1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người Mỹ đã đặt chân lên mặt trăng chưa ? (Phần 3)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi mig1000, 08/12/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. mig1000

  mig1000 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/06/2008
  Bài viết:
  1.770
  Đã được thích:
  2.587
  Người Mỹ đã đặt chân lên mặt trăng chưa ? (Phần 3)

  Phần 2 đã hết trong niềm tiếc nuối.
  Các bác ơi, vào phần 3 chiến tiếp. Vui là chính, đừng chửi nhau là được.
  Link phần 2 : http://www10.ttvnol.com/forum/post.asp?method=Topic&FORUM_ID=532&rnd=System.Random&refer=/Web/TopicPage/Topic.aspx?TOPIC_ID=1112872&whichpage=100&
 2. mig1000

  mig1000 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/06/2008
  Bài viết:
  1.770
  Đã được thích:
  2.587
  Xin lỗi, copy link bị nhầm.
  Link phần 2 :http://www10.ttvnol.com/forum/quansu/1112872.ttvn
  Đề nghị mõ mở phần 3 hoặc chấp nhận cho phần này được tồn tại.
 3. Fairydream

  Fairydream Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/07/2002
  Bài viết:
  2.678
  Đã được thích:
  1
  Tớ thấy dời box vật lý với box toán học sang đây là được rồi đó.
 4. mig1000

  mig1000 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/06/2008
  Bài viết:
  1.770
  Đã được thích:
  2.587
  Tớ vào đây đọc, học hỏi là chính, nhưng có vài ý kiến muốn trao đổi :
  1. Chủ đề này ít liên quan đến quân sự nước ngoài nhưng các mõ vẫn cho tồn tại. Đây là tiền đề để có được phần 1, phần 2, phần 3 (chắc lý giải là các kỹ thuật ở đây kế thừa và ứng dụng trong quân sự được).
  2. Phàm là kỹ thuật thì thế nào chẳng liên quan đến khoa học tự nhiên (hóa học, vật lý, toán học). Do vậy đương nhiên nó phải có các công thức toán, lý, hóa..
  3. Bên thiên văn của mõ nếu ai đó đụng đến công thức toán để chứng minh một hiện tượng, quỹ đạo, ... của vật thể, hành tinh nào đó thì lại đuổi người ta sang box vật lý, toán hay sao? Chính vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi người vẫn ủng hộ sự tồn tại của nó (bằng cách này hay cách khác) - kể cả cách ném đá nhằm giảm nhiệt của cuộc tranh luận.
  4. Đây là một sân chơi vui (trừ khi một số người cố tình thua đủ trong cái không gian ảo này). Nhưng tất cả người đọc, người, người tham gia tranh luận đều học được một cái gì đó (trừ những người không muốn học).
  Thân ái!
  Dzo........đi 100%
  Được mig1000 sửa chữa / chuyển vào 09:14 ngày 09/12/2008
 5. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.860
  Đã được thích:
  6.936
  wow, spam nhiều quá. Bác nào có võ thì xuống sân múa giúp vui cho bà con. Đừng có đứng ngoài spam như thế này. Không hay. Mình dọn hết mấy bác spam.
 6. longpetrovic

