1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người Mỹ đã đặt chân lên mặt trăng chưa?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ov10, 05/09/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. sonyclie

    sonyclie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    606
    Đã được thích:
    0
    Người cho người khác là bại não, nhưng vẫn GÂN CỔ lên CÃI CỐ với những ai mà họ cho là BẠI NÃO VẬY THÌ, HỌ LÀ AI?
  2. Hero_Zeratul

    Hero_Zeratul Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2003
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    0
    To Sonyclie : trước khi topic này có sự bùng nổ về số trang (trong vài ngày gần đây), tôi hay trao đổi với bạn. Và tôi thấy rằng tôi và bạn tham gia topic này đều với lý do chính là niềm tin vào KHKT của nhân loại.
    Topic này cũng gần 100 trang rồi. Tôi xin tặng lại bạn 1 bài viết của tôi hồi giữa năm. Đó cũng là lý do chính khiến tôi tìm hiểu về Hàng không Vũ trụ.
    http://www10.ttvnol.com/forum/quansu/832703/trang-37.ttvn#13028194
    Được Hero_Zeratul sửa chữa / chuyển vào 03:01 ngày 05/11/2008
  3. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Cãi nhau để kích thích 2 bên tìm kiếm thông tin, vác ra đập nhau mọi người biết thêm được nhiều thứ mới. Vì vậy mình mới cố gắng tham gia, khuấy động topic này lên. Nhưng đáng tiếc là đợt này tranh luận hẻo quá. Kỹ thuật không có bao nhiêu toàn rác rưởi với lại tự thoại.
    Thôi thì thêm vài trang nữa cho qua phần 2 mình trở cờ sang bên moon hoax cho nó xôm tụ vậy . Chuẩn bị đi.
  4. ongtom

    ongtom Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2008
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    1
    Thưa bác,
    Em không dám vỗ ngực trước ai cả, chỉ tại bác cứ hiểu sai ... rồi còn đòi dạy người khác em mới hỏi bác dông dài.
    Tiếng Tây em còi nên chỉ xem hình của bác, với cái đoạn bác trích (đoạn chính), và có thể thấy từ đoạn trích + vốn còi của em:
    Dĩ nhiên không ai phụt một lực vuông góc với trọng lực để đẩy tàu lên cao cả, dù điều đó không sai (chỉ có bác nói ở bài trước), mà người ta tăng tốc để bứt ra khỏi lực hướng tâm (rõ hơn là lực hấp dẫn), tất nhiên khi đó tàu sẽ lên độ cao mới, đồng thời khi đến một độ cao nhất định, vận tốc góc sẽ nhỏ (bác phải hiểu là vận tốc góc đi, vì liên quan tới bán kính). Tính toán thế nào đó, để sau đó người ta tiếp tục tăng tốc để đảm bảo một vận tốc góc mà tại đó, tàu ổn định ở quỹ đạo mới, nếu không tàu sẽ rơi vào lại quỹ đạo thấp hơn.
    Bác xem lại em hiểu sai chút nào không ? và có phù hợp với đám chữ Tây trên kia không ?
    Như vậy, chẳng có chuyển vì lên cao nên tốc độ giảm, và động năng chuyển hóa thành thế năng. Nếu vậy, tại điểm B như đoạn bác trích, họ phụt 1 cái nữa làm gì cho phí hả bác.
    Góp ý chân thành với bác, bác đã hiểu sai về cái vận tốc rồi, hãy để ý đến cái r1, r2 trong công thức mà bác viện dẫn nhé !!!
    -------
    Add: vận tốc dài : v
    vận tốc góc: omega
    bán kính: r
    =======> v = omega x r
    Chào bác !
  5. ongtom

    ongtom Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/08/2008
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    1
    Nhà em thì không thích tham gia vào vụ ảnh iếc, chỉ thấy chuyện vô lý mà em biết rõ, dù bên nào (có liên quan chút về kỹ thuật - trong chừng mực em hiểu) thì em tranh luận, vậy thôi. Nhưng nói thật em ghét làm văn để chứng minh kỹ thuật (không phải ở riêng cái "Môn").
    Mà bác Hero_Zeratul cũng trả lời em về bài giảng trên trang nhà bác đi chứ, em theo hai bác đến cùng, chừng nào có câu trả lời mới thôi đấy !
    @ sonyclie: Cậu thì toàn tranh luận kỹ thuật bằng nước bọt, nhưng tiếc thay nước bọt gặp gió ngược chiều . Cậu cứ nghĩ có Chúa hiện diện bên cậu bằng Đức tin (cũng là từ người trần, có thánh địa, có thánh vật, cũng có tin đâu đó có di cốt...), nhưng những tôn giáo khác họ không nghĩ vậy, vì họ không thấy. Giống nhau cả thôi...
    Được ongtom sửa chữa / chuyển vào 03:35 ngày 05/11/2008
  6. Hero_Zeratul

