1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người phụ nữ cần gì ở người chồng của mình?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi yellow_flower, 16/01/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. wildthings

    wildthings Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2004
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Thế mới bảo sức mạnh tình yêu dễ sợ vô cùng...
    yêu không toan tính...
    yêu không tiểu chuẩn...
    nhưng mà bạn loanui ơi, bạn có nghĩ tình yêu là vĩnh cữu không?
    có một ngày bạn sẽ nghĩ lại... giá mà... (một khi cái khoảng cách tri thức quá xa giữa hai người có thể sẽ không làm cho hai người hoà hợp được nữa)... không?
    khi yêu thì cái gì cũng đẹp tất.
  2. ling_wuu

    ling_wuu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2003
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    0
    Bạn gì yêu một người kém hơn mà lại phải "từ bỏ tham vọng nghề nghiệp và tiêu chuẩn" thì thấy hơi bị vô lý...đáng nhẽ chính anh ta mới phải cố gắng bằng bạn chứ ko phải bạn phải "hạ mình" bằng anh ta?! Bạn ạ, yêu thì cả hai phải cố gắng với lại cần có TG để thực sự hiểu một người
  3. anarchist1983

    anarchist1983 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    745
    Đã được thích:
    0
    Chị wildthings ơi có em là đồng minh của chị đây. Em gần như không phải cân nhắc gì nhiều mà sẽ chọn số 1, vì đó là thứ em cần hơn mọi thứ khác.
    Số 2: Tiền em ko có nhiều nhưng ko thiếu nên không cần chồng giàu. Số 3: Anh hùng khẳng khái không có ý nghĩa gì trong hạnh phúc gia đình. Số 4 và 5: Quyền lực vị trí hay thông minh hiểu biết làm em nể chứ không hẳn là yêu. Số 7:Tính cách nghệ sỹ làm cuộc đời đẹp nhưng dễ mất chồng.
    Chỉ có số 6: Yêu vợ, thương con, lo cho gia đình. Người này coi gia đình là số một, chăm chút cho vợ, cho con. Cái này cũng đáng so sánh với số 1 lắm. Nếu có cơ hội thứ 2 em sẽ chọn mẫu người số 6.
    Chắc mọi người nghĩ em con gái mơ mộng, nhưng việc chọn này không phải do cảm tính mà do em quan sát trong 21 năm vừa rồi và cả chuyện gia đình em nữa. Đến cuối một đời thì cái gì cũng giảm giá trị, chỉ còn tình cảm chân thành với nhau là thứ cuối cùng còn nguyên vẹn. Không gì quí hơn cả. Với ai đó là sai nhưng với em là luôn đúng.
    1. Lãng mạn, tình tứ. Người này yêu và muốn được yêu, khiến cho bạn cả đời sống trong giấc mơ tình ái<-----
    Và em đang có 1 giấc mơ rất đẹp, và cũng đầy bụi bặm thực tế. Bạn trai em chẳng giống số 1 này chút nào, nhưng rồi hắn sẽ như thế thôi, vì hắn cũng hiểu em muốn gì .
  4. giocuonhoatroi

    giocuonhoatroi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2005
    Bài viết:
    281
    Đã được thích:
    0
    Má ơi, tại sao tôi thấy rất nhiều phụ nữ muốn biến đổi chồng hay là bạn trai thế nhỉ. Điều này thật khổ sở cho những ông chồng hoặc bf . Tất nhiên vì chiều chuộng họ có thế cố gắng được không ít, nhưng đừng hi vọng biến một người đặt công việc lên hàng đầu thành một người chăm chút chu đáo cho gia đình, vợ con (hoặc ngược lại). Hoặc từ một người tính phóng khoáng, không chu đáo thành người tiết kiêm, chi li. Điều này ít ra là đúng với thanh niên.
    Thực ra cuộc sống (bao gồm cả vợ) cũng làm con trai biến đổi đi, nhưng cần phải có thời gian
  5. loanui

