1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người Mỹ đã đặt chân lên mặt trăng chưa?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ov10, 05/09/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. xn3

    xn3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    557
    Đã được thích:
    1
    Tín hiệu thu được từ vũ trụ mà biết chính xác nó từ đâu thì chắc khoa học 1000 năm nữa giải quyết được, bác ạ. Lúc đấy các nhà thiên văn học chắc chỉ cần đọc phông bức xạ radio nền của vũ trụ cũng biết được khối thứ mà chả cần thò mắt vào kính viễn vọng làm gì
    Thu được tín hiệu mà biết nó ở đâu phát ra thì cũng là lúc các hệ thống tàng hình bắt buộc phải tắt điện khi bay khỏi liên lạc gì nó nó mỏi
  2. than_dau_tuat

    than_dau_tuat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    791
    Đã được thích:
    304
    Mình đã trả lời rồi chưa nhỉ ??
    Cái lúc Luna lên thì Đức giải mã được TV, nên không ai cãi cọ gì Luna giả hay thật cả. Apollo thì không ai thu được. Tuy nhiên, mọi người đều khiêm tốn là mình không đủ trình giải mã, nên chuyện này không ai nói đến.
    Chuyện giả hay thật thì dĩ nhiên các nước khoa học mạnh, không cứ Nga, nó phân biệt được từ lâu, nhưng chắc chắn cũng phải sau đó nhiều, sau khi Mỹ công bố ảnh chụp rất lâu. Nhưng như mình nói đấy, dù Mỹ có lên đến Mặt Trăng hay mép Trăng thì các nhà khoa học vẫn luôn là đồng đội rất hiếm của nhgau và họ không công kích nhau. Bạn Não luôn cho rằng Nga công kích Mỹ một cách ngu ngốc như bại não, có thể có nhà chính trị Nga thích công kích Mỹ, nhưng trong trường hợp này, người ta để người Mỹ tự công kích nhau là hay nhất.
    Bạn thấy đó, cùn đến mức NASA từ chối cả ảnh chụp thì cái nhau với NASA bằng cái gì đây ?? Cũng giống như bạn cỏ có cách nào cãi nhau với mr_hoang khi mà anh ta quăng 8 trang rác thối vu khống chính cái ảnh của anh ta, mà caisa ảnh đó rõ ràng dễ hiểu cho đại chúng chứ cao sa gì đâu, bất nhấp người ta nhắc anh ta liên tục. ... Cỡ cùn như thế nên cho nhốt chung Chí và Nở là hơn cả.
    Chuyện thật giả đến đâu khó ai biết kỹ được. Không ai biết Mỹ đã chạm mặt Trang chưa hay chỉ đi vòng quanh, hạ cánh bằng máy tự động hay có người, người ngồi trên LM chụp ảnh hay đã đi ra ngoài... Người ta chỉ biết rằng, tất cả ảnh chụp ngoài tầu là giả.
    Mình có thể ví dụ vụ Tầu chụp ảnh Mặt Trăng mấy tháng trước. Cũng như ngón đòn tiêm thuốc độc giấu tay chống dân Mun Hão đó. Không biết từ đâu một chiến dịch ùng oàng lên là tầu vũ trụ Trung Quốc dùng ảnh giả, mạo lại các ảnh của Nhật trước đó. Đến mức chính phủ Tầu phải công bố các bức ảnh mà Nhật không có, vả vào mép bọn bố láo.
    Tuy nhiên, cho đến nay, Tầu vẫn lịch sự, cũng như Nhật, không công bố ảnh các vị trí của 6 chuyến Apollo. Nga cũng vậy, chưa từng công bố điều đó. Sắp tới không biết Ấn Độ có thế không. Tuy nhiên, như mình nói rồi đấy, công bố vả vào miệng NASA là vô ích, vì các nhà chụp ảnh nghiệp dư cũng có thể thực hiện được.
    Và như bạn thấy trên kia đó, ảnh không phải là không có. nhưng NASA bảo đó là ảnh vẽ. Thế sao đã vẽ thì không vẽ cái giá cho đẹp đẹp ?? Cùn đến như thế thì người ta phang vào NASA làm gì ?? Bạn thử hình dung ra điều đó xem, cùn đến mức ảnh thì bảo là vẽ, anhrt thì bảo là động đất .... thì chỉ còn nước lên tận nơi khuân cái giá 9 mét về chắc.
    NASA cùn đến thế nào ??? nhân viên chạy trốn, phi công tiu gẫy răng phóng viên, tài liệu gốc mất sạch sành sanh mà có phải ít đâu, 700 cuốn video và phim, mà ở đất nước lưu trữ tốt nhất thế giới, nổi tiếng với những hầm ngầm mấy lớp này nọ.
    Mọi lý sự đã trơ với thằng cùn thì người khôn ngoan lại lý sự nữa làm gì ??? càng không lên làm khi đang kiếm chác ở đó không ít.
    Ảnh còn bảo vẽ với động đất thì dăm ba cái tín hiệu điện tử là cái đinh gỉ à??? Cũng hài, động đất làm chìm nghỉm cái giá 9 mét xuống cát nhưng cái hố thiên thạch nửa mét lại còn y nguyên ??? Trẻ con cũng biết vậy khi chưa đủ tuổi biết đến nhân lỏng, tạo sơn và trầm tích.
    Nga đang kiếm bộn tiền chở thuê cho NASA, Tầu cũng mon men thị trường đó, thế thì họ cãi cọ với thằng cùn hơn cả Chí để làm gì ?? NASA thì còn cách nào khác ngoài cùn, siêu cùn ??? Không cùn chỉ có chết hẳn . Người ta đang làm ăn với NASA hàng tỷ một năm thì ai thích nó chết ??? Chọc vào vết đau của bạn hàng làm gì??? Càng làm gì nữa khi mà đó là vết tử thương ???
    Sớm muộn vết tử thương đó cũng phát tác thôi. Có điều, nó thật khủng khiếp nếu nó không chết một mình, mà chết cùng một xã hội bốc phét ngu si.
    Được than_dau_tuat sửa chữa / chuyển vào 18:00 ngày 02/11/2008
  3. SSX

