1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người đi qua đời tôi!

Chủ đề trong 'Tâm sự' bởi hugn10, 22/03/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hugn10

  hugn10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  31
  Sắp được 1 tuần vào viện.
  Đây là 1 cái bệnh viện của công trường cũ, tôi không nhận ra dấu tích nào của năm xưa.
  Nhập viện từ 1 em trê tộc khá dễ, sau khi xem em chỉ hỏi đau gì rồi cho luôn khoa YHCT, tôi đi thang máy lên tầng 4 ngồi ghế chờ. Tôi thấy 2 người chen ngang mình, vào trong là bs Long đầu y như quả thanh long mắt híp mũi tẹt đặc zai Mường, chú hỏi đau như nào, không cần nghe bất cứ gì từ tôi; chú nói vào viện 10 ngày, sau dăm ngày không đỡ thì alo chú rồi đưa cái cạc bảo cất đi.
  Lương y thời 4. thường kèm phòng khám riêng, vì thế tính từ mẫu dẹp sang đã. Hôm nay, có 1 chú trẻ châm kim rất êm chẳng bù em hôm qua đâm đau lấy máu cũng chọc 2 phát nát 1 ven mu bàn tay trái: tôi nhịn ăn nhịn uống nên ven lặn hết, nắm chặt tay hết cỡ vẫn trầy trật. Thuý trưởng khoa ấy cho tôi 2 lần, nàng như màu củ khoai lang rất dễ nói to dù tôi rất nhỏ nhẹ. Thấy tay nằm bên nói ra viện tôi ào theo ra với em uh ngay, sau khi át đi chuyện tôi đã vái tứ phương em át đi rằng không biết họ trộn gì vào nên không thể tư vấn, thôi cứ nằm đây thứ 6 ra.
  Lịch sử chi trả tiền bệnh của tôi 3 lần x 420k, lần này ứng 500. Lúc này đang đi HP khám LY Nguyễn H Toàn, cô em tư vấn chỉ nói 1 câu sáng thứ 5, tôi cần biết trong thuốc có quả hay hạt vì thứ này không thể qua hải quan; em không thể trả lời tôi đành về gặp.
  Thuý cho biết nàng từng bị 2 năm trước, người nhà thì sống chung bệnh 14 năm làm tôi giật mình vì đoạn cuối còn khá dài.
  Tự nhiên đổ bệnh: sau khi cúm và chích khiến miễn dịch về 0.
 2. hugn10

  hugn10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  31
  Sáng, tới phòng khám đông y Nguyễn Hữn Toàn.
  Đây là gia đình có 15 đời làm nghề.
  Ông này đúng tướng Lương y hơn tôi cái đầu hói bạc và trông đầy đặn. Khoảng 8:30 bắt đầu khám, chỉ hỏi tên tuổi và rờ vào 2 cổ tay, xong. Thông tin đã có thư ký báo nhập vào hệ thống, ông bấm bấm máy tính rồi bảo theo xuống, là chờ bốc thuốc 20 thang 2 triệu uống ngày 1 thang, có thuốc cô đặc nhưng hiệu quả 80% tiện mang đi nước ngoài, có thể đem đi xác nhận để nhập cảnh.
  Bánh đa cua đối diện bx Thượng Lý 30k khá mềm ngon, có 1 con bề bề 1 tôm và vài thứ riêu cua thịt xá xíu chả… cùng rổ rau sống thái vụn, gia vị thêm nước me.
  TX từ bx tới 100k, về xe bus 16B mới coong 15k chở mỗi tôi rẽ vào bến trả rồi đi tiếp. Có 1 chú rao HN đê tôi lên xe Anh Huy cao tốc 150k, trong đầu là dự định ăn bánh đa cua ở chợ Mới TP Hoà Bình.
  Năm 1980 khi ấy thực tập ở sân bay Kiến An, vào phố 1 hôm mưa gió lần đầu ăn bánh đa cua không nhớ vị nhưng rõ là thua xa phở Thìn, Lần 2020 bị 1 vố đặt homestayy khu phố tây ở Thượng Lý tới gọi mãi không thấy chủ, buổi tối tìm lòi mắt ăn được bát phở choáng vì bột ngọt. Giờ, đâu đâu cũng đầy chỗ ăn nhưng thôi về vì đang vội chiều châm kíu.
  Có 1 em trông cũng đẹp mã như ông Lương y: vẫy tay ngày mấy ngàn cái, thuốc tây uống hơn 1 năm…vẫn mất ngủ. Tôi phán 1 hồi thì thấy tay chồng liền ngồi sang ghế bên; gặp 1 cụ nhờ giời 63 tuổi trên xe bus mặt hớn hở vì khỏi phế quản, lúc xuống tôi bảo đấy giả cho cụ 1 mình 1 xe nhớ giữ gìn nhá!
 3. hugn10

