1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người VN ở Mỹ ăn Tết ra sao

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi j4unm2, 06/02/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. aimadeptraithe

    aimadeptraithe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2003
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    tết năm nay là` năm đầu tiên bên Mĩ tớ sẽ được mừng tuổi. Không khí thì ko thấy, chỉ biết là mình phải đi làmm nhiều hơn những ngày bt (tại mấy người VN nghỉ làm hết, mình phải làm cả công việc của họ nữa).
    lớn rồi, tết đâu có còn giống ngày xưa, có pháo, có moi người đến chơi, đi thăm họ hang nữa đâu?? tớ chẳng có gì háo hức khi tết đến cả.
  2. vyhuynh

    vyhuynh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/09/2004
    Bài viết:
    3.311
    Đã được thích:
    16
    Anh em có ai muốn mua hoa tặng gia đình, bạn bè, người iu nhân dịp năm mới hoặc Valentine có thể order hoa tại đây www.palaceofflowers.com
    (em hiện đang làm part time ở đây, tranh thủ quảng cáo tí [​IMG])
    HAPPY NEW YEAR TO ALL
     
    Được vyhuynh sửa chữa / chuyển vào 23:46 ngày 08/02/2005
  3. cutie_beautie_sushie

    cutie_beautie_sushie Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/12/2001
    Bài viết:
    2.122
    Đã được thích:
    0
    Cái tết thứ 3 xa nhà và cũng là cái tết đầu tiên hông được nhận lì xì nữa hicci (lấy chồng rồi lỗ ghê )
    2 cái đầu thì không có ấn tượng gì đặc biệt vì còn độc thân và sống xa khu VN, nên chẳng thấy không khí tết đâu cả. Chỉ có ngày 30 hoặc mùng 1 về ông ngoại mừng tuổi thôi.
    Năm nay thì khác, c thật sự nếm trải được cái sự bận rộn của ngày tết. Tuy ở Mỹ nhưng gia đình chồng Sushie vẫn giữ lể nghi y chang ở VN. Trước tết 1 tuần thì đi mua hoa lan (orchid) và một số loại hao ngày tết kách (hoa cúc vàng, layon...) về hì hục cắm (cái này thì enjoy vì mình thích orchid). Sau đó là đi mua quà tết cho họ hàng bà con bên nàh chồng và bên mình, về cũng hì hục gói giấy đỏ mệt xỉu (cái này thì vẫn còn enjoy vì hơi thích thích ). Cuốit uần vừa rồi, tức là cách tết khảong 4 ngày, thì phải đi chợ mua thức ăn cho tết. (Cái này thì hông có enjoy chút nào hết, vì Sushie ghét đi chợ) Trời ạ, nếu không có dịp tết này Sushie cũn go tưởng tượng ra được người VN mình ở khu Little SG, Cali nhiều KHỦNG KHIẾP đến như vậy. Bước chân tới đường Bolsa là xe xếp tầng tần glớp lớp. Ra các khu chợ người Việt -Tàu như ABC (bến xe đò Hoàng), Đồng Hương và một số chợ mới như Sài Gòn, Sài Gòn City, vv...vv.. thì chen chân mệt không thở được. Các khu chợ hoa chợ bánh mứt cũng đông như kiến. Đặc biệt các của hàng Bakery của người Việt rất tấp nập như Van''s Bakery, Đông Hưng Viên.....Các cửa hàng Food to go chắc cũng được dịp đông đúc. Những khu parking đó thì thôi khỏi nước người ta như muống ìanh giựt ăn tươi nuốt sống nhau. Đây là điểm yếu nổi trội của người Việt Nam mình. Parking trước chỗ làm Sushie không biết 1 ngày có bao nhiêu trận cãi vả vì parking
    Rồi còn hàng ngàn công việc vặt vãnh không tên khác nhưng tỉa lại cây đào (nhà S có 2 cây đào to trước cửa), dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn...vv...vv.... Má chồng thì cúng ôn gbà, hôm nay là giao thừa thì chắ ccó cúng giao thừa.
    Đó là sơ bộ về việc chuẩn bị tết nhất của một trong số hàng ngàn gia đình Việt ở bên này. Nhìn chung mỗi nàh có cách ăn tết riêng nhưng đa số người Việt Nam bên đây vẫn muốn giữ cái hươg vị ngày tết của quê hương mình. Gia đình nào có điều kiện đều sắm sửa đầy đủ các nghi thức cho trang trọng.
    Sushie thích nhất mùa tết bên này là vì có cây hoa đào nhiều lắm. Ngày xưa ở SG, xứ nóng mà nên tết đến cùng lắm chỉ được 1 cành đào to trưng ở nàh thôi. Qua đây thì thích thú được ngắm nhiều cây đào. Nhà người Việt Nam bên đây tại khu Bolsa thì ai ai cũng có 1,2 cây đào lớn hoặc nhỏ trồng ở front yard. Riêng nhà chồntg Sushie thì có nhiều lắm Và mới đây khi tu sửa lại một số con đường tại các city Westminster và garden Grove nhưng đường Brookhurst và Bolsa thì họ có ý tường mới là trồng dọc theo các con lươn đường một hàng hoa đào. Vò họ nói là khu người Việt nên muốn có chút đặc sắc của người Việt Nam. Đẹp lắm mọi người :-)
  4. wesco

    wesco Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2004
    Bài viết:
    57
    Đã được thích:
    0
    Happy Lunar New Year 2005
    Vietnam Style!
    http://www.vnstyle.vdc.com.vn/lunar_newyear/index.html
  5. j4unm2

    j4unm2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2004
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    0
    tui ko được ăn tết hixhix
    mùng 1 phải xuất hành đi thi ,đầu năm mới mà phải lều chõng đi "state board", trong khi bà con ăn tết dzui dzẻ, oải ko thể chịu nổi.
    nhưng mọi chuyện over rồi,bay giờ chỉ đợi cái kq nữa . hy vọng năm mới mọi thứ sẽ ok
    by the way, nhân dịp năm mới j4 cảm ơn các bạn box mỹ đã nhiệt tình tham gia cái topic này,chúc mọi người may mắn,hanh phúc,thành đạt trong năm mới
    happy lunar new year to all
    u?c Milou s?a vo 04:37 ngy 13/02/2005
  6. alleykat

    alleykat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    2.831
    Đã được thích:
    0
    vài hình ảnh Tết tại Arlington, Texas (vùng Dallas - Fort Worth)
    Múa Lân và đốt pháo
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được alleykat sửa chữa / chuyển vào 09:01 ngày 23/02/2005
  7. alleykat

    alleykat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    2.831
    Đã được thích:
    0
    Biểu diễn Võ thuật tại hội chợ Tết
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  8. xuongronghoa

    xuongronghoa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2005
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    ------------------------------
    ko khí vn wá ha
    Được xuongronghoa sửa chữa / chuyển vào 03:17 ngày 15/02/2005
  9. alleykat

    alleykat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    2.831
    Đã được thích:
    0
    Múa Lân nhân dịp Tết tại vùng Dallas Fort Worth
    [​IMG]
    [​IMG]

Chia sẻ trang này