1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nguyền lý cơ bản Tâm Năng dưỡng sinh dòng thầy Chiều

Chủ đề trong 'Yoga - Khí công - Nhân điện - Thiền' bởi dat_mel, 17/11/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dat_mel

  dat_mel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2005
  Bài viết:
  1.671
  Đã được thích:
  0
  Nguyền lý cơ bản Tâm Năng dưỡng sinh dòng thầy Chiều

  nhà cháu qua 5nam lôi mấy chủ đề về không khoé ít nữa lại chẳng biết tìm đâu ra mất. theo yêu cầu của tác giả tôi sẽ sửa tên một số nhân vật. Xin lỗi vì sự vi phạm bản quyền này.


  ------------------------------------------------------------------------------------------
  tac gia khong dong y cho post bai. Toi xoa vay.Ai muon doc vaof 5nam nhe
 2. dat_mel

  dat_mel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2005
  Bài viết:
  1.671
  Đã được thích:
  0
  -----------------------------------------------------------------------------------------
  Tac gia yeu cua xoa
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 11:09 ngày 17/11/2006
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 12:44 ngày 17/11/2006
 3. dat_mel

  dat_mel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2005
  Bài viết:
  1.671
  Đã được thích:
  0
  Anh bạn vietanh 2010 trả lời
  ------------------------------------------------------------------------------------------
  Tôi có biết qua về nhân điện, bạn noi chí mới đúng một phần. Không biết bạn đã được tiếp xúc với nhân điện chưa nhỉ? Nếu biết bạn sẽ thấy khi công tập rất là khó khăn và bị phụ thuộc rất nhiều vào ngoại cảnh. Muốn mở được luân xa 100%, e rằng phải luyện tập rất mất thời gian, thậm chí có người còn không thể mở được.
  Chính vì khí công tập trung năng lượng một chố để sử dụng, cho nên nếu sử dụng không đúng cách sẽ hao tổn rất nhiều (kiểu như một bình nhiên liệu).Còn nhân điện chính vì cái sắc sắc không không đấy cho nên càng sử dụng sẽ càng thấy khoẻ mạnh. Tập luyện khi công để tăng sức khoẻ cá nhân thì dễ, nhưng để giúp người khác thì hơi khó (bạn phải đạt đến một trinh độ nào đầy và nếu có giúp cũng chỉ có giới hạn), còn nhân điện thực hiện cả 2 việc đó đều dễ dàng như nhau và không bị giới hạn. Tôi sẽ còn tiếp tục trao đổi với bạn sau.
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 11:09 ngày 17/11/2006
 4. dat_mel

  dat_mel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2005
  Bài viết:
  1.671
  Đã được thích:
  0