    loanui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2004
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
  6. soulburner

    soulburner Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2004
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Hai đoạn trên em thấy rất hay, có thể là đúng, nhưng chỉ có thời gian trả lời được.
    Còn đoạn cuối sao kì quá, hơi ngạc nhiên thấy chị nghĩ thế. Em thì nghĩ bản chất ko bao giờ thay đổi.
    Có thể khi yêu người ta sẽ cố gắng làm vừa lòng mình.
    Nhưng lấy nhau rồi có chắc là mèo sẽ ko hoàn mèo ko?
    --------------
    Số 1 và số 6 có lẽ là em cũng thích. Nhưng em thích cả số 5 nữa.
    Nếu bắt buộc phải chọn cụ thể em sẽ chẳng chọn số nào cả. Em sẽ chọn người đang yêu em mà em cũng yêu.
    Sorry vụ trưng cầu của bác TanNgo nhé! Em thấy vụ bình chọn này rất hay, nhưng mấy cái tiêu chuẩn của bác hơi bị... cực đoan quá! Cái gì cũng cứ phải rõ ràng hoặc A, hoặc B, thì chẳng còn là cuộc sống nữa rồi. Bác đánh đố chị em còn gì!
    Nhưng cũng nhờ vụ này mà chị em cũng nhận ra được vài điều đấy nhỉ?
  7. TanNg

    TanNg Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/11/2001
    Bài viết:
    1.444
    Đã được thích:
    0
    Hi hi, mấy em chưa chồng có khác, em nào cũng chỉ "yêu, yêu, yêu" nghe rất chi là mơ mộng. Đây người ta đang nói chuyện lấy chồng cơ mà.
  8. ngaymoibatdau

    ngaymoibatdau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2004
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Tôi xin kể câu chuyện của một người ban thân về vấn đề tuổi tác trong tình yêu và hôn nhân để YF tham khảo nhé:
    Tôi có người bạn, ngày còn con gái luôn mơ mộng và tuyên bố là sẽ chỉ lấy chồng hơn ít nhất 8 tuổi. Nhưng đúng là "người tính không bằng trời tính", bạn tôi gặp và yêu một người, anh ta cho biết rằng anh ta hơn bạn tôi một tuổi (nếu tính tuổi âm thì bằng nhau) lúc đó, bạn tôi nghĩ thôi thế cùng được vậy (vì lỡ yêu mất rồi làm sao đây?). Nhưng sự thật khi về thăm gia đình người bạn trai, và trong một lần vui miệng, người đàn ông của bạn tôi mới tiết lộ rằng anh ta kèm bạn tôi 2 tuổi. Bạn tôi buồn lắm, nhưng cuối cùng tình yêu đã chiến thắng tất cả mọi thứ, họ đã thành vợ chồng và chung sống với nhau hạnh phúc 7 năm nay.
  9. wildthings

    wildthings Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2004
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Ah..... thì cũng phải có đồng minh chứ, mình có phải là quái thai đâu nhở...
    Suy nghĩ của anarchist khá là giống mình đấy...
    Chỉ có điều ana. muốn thay đổi 1 người không phải số 1 thành con số 1 thật không dễ dàng chút nào.
    Lãng mạn.. tình tứ là 1 tính chất của con người từ bản năng mà ra... chỉ vì họ muốn chiều mình mà phải ra vẻ tình tứ thì rất là gượng ép... không làm mình mê trong giấc mơ tình ái đâu... có khi còn làm mình bực mình thêm thôi.
  10. wildthings

    wildthings Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/09/2004
    Bài viết:
    106
    Đã được thích:
    0
    Này bạn gió ơi, không phải là ''muốn biến đổi hoàn toàn'' mà ''cần phải thay đổi'' để hoà hợp... Thế mới là HPGĐ chứ lị

Chia sẻ trang này