1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người phụ nữ đầu tiên trên trái đất !

Chủ đề trong '1985 Hà Nội (1985 Club)' bởi Dicavaily, 12/08/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Dicavaily

  Dicavaily Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/02/2002
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  0
  Người phụ nữ đầu tiên trên trái đất !

  Phần I: Người đàn bà đầu tiên trên thế giới. (theo kinh thánh)

  Theo kinh thánh thì người đàn bà (Eva) đầu tiên trên thế giới được thượng đế sinh ra từ cái xương sườn của Adam, vậy thượng đế đã làm như thế nào, tôi xin kể một câu chuyện.

  Ngày xửa ngày xưa, trái đất chỉ là một đống hỗn mang, thượng đế thấy thế rất ngứa mắt, nên không muốn tình trạng này kéo dài hơn nữa, Người đã bắt tay cải tạo thế giới.

  Ngày thứ hai: Thượng đế tách trời và đất riêng ra, từ đất trên trái đất mới có Trời và Đất.
  Ngày thứ ba: Thượng đế tạo ra sông núi ao hồ, biển cả. Làm xong thì hết 8 tiếng, mệt quá, Người rời cơ quan về nhà.
  Ngày thứ tư: Thấy trên trái đất có sông núi ao hồ biển cả, nhưng Người vẫn thấy thiếu thiếu cái gì đấy, thế là người tạo nên cây cối, muông thú trên rừng dưới biển. Người hài lòng lắm và về nhà đi ngủ.
  Ngày thứ năm: Tuy thấy trên trái đất có sự sống, nhưng vẫn thiếu người làm chủ trái đất, Người quyết định tạo ra con người, một sinh vật cao cấp hơn hẳn những thứ người đã tạo ra, một sinh vật mang hình dáng của Thượng đế, và có trí thông minh của người. Sáng hôm đất người lấy đất sét và nặn thành người đán ông thổi linh hồn vào cho nó và đặt tên chàng là ADAM, nhưng vẫn chưa xong, đên chiều ADAM kêu ầm với thượng đế :Con ứ sống một mình đâu, buồn lắm, con muốn có bạn cơ". Thượng đế chỉ cười và nói: "Hề hề! Ta biết, nhưng mà bây giờ hết giờ làm rồi, ta đi về đây, ta không được trả lương để làm ngoài giờ, có gì để mai con nhé."
  Ngày thứ sáu: Thể theo nguyện vọng của ADAM người lấy một mẩu xương sườn của ADAM đắp đất sét lên và nặn nên hình dáng người đàn bà, và đặt tên nàng là EVA. Để EVA không giống ADAM, Thượng đế đã thêm "cái này" bớt "cái kia" để cho EVA không giống ADAM.
  Thứ bảy, Chủ Nhật: Thượng đế được nghỉ.

  Toàn bộ câu chuyện về sự tích loài người nói chung và sự tạo ra người "ĐÀN BÀ" trong kinh thánh là như vậy.

  Không cần ký đâu !​
 2. Dicavaily

  Dicavaily Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/02/2002
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  0
  Phần II: Sự tích về con người nói chung và phụ nữ nói riêng theo thần thần thoại Hy Lạp!
  Phần A: Sự tích về loài người.
  Ăn bớt đoạn đầu nhé, đoạn về các vị thần ý mà, nói luôn đến sự tích loài người nhé.
  Thủa ấy thế gian chỉ có các vị thần. Mặt đất mênh mông, tuy đã có khá nhiều vị thần cai quản nhưng vẫn còn rất vắng vẻ. Không muốn để tình cảnh buồn tẻ này kéo dài, bữa kia hai anh em Prométhéo (Prômêtê) và Epiméthéo (Êpimêtê) đã xin Uranox và Gaia tạo ra cho thế gian thêm nhiều cái gì đó để cho cuộc sống đông vui, Uranox và Gaia ưng thuận. Hai vị giao luôn việc đó cho Prométhéo và Epiméthéo. Cậu em Epiméthéo mừng quá tranh luôn việc đó mà giao cho ông anh công việc xem xét, sửa chữa lại sau. Epiméthéo lấy đất và nước tạo ra các con vật và ban cho mỗi con vật một đặc ân của các vị thần, một vũ khí để có thể phòng thân, hộ vệ, bảo vệ được cuộc sống của giống loài mình. Con thì được ban cho ân huệ chạy nhanh như gió, con thì có khả năng nhìn thấu đêm đen, con thì có thân hình khổng lồ, khỏe hết chỗ nói, còn thì....(vân vân và vân vân, không kể nhiều) Tóm lại, mỗi con vật đều có một vú khí cần thiết để sống ở thế gian.
  Công việc xong xuôi Epiméthéo gọi Prométhéo đến để xem xét lại. Mọi việc đều tốt, rất tốt là đằng khác, nhưng xem kỹ thù tai hại thay, còn xót lại một con mà anh chàng Epiméthéo đần độn lại quên mất chằng ban cho đặc ân nào, không ban cho vũ khí nào, đó là con gì hả các bạn, là con người chúng ta đấy, một con người trần trụi, trần trụi hoàn toàn, một con người trần trụi đang đứng trước mắt Prométhéo, làm thế nào bây giờ? Làm thế nào để con người có thể sông được ở thể gian khi các đặc ân đã phân phối hết rồi, con người sẽ sống thế nào với những sáng tạo hoàn hảo, lại còn phải đương đầu với thiên tai, như nằng mưa, bão lụt, vân vân........ Prométhéo đã nghĩ như thế, vị thần có bộ có thông minh, có tài nhìn xa trông rộng đã quyết định sửa chữa sai lầm của chú em Epiméthéo lơ đễnh, đần độn của mình. Prométhéo dựa theo thân hình trang nhã của các vị thần tái tạo lại cho con người cho có một thân hình đẹp đẽ, thanh tao hơn hẳn con vật (hề hề, nói thêm một chút, các bạn đừng tự ti về ngoại hình của mình nhé, tất cả đều được tạo ra theo thân hình thanh tao của các vị thần đấy, tuy nhiên không phải vị thần nào cũng đẹp đâu). Prométhéo làm cho con người đứng thẳng bằng hai chân, để đôi tay được thảnh thơi làm nhiều việc khác. Phải làm cho con người hơn hẳn con vật thì nó mới có thể sống được trong thế gian. Prométhéo đã lên bầu trời cao xa, đến tận cỗ xe của thần mặt trời Heliox, lấy ngọn lửa của thần mặt trời châm vào ngọn đuốc của mình xuống trao cho con người. Và thế là từ đó thế gian, mặt đất, rực cháy ngọn lửa của Prométhéo ban cho. Con người thoát khỏi cảnh tối tăm giá lạnh đói khát, ngọn lửa trở thành bạn thân thíêt nhất, bảo vệ cho con người chắc chắn nhất, một vũ khí mạnh nhất của con người.
  Không cần ký đâu !​
 3. Dicavaily