    SSX Guest

    Đây là đoạn clip trích từ tài liệu ?oA Funny Thing Happened on the Way to the Moon?
    Nói lên bối cảnh và mục tiêu của giới lãnh đạo Mỹ đối với chương trình Moon những năm 5x, 6x.
    Những khó khăn, thất bại của Mỹ. Thậm chí JFK đã từng có ý định từ bỏ cuộc Đua Moon với Liên xô.
    Nếu như ông không chết sớm có lẽ sẽ không có moon hoax. Tác phẩm vĩ đại của Nixon.
    Trong clip có bài hát ?oDestination Moon? nói lên ước vọng của hàng triệu người Mỹ nhưng
    mang đầy mỉa mai châm biếm. Bài hát có đoạn:
    ?oWe''ll go up up up up?? còn tên lửa thì chúc đầu đâm xuống đất nổ tung.

    Come and take a trip in my rocket ship
    We''ll have a lovely afternoon
    Kiss the world goodbye and away we fly
    Destination moon
    Travel fast as light ''til we''re lost from sight
    The earth is like a toy balloon
    What a thrill you get ridin'' on a jet
    Destination moon
    We''ll go up up up up
    Straight to the moon we two
    High in the starry blue
    I''ll be out of this world with you
    So away we steal in a spacemobile
    A supersonic honeymoon
    Leave your cares below, pull the switch, let''s go!
    Find More lyrics at www.sweetslyrics.com
    Destination moon
    There once was a time when the colorful thing to do
    Was to call for a date on a bicycle built for two
    But cars and trains and even planes
    All have had their day
    Now the time is due to call for you
    In the modern atomic way
    We''ll go up up up up
    Straight to the moon we two
    High in the starry blue
    I''ll be out of this world with you
    So away we steal in a spacemobile
    A supersonic honeymoon
    Leave your cares below, pull the switch, let''s go!
    Destination moon!
  4. khaile

    khaile Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2003
    Bài viết:
    1.149
    Đã được thích:
    594
    Nhưng cuối cùng là ở đây đang tran luận gì nhỉ
    Apllo 11 chưa đưa người lên mặt trăng
    hay
    Chưa bao giờ con người lên được mặt trăng?
    - Ý kiến cho rằng các nhà khoa học bảo vệ nhau đó thì có lẽ là nhận định cảm tính thôi. Chứ nhìn ra thấy mấy nhà khoa học thường làm việc tôn trọng nhau nhưng cũng rất tôn trọng sự thật.
    - Bạn nói NASA xạo, vậy NASA bảo lên mặt trăng thì bạn không tin, vậy cớ gì NASA bảo mất tài liệu thì bạn lại tin sái cổ. Lẽ ra bạn cũng không tin chứ, đúng không? Nhưng không tin NASA bảo mất không có nghĩa là NASA không có mà có thể NASA không muốn công bố. Lý do là gì thì NASA mới biết thôi, chứ bạn cũng chỉ là đoán mò.
  5. than_dau_tuat

