1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người Mỹ đã đặt chân lên mặt trăng chưa ? (Phần 3)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi mig1000, 08/12/2008.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. xinloiemyeu

  xinloiemyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/01/2011
  Bài viết:
  1.249
  Đã được thích:
  1
  k có lằng nhằng.bác cứ đưa nguồn ra đây là e tin
 2. arianespace

  arianespace Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  23/04/2009
  Bài viết:
  577
  Đã được thích:
  0
  Đang chém gió bằng cái gì đấy????
 3. xinloiemyeu

  xinloiemyeu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/01/2011
  Bài viết:
  1.249
  Đã được thích:
  1
  xin cái nguồn thôi.có thì đưa ra,k có thì ý kiến j
 4. ALFA-6

  ALFA-6 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (Nasa) đang tính chuyện bơi thuyền trên mặt trăng Titan của sao Thổ.


  Mục đích của sứ mệnh là nhằm tìm ra manh mối về khí hậu và dấu hiệu của sự sống nơi đây.

  Bề mặt Titan có nhiều hồ, giống bề mặt trái đất, nhưng các hồ này không có nước mà chứa đầy hỗn hợp mêtan và êtan. Trên trái đất thì hai chất này ở dạng khí, nhưng trên bề mặt Titan thì chúng ở dạng lỏng, vì nhiệt độ nơi đây là -180°C.

  Nasa đang xem xét gửi một tàu thăm dò lên thám hiểm những hồ này. Họ đã đặt tên cho sứ mệnh này là Tintan Mare Explorer (TiME), với ba ứng cử viên đang thi đua để được tham gia sứ mệnh vào năm 2016. TiME được nhà khoa học Ellen Stofan ở Viện nghiên cứu Proxemy dẫn đầu.


  [​IMG]Nasa sẽ gửi một tàu thăm dò hình đĩa bay lên thăm dò bề mặt Titan.
  (Nguồn: Newscientist)


  Vào năm 2023, sau chuyến bay 7 năm cất cánh từ trái đất, TiME sẽ hạ xuống một hồ ở phía bắc của mặt trăng Titan. Được cung cấp năng lượng từ pluton, con tàu sẽ duy trì trên mặt hồ để tiến hành thu thập dữ liệu trong 3 tháng.

  Titan là nơi duy nhất trong hệ mặt trời dường như có chu kỳ nước tương tự của trái đất, khi nước trên bề mặt được cung cấp bởi mưa hydrocarbon, rồi nước trên bề mặt lại bay hơi để tạo thành mưa.

  TiME sẽ giúp làm rõ chi tiết về chu kỳ này trên mặt trăng Titan bằng cách đo nhiệt độ, độ ẩm và gió trên bề mặt hồ. Nếu may mắn, đây sẽ là con tàu đầu tiên trải nghiệm mưa ở thế giới khác.

  TiME cũng sẽ phát hiện bất kỳ yếu tố hóa học nào khác lạ hay sự sống nào trong hồ.

  Nhưng để bay được lên Titan, TiME sẽ phải hoàn thành hai sứ mệnh được đề xuất khác, bao gồm sứ mệnh đo địa chấn trên sao Hỏa và bay trên bề mặt một sao chổi.


  Bình loạn : Không phủ nhận những thành tựu của Nasa tuy nhiên có lái thuyền đến mặt trăng của sao nào đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là chuyển đi thám hiểm không người lái, chuyến bay một đi không trở về. Chuyện có người kèm theo việc duy trì sự sống của con người và quay trở lại trái đất xem ra vẫn là bất khả thi hoặc vô cùng tốn kém với cả kỹ thuật ngày nay chứ không phải việc lên răng của những năm 60-70 thế kỷ trước.:))


 5. cuongcalo

  cuongcalo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  31/08/2005
  Bài viết:
  1.243
  Đã được thích:
  22
  Thêm bằng chứng Mỹ chưa từng lên Mặt trăng
  Cập nhật lúc 13/05/2011 06:00:00 AM (GMT+7)
  Khi phân tích những tấm ảnh và những videoclip về việc đổ bộ lên Mặt trăng, người ta phát hiện nhưng điều vô lý. Rộ lên những nghi vấn. Người ta đỏi hỏi những tư liệu ảnh gốc. Mỹ im lặng, coi như một điều “tuyệt mật” của quân sự. Song họ không thể im lặng mãi.

  TIN LIÊN QUAN
  Người Mỹ có lên Mặt trăng thật không?