  Dicavaily Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/02/2002
  Bài viết:
  484
  Đã được thích:
  0
  Phần B: Nói về người phụ nữ
  Hết phần A, phần nói về con người, mời các bạn đọc tiếp phần B, phần quan trọng và khá hay đấy, phần nói về người phụ nữ. Hé hé hé.
  Truyện kể rằng, xưa kia khi thần Dớt sáng tạo ra loài người, sáng tạo rồi nhưng lại không ban cho họ một đặc ân nào để họ có thể dùng làm vũ khí bảo vệ nòi giống. Họ sống trần trụi trong một cuộc sống tối tăm, nguy hiểm với biết bao nỗi hiểm nguy đe dọa họ trong từng giờ phút. Khi đấy trên thế giới chỉ có người đàn ông, (cái này gọi là "Dương rất thịnh, Âm rất suy" ) các vị thần chưa sáng tạo cho cuộc sống người đàn bà. Việc đó làm Prométhéo bất bình vì Prométhéo rất yêu quý loài người.
  ...........
  (Đoạn này ăn bớt một chút, không liên quan gì đến người đàn bà mà, hề hề)
  ...........
  ....... Các vị thần Olanhpơ được triệu tập đến, theo lệnh của Dớt, thần chân thọt Hêphaixtox danh tiếng lẫy lừng lấy đất và nước nặn ra hình dạng một con người, nhưng không phải một người đàn ông, mà là một người đàn bà, một thiếu nữ, phỏng theo hình dáng thanh tú của các vị nữ thần (theo tình hình hiện nay, thì ngày xưa các vị nữ thần cũng có người "không đẹp" hay sao ý nhỉ? hẹ hẹ hẹ). Đương nhiên là người thiếu nữ đó vô cùng xinh đẹp (hả?!). Ngày nay các vị nữ thần khi thấy cũng tấm tắc khen thầm. Hêphaixtox còn ban cho người thiếu nữ đó một giọng nói thánh thót như chim, sức sống bừng bừng, rạo rực như hơi thở hừng hực của lửa nóng trên lò rèn, và đó là vật riêng cho người thần đoản mệnh. Sức sống này được vị thần chân thọt đưa vào ẩn náu trong một thân hình mềm mại như một làn sóng biển, uyển chuyển như một giống cây leo, sáng ngời như ánh trăng rằm, long lanh như những hạt sương chưa tan buổi sớm. Nữ thần Atêna ban có đôi mắt sáng ngời ban cho nàng chiếc thắt lưng xinh đẹp của mình, và một tấm áo dài trắng muốt. Nàng còn ban cho người thiếu nữ đó một tấm lụa mỏng để cô ta trùm lên vầng trán cao cao xa xa vời vợi của mình, một chiếc mũ bằng vàng do đích thân thần chân thọt với bàn tay khéo léo của mình sáng tạo ra, được nữ thần Atêna âu yếm đặt lên đầu người con gái. Trên chiếc mũ vàng này, thần Hephaixtox đã dày công chạm khắc biết bao hình ảnh đẹp đẽ của vũ trụ, thê gian, rừng núi chập trùng, suối sông uốn khúc, nai thơ thẩn dưới trăng, hươu từng bầy gặm cỏ....(gì gì đấy, nói chung là rất đẹp). Nữ thần Tình Yêu và Sắc Đẹp Aprôđitơ ban cho cô gái vẻ đẹp duyên dáng, dục vọng say đắm và sự khêu gợi thầm kín. Còn thần Hermex ban cho cô gái tài ăn nói tế nhị, dịu dàng, có thể cám dỗ làm siêu lòng người khác. Thần lại ban cho cô gái cả tai che dấu ý nghĩ thật của mình, trái tim nói một đằng nhưng miệng nói một nẻo (chả trách). Đó là sự không trung thực và thói xảo trá, ỏn thót điêu ngoa (quá đúng). Cả những lời nói nịnh khéo khen bừa, lẩn tranh quanh co để vừa long tất cả mọi người hoặc lấp lửng nước đôi, "mặn nồng vừa đấy mà nhạt phai ngay liền" (e hèm, cái này phải xét đã), thoắt khóc thoắt cười đều do vị thần trộm cắp ban cho cô gái hiền dụi trong trắng, đẹp đẽ tuyệt vời đó (không có thằng cha này thì đúng phụ nữ là lý tưởng đấy anh em nhể?). Tiếp đó nữ thần Duyên Dáng Charites và nữ thần Khuyên Nhủ đeo vào cổ người thiếu nữ những chiếc vòng vàng vô cùng xinh đẹp. Còn nữ thần thời gian Heures có mái tóc đẹp đội vào đầu cô gái vòng hoa xuân rực rỡ thắm sắc thơm hương. Xong việc theo ý thần Dớt, thần Hermex đặt tên người con gái đó là "Pandore" có nghĩa là " có đủ mọi tài năng". Và đúng thế với các vị thần đã ban cho cô gái đó đủ mọi tài năng.
  Mọi người vào bán tán tý cho vui !
  Không cần ký đâu !​
  Được Dicavaily sửa chữa / chuyển vào 13:12 ngày 12/08/2003
 4. trangcva