  hugn10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  31
  Sáng, đi muộn hơn.
  Đạp xe ghé lại bủn riêu cua gọi 1 bánh đa đủ thứ: thấy ngay bánh đa thua xa bánh đa Hải Phòng vì nó vụn và bở. Đứng dậy gọi thêm 1 bún cua đậu nửa bún, chú ngồi bên chiếm ngay chỗ ấy tôi còn ăn nữa.
  Xuống viện, vừa ngồi giường cởi tắt lưng kéo khoá xuống sẵn chờ em y tá làm cho ông kia thì mới cởi quần, giở đi thoại ra ngó chú tộc xộc vào hét cất ngay điện thoại sẵn sàng ấy. Có 1 ông nữa đi vào chú nói nếu đã bước vào trong phòng phải sẵn sàng ngay tác phong nhanh nhẹn; chú sang sắp một loạt kim, tôi hãi lắm rồi chú cũng hô sao cứ nảy mùnh thế nhỉ!
  Vào viện, đã đau đớn về thể xác còn bị bế thần kinh thế nào là trăm việc nào là tác phong nghe nhẫn tâm. Hôm qua tôi đưa nhầm chân trái xỏ ống bóp bị cô kia nói này nọ, tôi cố đùa rằng bị quên sau covid vẫn không tha; còn việc dùng từ tác phong là không thể dùng cho bệnh nhân!
  Gần 11 h mới làm giấy ra viện, cứ trải nghiệm xe đời nó màu gì
 4. hugn10

  hugn10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  31
  Ngồi chờ, bên giường kia có tiếng ông cũng chờ ra viện uh; qua lời trêu đùa của chú y tá tôi biết nàng tuổi Tí 38 mùa lá rụng: đây là 1 em khá xinh, tổ trưởng chỗ nào đó.
  Một em y tá đến vời chúng tôi sang khoa: ký vào 4 chỗ và 9 ô em bảo ký cho giống kẻo bhxh nó tra xưa tôi từng ký cơ man là vé ăn ca mà chưa có ai ký giả vé đơn giản là tôi ký hay viết đều chỉ đơn giản là tên mình. Đem giấy ra viện tới o Phó GĐ thì cửa mở mà không người, em bé kia đi sang phòng đầu gõ cửa; Nãy tôi đoán phòng lãnh đạo ngược phía hội trường trừ oing to nhất biệt lập 1 phía; tôi hỏi chuyện em vài câu được biết xứ này ít khu công nghiệp và công nhân không được coi trọng, chức tổ trưởng em coi là lao động gián tiếp, chú y tá thì nói tại xưởng rộng quá nên em chạy đi chạy lại sái chán, cônabc nào đó cũng vào viện hoài. Em nói ra ghế chờ vì đau chân quá, nàng ôm điện thoại suốt đừng nói vướng lưới tình. Có 1 em đi ra tôi hỏi có phải phòng cô đây gật, nàng hơi xấu nhiều ký xoẹt cái đưa tôi rồi bảo em kia sao không vào luôn phòng GĐ mà sang đây, hoa thơm chia mỗi người hưởng 1 ít. Tôi về tới giờ mang 1 nuối tiếc không làm quen em biết đâu đường đời oan gia ngõ hẹp ông cho em.
  Tạm biệt nhé nơi tôi từng đặt hy vọng: đau vẫn như cũ chưa tính trăm mũi kim từng găm vào mông vào đùi, tiền viện phí sau bhyt cho 9 ngày các thứ là 197k. Muỗi so với số tiền khác đổ vào vụ thần kinh toạ và hậu zola này mà đau vẫn hoàn đau, hơn 1 cái là không bị són.
  Vừa ngậm ngậm nhai 1 chú đông trùng, em cứ năn nỉ mua cho chồng 45 gr chỉ 3 tr đem từ Hàn về ôi vài tỉ 1 cân còn chưa thấy đâu nữa là; phỉ cái mồm!
  Nửa đêm bị thức bởi tiếng nhạc và giọng nói tàu: bà kia thiền lúc 3h tôi chợt nghĩ kiểu này mà dân phòng nó nghe chắc bắt nhốt; ôm chăn gối về phòng but rvluoon yoga sáng. Vừa nói bà ta biết mở nhạc to thế có ngày ra phường!
  Có đồ ăn sáng, là 1 bát cháo 1 túi lòng 1 túi rau gia vị. 1 em réo bác ơi mãi hoá ra gọi lấy 1 túi lòng già. Không dám nói họ dù lòng non dai quá: tuổi nó làm sao biết cách nấu: món lòng phải giòn bởi không được tuốt kỹ, chần vài lần, lòng già thì thơm mùi tiết cùng rau gia vị các loại.,,và đặc biệt phải thoảng mùi thối thối, thế đấy!
  Nằm thêm uống thuốc xong phải lượn nhồi thêm j đó vào bụng nhưng chưa nghĩ ra, thèm tiết canh nhưng không tiêu ớt không rượu thì màu đỏ chưa đủ vị…
  Thôi goooooo
 5. hugn10

