1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người Hà Nội có tính xấu gì?

Chủ đề trong 'Public Hà Nội' bởi advance, 05/08/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Alias_02399

  Alias_02399 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  05/06/2002
  Bài viết:
  3.125
  Đã được thích:
  0
  Hơ hơ, hôm nay giở quyển gia phả nhà tui ra xem, cái rễ của nhà tui là ở Thanh Hoá, có phải Hà nội wé đâu. Hehhehheee...
  Hôm nay xem chương trình du lịch quốc tế thấy chán thía cơ chứ, cái chương trình ca nhạc ấy. Trời, các ông ý dùng tiếng đệm của đàn để thay tiếng tre, nứa đập vào nhau. Thất vọng wá. Ông Trọng Tấn còn hát sai nữa chứ. Hic hic...
 2. Meeko

  Meeko Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  0
  HIhi, sorry AG là bây giờ mới trả lời tiếp cho bạn được.
  Thứ nhất nói về lịch thiệp. Đối với người HN đúng như AG nói, họ được giáo dục từ nhỏ là phải cư xử thật khéo léo, để ko ai biết trong lòng họ nghĩ gì. M mới đầu thấy tính này cũng hay, vì dễ nói chuyện với mọi người, tạo không khí vui vẻ. Nhưng sau mới thấy mình chưa hiểu gì về người HN cả. Ko ít lần M tình cờ nghe được 1 người nói xấu người vừa tiếp chuyện với mình, mặc dù trước đấy họ trò chuyện rất vui vẻ, hồ hởi. Chưa kể M biết 1 người rất ko ưa người kia, tưởng gặp thì họ sẽ tránh tiếp chuyện, ai dè vẫn nhiệt tình cười chào, hỏi chuyện. Cứ nghĩ mình mà là người kia thì thấy sợ. Nhưng tất nhiên đó là sự áp dụng quá mức sự khéo léo, ko tốt, mặc dù khá phổ biến.
  Chuyện bạn bè thì M nghĩ nếu là bạn thân thì người ở đâu cũng thế thôi, ko thể vô tâm tình được. M nghĩ những lời chân tình mộc mạc vẫn có tác dụng như 1 lời nói được trau chuốt hoàn hảo. M thấy ngay trong tình bạn thân người HN rất giữ kẽ, ko hài lòng vẫn ko nói thẳng, nhưng muốn người kia phải tự hiểu. Đó chẳng phải là "1 sự nhịn = 9 sự lành" mà chỉ là sự đè nén.
  Tiếp theo là vụ lời hứa, M chỉ đưa ra 1 ví dụ nho nhỏ thôi. Có lần M nói với 1 người HN rằng M muốn ra HN chơi lần này mà khó thực hiện được. Thế là họ tỏ ý rất tiếc ko dẫn M đi cho biết những món ngon vật lạ, những cảnh đẹp, thơ mộng của HN. Sau 1 hồi nghe thấy hay quá, M cố phải ra cho bằng được. Đến lúc ổn thoả, ngỏ ý nhờ họ làm thổ địa thì nhận được câu "xích lô ngoài HN nhiều lắm, cứ ngoắc 1 cái thì tới đâu cũng được". Có thể mọi người nghĩ là đáng đời M ăn dưa bở vì chuyện đó rất bình thường nhưng M thật sự là choáng.
  Con trai HN thật sự là xét nét nhiều hơn các vùng khác đó. Chắc là do họ được giáo dục nguyên tắc, khuôn mẫu quá nên luôn đòi hỏi người khác cũng phải thế. Mấy bà chị HN còn bị chê lên chê xuống, nào là ko khéo léo, dịu dàng, đảm đang. Như mình thì ăn nói, suy nghĩ thoải mái nên ko biết bao nhiêu lần bị chỉnh sửa trước mặt cũng như sau lưng. Eo ơi sợ!
  What do you get when you fall in love. A guy with a pin to burst your bubble. That's what you get for all your troubleWhat do you get when you fall in love. Nothing but pains and lies and sorrows. So for at least until tomorrowWhat do you get when you give your heart. You get it all broken up and battered. That's what you get, a heart that's shattered
 3. Nokia8910i