  trangcva Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/01/2002
  Bài viết:
  2.094
  Đã được thích:
  0
  Hê hê,khá khen cho bạn đã cất công sưu tầm những bài này 1 cách công phu,vote cho bác 5*
  Don''''t give up on your way.Success will come to those who believe it ! That the way it is...
  A friend in need is a friend indeed
 5. Sergechrono85

  Sergechrono85 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  4.695
  Đã được thích:
  0
  Chuyện xưa như trái đất===> không có hứng thú để bàn tán he he. Tốt nhất nên bàn tới những chuyện ngày nay kiểu như vì sao càng ngày càng có nhiều phụ nữ béo(Trang Eva chẳng hạn)
  When you need a shoulder to cry on
  When you need a friend to rely on
  When the whole world is gone
  You won't be alone, cause I'll be there
  I'll be your shoulder to cry on
  I'll be there
  I'll be a friend to rely on
 6. trangcva

  trangcva Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/01/2002
  Bài viết:
  2.094
  Đã được thích:
  0
  Hừ,động chạm thái quá rồi đấy bạn ạ.Mình không thích như thế đâu
  Don''''t give up on your way.Success will come to those who believe it ! That the way it is...
  A friend in need is a friend indeed
 7. Sergechrono85

  Sergechrono85 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  4.695
  Đã được thích:
  0
  He he, đùa chút thôi, béo mà vẫn xinh là được chứ gì
  When you need a shoulder to cry on
  When you need a friend to rely on
  When the whole world is gone
  You won't be alone, cause I'll be there
  I'll be your shoulder to cry on
  I'll be there
  I'll be a friend to rely on
 8. LucThaiMy

  LucThaiMy Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/11/2002
  Bài viết:
  9.815
  Đã được thích:
  0
  hoá ra là vậy . ông copy chuẩn chứ
  Chữ ký không hợp lệ!
 9. Mad_Man

  Mad_Man Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/11/2002
  Bài viết:
  4.476
  Đã được thích:
  0
  Hình cầu luôn khơi gợi lên trong trí tưởng tượng của con người một cái rì đó hoàn mỹ mà hê hê
  I dont believe in magicI dont believe in I-chingI dont believe in BibleI dont believe in tarotI dont believe in HitlerI dont believe in JesusI dont believe in KennedyI dont believe in BuddhaI dont be
 10. trangcva

  trangcva Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/01/2002
  Bài viết:
  2.094
  Đã được thích:
  0
  À,thế ra hình cầu là biểu tượng của sự hoàn mỹ.Có lẽ adam trước khi bị chúa lấy 1 phần xương sườn thì người ông ý cũng có hình cầu hêhê
  Don''''''''t give up on your way.Success will come to those who believe it ! That the way it is...
  A friend in need is a friend indeed
  Được trangcva sửa chữa / chuyển vào 16:18 ngày 14/08/2003

Chia sẻ trang này