1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nguyễn Thượng Hiền mà tôi còn nhớ . . .

Chủ đề trong 'PTTH Nguyễn Thượng Hiền TpHCM' bởi ledminh, 08/01/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. MUATHULABAY1987

  MUATHULABAY1987 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2003
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Ồ cảm ơn bạn convitduc rất rất rất ....nhiều .
  To convitduc :bạn có phải là hs trường NTH không?
 2. MUATHULABAY1987

  MUATHULABAY1987 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/03/2003
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Có lẽ kỉ niệm đáng nhớ nhất khi bước vào ngôi trường NTH chính là buổi khai giảng .Khi nghe các anh chị múa hát bài "Dòng máu Lạc Hồng" ,rất hay và làm cho mình có cảm giác rất lạ .Đây là buổi khai giảng đầu tiên mà mình thích
 3. hoatuongvi_nth

  hoatuongvi_nth Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/02/2003
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Đúng là trường Nguyễn THượng Hiền có rất nhiều kỉ niệm với em. Những hoạt động, phong trào đã giúp mỗi thành viên trong lớp em gắn bó với nhau hơn, đoàn kết hơn với mục đích đưa lớp tiến lên. và cũng chính những hoạt động, những phong trào ấy đã làm chúng em cảm thấy yêu mến ngôi trường Nguyễn Thượing Hiền hơn nữa. Những giây phút cố gắng, những giây phút tranh đua, những giây phút cười đùa... , sẽ mãi không quên được
 4. tin-tac

  tin-tac Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/06/2002
  Bài viết:
  1.714
  Đã được thích:
  0
  nhớ hôm khai giảng...hehe...cả đám chỉ nóng lòng xem mặt mí em mới dzô....em co khá hơn các chị năm trước không...hehehe...
  mỗi lần có dịp lễ lớn là 1 lần mệt....bi bắt đi dự...dự xong thi bắt dọn dẹp...hic hic..chán

  khi nhan gian da co them mot vi sao o tren troi cao
  khong ai nghe ai thay o trong long toi them ngoi sao bang lanh gia vi ai........
 5. Convitduc

  Convitduc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2002
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Haha tintac nói có lý... đầu năm hồi hộp nhất là đợi các em gái mới đến của trường..
  Lak
 6. Kruzader

