1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người Việt Nam mặc Saree

Chủ đề trong 'Ấn Độ' bởi cuchidatthep, 29/10/2007.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. 10moonshome

    10moonshome Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/10/2007
    Bài viết:
    96
    Đã được thích:
    1
    Đúng rồi tớ VH đây nick kia không post đc bài híc híc mà mod thì đi đâu không biết
  2. buiphina

    buiphina Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    uh vay ha ??? hehhehhêhh dung la nguoi moi co khac
  3. lilysblue

    lilysblue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/04/2007
    Bài viết:
    768
    Đã được thích:
    1
    Tớ thì đồng ý với cả VH lẫn chị củ chi đất thép (ba phải quá hen ;-) Đúng là mặc đồ gì cũng vậy, nếu người mặc ko thoải mái tự tin thì ko bao giờ đẹp cả, thế nhưng vóc dáng con người cũng góp phần tôn lên vẻ đẹp của bộ trang phục mình đang mặc ... hay dìm nó xuống.
    Tớ thì ko có ý định nói là chỉ có dân Ấn mặc saree mới đẹp còn dân Việt hay dân Âu mặc thì xấu, nhưng tớ cũng ko cho là ai mặc gì cũng đẹp miễn là có phong thái thoải mái tự tin. Ví dụ như người Tây đa số vai ngang dáng to cao nên họ mặc veston đẹp, dân Việt mình toàn phải độn một đống mút ở hai vai áo vét nhưng mặc trông vẫn tội tội thế nào ấy. Thế nhưng anh trai Việt nào từ nhỏ đã uống nhiều sữa, lớn lên được cái dáng cao to thì mặc veston trông đẹp chẳng kém ai.
    Saree và áo dài cũng vậy. Bộ áo dài của mình mềm mại nhẹ nhàng, ôm người tạo dáng cơ thể nên các cô gái Việt mình hạc vóc mai mặc vào càng đẹp. Còn bộ saree tầng tầng lớp lớp, bao nhiêu mét vải bên trên bên dưới quấn quanh người nên cũng che đi mất một phần những đường cong của cơ thể. Nếu người mặc vốn đã ko có nhiều đường cong thì ... dĩ nhiên mặc saree sẽ ko đẹp lắm. Theo tớ thì điều này áp dụng cho cả người Ấn lẫn người Việt. Người Ấn mặc saree vì truyền thống, cũng như phụ nữ Việt mình dù mập dù ốm ai cũng có ít nhất vài bộ áo dài trong tủ quần áo, nhưng kể cả người Ấn cũng có người cho rằng vóc dáng mình hợp với salwar hơn là saree.
    Nói gì thì nói, có thể tớ mặc saree sẽ không đẹp, nhưng tớ vẫn thích mặc, vì nhiều lý do. Xấu trong mắt nhiều người nhưng đẹp trong mắt một người cũng đủ để tớ và người ấy vui rồi
  4. missakana

    missakana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2004
    Bài viết:
    282
    Đã được thích:
    0
    Cả 2 chị Cuchi và VH đều đúng là phải vì 2 ng bàn vấn đề ở 2 khía cạnh khác nhau mừ, Lily đâu có 3 phải gì Ng vì tình yêu Ấn, am hiểu Ấn nên thấy tự tin khi mặc---> thấy đẹp. Ng thì tiếp xúc nhiều với Ấn rồi lại thấy là nhiều ng mới ko có được cái THẦN giống ng Ấn khi mặc quốc phục saree. --->thấy không được đẹp
    Bản thân trang phục không nói lên được sự khác biệt, chỉ có ng mặc nó làm nên sự khác biệt. Vừa qua mình coi Miss Earth 2007 , các cô ng mẫu xét chuẩn thì là toàn đẹp. nhưng không hiểu sao họ khoác vào chiếc áo dài thì không toát được cái thần , quốc tuý cao quí của cái áo dài. Mình chỉ thấy họ đẹp trong trang phục dạ hội và bikini
  5. teekanne

    teekanne Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/03/2009
    Bài viết:
    248
    Đã được thích:
    109
    Chủ đề đã bị khóa với lý do: Khóa
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này