  Nokia8910i Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2003
  Bài viết:
  1.524
  Đã được thích:
  0
  Oài..Nói không phải có ý phân biệt hay gì cả..Nhưng em gặp đủ các thể loại người rồi..Nhưng ở đâu cũng thấy dân Hà Nội nói riêng..Miền Bắc nói chung.. Ăn nói lịch sự sạch sẽ tử tế hơn dân Nam bao nhiêu...Dân Nam dù là Du học hay dân Định Cư cũng vậy..Ăn nói thô lỗ..Cách sống thì khó có thể chấp nhận..Người ngợm thì chẳng phải ai cũng sạch sẽ cả ngày..Hic..Rồi lại còn cái tính hay kì thị dân Bắc nữa chứ..Trong khi mình chả ra cái gì...Mồm lúc nào cũng Tao là nhất..Nam là Nhất...Miền Bắc chúng mày toàn lũ......Rồi là Ngoài Bắc của chúng mày có điện chưa mà dám nói chuyện với chúng tao..HaHa..Rồi Ngoài Bắc chúg mày có oto xe máy không...HaHa...Chết vì cười..Dân Nam chơi với ai cũng phải tính toán xem mình có lợi gì cho nó không thì nó mới chơi..Chứ bảo chơi với nhau để giúp đỡ nhau thì chạy xa..HeHe.....Nói chúng..Dân Bắc là No1.......Nói ở đây thôi ko sang Box khác gặp dân Nam thì đứt..HeHe...Àh..Mà lại còn vụ da dẻ mấy bác con gái Bắc ăn đứt gái Nam nữa chứ...
  Hà Nội ngoảnh đi ngoảnh lại là lại thấy thêm 1 bọc rác..Thêm mấy cái vỏ chuối..Que kem nằm ở đường rồi..Khè...Còn lại ah..Yêu Hà Nội vãi lúa luôn..Khì.....Nothings to chê...Khi`...
 4. Augustan

  Augustan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/09/2003
  Bài viết:
  3.040
  Đã được thích:
  0
  ?oThứ nhất nói về lịch thiệp. Đối với người HN đúng như AG nói, họ được giáo dục từ nhỏ là phải cư xử thật khéo léo, để ko ai biết trong lòng họ nghĩ gì? Nửa vế đầu thì Meeko nói đúng. Người Hà Nội phải học cách cư xử và không chỉ người Hà Nội phải học điều đó. Người xưa đã dạy ?ohọc ăn học nói học gói học mở? phải chăng là thừa? hay đó chỉ là lời răn dành riêng cho người Hà Nội?
  Còn chuyện nói xấu sau lưng í hả. AG không tin M chưa từng một lần nói xấu hoặc nói thật về cái xấu sau lưng người khác. Hai cái này khác nhau nhiều lắm đấy. Nhưng dù là cái nào đi nữa thì không phải lúc nào không vừa ý với ai một điều gì đó là có thể nói thẳng với người ta được. Sự tế nhị và các mối quan hệ phức tạp luôn là thứ chi phối việc người ta phải nói hay không nói. Con người là tổng hoà các mối dây rợ mà lại. Đến hai người có tình cảm với nhau, "tình trong như đã..." mà có mỗi câu "Anh yêu em" có khó mở miệng huống hồ là nói về cái tật của họ. Vì thế mới phát sinh ra "văn minh xã giao" và "văn minh buôn dưa lê" - căn bệnh của xã hội, không cứ gì người Hà nội.
  Một lời trau chuốt hoàn hảo nhưng giả tạo không thể sánh được với một câu nói mộc mạc xuất phát từ trái tim. Đúng thế. Sự giả tạo không thể đem ra để so sánh với sự chân thành. Quá khập khiễng. Nhưng AG không định nói về điều đó mà là nói về cái tinh tế trong sự chân thành. Chẳng hạn sự vụng về của anh chàng này trong khi nói chuyện với người yêu:
  Thêm một lời dại dột
  Tức thì em bỏ đi
  Thêm một chút lầm lì
  Thế nào em cũng khóc.
  Sự chân thành thô ráp và sự chân thành tinh tế đều có ý nghĩa quan trọng nhất định đối với cuộc sống của mỗi người. Đối với người này thì cái này hơn, đối với người khác thì cái kia lại hơn. Nhưng trong nhiều mối quan hệ, đặc biệt là tình cảm AG thấy sự tinh tế là điều không thể thiếu. Các cụ đã có câu: ?ocon gái yêu bằng tai? chắc là không sai phải không?
  Ha ha, thú vị thật. Tẽn tò quá. Ra Hà Nội rồi bị bỏ rơi. Không hiểu Meeko quen người đó trong trường hợp nào vậy. Quen sơ sơ mà nhờ vả kiểu đó thì có ngày...... xảy ra chuyện lớn tày trời gấp trăm lần chuyện bị bỏ rơi ở Hà Nội chứ chả chơi. Meeko nên đọc thêm nhiều An ninh thủ đô hoặc nghe thêm Chuyện cảnh giác tối thứ 7 trên radio để rút kinh nghiệm. Nguy hiểm quá.
  Đùa vậy thôi, chứ ngày nay việc kiếm sống thật sự là một gánh nặng lớn đối với đa số dân chúng. Còn rất nhiều những quan hệ phức tạp lằng nhằng mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu và thấy khổ. Nhiều khi tình bạn phải nhường chỗ cho mưu sinh, vì nó gắn liền với cuộc sống thật của họ - cái thực và cái đạo - mặc dù trong lòng ai cũng coi tình cảm trên hẳn đồng tiền. Đã là bạn thì càng nên hiểu và thông cảm. Không biết bạn của Meeko thế nào nên khó lí giải được cách sử xự đó, những dù sao đó cũng là cách cư xử thiếu lịch thiệp, cách cư xử không Hà nội một chút nào. AG có thể khẳng định với Meeko như vậy.
  Còn chuyện con trai Hà Nội xét nét hơn các chàng trai tỉnh khác thì AG thấy đúng. Nhưng bảo đó là xấu thì không hẳn. Điều đó đảm bảo cho những tình bạn bền vững với những mối quan hệ nghiêm túc mà. Trong sự xét nét đó mà đối phương phản ứng theo những gì mình cho là đúng thì việc kết thân sẽ dễ dàng hơn. Chuyện bị chỉnh sửa câu nói nhiều khi chỉ là đùa, Meeko không nên coi là chuyện nghiêm trọng.
  AG thấy cách nhận xét của Meeko phải chăng là cái nhìn xét nét của một người ngoại tỉnh đối với người Hà Nội?!!!
  Hãy tha thứ cho người không có lỗi!
 5. them_an_lau

