1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

NGUYỄN THỊ LAN BỊ CÁCH CHỨC – ĐIỀU PHẢI LÀM ĐỂ LẤY LẠI KỶ CƯƠNG, PHÉP NƯỚC

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi dungle0010, 30/10/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dungle0010

  dungle0010 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/07/2017
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  CÁCH CHỨC NGUYỄN THỊ LAN – ĐIỀU PHẢI LÀM ĐỂ LẤY LẠI KỶ CƯƠNG, PHÉP NƯỚC

  Dư âm của vụ việc Đồng Tâm là một trong những phần trách nhiệm không thể chối từ phía bà Nguyễn Thị Lan (Bí thư xã Đồng Tâm). Bà Lan dưới sự điều chỉnh của ông Lê Đình Kình đã có nhiều việc làm sai trái, bà đã gián tiếp gây ra sự hỗn loạn tại Đồng Tâm, làm mất đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền. Chính vì lẽ đó, ngày 19/10/2017 bà Nguyễn Thị Lan bị cách chức Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, khai trừ ra khỏi Đảng. Điều này khẳng định thêm tính nghiêm minh của pháp luật trong việc giải quyết vụ việc Đồng Tâm trong những tháng vừa qua, đồng thời thể hiện sự cương nghị của Đảng, kiên quyết không để những phần tử xấu đứng trong hàng ngũ của Đảng, khai trừ bà Lan là điều cần thiết để làm trong sạch Đảng ta. Với tinh thần và trách nhiệm cao của các cơ quan chức năng về việc xem xét áp dụng các biện pháp như trên đối với bà Lan là hoàn toàn công minh, sáng suốt.
  [​IMG]
  Với vai trò là một Bí thư Đảng uỷ xã, bà Lan không những không tuân thủ luật pháp, không vận động nhân dân làm đúng theo đường lối chính sách của Đảng mà còn cổ vũ cho những hành vi sai trái, cổ suý cho nhóm “Đồng Thuận”, có những phát ngôn không xứng đáng với vị trí đảm nhiệm, và hàng loạt hành động thiếu trách nhiệm trong công tác. Là người đứng đầu cấp ủy cơ sở thế nhưng bà Lan đã từng phát biểu một cách rất ngây thơ tại Hội nghị chi bộ thôn Hoành ngày 10/4 "Bản thân tôi cũng chưa xác định đây là đất quốc phòng hay là đất địa phương Đồng Tâm”. Một người đứng đầu cấp ủy cơ sở, là Bí thư Đảng ủy xã mà còn chẳng biết đó là đất quốc phòng hay đất địa phương thì thử hỏi bà ta làm gì ở Đồng Tâm trong suốt những năm qua? Là thiếu trách nhiệm trong công tác hay cố tình gây nhiễu dư luận?
  Không chỉ dừng lại ở đó, khi 34 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội và 04 cán bộ huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ bị một số người dân thôn Hoành bắt giữ trái phép, bà Nguyễn Thị Lan không thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo, bỏ vị trí công tác trong 3 ngày (từ 15-17/4) không có lý do chính đáng. Đây là hành vi trốn tránh trách nhiệm hay ngầm ủng hộ cho hành vi sai trái của một số người dân?
  Tiếp theo, tại trụ sở UBND xã, trong lúc đông người dân kéo đến, bà Lan đã có những hành vi ứng xử không đúng với cấp dưới như quỳ lạy ông Huy - Phó Chủ tịch UBND xã và nói với 2 Phó Chủ tịch UBND xã là “gián điệp”; dẫn đến việc nhiều người dân đã hô bắt hết cán bộ đi, gây hoang mang cho cán bộ đảng viên. Điều này thể hiện sự bất lực, yếu kém trong lãnh đạo, quản lý của bà Lan hay là hành động cổ vũ, xúc tác cho hành vi sai trái của người dân?
  Xem tiếp tại đây:

Chia sẻ trang này