  longpetrovic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/05/2007
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  0
  Sau hàng tuần lễ ngồi chầu hẫu trước màn hình, đọc như nuốt lấy từng lời phân tích của các bác về một trong những vụ nghi án lớn của lịch sử hàng không vũ trụ nhân loại: Người Mỹ đã đặt chân đến mặt trăng chưa? Nay có lẽ em các bác lại có dịp nghếch mỏ lên mà hóng hớt cao luận của chuyên gia về một vụ nghi án khác - đình đám không kém, mà mang tính thời sự hơn nhiều: Người Trung quốc đã đi dạo ngoài khoảng không vũ trụ chưa?Cách đây chừng hai tháng, Tân Hoa xã thông báo rùm beng một bước ''đại nhẩy vọt'' trong lịch sử nghành hàng không vũ trụ nước Tàu: du hành gia của họ đã bước ra đi dạo trong khoảng không vũ trụ...nhưng sau khi xem những bằng chứng họ đưa ra, một số người khác lại không nhĩ thế. Ví dụ như các phóng viên báo Epoc TimesShi Yu & Zhang Haishan, Phóng viên Epoch Times
  Ngày 9-12-2008
  Tưởng rằng sẽ là một chuyến du ngoạn để phô trương danh tiếng của Đảng Cộng sản Trung Quốc, thế nhưng nó chỉ đưa đến sự bẽ mặt.
  Một phái đoàn 40 người, bao gồm ba phi hành gia vũ trụ trong chuyến giả vờ bước ra khoảng không vũ trụ mang ý nghĩa lịch sử của Trung Quốc, đã tới Hong Kong trong một chuyến viếng thăm 4 ngày như một phần của kế hoạch ban đầu từ mùng 5 tháng 12. Do buổi truyền hình trực tiếp về chuyến bước ra khoảng không vũ trụ đã bị những mối nghi ngờ nghiêm trọng rằng nó có vẻ như là một đoạn phim video được ghi hình từ trước tại căn cứ huấn luyện, nên chuyến thăm đã phải giữ ở một cấp độ rất thấp so với những chuyến viếng thăm trước đây của các phi hành gia tàu Thần Châu 5 và 6.
  Khoảng hai tháng trước, hai vụ bê bối lớn về chuyến bước ra khoảng không lịch sử của Trung Quốc, tàu Thần Châu 7, đã bị phơi bày. Một ngày trước khi con tàu được phóng lên, Hãng thông tấn Tân Hoa Xã, cái loa của Bắc Kinh đã loan tin tàu vũ trụ đang bay vào quỹ đạo lần thứ ba mươi ...
  Rồi Tân Hoa Xã sau đó đã xin lỗi do có sự nhầm lẫn. Tuy nhiên buổi truyền hình được khẳng định là phát trực tiếp [live] về chuyến bước ra khoảng không vũ trụ lịch sử của Trung Quốc thậm chí đã gây nên những trận cười vỡ bụng
  Các chuyên gia lướt mạng Internet đã phát hiện những bong bóng không khí trong cảnh "truyền hình trực tiếp" được phát đi bởi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc. Hiện tượng này không thể tồn tại trong những điều kiện chân không vô cùng cao ví như bên ngoài khoảng không vũ trụ.
  Giống như vụ giả tiếng hát của bé gái và màn làm giả pháo hoa tạo nên những bước chân không tưởng được trong Lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mà chế độ này thực hiện , độ tin cậy của màn bước ra khỏi tàu vũ trụ này cũng rất đáng ngờ.
  Kỹ sư của NASA phát hiện thêm bằng chứng
  Tiến sĩ Qu Zheng, Kỹ sư Vật lý Cao cấp thuộc Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA, đã phân tích những mâu thuẫn trong đoạn phim truyền hình trực tiếp. Những điểm nghi vấn bao gồm cả trường hợp khí quyển trái đất không được thể hiện rõ như nói ở trên. Một đám mây bất ngờ chuyển dịch trong một khuôn hình rất rõ ràng, không có tạp âm tại hiện trường như trong các cuộc trò chuyện trước đó giữa các phi hành gia trong tàu vũ trụ với nhà lãnh đạo Hồ Cẩm Đào dưới mặt đất. Đoạn video cho thấy con tàu bay ngang qua vùng biển trong khi nó được cho là phải qua vùng đất liền theo như những tính toán quỹ đạo bay.
  Kể từ khi con tàu vũ trụ Thần Châu 5 được phóng lên năm 2003, Đảng Cộng sản Trung Quốc luôn sắp xếp cho các phi hành gia viếng thăm Hong Kong và Macau để khoe khoang công nghệ vũ trụ của mình và khích động chủ nghĩa dân tộc. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông Bắc Kinh đã không còn lớn tiếng được nữa do đã có những vụ bê bối, nên đã phải hoãn chuyến du ngoạn được lên kế hoạch từ trước tới Hong Kong từ tháng 11 sang tháng 12.
  Các tin bài của Bắc Kinh về tàu Thần Châu 7 cũng đã chuyển sang giọng không quá sôi nổi như trước nữa và buổi lễ gắn huân chương chính thức đã phải kết thúc vội vàng. Chuyến kinh lý toàn quốc của phái đoàn Thần Châu 7 cũng phải giữ ở một mức độ thấp một cách không bình thường.
  Quảng bá cho thứ khoa học giả hiệu
  Ngày 14 tháng 11, một ngày sau khi chế độ này loan báo chuyến du ngoạn của phái đoàn Thần Châu 7 tới Hong Kong, nó liền bị báo hoãn. Như một màn mở đầu cho chuyến viếng thăm, ông Wang Zhonggui, phó giám đốc Cơ quan Khoa học Vũ trụ Có Người lái của Trung Quốc, và ông Yu Dengyun, phó giám đốc Viện Kỹ nghệ Vũ trụ, đã xuất hiện để bảo vệ tính xác thực của chuyến bước ra khoảng không vũ trụ trên các phương tiện truyền thông khác. Họ thậm chí đã cố bẻ công những quy luật vật lý trước mặt hành ngàn người xem bằng cách biện minh rằng có thể gây ra các bong bóng khí trong một môi trường chân không rất cao độ.
  Đây là hành động biện hộ công khai đầu tiên của chế độ này sau khi vụ bê bối bị phát hiện bất ngờ tận một tháng trước.
  Mời đọc bản gốc tiếng Trung của bài báo tại: http://epochtimes.com/gb/8/12/6/n2354146.htm.Chổ này tin tức chu đáo hơn, gồm cả videos:
  http://en.epochtimes.com/n2/china/sh...walk-5809.html
 7. Nong_Dan_WTO