  them_an_lau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/11/2003
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  To AG: Nghe bạn nói thấy cũng thích lắm.
  Nói năng với người khác thế nào cũng là một cách thể hiện tôn trọng nhau hay không. Tôi nhận thấy lời nói dễ chịu khiến bản thân ngưòi nghe dễ chịu, vậy thì tại sao lại cho nó là giả tạo và khéo quá?
  Nguời ta có thể không ưa nhau đấy, có thể ghét nhau đấy, nhưng lẽ nào gặp nhau ở chỗ đông người mà xử sự thẳng băng và thô lỗ để làm những người xung quanh khó xử là nên? Lẽ nào gặp nhau là phải tránh mặt hay sao? Ôi cái HN nhỏ thế, người ta phải luyện cho mình cái ý nghĩ là ai cũng có thể biết nhau. Thế thì việc gì phải làm cho mọi việc căng thẳng?
  Tôi nghĩ là đỗi với người HN, người ngoại tỉnh đơn giản là người ngoại tỉnh, chẳng có ý gì khác. Dù sao thì cách sống ở mỗi nơi khác nhau, không thể mong mỏi là ai cũng thấy quen thuộc và thích hợp.
  Mà bạn ạ, nói thế này cho dễ hiểu. Giả tạo là nói ra những điều không giống như mình nghĩ, còn khéo léo để tôn trọng nhau là không nói ra những điều mình không muốn làm người khác không vui. Bạn có phân biệt được không?
  Ngày ở đây lạnh lắm!!!
 6. Ngon_Gio_Buon