  hugn10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  31
  Lại mất đi 1 ngày, 2 tuần nữa trở lại thiên đường
  Sáng, thức khi chưa 4am oằn oài rồi dậy nhai 1 con đông trùng cùng thìa mật ong rồi yoga 2 bài chờ đón mặt trời lên. Nằm kiểu em bé hít thở thật sâu, mặt trời chiếu vào lưng truyền năng lượng cho tôi cảm giác nóng rát. Thôi, tắm nhưng nuóc không đủ nóng.
  Ra ngoài ăn phở, lượn về quán nước, xong khám phá chợ bên kia đường rồi vòng vèo về nhà.
  Có tiếng ới hoá ra chú sh đem chè Thái tới, từ hôm về tốn ối tiền mua online làm vui. Có 2 cái quạt hút gửi về vì tôi không biết cách, lão bọ chê cười khi mua cái máy bơm dây nhôm bụp luôn khi on.
  Tha về cái âm ly và cặp loa, tải clip về máy MacBook rồi chạy *** lên eq nghe chẳng khác chuyên nghiệp. Ao ước đem mớ loa về là không tưởng khi 4 cái bass 40, mấy cái âm ly thì như cùm, cái rell cũng toàn sắt, còn đám dây nhợ mic cả mớ.
  Ở đây đủ thứ thiên đường khó mà kiếm: rau gia vị toàn thứ ngon, không thể kể hết cái sướng.
  Chưa thực hiện được ý định ngồi bus tới tận cùng,
  Tiếc từng ngày trôi qua…
  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 26/09/2022
 6. hugn10

  hugn10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  31
  Chờ bão vào
  https://i.imgur.com/P7SazYk.jpg
  Năm trước bão cấp 12, dĩ nhiên mái tôn lại bị tốc, các thứ ướt hết.
  Nhà khoá cửa, mấy đứa lên nhà nội trên phố.
  Nghĩ lại đời chìm nổi có khi 100 lần rồi.
  Cô hàng xóm năm xưa nói 1 câu khi đó còn xe 3 bánh chở khách: tao ăn muối nhiều hơn ăn cơm!
  Nhiều mảnh đời trên đường đời vụn vỡ lại càng vụn vỡ mỗi lần tai hoạ giáng xuống. Không dám nghĩ lại quá khứ, dửng dưng với tương lai, tôi biết rõ lắm những cơn cuồng nộ của thiên nhiên mà con người phải hứng chịu.
  Lần này về tôi không vào Đà Nẵng, hộ khẩu thì mới chuyển vào tháng 4, cccd chưa làm và dĩ nhiên không được tắm biển mỗi sáng. Ngày mai thôi lại cảnh tan hoang dù trời lặng, dân tình nháo nhác không thể tin cảnh vật sau khi bão quét qua: máy cán tôn xe kéo lại hoạt động hết công suất, rất nhiều nhà chỉ vá víu lại: ăn còn không có lấy đâu tiền mua tôn, rau cỏ lại đắt gấp mấy lần.,.
  https://i.imgur.com/gUjKrit.jpg
 7. hugn10

