1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nguyên liệu và cách nấu phở bò Hà Thành vạn người thèm

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi trungqui19900, 11/10/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trungqui19900

    trungqui19900 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/01/2016
    Bài viết:
    134
    Đã được thích:
    0
    Phở bò là 1 món ăn truyền thống của người Việt và bí quyết nấu phở bò đã được truyền lại từ xa xưa cho tới nay. Ở mỗi vùng miền lại có các bí quyết nấu phở bò khác nhau, nhưng chung quy lại, món phở bò ngon nhất vẫn là phở Hà Nội. Và hôm nay suckhoecuaban.net sẽ mách nhỏ cho bạn cách nấu phở bò Hà Nội ngon đúng chuẩn Hà thành, khiến ai cũng muốn ăn mãi.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Đuôi bò: 1kg ( chặt thành từng miếng vừa ăn)a

    Sườn bò: 1kg (cũng chặt nhỏ thành từng khúc)

    Bắp bò, nạm bò và thịt bò tái : một kg

    Bánh phở: 1kg

    ¼ củ hành tây

    1 củ gừng

    Hành hương ( có thể thay bằng hành tím): 5-6 củ

    1 thìa cà phê hạt mùi già

    5 hoặc 6 rễ cây mùi

    Hai bông hoa hồi

    2 lóng mía

    Một quả thảo quả

    1 thanh quế nhỏ

    Hành, giá, những loại rau ăn kèm

    Chanh, ớt và tương ớt ăn kèm

    [​IMG]

    Phương pháp nấu phở bò ngon

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu từ thịt bò

    Có khá nhiều cách thức để sơ chế nguyên liệu từ thịt bò, nhưng mẹo vặt nấu ăn muốn chia sẻ đến bạn bí quyết sơ chế được dùng nhiều nhất như sau:

    Bạn đem đuôi bò, sườn bò, bắp bò và nạm bò rửa với nước muối loãng để làm sạch và khử mùi ( ngâm từ 1-2h đồng hồ).

    Sau đó, với toàn bộ những thứ trên ra, rửa sạch rồi cho vào nồi, tiếp tục sử dụng nước sôi ngâm sạch các chất bẩn. Và bạn chắt nước sôi đó bỏ đi, cho nước vào, bắc lên bếp rồi đun sôi.

    Cho tới khi nước bắt đầu sôi già, bạn lấy muỗng vớt bỏ lớp bọt nổi lên trên mặt, sau đó hạ lửa nhỏ lại cho nồi nước xương sôi lăn tăn. Làm như vậy thì nước dùng cho món sẽ được đẹp và trong mà không bị đục nước.

    Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu tạo mùi

    Tiếp theo, bạn lấy hành hương, hành tây, mía, gừng, để nguyên vỏ rồi cho lên bếp nướng tới khi lên mùi thơm, khi nướng, bạn nên nướng ở lửa vừa để các nguyên liệu vừa chín bên trong mà vỏ bên ngoài sẽ không quá cháy. Sau lúc nướng xong, bạn cạo hết lớp vỏ ngoài của gừng, hành tây và hành hương. Còn mía thì bạn vẫn để nguyên.

    Rễ mùi ngâm sạch với nước rồi đặt lên để ráo.

    Thảo quả, quế, hoa hồi, hạt mùi bạn bắc lên chảo rang lửa nhỏ vừa cho đến lúc dậy mùi thơm rồi tắt lửa. Sau đó, bạn đem tất cả để vào 1 chiếc túi vải sạch rồi buộc lại.

    Bước 3: Nấu nước dùng ngon cho món phở

    Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho tất cả nguyên liệu tạo mùi vừa chuẩn bị vào nồi. Đun thêm từ 3 – 5 phút, rồi nếm thử nồi nước dùng xem thế nào để cho thêm các gia vị bột canh, muối, hạt nêm vào.

    Bạn cứ để nồi nước dùng ninh vậy trong khoảng 1 – 2h, sau thì kiểm tra xem các nguyên liệu thịt bò đã mềm vừa ăn chưa thì tắt lửa. Lưu ý là trong quá trình đun, bạn nên vớt bớt bọt đi cho nước trong.

    >> Tìm hiểu cách nấu phở bò

    Bạn cần kiểm tra bắt bò và vớt nó ra trước để tránh thịt bị mềm quá. Bắp bò sau lúc vớt ra, bạn đem thái thành từng lát nhỏ vừa ăn rồi cho ra bát để riêng.

    Tiếp tới, bạn đợi cho đôi bò và sườn bò mềm nữa là có thể ăn được rồi.

    Bước 4: Bày ra và thưởng thức

    Để món phở bò trở nên ngon hơn, bạn nên trụng qua bánh phở với nước sôi rồi mới đưa ra tô. Sau đó, bạn trụng thịt bò tái rồi sắp vào tô. Tiếp tới sắp bắp bò, nạm bò và những thành phần khác vào.

    Cuối cùng, bạn múc nước dùng cho vào nữa là có thể thưởng thức được rồi. Phở bò khi ăn kèm với các loại rau thơm cộng một ít chanh tươi và ớt nữa sẽ rất tuyệt.

Chia sẻ trang này