  ---------------------------------------------------------------------------------------------
  Trích từ bài của vietanh2010 viết lúc 09:13 ngày 27/11/2004:
  Tôi có biết qua về nhân điện, bạn tatu4tuoi noi chí mới đúng một phần. Không biết bạn đã được tiếp xúc với nhân điện chưa nhỉ?
  Chúc mừng bạn tham gia đầu tiên vào topic của tôi ! Hãy thu xếp thời gian để chúng ta trao đổi thường xuyên trong topic này nhé !. Tôi muốn nhấn mạnh là chúng ta hãy duy trì sự trao đổi trong hoà khí và tinh thần học hỏi lẫn nhau. OK ?
  Về Nhân điện mình cũng học 2 dòng của thầy Chiều và thầy Phư ( cũng khá lâu ).
  Trích từ:
  Nếu biết bạn sẽ thấy khí công tập rất là khó khăn và bị phụ thuộc rất nhiều vào ngoại cảnh.
  Tôi nghĩ không chỉ Khí công, mà cả Nhân điện, Yoga, hay bất cứ môn nào chuyên luyện bằng tâm trí đều gặp khó khăn, có điều khó khăn đó xảy ra với từng người khác nhau. Có người đến với khí công thấy dễ hơn, có người học Nhân điện thấy dễ hơn. Nên tôi nghĩ không thể khẳng định môn này khó hay môn kia dễ ( vì điều này phụ thuộc vào tố chất khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, cơ dyên khác nhau ).
  Về chuyện : " bị phụ thuộc vào ngoại cảnh", tôi có thể hiểu :
  Ngoại cảnh" ở đây ám chỉ sự phân tán tinh thần bên trong đối với tác động bên ngoài cơ thể ( âm thanh, ánh sáng, mùi, cảm giác về nhiệt độ thời tiết, muỗi đốt kiến cắn,...). Vậy thì tôi nghĩ không chỉ Khí công lúc mới tập, mà Nhân điện hay Yoga cũng vậy thôi. Vì lúc bình thường chúng ta tư duy bằng Ý thức, mà đặc điểm của Ý thức là : liên hệ chặt chẽ với Ngũ quan, nên chuyện phân tán tinh thần - "bị phụ thuộc vào ngoại cảnh" xảy ra như nhau với các môn khác ( đối với người mới luyện ). Nên tôi nghĩ không nên kết luận về khí công như thế ( trong khi Nhân điện cũng như vậy), làm người xem mất thiện cảm với Khí công ( đối với người không biết).
  Topic này tôi viết về Nhân điện, nhưng không vì thế mà hạ thấp Khí công.
  Trích từ:
  Muốn mở được luân xa 100%, e rằng phải luyện tập rất mất thời gian, thậm chí có người còn không thể mở được.
  Tôi nghĩ để mở Luân xa 100% với thời gian nhanh hay lâu thì không phải do môn này hay hơn môn kia ( ở đây bạn ám chỉ Nhân điện hay hơn Khí công). Mà như trên đã nói : Tuỳ người, tuỳ duyên - ai hợp với phương thức nào hơn sẽ phát triển nhanh hơn.
  Có những người không luyện môn gì nhưng rất nhạy cảm, luân xa huyệt đạo mở lớn. Nhưng có người luyện mãi cả 2 môn mà chẳng mở được cái gì.
  Còn để mở hoàn toàn Luân xa ( cả về biểu hiện năng lượng lẫn Tinh thần), theo tôi biết dù là Nhân điện hay Khí công hay Yoga - đều phải sử dụng một phương tiện : Hoả. Khí công có Chân Hoả, Nhân điện có Hoả Hầu, Yoga có Hoả Xà Kundalini. Mà người nào muốn luyện phần này đều phải có nội năng cực kỳ sung mãn, tinh thần phải rất ổn định. Vì vậy sự " rất mất thời gian " như bạn nói không dành riêng cho Khí công, cả Nhân điện cũng vậy. Nên có cái nhìn khách quan hơn bạn ạ !
  Trích từ:
  Chính vì khí công tập trung năng lượng một chỗ để sử dụng, cho nên nếu sử dụng không đúng cách sẽ hao tổn rất nhiều (kiểu như một bình nhiên liệu).Còn nhân điện chính vì cái sắc sắc không không đấy cho nên càng sử dụng sẽ càng thấy khoẻ mạnh.
  Thật vậy chăng ? Tôi thấy lịch sử thế giới, nếu nói về sự khoẻ mạnh phi thường thì có vẻ ai ai cũng nhắc tới Khí công, hình như tôi chưa thấy có nhà Nhân điện nào có sức mạnh thể chất phi thường. Nhưng tôi không hạ thấp môn nào cả, mỗi môn mỗi mục đích - nhưng ở đây, vì bạn nhắc tới sự " khỏe mạnh", và hàm ý hạ thấp khí công so với Nhân điện nên tôi đưa ra so sánh ngược lại vậy thôi. Nhưng cái sức khoẻ phi thường kia của các nhà khí công lại chính là do Nguồn Nội Lực - cái mà bạn cho là không " khỏe" bằng Nhân điện.
  Bạn chú ý nhé ! Khi nói tới sự khác biệt giữa Khí công và Nhân điện, tôi đã phải bôi đỏ từ : " cơ bản " - mời bạn xem lại bài gốc ! Đó chỉ là sự khác biệt ở nguyên lý cơ bản. Còn nếu đã luyện lên cao thì các Kỳ nhân Khí công hoặc Nhân điện đều có thể phóng năng lượng cả ngày mà không biết mệt.
  Còn nếu chưa tới mức thượng thừa, thì tôi nghĩ dù là nhà Khí công hay nhà Nhân điện, nếu sử dụng năng lượng thái quá đều bị mệt. Vì để phát năng lượng mà không bị mệt thì có 2 cách : một là thu vào phát ra luôn, hai là sử dụng nguồn ở bên ngoài cơ thể để phát. Chắc chắn Nhân điện sử dụng cách thứ nhất, nhưng Khí công còn sử dụng cả cách thứ hai ( sử dụng trận đồ Ngũ hành bát quái, điều khiển Tứ linh, Tinh linh bức xạ năng lượng với những sức mạnh năng lượng thuộc về Siêu Tự Nhiên).
  Còn chuyện " Sắc sắc Không không", tôi ngĩ đó là thuật ngữ Thiền với cảnh giới Không Vô Biên Xứ - một cảnh giới Đại Định của Tâm trí, nó không liên quan tới chuyện thu phát năng lượng của Nhân điện.
  Trích từ:
  Tập luyện khí công để tăng sức khoẻ cá nhân thì dễ, nhưng để giúp người khác thì hơi khó (bạn phải đạt đến một trinh độ nào đầy và nếu có giúp cũng chỉ có giới hạn), còn nhân điện thực hiện cả 2 việc đó đều dễ dàng như nhau và không bị giới hạn.
  Tôi nghĩ dù là Khí công hay Nhân điện, nếu muốn giúp người khác thì đều phải đạt tới một trình độ "nào đấy", chứ không phải chỉ có Khí công như bạn nói, và đều có giới hạn đặc thù của bản pháp. Bạn nêu ví dụ hạn chế này của Khí công, thì tôi có thể nêu ví dụ hạn chế kia của Nhân điện.
  Còn việc thực hiện dễ dàng cả hai mà không bị giới hạn như bạn nói ( cả " nội năng" và "ngoại phát " - cho mình và cho người), tôi nghĩ, lại một lần nữa phải nhấn mạnh lại quan điểm của mình : tuỳ người, tuỳ duyên, chứ không có chuyện môn này hay hơn môn kia, môn này cao hơn môn kia, thực hiện môn này dễ hơn môn kia...ở tất cả mọi người đâu bạn ạ. Có thể những điều kể trên xảy ra thuận lợi đối với bạn ở Nhân điện, nhưng lại xảy ra thuận lợi ở Khí công với người khác.
  Trích từ:
  Tôi sẽ còn tiếp tục trao đổi với bạn sau.
  Rất mong bạn tiếp tục trao đổi ! Nhưng có điều này tôi muốn cảnh tình với bạn, về thực trạng xảy ra đối các nhà Khí công và Nhân điện :
  Tôi học cả 2 môn, mỗi môn vài dòng, nhưng hầu như sang Khí công thì thấy chê Nhân điện ( yếu, hay bị teo Mật,...), sang Nhân điện thì thấy chê Khí công ( hay bị Tẩu hoả nhập ma, nội năng có hạn,...). Tôi theo đuổi cả hai, mỗi môn vài dòng, và thấy bất hạnh cho những người thành kiến : đầu óc họ đầy dẫy kiến chấp đã là hạn chế cho bản thân họ rồi, họ lại truyền những kiến chấp đó cho các học trò của mình. Bởi vì những người học trò kia đâu có biết các pháp môn kia như thế nào, họ chỉ nghe thầy mình tuyên truyền như vậy, và đọng lại các thành kiến đó một cách vô thức... và rồi họ lại truyền cho người khác.
  Nếu có duyên bạn hãy thử đi học Khí công mà xem, hoàn toàn khác với những gì bạn đã "bị" tuyên truyền đấy !
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 11:10 ngày 17/11/2006
 5. dat_mel