  Nong_Dan_WTO Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  07/12/2006
  Bài viết:
  609
  Đã được thích:
  67
  Hai cái link của bạn gì đưa phía trên, đã tèo rồi. Chắc là các bạn Trung Quốc đã phát hiện ra đường link nói xấu chính sách, nên đã chủ động chặn xoá nó đi.
 8. werty98

  werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/06/2003
  Bài viết:
  5.783
  Đã được thích:
  2.268
  Hì, ở trên này thì cái gì có USA vs CCCP mới được tranh cãi sôi nổi, chứ việc TQ làm được hay chưa thì trên này đồng ý với nhau cả rồi mang ra mổ xẻ làm gì nữa.
 9. Swing_of_Valma

  Swing_of_Valma Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/03/2003
  Bài viết:
  517
  Đã được thích:
  0
  Bạn thân mến!
  Rất tiếc bài viết của bạn có thể có nội dung chưa phù hợp hoặc vượt ra ngoài nội qui của TTVNOnline. Nếu không có sự vi phạm, bài viết của bạn sẽ được hiển thị trở lại trong một thời gian ngắn.
  Mong bạn thông cảm và tiếp tục đóng góp xây dựng và phát triển TTVNOnline.
  Ban Quản trị TTVNOnline!​
  Vì cái này mà vụ họp báo rùm beng tại Hồng Kông bị hoãn vô thời hạn, việc đưa người ra ngoài không gian là cực khó chứ không đơn giản như việc mặc một bộ đồ lặn xuống Đại Dương, TQ vẫn còn nghèo chứ không phải Số 1- Số 2 như cách mà họ Tuyên truyền, Sự giải thích vội vã về cơ chế tạo bóng khí trong không gian làm lòi đuôi của họ. Ngay như Việt Nam gần đây cũng có dự án xây dựng trung tâm nghiên cứu vũ trụ cơ mà, vậy trình độ TQ hơn VN, các bác cứ tăng thêm một tí
 10. kittyhawk123

  kittyhawk123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/08/2008
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Bọn Tàu chỉ giỏi ăn tục nói phét, ăn cắp công nghệ Hoa Kỳ chứ óc bọn nó chứa được mấy bài hát ca ngợi Mao Trạch Dog là hết đất! Một đất nước nghèo đói lâu năm, tài nguyên không nhiều (đặc biệt là chất xám vì bọn tàu ngu như heo),lại bị 3/4 thế giới ghét mà đòi có những bước phát triển khủng long hơn cả Nhựt Pủn thì hơi khó tin!

Chia sẻ trang này