  hugn10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  31
  Bão số 4 như 1 con muỗi so với cơn bão năm xưa.
  Ơn Trời!
  Năm nay 4.0 đã tràn lan nhưng chỉ vài thông tin trực tiếp còn đâu chờ tới giờ hành chính.
  Sáng, lơ cái quán phở NĐ để cũng đi ăn tại quán gần cap: bát đầy đặn nhiều bánh nước ngon có gừng tươi. Định ăn 1 nữa nhưng thôi sáng mai rủ thêm người.
  https://i.imgur.com/deHWYAM.jpg
  Quán nước chưa thèm ra đành đi về, cái chợ nhà máy cũng tận xa.
  Về, tin nhắn ảnh vết thâm tím mông: khi tâm tính bất ổn sinh ra chới với té ngã may mà có 2 cái mông. 1 tin nữa là cái check hoàn thuế.
  Phải đi ra quán uống cốc nhân trần và hút 1 điếu thuốc.
 8. hugn10

  hugn10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  31
  Trưa, thêm 1 hộp thuốc về. Hôm kia bà lương y gọi hỏi han vài câu rồi phán phải uống thêm 1 cữ rồi nói đi ssạn thuốc để nấu cao mới với liều gấp đôi và không quên dặn giữ đi thoại chốt đơn 2,7tr; hôm qua ông chồng gọi hỏi sao không bắt máy, có 1 em gọi nói đã 3 lần máy vẫn nói tbqkhkllđ thì đây có phải lúc nào cũng dính cái đt. Năm xưa cô người vô hình nói ngày em gọi 100 cuộc mà được 1 khách là ok.
  Tôi hỏi ông ta lý gì nói đi soạn thuốc mà bao bì và dấu bưu điện ở kho 2 Hà Nội, ổng nói nhà thuê in bao bì và dựa tên của abc. Thôi, có bệnh vái tứ phương, gọi hỏi bà lương y nói 3 miếng mới cắt thành 10 và ngậm trước khi ngủ.
  Cơm trưa có 2 món mới là khoai sọ ninh xương và cá trắm kho: tôi còn muốn cho thêm lá ổi lá mơ lá gừng…
  Thời gian chỉ còn từng ngày
 9. hugn10

  hugn10 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/09/2004
  Bài viết:
  564
  Đã được thích:
  31
  Mở mắt ra tôi linh cảm hôm nay là một ngày gì đấy.
  Tôi không yên nếu có ai nhắc tới mình, thần giao cách cảm đâu không biết nhưng nỗi sợ hiện hữu;
  Lần đầu tiên sử dụng cái thẻ bank, nó yêu cầu giao dịch 3 lần thành công ok thế là tiêu 500k, tiếp theo là trả tiền cho cái hũ gạo trống 5 triệu: cái hũ này rỗng ngaybtwf hôm tôi lấy về 38 năm trước: họ luôn xài đến rỗng.
  Tới luôn: ra siêu thị gần nhà nhặt vài thứ hơn 300k cà thẻ xoẹt cái xong.
  Tôi từng dùng thẻ của mệ ngoại, có lần đọc số cho con mệ lấy tiền mua vé máy bay cho đám cháu về tang bố: hôm ấy bị vét 1.1k tới giờ chưa trả; tại tôi biến mất tiêu khi đã bị họ bào khoảng 15k mà không nhận ra.
  Con người nào tham vọng gặp cảnh nghèo túng vì vung tay quá trán sẽ biến thành quỷ: họ moi tiền về mình bằng mọi thủ đoạn. Lúc này tôi mới thừa nhận chiến lược nhân sự của táo khuyết là nhóm: nếu tôi giao lưu với mấy người thì biết ngay bộ lòng của họ. Chỉ tiếc cảnh đứa gái bị diêm vương gạch tên quá sớm chịu nhân quả cho mẹ.
  Đã sắp đồ vào vali, cần chỗ cho đám bánh đậu xanh và măng 1 nắng: tôi ngắt điện thoại khi cảm thấy bên kia tăng db.
  Tối, ăn món ốc nấu ngon không thể tưởng;
  Thứ ghi nhớ: nếu quan hệ không tốt hơn thì giữ nguyên như thực tại!

Chia sẻ trang này