  dat_mel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2005
  Bài viết:
  1.671
  Đã được thích:
  0
  Anh bạn vietanh2010 trả lời
  --------------------------------------------------------------------------------------
  Tôi rất đồng ý với những nhận xét, góp ý của bạn. Cảm ơn nhưng ý kiến thẳng thắn như vậy.
  Bạn nói rằng đã từng học nhân điện của thầy Phư và thầy Chiều. Nhưng theo những gi tôi biết cả 2 trường phái trên đều không chính thống (nếu không đúng xin bạn bỏ qua).
  - Trường hợp thầy Chiều ở Giam Lâm: vốn xuất thân là thợ điện do một tai nạn nghề nghiệp mà phát sinh khả năng, các luân xa được mở 100% từ đó có khả năng giúp đỡ mọi người chữa trị bệnh tật. Chính từ khả năng đó thầy đã phát triển lên, hướng dẫn mọi người tập luyện.
  - Còn thầy Phư (hiện là giảng viên trường ĐH tự nhiên TP Hồ Chí Minh), bản thân là học trò lớp 4 của môn nhân điện. Sau khi được mở 100% luân xa thì kết hợp với những kiên thức của mình về vật lý phát triển thành lý thuyêt và trường phái riêng của minh. Cách đây một vài năm thầy Phư có mở một vài lớp tại Cung Hữu nghị Việt xô, nhưng do phương pháp đưa ra chưa phù hợp vì thế đã không còn tồn tại.
  Môn nhân điện chính thống do thầy Lương Minh Đáng truyền vào VN. Muôn biết chi tiết mời các bạn vào trang: http://www.mel-hq.com.
  Nếu bạni được học môn nhân điện chính thống bạn sẽ thấy nhiều điều khó tin. Ví dụ như ai đã học thì đều được mở luân xa 100%, chi cần có duyên với môn này. Môn nhân điện có tên gọi chính thức là: Yoga trường sinh học. Việc giúp mình nâng cao sức khoẻ và giúp mọi người xung quanh không ảnh hưởng gì đến nội lực của bản thân (i có ngạc nhiên không?) Cùng một lúc nếu là học viên cao cấp có thể chữa bệnh cho một số lượng không giới hạn số người và số bệnh (lại một ngạc nhiên nữa phải không)
  Bạn cứ vào trang web trên nhé, sau đó chúng ta sẽ trao đổi tiếp.
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 11:11 ngày 17/11/2006
 6. dat_mel