  Mấy năm trước, thế giới đều lấy làm tiếc vì NASA thông báo một tin buồn và… lạ lùng. Họ không còn tất cả những tư liệu ảnh và video có một không hai về vụ các nhà du hành vũ trụ Mỹ đặt chân lên Mặt trăng. Những nhân viên cũ thì đã về hưu, nhân viên mới thì không trực tiếp dính dáng đến sự liện quan trọng này, nên không tìm ra những tư liệu đó ở đâu.

  Song người ta thấy một chuyện vô lý: ảnh và phim ghi lại cuộc đi chơi cuối tuần của gia đình có thể mất, chứ đằng này… lại là những tư liệu cực kỳ quan trọng nói lên lịch sử loài người và nơi có trách nhiệm lưu giữ lại là một cơ quan được bảo mật chặt chẽ, nghiêm túc là… NASA.

  [​IMG]
  Ảnh Pete Konrad đang cầm lá cờ Mỹ.

  Theo các thông báo khác muộn hơn, Mỹ cho biết số lượng các phim và ảnh mà NASA có trong tay trong những năm 1970 - 1980 lên tới 200.000 đơn vị. Họ nói những bộ phim về các nhà du hành vũ trụ Mỹ đổ bộ xuống Mặt trăng đã bị xoá đi để sử dụng lại. Sở dĩ như vậy là vì NASA bị cắt giảm ngân sách, phải áp dụng mọi biện pháp có thể để phân bố lại nguồn tài chính.

  Một trong số các biện pháp này phải thanh lý các kho tư liệu để thu hồi tiền và dành ngân sách cho những việc khác quan trọng hơn. Để trấn an mọi người khỏi cảm thấy phải chịu đựng những tồn thất lớn, NASA nói rằng những tấm phim nguyên bản ấy đã không thể sử dụng được nữa vì chúng đã bị hư hỏng do bảo quản quá lâu trong kho.

  Liệu có thể tin rằng NASA phải “co kéo” chuyện tiền nong đến mức xoá băng từ đi để dùng lại trong khi dù ngân sách có bị cắt giảm đi nữa, vẫn được ưu tiên trong việc chi tiêu hàng tỉ đôla không? Trình độ các chuyên gia ở NASA không bảo quản nổi những thước phim chỉ sau vài chục năm hay sao?

  Trước những người hoài nghi đặt câu hỏi về chất lượng các đoạn phim và ảnh đã công bố, NASA đã trả lời những hình ảnh trạm mặt đất nhận được rõ ràng hơn nhiều. Còn các clip công bố chỉ là dùng camera thu lại từ màn hình ở các trạm và chuyển thành hình ảnh đen trắng khi phát trên truyền hình (lúc đó chưa có truyền hình màu) nên chất lượng thấp là lẽ đương nhiên.

  Nhưng nguyên bản hiện nay ở đâu? Một uỷ ban đặc biệt bỏ công tìm đi tìm lại và không thấy. Sau đó NASA lại nghĩ ra một trò mới là đề nghị các đài truyền hình gửi các đoạn clip lưu trữ đã phát từ năm 1969 đến cho mình, rồi chuyển các đoạn clip đó đến kinh đô điện ảnh Hollywood và đề nghị các chuyên gia kỹ thuật ở đây giúp đỡ trong việc “tút” lại các phim để nâng cấp.

  Các chuyên gia Hollywood đã nhận 4 phiên bản mà NASA giao cho lấy từ những đoạn đã phát và bằng tài nghệ của những chuyên gia kỹ xảo điện ảnh bậc thầy, chất lượng của các đoạn phim này tăng lên rõ rệt. Khi đã không có phim nguyên bản thì việc so sánh bản “đã phục hồi” với nó là điều không thể làm được và có lẽ nhưng “clip mới” này từ nay sẽ được coi như là dẫn chứng chính thức.

  [​IMG]
  Một gia đình Mỹ chăm chú xem đoạn phim Mỹ lên Mặt trăng.

  Tuy nhiên, số tài liệu lưu trữ về chuyến bay lên Mặt trăng mà Mỹ tuyên bố bị mất không chỉ có những tư liệu hình ảnh. Mất theo chúng còn có những hồ sơ về sức khoẻ của các phi hành gia, những băng ghi âm lên quan đến Chương trình Apollo và nhiều hồ sơ khác nữa. NASA còn “bị thất lạc và chưa tìm ra” hàng trăm thùng hồ sơ chứa đầy các tư liệu quý khác.

  Các nhà triết học thường nói đùa: Khó nhất là tìm một con mèo đen trong căn phòng tối, nhất là khi chính con mèo cũng chẳng có trong căn phòng đó. Câu chuyện về những tư liệu ảnh về cuộc đổ bộ đến Mặt trăng của người Mỹ chính là trường hợp này: Truy tìm một thứ chưa từng tồn tại.