    than_dau_tuat Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/09/2005
    Bài viết:
    791
    Đã được thích:
    304
    NASA còn cùn được thì dăm ba thằng bại não cùn là đương nhiên.
    Mới đầu đọc đoạn trên cũng ngạc nhiên, nhưng nhớ lại cửu hay trần hay hoang thì cũng thấy bình thường. Cũng chỉ thêm một dẫn chứng về não bộ của nhóm đó.
    Tất nhiên chả ai động chạm với siêu cùn cả. Cũng như Nga hay Tầu đó. Cãi chán đến ảnh nó không công nhận thì cũng chả ai buồn nói, không dưng mà hai nước vì cái Mun Hão bắn tên lửa vào nhau như trẻ con cãi cọ tiu nhau. Mỗi năm NASA đem biếu ngành Vũ Trụ Nga vài tỷ xe ôm và tăng vọt lên sau 1 năm nữa, nên câu mặt kệ thằng bại não càng có giá trị, giá trị hàng chục tỷ.
    Ít ra, phần không nhỏ trong số hàng chục tỷ đó, không đến từ việc lừa bại não thì lấy ở đâu.
    Được than_dau_tuat sửa chữa / chuyển vào 18:51 ngày 02/11/2008
  6. nguoichauau

    nguoichauau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2008
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Đọc cái này mấy chục trang mà không hiểu mấy
  7. deckelrand

    deckelrand Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2006
    Bài viết:
    801
    Đã được thích:
    132
    Cái này mới là đoán mò.
    Mất là chính NASA tuyên bố, có ai đoán mò đâu. Mất có nghĩa là những người nghiên cứu hay phản biện không có tài liêu gốc đáng tin nào để căn cứ nữa, rõ ràng như vậy ai cần đoán mò.
  8. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Vậy thì làm 1 bài toán hình học phẳng cho nó đơn giản nhé, làm toán không gian thì mình không làm nổi .
    _ Trước hết chúng ta xét phần thứ nhất có khả năng có 2 điểm thu phát của trái đất nhìn thấy mặt trăng trong cùng 1 thời điểm không ? đây là hình vẽ minh hoạ khả năng 2 điểm trên trái đất cùng nhìn thấy mặt trăng: các phần mặt phẳng mang số 2 là khu vực mà mặt trăng sẽ được nhìn thấy bở cả 2 điểm thu phát. Như vậy nếu cái điểm thu phát bố trí đều (theo NASA) thì khả năng 2 điểm cùng nhìn thấy mặt trăng là 50%.
    [​IMG]
    _ Sau đó ta giải bài toán tìm độ dài cung và góc được tạo bởi tuyến tiếp (là giới hạn liên lạc) và quỹ đạo của phi thuyền trên mặt trăng. Biết độ cao quỹ đạo xung quanh mặt trăng ở khoảng 111 km [1]. Bán kính mặt trăng là 1737 km
    [​IMG]
    Theo sơ đồ trên và công thức tính góc bị cắt của đường tròn [2]thì góc bị cắt A sẽ vào khoảng 400. 1/2 góc bị cắt sẽ nằm ở phần đường tròn bị khuất. tức 200. Nếu có 2 điểm cùng nhìn thấy mặt trăng thì tổng cộng có 400 ăn vào vùng bị khuất. Tức 22% quỹ đạo nằm phía bị bị khuất của mặt trăng.

    [1] Số liệu về quỹ đạo: http://www.braeunig.us/space/specs/apollo.htm
    [2] các công thức về cung của đường tròn: http://mathworld.wolfram.com/CircularSegment.html
  9. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
  10. Hero_Zeratul

    Hero_Zeratul Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2003
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    0
    Bác HuyPhuc có thể cho biết kính thiên văn nào trên Trái Đất có khả năng phân biệt được cỡ dm trên Mặt Trăng?

    Tài liệu liên quan đến việc NASA tuyên bố 2 trận động đất các năm 1972 và 1978 đã xóa dấu vết của Apollo-11?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này