1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nguyên liệu đơn giản thơm ngon để làm chả cá rô phi

Chủ đề trong 'Tản mạn Sài Gòn' bởi tuvynguyen09, 18/06/2019.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tuvynguyen09

    tuvynguyen09 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/09/2018
    Bài viết:
    210
    Đã được thích:
    0
    Bạn vẫn chưa biết chả cá giá sỉ mua ở đâu thì hãy cùng chúng tôi tự bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu cho món chả cá rô phi nào, bao gồm:

    - 1kg cá rô phi

    - 1 mớ thì là

    - 2 củ hành khô

    - Hạt tiêu, nước mắm, đường, mỳ chính, dầu ăn.

    Đến phần thực hiện món chả cá rô phi nhé. Đầu tiên, cá rô các nàng lọc lấy thịt, khâu này khi mua cá các nàng cũng có thể nhờ người bán hàng lọc giúp nhé. Cắt cá thành từng miếng nhỏ, ướp với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô các nàng nhớ băm thật nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng cho thịt cá ngấm đều gia vị.



    Thì là rửa sạch thái nhỏ, mình thích cho nhiều thì là vì khi chiên sẽ rất thơm ngon.

    Tiếp đến, đem cá đã ướp ra xay nhuyễn, hoặc nếu không có máy xay thì các nàng đem giã nhuyễn. Chả cá giã tay mình thấy thơm ngon hơn, nhưng cách này hơi mất thời gian tí xíu. Sau đó, các nàng dùng muôi gỗ quết chả từ 10 đến 15 phút, bạn kết càng kỹ thì món cá của bạn sẽ càng dai hơn. Tiếp đến, các nàng nặn cá thành những viên tròn nhỏ, ấn hơi dẹt, các nàng có thể ấn thêm 1 vài lát ớt nếu thích ăn cay nhé (lưu ý 1 chút khi nặn chả cá, các nàng nhớ xoa 1 lớp dầu ăn mỏng ra lòng bàn tay rùi mới nặn chả cá. Cách đó sẽ khiến chả cá không bị dính tay các nàng nhé)

    Tiếp tục cho cá lên xửng hấp khoảng 5 phút, mục đích là để cá dai hơn, ngấm đều gia vị và khử bớt mùi tanh.


    Các nàng cho cá vào chảo chiên vàng nhé, rồi vớt ra giấy cho thấm dầu. Nếu chưa ăn ngay, các nàng có thể đem rán sợ rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để ăn dần nhé, khi ăn chỉ cần đem chiên nóng lại. Nếu nghiền ăn món này, mỗi lần thực hiện các nàng có thể chế biến nhiều hơn rồi để tủ lạnh nha.


    Đã đến lúc thưởng thức món chả cá rô phi thơm ngon như ngoài hàng rồi nè. Miếng chả cá ngọt, thơm, dai dai, dậy mùi thì là cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt khi ăn cùng cơm nóng sẽ đánh thức mọi giác quan đấy nhé!

    Tự làm chả cá rô phi không mất nhiều thời gian, nguyên liệu đơn giản thơm ngon như ngoài hàng mà còn rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phải không nào các nàng ? Ngoài ra nếu các bạn muốn biết nơi bán chả cá giá sỉ thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với Vinafood nhé.

Chia sẻ trang này