  Ngon_Gio_Buon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2003
  Bài viết:
  695
  Đã được thích:
  0
  Người Hà Nội xưa có những tính xấu sau :
  - Ng` HN cổ nổi tiếng nho nhã , lịch sự - đôi khi cũng trở thành thái quá . Vì thế dân miền khác đặt cho ng` HN là : "hạt lạc cắn bẻ làm đôi " ( ăn lạc mà cũng cắn nửa hạt để nửa hạt chẳng những ko chứng minh mình lịch sự mà trông còn keo kiệt bủn xỉn ấy nhỉ )
  -Ng` HN cổ rất bảo thủ - ảnh hưởng của lễ giáo phong kiến - cái này khỏi nói ai cũng biết ...
  .....Vài điều nho nhỏ khác .....Nói về ng` HN cổ chỉ đơn giản vậy thôi . Còn bây giờ , tới ng` HN mới ....điều đầu tiên đặt ra là : thế nào là ng` HN ?
  Có ng` cho rằng ng` HN là ng` 3 đời sống tại HN .Tôi bác bỏ ý kiến trên , theo tôi ng` HN là ng` từ bé sống tại HN chịu ảnh hưởng của đời sống , xã hội cũng như phong tục tập quán tại HN - đó mới chính là ng` HN.
  Những tính xấu nổi bật của ng` HN ( những tính xấu phổ biến hầu như ở đâu cũng có )
  1.Nói tục , chửi bậy - ở đâu cũng có - miễn bàn
  2.Sống thực dụng . Quả thật , ng` HN giờ sống ít khi có tình cảm thật với nhau ..quan hệ với nhau thường có 1 mục đích gì đó có lợi cho mình - đó là kiểu sống cơ chế thị trường - kiểu sống tính toán .
  3.Nhìn mặt mà khó biết lòng - những ng` nói lời hay ý tốt thường bụng 1 bồ dao găm ( điều này ko phổ biến lắm nhưng cũng ko phải là ít )
  4.Nói xấu sau lưng người khác - cứ ngứa miệng là nói , cứ buồn mồm lại lấy chuyện ng` khác ra bàn ( điều này phổ biến ở phái nữ hơn phái nam - 1 tật rất xấu )
  5.Coi thường ng` khác - phổ biến ở những con người có tài nhưng ( tự phụ ) chưa bằng ai đã coi thường tất cả .
  6.Coi tiền là mục đích sống - đây cũng là khía cạnh của cuộc sống cơ chế thị trường ----> bất chấp tất cả , chỉ cần có tiền là được .
  7.Ăn chơi đua đòi , tiêu xài hoang phí - phổ biến nhiều ở các thanh niên và các ông bà có tiền .
  Đấy là 7 điểm chính trong những tật xấu của ng` HN ngày nay ...tất cả những tật xấu khác chỉ là từ những tật xấu này mà phát triển ra ( như là cành , lá còn 7 điểm này là gốc rễ vậy )
  Phi tuyết liên thiên xạ bạch lộc
  Tiếu thư thần hiệp ỷ bích uyên
   