    Hero_Zeratul Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2003
    Bài viết:
    1.575
    Đã được thích:
    0
    Đọc lại bài này đi, và đừng lải nhải với tôi về chuyện này nữa:
    http://www10.ttvnol.com/forum/quansu/832703/trang-96.ttvn#14016771
  7. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Đã vỗ ngực học qua vật lý đại cương ĐH mà lại thắc mắc những kiến thức cỏn con này, còn hiểu sai nữa thì ..... ........... Thà cứ là 1 thành viên, không hiểu thì hỏi, vỗ ngực bảo học thế này thế kia mà kiến thức chẳng ra gì. Càng bực mình thêm.
    _ Vận tốc tiếp tuyến v của vệ tinh trên quỹ đạo tính bằng công thức :
    v = (GM/r)1/2
    Bán kính quỹ đạo càng lớn ( độ cao càng lớn) thì vận tốc tiếp tuyến càng nhỏ. Vận tốc là động năng, vận tốc nhỏ --> động năng nhỏ. Bác hiểu đến đây ?
    Câu hỏi cho riêng bác là cái động năng chênh lệch ấy đã đi đâu ? Người khác thì mình tin rằng họ hiểu là không có ma sát thì động năng chuyển thành thế năng. Chỉ có bác thì vẫn chưa hiểu thôi.
    _ Từ bài đầu mình đã trình bày nếu ném 1 vật ngược hướng với gia tốc trọng trường thì động năng của vật sẽ chuyển thành thế năng. Áp dụng vào trường hợp vệ tinh đổi quỹ đạo này thì như sau. Vệ tinh được tăng tốc, như ta ném 1 trái bóng với vận tốc cực lớn, lớn hơn vận tốc quỹ đạo tròn thì nó sẽ đi thành 1 dạng elip ( hoặc đi luôn nếu ném quá mạnh ), vận tốc của nó không tiếp tuyến gia tốc trọng trường hướng tâm nữa mà có thể tách được thành 2 thành phần 1 thành phần tiếp tuyến, 1 phần có phương ngược lại với trọng lực; đây là phần động năng bị chuyển hoá sang thế năng để đưa vật lên quỹ đạo mới cao hơn. Khi đạt quỹ đạo mới thì thường là không đủ vận tốc để đạt 1 quỹ đạo tròn nên phải bật động cơ, cung cấp thêm vận tốc.
    Bác ongtom chắc giờ hiểu rồi chứ ? Còn như vẫn chưa thì mình chịu thôi.
    Được Mr_hoang sửa chữa / chuyển vào 05:36 ngày 05/11/2008
    Được Mr_hoang sửa chữa / chuyển vào 06:49 ngày 05/11/2008
  8. Fairydream

    Fairydream Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/07/2002
    Bài viết:
    2.678
    Đã được thích:
    1
    @Ongtom
    Mỹ và cả Liên Xô cả 2 đều không ngu đến mức như ongtom nghĩ.
    Muốn biết Mỹ và CCCP đã làm như thế nào thì xin đọc
    http://www.lpi.usra.edu/lunar/missions/apollo/apollo_11/experiments/lrr/
    Laser beams are used because they remain tightly focused for large distances. Nevertheless, there is enough dispersion of the beam that it is about 7 kilometers in diameter when it reaches the Moon and 20 kilometers in diameter when it returns to Earth. Because of this very weak signal, observations are made for several hours at a time. By averaging the signal for this period, the distance to the Moon can be measured to an accuracy of about 3 centimeters (the average distance from the Earth to the Moon is about 385,000 kilometers).
    Tìm cái kim trong bóng tối không có nghĩa là dùng một luồng sáng đúng bằng cái kim.
    PS: nếu đọc không hiểu thì đến trưa tôi rảnh sẽ dịch lại cho. Thanks vì đã quảng cáo cho Vietastro
    Được fairydream sửa chữa / chuyển vào 09:14 ngày 05/11/2008
  9. OldBuff

