + học thức: 30 + 36 = 66 điểm
    Tài sản: 12 điểm
    Tổng: 136 điểm.
    Thấy chưa: hết sức rõ ràng, minh bạch, không có gì phải lăn tăn cả. Nếu như bạn thấy sức mình chỉ lấy được vợ khoảng 135 điểm thì gái ABC là lựa chọn mặc dù hơi "cân non" một chút, nhưng cũng được giá rồi. Còn nếu bạn nghĩ mình hoành tráng thế này gái phải trên 200 mới chơi, thì có thể đặt vấn đề thẳng với em: hoặc là em về em xin bố mẹ thêm 6 tỷ 6 (66 điểm) nữa, hoặc là chúng ta sẽ làm bạn, có phải đỡ mất thời gian cả 2 bên hay không?
    Trên đây là đánh giá của cá nhân người viết (sau khi tham khảo của nhiều đồng chí bạn bè quen biết và không quen biết), nay đưa lên đây nhờ các chú nhận xét và góp ý, đặc biệt là nhờ các chú giỏi toán cô đọng nó thành 1 công thức kiểu như E = MC2 để thuận tiện cho mọi người khi đánh giá gái (dù là để lấy làm vợ hoặc là làm cái gì khác).
  5. Quach_Gia

    Quach_Gia Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    08/03/2005
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Bây giờ, NET đã phổ biến nên rất nhiều bài được Copy/ Paste để đăng ở các trang khác nhau. Không biết trang mà tôi đọc được và trang mà hoangf copy có là một không? Nhưng nếu là cùng trang thì chắc bác đã đọc Replies ở đó rồi chứ? Bác Post lên topic này chẳng hợp một tý nào cả. Trong trang mà tôi đọc được, post vào ngày 8/3, tên topic đã ghi rõ đây là truyện vui, chỉ dành cho male not female.
    Theo tôi, một người phụ nữ khôn ngoan là người biết cách giúp chồng thành đạt và biết cách giữ hạnh phúc gia đình.
    Đứng sau một người đàn ông thành công luôn có một người phụ nữ vĩ đại
    Tôi rất thích bài thơ sau của Xuân Quỳnh:
    THƠ VUI VỀ PHÁI YẾU​
    Những người đàn ông các anh có bao nhiêu điều to lớn
    Vượt qua ô cửa cỏn con, văn phòng hẹp hàng ngày
    Các anh nghĩ ra tàu ngầm, tên lửa, máy bay
    Tới thăm dò những hành tinh mới lạ
    Tài sản của các anh là những tinh cầu, là vũ trụ
    Các anh biết mỏ dầu, mỏ bạc ở nơi đâu
    Chinh phục đại dương bằng các con tàu
    Đi tới tương lai trên con đường ngắn nhất
    Mỗi các anh là một nhà chính khách
    Các anh quan tâm đến chuyện mất còn của các quốc gia.
    Biết bao điều quan trọng được đề ra
    Những hiệp ước xoay vần thế giới
    Chúng tôi chỉ là những người đàn bà bình thường không tên tuổi
    Quen việc nhỏ nhoi bếp núc hàng ngày
    Cuộc sống ngặt nghèo phải tính sao đây
    Gạo, bánh, củi dầu chia thế nào cho đủ
    Đầu óc linh tinh toàn nghĩ về chợ búa
    Những quả cà, mớ tép, rau dưa
    Đối với Nít và Kăng, những siêu nhân nay và xưa
    Xin thú thực: chúng tôi thờ ơ hạng nhất
    Chúng tôi còn phải xếp hàng mua thịt
    Sắm cho con đôi dép tới trường
    Chúng tôi quan tâm đến xà phòng, đến thuốc đánh răng
    Lo đan áo cho chồng con khỏi rét...
    Chúng tôi là những người đàn bà bình thường trên trái đất.
    Quen với việc nhỏ nhoi bếp núc hàng ngày
    Chúng tôi chẳng có tàu ngầm, tên lửa, máy bay
    Càng không có hạt nhân nguyên tử
    Chúng tôi chỉ có chậu có nồi có lửa
    Có tình yêu và có lời ru
    Những con cò con vạc từ xưa
    Vẫn lặn lội bờ sông bắt tép
    Cuộc sống vẫn ngàn đời nối tiếp
    Như trăng lên, như hoa nở mỗi ngày...
    Nếu không có ví dụ chúng tôi đây
    Liệu cuộc sống có còn là cuộc sống
    Ai sẽ mang lại cho các anh vui buồn hạnh phúc
    Mở lòng đón các anh sau thất bại nhọc nhằn
    Thử nghĩ xem thế giới chỉ đàn ông
    Các anh sẽ không còn biết yêu biết ghét
    Các anh không đánh nhau nhưng cũng chẳng làm nên gì hết
    Thế giới sẽ già nua và sẽ lụi tàn
    Ai sẽ là người sinh ra những đứa con
    Để tiếp tục giống nòi và dạy chúng biết yêu, biết hát.
    Buổi sớm mai ướm bước chân mình lên vết chân trên cát
    Bà mẹ đã cho ra đời những Phù Đổng Thiên Vương
    Dẫu là nguyên thủ quốc gia hay là những anh hùng
    Là bác học... hay là ai đi nữa
    Vẫn là con của một người phụ nữ
    Một người đàn bà bình thường, không ai biết tuổi tên
    Anh thân yêu, người vĩ đại của em
    Anh là mặt trời, em chỉ là hạt muối
    Một chút mặn giữa đại dương vời vợi,
    Lời rong rêu chưa ai biết bao giờ
    Em chỉ là ngọn cỏ dưới chân qua
    Là hạt bụi vô tình trên áo
    Nhưng nếu sáng nay em chẳng đong được gạo
    Chắc chắn buổi chiều anh không có cơm ăn.
    Vài đoạn thơ vui nhân dịp ngày xuân
    Đùa một chút xin các anh đừng giận
    Thú thực là chúng tôi cũng không sống được
    Nếu không có các anh, thế giới chỉ đàn bà.
    Được Quach_Gia sửa chữa / chuyển vào 09:12 ngày 14/03/2005
  6. hoangf

    hoangf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2003
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    chào quachgia về bình luận của bác tôi có ý kiến sau :
    1.Về tác quyền :bạn có thể đọc tại đây Intermilan vn có thể đây không phải là chủ nhân đchs thực nhưng nó được sinh ra cũng khá lâu rồi.
    2. về vị trí của bài viết tôi thấy đây là một topic viết về phụ nữ và những nhận sét về phụ nữ cùng những tiêu chí Tôi chỉ copy để mọi người đọc chơi thôi,dẫu sao thì non sông cũng nên thu về một mối .
    trong đó còn một bài cũng hay đấy các bác vào coi thử nhé
    Được hoangf sửa chữa / chuyển vào 17:56 ngày 20/03/2005

Chia sẻ trang này