1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Người yêu đòi chia tay khi biết trước đây mình đã có một đời vợ, mong mọi người tư vấn dùm giờ mình

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi daigaitrienmien, 03/11/2010.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. o00o

    o00o Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2010
    Bài viết:
    565
    Đã được thích:
    0
    Vừa đọc lại bài đầu tiên của chủ topic rồi nhé. Chủ topic nói "trong thời gian yêu mình em nó vừa chia tay nguoi yêu cũ" thì có thể là 2 người yêu nhau khi em ấy vừa chia tay người yêu cũ, như thế không thể kết luận là em ấy bắt cá 2 tay. Chắc chủ topic chẳng dại gái đến mức chấp nhận tình tay ba đâu nhỉ. Còn chuyện em ấy thấy ông mới tệ hơn nên quay lại với ông cũ (nếu ông cũ vẫn yêu em ấy) thì có gì là lạ cơ chứ. Đầy người yêu chán yêu chê cuối cùng vẫn quay lại và cưới người yêu trước còn gì, sao có thể kết tội họ được, chưa kể tình cũ không rủ cũng tới, âu cũng chẳng quá lạ lùng khi dù sao cũng đã một thủa bên nhau.

    Còn chẳng hiểu sao giờ này sau khi mọi người phân tích chủ top không còn cơ hội thì lập tức chủ top chuyển sang kết luận em ấy úp sọt chủ top. Chủ top mà hoành tráng đến cỡ để các em hy sinh cả "tấm thân ngà ngọc" để úp sọt thì chắc chẳng cần phải giấu em ấy thân phận mình, càng không đến mức vừa biết tin chủ top có vợ cũ em ấy chạy luôn.

    Nói chung là đọc sơ sơ đoạn trên thì thông cảm với hoàn cảnh éo le của chủ top nhưng đến bài cuối cùng thì khó chấp nhận nổi cái kết luận "úp sọt" của chủ top. Đúng là yêu thì yêu cả đường đi lối về, ghét thì ghét cả tông chi họ hàng.
  2. cong050

    cong050 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/08/2005
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    23
    Cái ưu điểm của ông là biết mình đã sai điều gì, cái khuyết điểm của ông là còn oán trách người khác.

    Ông cứ như vậy thì cuộc đời còn bất công dài dài với ông, trước khi trách họ ông không hỏi lại tại sao lại thế à, tại sao họ lại úp sọt ông mà không phải yêu thương ông, tại sao họ lại bỏ ông ngay khi thấy thiệt thòi.

    Tôi nói luôn, ông đừng giận, tại ông kết hợp với họ bằng lợi nên họ bỏ ông vì lợi. Ông đi tán gái không lấy chất của mình để tán (bản chất), mà lấy chất của đời để tán (vật chất), đến khi đối tác nhận ra được vật chất không thể đem lại hạnh phúc thì họ rời bỏ ông là chuyện bắt buộc sảy ra.

    Vậy nên, ông đừng trách họ, trên kia tôi đã bảo ông rồi, ông đối xử với đời thế nào thì đời trả lại ông thế, cái ông cần bây giờ không phải liều thuốc để những cô gái chấp nhận ông, mà ông cần liều thuốc để đời chấp nhận ông.

    Ông bị người ta bỏ rơi vì chất của ông (chất hiện tại của ông là người đàn ông có một đời vợ và 1 con), đáng lẽ ra phải mừng vui thì ông lại ôm sầu. Phải mừng vui vì tránh được thêm một cái họa tương lai (li dị thêm lần nữa).

    Làm người sống được như cỏ là tốt, gió chiều nào thì ngả về chiều ấy (cái này xã hội hay chửi lắm, nhưng sống thế mới đúng đấy ông anh ạ), thân cây cỏ thấp bé, dễ thương tổn, nhưng gió bão mạnh thế nào cũng chẳng đổ được, hoàn cảnh của ông như thế, lại cố gượng chống lại chiều gió mạnh, tiền ông có to bằng cây cổ thụ thì gió cũng quật đổ thôi.

    Ông suy nghĩ đi.
  3. manutd3003

    manutd3003 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/06/2008
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    28
    Rất thích đoạn cuối này của a. Đúng là người từng trải. Kính anh ạ [r2)] Hy vọng ngày nào đó được gặp và nghe các a đàm đạo :D
  4. BubbleBoy

    BubbleBoy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2010
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    1
    Lúc nào bác gặp được thì gọi em cho em bám càng ngồi hóng với nhé [r2)]
  5. daigaitrienmien

    daigaitrienmien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2010
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Rất cảm ơn bài viết của CONG050, đọc lại những bài viết của CONG050, ngẫm lại tôi đã phải trả cái giá bằng 20 năm trời sống uổng sống phí đó là cái giá rất đắt với tôi.