 7. Nokia8910i

  Nokia8910i Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/04/2003
  Bài viết:
  1.524
  Đã được thích:
  0
  Oài..Đụng chạm wá..Đâu phải ai cũng thế...Nói đúng ra thì những cái bạn nói trên đây..Nó là thực trạng hầu như ở tất cả tình thành phố trên cái nước Việt Nam chứ không phải riêng về Hà Nội...Có điều tôi thấy sai nhất là ở câu thứ 2...Người Hà Nội sống rất tình cảm..Có tình làng nghĩa xóm...Sống với nhau rất thật lòng..Câu thứ 2 này nên dành cho dân Nam...
  Cũng như ai đó ở trên nói..Người Hà Nội kì thị dân tỉnh lẻ..Chẳng ai như thế đâu...Người Hà Nội sinh ra từ nhỏ đến lớn không được ông bà bố mẹ..Giáo viên dạy cho những điều đố kị phân biệt như thế...Bây giờ thử 1 người Hà Nội vào Nam sống xem..Chả ngày nào cũng bị chửi rủa..Rồi bị kì thị...Đã có 1 lần thế này....
  Tôi đã có lần vào Nam cùng vài đứa bạn....Lượn lờ mấy dãy phố...Thấy cái áo hàng ChiNa nhưng cũng không đến nỗi nào..Ít ra nó cũng là cái Fashion lúc bấy giờ...Ước chừng giá tầm 200...Đến khi hỏi mua..Chủ quán nói 500...Chúng tôi không đồng ý ..Bỏ đi...Bước được vài bước thì nghe văng vẳng đằng sau...." Bố cái bọn BK...Tiền ăn còn chả có cũng dám đụng vào hàng của tao " Rồi tung ra toé lỏe 1 tràng những câu có thể nói là Vô Văn Hoá..
  Cũng như sau này..Tôi quen khá nhiều bạn bè dân Nam..Hỏi tại sao lại có chuyện kì thị thế..Thì họ nói là...Do ông bà .. Giáo viên.. Họ ngày nào cũng tuyên truyền..Kể lể những chuyện hồi xưa...Và nói là luôn luôn phải cảnh giác với dân Bắc...Nhất là Hà Nội..Vậy bạn nghĩ sao khi người Thủ Đô lại bị khinh miệt..Đi đến đâu cũng vậy.....
  Cũng 1 phần vì xã hội ngoài Bắc của chúng ta..Không cạnh tranh..Ko khốc liệt..Vất vả như trong Nam..Đấy cũng là lí do tại sao..Cuộc sống của Hà Nội lúc nào cũng yên ả....Không bộn bề...Lo toan...Dẫn đến...Người Hà Nội ít biết lừa lọc..Thủ đoạn.....
  Người Hà Nội không có tính ghen tuông..Chẳng hạn như..Bạn mặc gì thì mặc bạn...Bạn mặc gì thì bạn cũng chỉ là người...Còn trong Nam...Bạn mặc đẹp 1 chút..Là bị nói là..Bố cái loại......Vân vân và vân vân....He...
  Người Hà Nội biết sống tích kiệm...Biết tích góp để làm những thứ lớn...Còn dân Nam..Họ sống theo phong cách Tây..Làm ngày nào..Ăn ngày đó...Như thế mới có thể gọi là tiêu xài hoang phí...
  Bạn đề cập đến cả vấn đề tự phụ...Tự cao tự đắc...Sao tôi không thấy cái này nhỉ...Khi tôi nói là bạn đã bao giờ nhìn thấy 1 cái oto 280.000$ chưa tính thuế chưa...Thì dân Nam trả lời 1 câu là...Ôi rồi..Cái lũ Bắc chúng mày đào đâu ra tiền mà xạo..Làm như bọn tao ngu lắm ý...Và vỗ ngực nói là Dân Nam là số 1...Đấy mới có thể gọi là tự phụ bạn àh......
  Uh..Đã là người...Thì chẳng ai là không có tính xấu....Nhưng dù thế nào đi chăng nữa...Thì bạn cũng nên nhìn nhận cho chính xác..Tôi phải nói rằng..Chẳng nơi đâu có cuộc sống tuyệt vời như Hà Nội....Giàu nghèo nó không phải vấn đề chính...Nhưng cũng vì thế mà làm chúng ta mỗi người đưa ra 1 ý kiến khác nhau.....
  Tôi đưa ra ví dụ Nam Bắc là chỉ muốn nói cho bạn biết là..Mình là người Hà Nội..Thì không nên ghán cho nó những điều xấu xa như vậy...Có phải chăng bạn không phải là nguời Hn ....Chỉ khi nào bạn đi xa..Thì mới có thể thực sự hiểu được..Cái tình cảm của mình dành cho Hn nó như thế nào...Con người ta chẳng bao giờ biết quý trọng cái gì cho đến khi nó mất đi.....Tôi cũng vậy..Chẳng ngoại lệ đâu..
  Còn người xấu..Tính xấu thì ở đâu chẳng có..Kể cả ngày cũng không hết....
  Oài ăn nói lung tung 1 chút..Chẳng biêt nói cái gì..Lủng cà Lủng củng..Cả nhà thông cảm...
  Được Nokia8910i sửa chữa / chuyển vào 06:40 ngày 20/11/2003
 8. Meeko