  dat_mel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2005
  Bài viết:
  1.671
  Đã được thích:
  0
  ------------------------------------------------------------------------------------------------
  Chúng ta nói chuyện tiếp !
  Tac gia yeu cau xoa
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 11:12 ngày 17/11/2006
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 12:45 ngày 17/11/2006
 7. dat_mel

  dat_mel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2005
  Bài viết:
  1.671
  Đã được thích:
  0
  -----------------------------------------------------------
  Tac gia yeu cau xoa
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 11:12 ngày 17/11/2006
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 12:46 ngày 17/11/2006
 8. dat_mel

  dat_mel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2005
  Bài viết:
  1.671
  Đã được thích:
  0
  Tac gia yeu cau xoa
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 12:46 ngày 17/11/2006
 9. dat_mel

  dat_mel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2005
  Bài viết:
  1.671
  Đã được thích:
  0
  maylang thang 2004 zả nhởi
  -=---------------------------------------------------------------
  Chao ban
  Minh cung moi bat dau nghien cuu hoc hoi ve nhan dien, cho nen rat quan tam den cac bai viet cua ban. Neu co thoi gian ban cu po st bai len tiep nhe. Cam on ban
  [/quote]
  Đi một ngày đàng học một sàng khôn.
  Được maylangthang2004 sửa chữa / chuyển vào 16:36 ngày 16/12/2004
  Được dat_mel sửa chữa / chuyển vào 11:13 ngày 17/11/2006
 10. dat_mel

  dat_mel Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2005
  Bài viết:
  1.671
  Đã được thích:
  0

  ntranh hỏi
  cho em hỏi
  làm sao có thể biết được là luân xa đã mở được hay chưa?
  xin các anh chỉ giáo

Chia sẻ trang này