  Sự quanh co giấu đầu hở đuôi của NASA chỉ chứng tỏ một điều: Người Mỹ chưa từng lên Mặt trăng.

  Điều đáng chú ý là những câu hỏi “khó chịu” từ phía người dân Mỹ đến với chính phủ và NASA về câu chuyện người Mỹ lên Mặt trăng bắt đầu từ năm 1970 và đã kéo dài trong nhiều năm. Nếu họ có bay lên thật thì việc đưa ra những tài liêu công khai, những phim ảnh nguyên gốc, độc đáo thì sẽ dập tắt mọi sự nghi ngờ.

  Nhưng họ không làm như vậy. Chỉ gần đây, khi chuẩn bị kỷ niệm 40 năm ngày Mỹ đặt chân lên Mặt trăng mới ra sức bịa đặt việc mất hết tư liệu thì ngay cả những người kém hiểu biết nhất cũng tự kết luận rằng đó chỉ là lời nói dối quanh vụng về mà thôi.

  Tuấn Hà (Theo KM)
  http://www.baomoi.com/Home/KhoaHoc-...-chung-My-chua-tung-len-Mat-trang/6244527.epi
 6. BTT

  BTT Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/05/2003
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
 7. maxttien

  maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2011
  Bài viết:
  3.453
  Đã được thích:
  1.222
  có thể còn nhiều mối nghi ngờ nhưng chắc là Mĩ đặt chân lên mặt trăng rồi
 8. Freedom_Fighter

  Freedom_Fighter Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  725
  Đã được thích:
  0
  hê hê >:) tôi đồng tính với ý kiến này, anyway cũng cần phải nói thêm rằng người Nga chưa từng đặt chân lên mặt trăng [-X
 9. ALFA-6

  ALFA-6 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/03/2011
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  2
  Khà khà khà , mãi đến những kỹ thuật cao nhất của Mèo những năm 8x-9x cuối thế kỷ 20 mà không làm được cái trạm vũ trụ của riêng mình, cũng không thể lắp ghép được giữa tàu và trạm ở quỹ đạo gần trái đất. Ấy thế mà quá trình lên răng lại phải đảm bảo được vấn đề :
  => Phóng lên quỹ đạo mặt răng tàu mẹ :))
  => Tàu mẹ thả trạm đổ bộ rồi vừa bay vừa hát cải lương vòng quanh mặt răng:))
  => Tàu đổ bộ thì đáp xuống, các phi hành gia lấy cuốc chym bổ lấy bổ để mang đá bỏ bao mang về, xe tự hành cùng với phi hành gia thì cứ vi vu đánh võng chạy trên răng, vừa cắm cờ vừa hát ả đào. Xong việc lại bay lên lắp ghép với tàu mẹ cứ như là lấy tiền trong túi bo ca.ve.:))
  => Tàu đổ bộ đái bãi rồi nhẹ nhàng cất cánh lắp ghép tầu mẹ, trăm phát trăm trúng như triệu tử long bắn cung.:))
  => Tàu mẹ nhẹ nhàng lướt sóng à quên lướt trong không khí trở về trái đất vừa đi vừa hát "đông phương hồng mặt dời lên"...:))

  Đấy, kỹ thuật 6x đến đầu 7x của thế kỷ 20 của mẹo nó máu thế đấy, con cháu bây giờ kế thừa mà éo làm được. Nhục thật.....:))

  Còn nữa, năng lượng tính toán như thế nào để cái tên lửa đẩy trên lý thuyết ấy có thể mang được ngần ấy thứ lên răng, đến giờ éo ai chứng minh được là nó đủ để lên răng rồi ra về, vừa đi vừa hát kèm theo đống đá hộc với một số cuốc chym.:))

  Đó, tồng chí nào ngon thì chứng minh để anh em sáng mắt lào.[r24)]
 10. arianespace

  arianespace Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  23/04/2009
  Bài viết:
  577
  Đã được thích:
  0
  Ngậm mịa nó cái mõm vào...thế apollo nó lắp ghép với sô dút bằng cái gì? *** từ mồm đồng chí phụt ra à???

  Hay là lại bảo nhờ LX nó tính hộ, giống như đã từng nhờ tính hộ quĩ đạo bay của Voyager =))=))=))

  Thôi đóng cái bể phốt công cộng của đồng chí lại cho đỡ ôi nhiễm không khí đê

Chia sẻ trang này