    OldBuff Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/11/2007
    Bài viết:
    846
    Đã được thích:
    20
    ặ thỏ vỏƠn 'ỏằ kưnh thiên vfn CHARA tỏ** nhơn siêu tỏằ>i 'ỏằ-xi-mât mà chiên da trên thông thiên vfn dặỏằ>i tặỏằng 'ỏằi trang giỏằ>i thiỏằ?u chỏng dỏôn chỏằâng 'ặỏằÊc cĂi gơ);
    - Mun xỏằ<n: ẵ kiỏn phỏÊn biỏằ?n nhỏằf
  10. kien0989

    kien0989 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/02/2006
    Bài viết:
    4.157
    Đã được thích:
    1.672
    hố hố, phía tin Nasa như cậu hay sonyclie thì tớ biết gồi, cái gì NASA nói cũng như kinh thánh luôn, khỏi phản bác.
    Này tớ bảo cho mà biết, cái que 5 ft dưới chân càng hạ cũng là bố láo, nếu tin theo cái pdf cậu đưa, cậu nhìn vào cái bảng thực tế hạ cánh ấy, chạm đất mới tắt động cơ nhé. Thế nghĩa là kinh thánh của NASA bảo là tắt độgn cơ cách đất 9m, rồi hạ cánh chéo cậu cũng tin, đến khi có tài liệu bảo có que thò ra 5 feet cậu cũng tin, giờ thì bảo chả có cái que nào cũng tin nốt, thế là đủ hiểu dạng "cuồng tín" các cậu rồi.
    Quên mịa cái que 5ft đi, trên tất cả các ảnh cậu đều chả tìm được nó đâu, vì thứ nhất NASA không đủ ngu để dùng que dò cơ khí trong khi trên trạm đã có tận 3 cái radar đo cao, cậu hiểu không??? Nếu cái radar đó không dùng nổi thì ở tầm thấp nó sẽ dùng sensor hồng ngọai hoặc quang học, chứ chả thằng ngu nào thò cái que đó ra để lỡ vướng đá thì đổ chỏng gọng cả chương trình, cậu hiểu không???
    Giờ chỗ que dò dưới chân cậu đã thấy sự "tay trái tát má phải" của NASA chửa???
    Giờ quay sang nhiên liệu, cậu đọc tài liệu với niềm tin thành kính, nên cóc thể thấy bất thường khi có mỗi cái bảng trang 15 là bé tý đek đọc được số. Khổ, cái bảng ấy là bảng tính nhiên liệu của lượt lên, và như tớ đã nói, lên đến quỹ đạo 9x45nm (thực ra là vào điểm đầu của quỹ đạo này) tòan bộ LM chỉ còn 22kg nhiên liệu. Số nhiên liệu này không đủ cho 1 lần xử lý sự cố sai lệch quỹ đạo, nếu không tin cậu xem xử lý sai lệch khi van động cơ hỏng mất bao nhiêu lần số 22kg đó.
    Vậy là, NASA quá may mắn, hay lừa bịp khi đã mang hàng chục tấn hàng lên tới bề mặt mặt trăng, lại tiết kiệm chỉ vài trăm kg nhiên liệu dự trữ cho chuyến về??? Bảng nhỏ đó chả cần tinh mắt lắm đâu, diễn giải chữ to đùng ngay phía trên bảng.
    Còn những tín đồ tin rằng NASA có thể tự tin giữ lại 22kg xăng nhớt để đưa 1 khối hơn 2 tấn chỉnh quỹ đạo và lắp ghép (bằng vệ tinh cỡ trung), hay dùng que dò cơ khí thò ra dưới chân môđun đổ bộ mặt trăng... thì tớ vẫn có sẵn chỗ để xếp vào. Thực sự tớ thấy Mr.Hoang rất xứng đáng làm admin, vì giống chú Rắn đốm xưa, chuyên gia lừng danh trong mắt tớ vì tuyên bố chắc nịch M16 ở Việt Nam chỉ có lỗi là vướng lá cây rừng và nổ to quá
    Còn về chuyện tính thời gian, theo cách hiểu của Mr.Hoang thì nó tách trạm Ở VÙNG KHÔNG BỊ CHE KHUẤT CỦA MẶT TRĂNG, nghĩa là khi phủ nhận tớ, cậu lỡ tay vả ngược vào mõm NASA
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này