  Kruzader Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2003
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Hơ hơ, tớ đăng ký vào đây, hứa là lâu lâu post vài bài chơi nhưng mà tớ lười quá nên chưa làm được bãi, à quên, bài nào cả. Tớ chắc là thuộc hàng "lão tướng" ở trong này rồi (93-96) cho nên bây giờ lạc hậu lắm lắm rồi. Thầy cô nào thì tớ cũng quý cả. Thầy cô có khó thì cũng chỉ vì muốn cho học trò nên người mà thôi. Tuy nhiên, việc thể hiện sự quan tâm đó đến học trò của từng thầy cô mỗi người ôỗi khác. Cho đến bây giờ thì tớ vẫn còn nhớ hầu hết các Thầy Cô cũ của mình: Thầy Nguyễn Phú Nhuận, Thầy Nguyễn Ngọc Anh, Thầy Trần Ngô, Thầy Hồng Quang Anh, Thầy Đỗ Quý Mùi, Thầy Dũng & Thầy Trí dạy Lý, Thầy Ng. Quan Nhạt & Thầy Hùynh Đông Hải dạy AV, Cô Bích Thủy & Cô Hùynh Mai dạy Văn, Cô Chiếu Trinh dạy Sử v.v... Nói chung, tất cả các thầy cô đều nhiệt tình giảng dạy hết. Các thầy cô giám thị mặc dù không được nhiều học sinh "yêu thích" nhưng họ vẫn để lại trong tớ những dấu ấn đẹp (vì tớ rất ngoan, ít khi bị trình diện thầy cô giám thị; nói ít khi bởi vì lâu lâu mình cũng phải xuống đó vì cái tội... lười cắt tóc ). Tuy nhiên, có lẽ suốt đời tớ không quên được thầy Nguyễn Phú Nhuận vì có những kỷ niệm mà tớ rất ngại nói ra ở đây . Những chuyện đó suy cho cùng thì cũng tốt cho tớ mà thôi. Để bầu ra Thầy Cô được yêu mến thì quả thật là khó với tớ, vì tớ thực sự chẳng yêu mến ai và cũng chẳng ghét ai cả.
  Tớ còn nhớ hồi tớ học lớp 11, nhà trường kêu gọi học sinh đóng tiền xây nhà thể thao, nghe đâu hết khoang 400 triệu đồng. Vậy mà cái nhà thể thao đó chẳng giúp ích gì nhiều cho bọn tớ cả. Bây giờ nghe nói là nhà trường còn có cả sân bóng đá nữa nhưng mà chỉ dành cho nữ thôi. Trước tớ rất lâu, trường cũng tổ chức giải bóng đá nam. Tuy nhiên, tớ nghe đồn là các học sinh hăng tiết vịt thế nào mà đem "hàng" ra chơi nhau đến có người chết nên nhà trường từ đó trở đi không cho đá bóng nam nữa.
  Cái thời của tớ, tớ thấy trường nổi tiếng nhất là vấn đề kỷ luật. Có được như vậy chính là nhờ "nhà độc tài" Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Nghi. Tớ còn nhớ có mấy cậu choai choai rủ nhau đánh hội đồng thế nào ấy, nhưng vừa mới tụ tập với nhau trước quán café trước cổng trường đã bị thầy "Lý Cai" Thịnh xách tai tóm vào phòng giám thị cho xơi nước. Đầu tuần sau, một số cậu thì được ân xá hạ hạnh kiểm xuống còn Trung Bình, một số cậu khác "may mắn" hơn thì được ... rút học bạ chuyển trường . Lại có chuyện khác liên quan đến vấn đề kỷ luật nhưng lại không phải là học sinh mà là của giáo sinh thực tập. Năm đó, có 1 anh giáo sinh mới về trường thực tập. Chẳng hiểu là anh này không biết hay là cố tình không biết, cứ cố tình phi xe qua cổng vào trường. Xui xẻo thay, anh ta gặp ngay thay Hiệu trưởng, "nhà độc tài" Nguyễn Hữu Nghi và bị thầy cho 1 bài morale tại chỗ. Không biết là kết quả thực tập của anh này ra sao, theo tớ thì chắc là cũng không được tốt cho lắm. Lại còn một chuyện nữa, nhưng nó lại liên quan đến 1 anh chàng chuẩn bị là học sinh Nguyễn Thượng Hiền. Anh chàng này đi luyện thi để thi vào lớp 10 tại NTH. Chẳng biết là cậu chàng này đi luyện thi mà lại mang theo "hàng" (dao nhọn) trong người làm gì không biết. Xui xẻo, cậu chàng bị giám thị phát hiện và thế là cậu chàng đành phải từ bỏ giấc mộng trở thành "người con ưu tú" của NTH . Hồi đó, trường còn nghiêm cấm học sinh hút thuốc nữa cơ, chẳng biết bây giờ còn cái luật ấy không.
  Nói về vấn đề học tập thì tớ phải thú thật là NTH ngày càng... đi xuống . Ngay cả thế hệ của tớ (nói không phải khoe chứ cũng thuộc hàng tiêu biểu đấy) mà vẫn còn thua mấy anh khóa trước, nhất là khóa 92-95. Mấy khóa ngay sau tớ thì cũng còn kêu kêu 1 tí, chứ sau đấy thấy mấy vụ đi thi tòan quốc này nọ là vắng bóng. Một số thầy cô đến tuổi về hưu, một số thầy cô chuyển sang trường khác. Sự đi xuống tổng thể của NTH 1 phần có lẽ là mất đi sự lãnh đạo của "nhà độc tài" Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Nghi (theo nhận định của riêng cá nhân tớ thôi). Mặc dù cở sở vật chất của trường hiện nay tốt hơn ngày xưa rất nhiều, nhưng danh tiếng của NTH bây giờ đã phần nào bị sự lấn át của một số trường "kỳ phùng địch thủ" như NTMK, BTX, TDN... Tớ mong rằng với nền tảng hiện nay của NTH, thầy và trò NTH sẽ vực lại được NTH của "một thời vang bóng" ngày nào. Các cô, các chú nào đang học NTH thì hãy cố gắng lên nhé .
  À tớ cũng muốn nói thêm rằng NTH là ngôi trường mà tớ khá gắn bó (đứng thứ 2 sau ngôi trường cấp 2 của tớ, Nguyễn Gia Thiều, mặc dù là tớ chỉ học ở NGT 2 năm lớp 8 và 9 mà thôi). 2 đứa em của tớ cũng nối tiếp tớ chui vào chui ra cái "cổng chùa" NTH (bây giờ thì chúng nó chui ra cả rồi ).
  Thôi, tớ lan man quá rồi. Các cô, các chú, các bác cựu học sinh NTH cố gắng lên nhé, làm cho cái box này xôm xôm lên 1 tẹo, chứ tớ thấy có vẻ èo uột quá. Tớ thì tớ chỉ đóng góp được chút chút thôi . Thôi, hẹn lúc khác nhé, tớ phải "thăng" rồi.
  P/S: Cô, chú, bác nào đọc bài tớ thấy hay hay thi vote cho tớ vài sao nhé, tớ khoái sao lắm .

  I KNOW NOTHING ABOUT ...
 7. em-be

  em-be Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/05/2002
  Bài viết:
  1.570
  Đã được thích:
  0
  hi`hi` vote cho anh Kruzader 5*
  (nhớ vote lại nhé, hihí )

Chia sẻ trang này