    Xin cảm ơn CONG050 rất nhiều!
  6. cong050

    cong050 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    10/08/2005
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    23
    Ông hiểu được gì đó thì tôi cũng mừng cho ông, nhưng tôi xin khẳng định rằng ông sống không uổng phí tí nào cả.

    Tất cả chúng ta sống trên đời này, chừng nào còn thở là còn có giá trị, giá trị đó là gì và tận dụng thế nào cho tốt hơn thôi.

    Tôi đi học không được thông minh, thị đại học chỉ đậu cao đẳng, học xong 3 năm ráng lắm mới kiếm được cái liên thông đại học, vừa học vừa đi làm, tới năm tốt nghiệp, còn dính lại 7 môn, tôi bỏ luôn không học nữa.

    Về nhà ông bà già chửi om xòm, bảo tôi rằng "mày bỏ phí bao nhiêu năm rồi con", tôi trả lời "con chẳng bỏ phí năm nào cả, con không lấy được tấm bằng nhưng con lấy được thứ khác quý hơn, chắc chắn là quý hơn vì con thấy nó quan trọng hơn bằng cấp".

    Nói cho đúng ra thì tôi sử dụng những thứ mà tôi biết vào đúng mục đích thì những năm đó mới không phải là bỏ phí. Còn nếu tôi lung lay, cảm giác thất bại, đâm đầu vào kiếm cái bằng đại học khác, lúc đó mới là phí.

    Vậy nên tôi nói ông không bỏ phí gì cả, cái mà ông gọi là phí phạm đó ông hãy lấy để làm thế mạnh cho ông, vì ông phải trả giá đắt mới có, nên cái thế mạnh đó của ông không ai có được cả. Ông tĩnh tâm lại, nghĩ xem mình đã trải qua điều gì, những điều gì mà những thằng sống bình thường không có, lấy nó ra mà dùng, lúc đó mới thấy không bỏ phí điều gì cả.

    Tiến lên.
  7. daigaitrienmien

    daigaitrienmien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/11/2010
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Tôi xin chân thành cảm ơn CONG050 ! Một bài viết tuy tôi chưa hiểu hết tất cả những ý chính, nhưng là bài viết của một người xuất phát từ chữ TÂM. Nhất định tôi phải có một khoảng lặng để xem xét lại tất cả.

    Một lần nữa, xin cảm ơn CONG050 !
  8. lovelyciaboy

    lovelyciaboy Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    12/12/2004
    Bài viết:
    666
    Đã được thích:
    2
    Theo mình cảm nhận thì có 2 vấn đề thế này,
    1>Chắc chắn là bác chủ top còn lưu luyến và nuối tiếc em kia, nó là một phần lịch sử của bác nên bác muốn giữ, tuy nhiên thưa bác nếu với cách cư sử ấy thì trên xã hôi này những em như thế không thiếu. hiếm thì quý,nhiều thì không có gì là đáng quý cả
    2> Đang tìm ra những bài hoc để thay đổi bản thân mình.lời bác cong050 là rất đáng quý nhưng nó cũng chỉ là môt mẫu người theo chiều hướng suy nghĩ sâu sắc,chín chắn. mà cái sâu sắc trên đời này quả thưc không dễ, vì sao nó hư hỏng, vì cuôc đời đưa đẩy nó. vì sao nó làm đĩ, vì bị bắt cóc và ép *******.. để có có sự sâu sắc thế cũng cần có chiều dài về thời gian,và trải nghiệm. Trong cuộc đời vẫn có những rất nhiều mẫu người khác, teen bây giờ không cần quá sâu sắc nhưng chúng nó vẫn là tên chip lõi đời. và không ai bảo chúng khờ dai cả. tóm lai trên đời này có rất nhiều loai mẫu người. bác nên suy nghĩ xem mình phù hợp với mẫu người nào nhất rồi tích cưc rèn luyên hướng tới. đừng thần tương ai quá làm mất đi bản sắc cá nhân
    nhưng chốt lai môt câu: dù là mẫu người nào đi nữa cốt yếu nhất bác cần chính là phải biết đươc bản thân mình đang muốn gì,đối tác mình muốn gì. Cân nhắc xem với những suy nghĩ như thế,thì cả 2 sẽ xây dựng đươc cuôc sống như thế nào. còn thực sự không phù hợp như lệch style hoặc nó đã muốn biến thì mình muốn hướng tới xây dưng cuộc sống cho cả 2 là điều không thể, cái gì miễn cưỡng thì khó thành, Vậy thôi!

Chia sẻ trang này