  Meeko Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/01/2002
  Bài viết:
  684
  Đã được thích:
  0
  Hì, thì M có bảo M là người HN hay người ngoài tỉnh đâu. M là dân Nam mà nên cái tiêu chuẩn mà đánh giá nó cũng khác là vậy.
  Vụ nói xấu thì tất nhiên khó tránh khỏi. Nhưng mà nếu nó khác vừa vừa giữa suy nghĩ và hành động thì còn hiểu được, chứ ngoắt kiểu 180 độ thì sợ quá. Như bạn Nokia có nói, dân Nam chơi thực dụng có phần đúng. Ai hợp thì họ nói chuyện, chơi hết mình. Còn ko hợp thì ko chào, ko quen, ko quan tâm. Đó chỉ là kiểu suy nghĩ của 2 vùng thôi, nếu người Nam cảm thấy hợp với tính của người Bắc như thế thì vẫn vui vẻ. Còn như bạn Nokia ko chịu được thì ko chơi, đơn giản đừng động chạm đến nhau là ok mà.
  Hihi, cái câu "con gái yêu bằng tai" hình như được các anh HN nằm lòng hay sao đó mà thấy lời nào lời nấy dẻo quẹo. Chỉ khổ cho các cô ko phải HN toàn phải ăn dưa bở. Các chị HN thì quá quen tai nên miễn nhiễm rồi, còn thấy nó sến chảy nước ấy chứ.
  Cái vụ ra HN thì chưa xảy ra nên số mình hên. Hì, trên mạng thì nói làm gì. Đây là thằng em học cùng trường, tối ngày đụng mặt hắn mà hắn cũng ko chừa mình ra. Chính vì M ko hề nhờ vả gì trước, chính hắn bảo là tiếc đấy chứ thì M mới cảm thấy nực cười. Cứ lúc chưa tới việc thì hót véo von, đến lúc đụng chuyện y như rằng bận rộn lắm, ko giúp được đâu. Nói quách từ đầu "chị là chị, em giúp chả sơ múi được gì" M nghĩ chuyện dẫn bạn đi thăm HN chỉ mất thời gian của hắn, chứ có bắt hắn phải bao ăn uống, chỗ ở đâu mà tiền bạc. Chỉ có thể lý giải là nói cho hay ho vậy thôi.
  Nói thế chứ M có nhiều bạn người HN. Những điều M nói là kinh nghiệm bản thân, mình hiểu tình trạng chung như vậy để sau này tránh, ko đụng đến là ok. Ví dụ là mỗi lần nhờ 1 ai HN chuyện gì, lúc nào cũng có kế hoạch dự phòng (nhờ thêm 1 người khác) để khỏi bị động. Người ta mà biết thể nào cũng tự ái, nhưng biết sao giờ .
  What do you get when you fall in love. A guy with a pin to burst your bubble. That's what you get for all your troubleWhat do you get when you fall in love. Nothing but pains and lies and sorrows. So for at least until tomorrowWhat do you get when you give your heart. You get it all broken up and battered. That's what you get, a heart that's shattered
 9. iron_monkey

  iron_monkey Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/11/2002
  Bài viết:
  2.219
  Đã được thích:
  0
  MeeKo bắt đầu bốc hoả rồi thì phải, lý trí bay đi đâu mất mà thở ra mấy câu quy chụp và đánh đồng cả nhúm thế này .
  Giờ có việc phải đi, lát về có hứng tranh luận, ko nằm im được nữa rồi .

  |^.^|​
  (^_^)
 10. dungtam235

  dungtam235 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/11/2003
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Chấm Nokia 5 điểm! Bạn Ngongiobuon chắc la` người ngoại tỉnh (không có ý xúc phạm đâu nghe) va` chưa bao giờ vô Nam nên mới nhận xét như vậy. Nếu bạn la` người HN, bạn đi xa bạn mới thấy HN thật đẹp, tuyệt vời, con người HN chan hoà, dễ chịu, không bị nhiễm thói "địa phương chủ nghĩa" như ở một số nơi. Người HN tất nhiên là sinh và sống ở HN rồi nhưng người HN gốc thì là phải 3 đời cơ, tức là từ thời Pháp thuộc.
  Nhiều bạn ở tỉnh khác đến HN, thấy cuộc sống ồn ào, sôi động, gấp gáp thì đổ cho là người HN chỉ sống vì tiền. Không có đâu bạn ơi, thanh niên HN đang cố làm việc tiết kiệm thời gian như người nước ngoài, chứ dân mình vẫn quen thói rề rà lắm. Người HN đang cố kiếm tiền để thay đổi cuộc sống nhưng họ biết tiết kiệm chứ ko như người Nam, ngày nào hay ngày đó, và người HN vẫn còn dư âm của văn hóa phong kiến thời trước nên lễ nghĩa, tôn ty vẫn còn quan trọng lắm.
  Những điều bạn Ngongiobuon type ra là bạn có ác cảm với ai đó chứ người HN không như vậy đâu! Bạn ở HN (trong hồ sơ cá nhân) mà lại type thế thì người ngoài người ta hiểu lầm đổ đồng cả thì tội bạn lớn lắm đo''.

Chia sẻ trang này