1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người Mỹ đã đặt chân lên mặt trăng chưa ? (Phần 3)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi mig1000, 08/12/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. congchi1

    congchi1 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/12/2006
    Bài viết:
    902
    Đã được thích:
    0
    Theo lý thuyết có một hệ thống gương mà tia phản xạ luôn song song với tia tới. Muốn biết hệ thống gương đó như thế nào, kiếm mấy cái mia gương của máy toàn đạc mà mấy bác trắc đạc hay vác đi đo.
    Tia laze không song song tuyệt đối, một chùm tia từ trái đất tới được mặt trăng sẽ loe ra với kích thước nào đó (không bít ), và tất nhiên, nó hoàn toàn có thể trùm lên cái gương đó.
    Một phần tia laze này sẽ chiếu lên gương, phản xạ lại theo phương tia tới, và khi tới trái nó lại loe ra.
    Kết quả là khi chiếu tia đi có đường kính bằng que tăm, tia tới mặt trăng có thể có đường kính 100m (ví dụ), và tia về trái đất có đường kính cỡ vài km (ví dụ).
    Việc ngắm trúng cái gương và hứng được tia về cũng chả phải khó khăn về mặt kỹ thuật lắm.
    Không có gì là không thể.
  2. deckelrand

    deckelrand Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2006
    Bài viết:
    801
    Đã được thích:
    132
    Trong khi đó NASA làm một chuyện vô cùng hài hước là thông báo bị mất băng gốc của cuộc thám hiểm được coi là vĩ đại nhất của loài người cho tới thời điểm bây giờ. Rẻ rúng chẳng khác nào rác rưởi.
    Mình nghĩ băng không bị mất đâu, mà được gửi đi đâu đó làm hậu kì lần 2, sau đó sẽ tuyên bố "tìm thấy" trở lại. Dân Mĩ đến gần 10% không yên phận bị nhồi sọ, NASA phải tự cứu lấy mình chứ
  3. amour16257

    amour16257 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Băng gốc bị xóa thì có băng phục chế lại từ các chương trình truyền hình trực tiếp trên hệ thống truyền hình về cuộc đổ bộ lên mặt trăng Apollo 11.
    Có thể tham khảo ở đây: http://vnexpress.net/GL/Khoa-hoc/2009/07/3BA11578/
    Được AMOUR16257 sửa chữa / chuyển vào 19:06 ngày 22/07/2009
  4. amour16257

    amour16257 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Một lưu ý là không phải băng gốc của tất cả các phi vụ Apollo bị mất mà chỉ có duy nhất băng gốc của Apollo 11 bị mất. Các đoạn băng gốc của tất cả các phi vụ Apollo khác đều còn nguyên. Phải nói rõ điều này, vì những kẻ theo thuyêt moon hoax rất mập mờ, dễ gây hiểu lầm cho người đọc.
    Được AMOUR16257 sửa chữa / chuyển vào 19:00 ngày 22/07/2009
  5. mig1000

    mig1000 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/06/2008
    Bài viết:
    1.770
    Đã được thích:
    2.587
    Bác ơi, tỷ lệ 25 triệu người không tin (con số của mấy bác ủng hộ giả thuyết người Mẽo đã thơm chị hằng) không phải là 10% đâu, nó là tỷ lệ số người không tin lớn so với Mẽo đấy, không lẽ họ lấy cả mấy em mặc tã lót, thiếu niên, nhi đồng ra mà thăm dò????

  6. convitbuoc

    convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    918
    To congchi
    Giải quyết cho em việc khúc xạ đi, làm sao đảm bảo được là khí hậu lúc nào cũng tốt, chiết suất không khí thay đổi đồng đều và bất biến ????
  7. convitbuoc

    convitbuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Bài viết:
    1.153
    Đã được thích:
    918
    Đồng ý với bác congchi: nếu có loại gương đó và tia sáng đi ra sẽ trùng với tia đi về với mọi môi trường. Sorry bác. Nhưng gương đó cấu tạo thế nào thì giải thích thêm cho em với
    Được convitbuoc sửa chữa / chuyển vào 20:10 ngày 22/07/2009
  8. F2communist

    F2communist Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    1.006
    Đã được thích:
    42
    Oé! Chính uỷ Sờ XXX loạng quạng thế nầu mà lại đưa ra cái tài liệu chứng minh rằng vụ đổ bộ mặt trăng là có thật vậy?
    Trong tài liệu đồng chí tác giả bẩu bọn Moon hoax là bọn rỗi hơi, ăn cháo đá bát khi vứt bỏ hết công sức của bao nhiêu nhà khoa học trong sứ mệnh đổ bộ lên mặt trăng.
    Chính uỷ mà cứ loạng quạng thế nầy thì dễ làm cho quân ta bắn quân mình lắm. Chính uỷ về kiểm tra lại CPU nhế. Hay chính uỷ định cải tà quy chính đây.
  9. F2communist

    F2communist Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    1.006
    Đã được thích:
    42
    Những đồng chí nầu chưa tin về vụ gương phản xạ laser trên mặt trăng thì nhìn đây nhế. Rồi tắt đài hộ cái nhể?
    Hàng của Ngố nhế. Phía trên bên trái xe tự hành Lu na khốt 1 có cái gương phản xạ laser.
    [​IMG]
    Hàng của tư bẩn thối tha Mẽo
    [​IMG]
    Và cái nầy nhế! Xem cho kĩ vầu. Rồi phát bẩu lại TRĂNG GIẢ hay TRĂNG THẬT nhế. Thực nghiệm chiếu tia laser từ trạm thiên văn, laser xịn

    Được F2communist sửa chữa / chuyển vào 20:45 ngày 22/07/2009
  10. F2communist

    F2communist Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/06/2009
    Bài viết:
    1.006
    Đã được thích:
    42
    Tặng đồng chí Dec Ken bức tranh về Moon hoax
    [​IMG]
    Thầy giáo: "Các bác Moon hoax hãy đến gần và nhìn vào mũ đồng chí Armstrong đi ạ. Các bác sẽ nhìn thấy ngài Đãng Trọc đang ngồi ghế đạo diễn "

Chia sẻ trang này