1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nguyễn Thượng Hiền - Những chuyện vui đầy ấn tượng

Chủ đề trong 'PTTH Nguyễn Thượng Hiền TpHCM' bởi vanghoacuc, 17/02/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuydea

  thuydea Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/12/2005
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Chào các bạn, mình cũng là cựu học sinh trường NTH, niên khóa 92-95 C10-B10-A10. Đọc topic này mình cười chảy nước mắt và nhớ trường quá. Hình như các khóa sau nghịch hơn và hơn hay sao mà có nhiều chuyện dzui wá trời, đọc đến đâu, hình dung ra ra đến đó, cười chảy nước mắt , như thể mới hôm qua. Kia là thầy CÁI LY, kìa là cô Hà - chuyên trị quần đen, thầy Tuấn - vật lý, cô Chiếu Trinh - lịch sử, thầy Nghi, thầy Hiệp ..... Nhiều wá nhớ hỏng hết.
  Mà sao các bạn dừng lại rồi ? Các bạn kể chuyện có duyên quá. Rất ấn tượng ! Thầy cô mà đọc topic này, chắc potay.com, học sinh mình nghịch như quỷ sứ .
  Thật tự hào vì từng là học sinh Nguyễn Thượng Hiền.
  Đề nghị các bạn tiếp tục topic. Sao mình thấy topic nào của NTH cũng kết thúc rất lâu rồi . Mình chưa có thời gian đọc all, nên không hiểu các bạn dời đô đi đâu hết rồi. Có ai biết chỉ dùm cho mình dzui ké dzới ! Thanks
 2. vanghoacuc

  vanghoacuc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/01/2004
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Bạn gì đó ơi... cảm ơn nhé..tuy không phải lúc nào topic cũng có thể tiếp tục được...
  Nhưng cảm ơn bạn vì bạn đã cười chảy cả nước mắt .... VHC cá là 1/2 giọt đó là vì trò ma quỷ của tuị mình..còn 1/2 giọt nước mắt đó là dành cho những ngày tháng thân thương dưới mái chùa của chúng ta đúng không nè? he..he...
  (chẳng phải cổng trường mới xây theo hình dáng cửa của một ngôi đình / chùa sao?)
 3. vanghoacuc

  vanghoacuc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/01/2004
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Tối khuya mồng 2 tết năm nay có 2 đứa lang thang trên đường..
  Đứa ngồi sau ngó ngiêng..thấy một người phụ nữ đạp xe đạp..bận áo dài màu hồng xác pháo..buông tiếng thở dài.....
  " Nhìn người phụ nữ bận áo dài kia kìa mày...sao trời khuya thế này lại đạp xe lọc cọc đi đâu thế nhỉ..?"
  " Nhìn thấy, sao tao nhớ cô dạy sử quá!!"
  " Mày nói cô Thương đó hả?"
  "Uh"
  " Biết ngay mà"
  "Uh...nhưng cô Thương nhìn vất vả hơn nhiều"
  " Nhưng tao lại thấy trong sự vất vả của cô một niềm đam mê, một nhiệt huyết ....và tao nghĩ là cô hạnh phúc.."
  " Uh...nhưng mày nghĩ đi..bao nhiêu năm đi dạy...cả đời theo đuổi nghề giáo...vẫn đi về với chiếc xe đạp ấy... quá vất vả"
  " Bây giờ... chắc khác rồi..."
  Hai tiếng thở dài cùng buông ra.....
  Mong mỏi lắm cô ơi...
 4. wife_of_Bi

  wife_of_Bi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/02/2006
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  em hiện đang học ở trường,em có chuyện này hổng biết dzui hay buồn nữa.Hôm lớp em lên trang trí cây cho hội trại truyền thống,tại cây lớp em nó nằm ở vị trí hơi đặc biệt nên bọn con trai lớp em phải trèo lên mái nhà để dán hình.......Thầy Hải (giám thị) bước tới................phán cho 1 câu:"Mấy em đừng có leo lên cây mất công té ...............bể gạch!?!".~~>bó body luôn.Tưởng thầy nói trèo lên coi chừng té gãy tay gãy chân,ai dè.....
 5. vanghoacuc

  vanghoacuc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/01/2004
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  Ngày tựu trường
  Năm nào cũng vậy, ngày tựu trường có lẽ là một trong những ngày đáng nhớ nhất của thời học sinh.
  Ngày tựu trường là một ngày mọi người diện đồ mới trắng tinh tươm, rộn rã cười vui .. háo hức lẫn với lo lắng do bao ngày ăn chơi quên học hành..
  Đứa thì đen nhẻm, đứa thì trắng trẻo, đứa bay bay theo gió, đứa lăn tròn...
  Cúi đầu chào thầy cô mà sao thấy nụ cười thầy cô sao thấy nghi ngờ ..cô ơi, có đổi tính không? Cô vẫn dễ thương với tụi em chứ a?
  Đi học không bao giờ là một sự ép buộc, đi học để mở mang kiến thức về cuộc sống, con người và các luật lệ trong xã hội lòai người.
  Giáo dục
  Gần đây, nhiều bài báo viết về tệ nạn tiêu cực giữa người thầy và người mua chỗ học. Viết về những ngán ngẩm của người học sinh bị nhồi nhét, những bất lực khi học sinh mất đi (hay chưa bao giờ tồn tại) niềm đam mê học hành, chỉ còn lại hai chữ "uể oải".
  Chưa thấy trường mình xuất hiện ....
  Một người bạn VHC đi dạy ở một trường trung học vô cùng nổi tiếng của Tp. đã phải rất căng thẳng khi sống trong một môi trường đầy cạnh tranh về những vấn đề không thụôc lĩnh vực giáo dục... VHC mong bạn của mình cố lên ..cho một tương lai của con em Việt Nam . Một hạt cát trong sa mạc trải dài liệu có làm gì nên chuyện!
 6. dontcha

  dontcha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2005
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  0
  Oạch, mọi người nhắc mà dontcha nhớ cô nhiều. Dontcha không nhớ được tên của cô nữa nhưng không thể lẫn cô với ai khác. Áo dài rất đặc trưng, cổ thuyền với lớp vải dày. Nếu tà áo của người khác là thướt tha thì tà áo của cô là phấp phới . Dontcha thương cô lắm, nhưng sau chừng 6 năm ra trường, bây giờ thì ở bên đây dontcha chưa một lần về thăm cô, tội tình chưa ?!
  Dontcha nhớ, lớp gọi cô là thầy bói hay là cái gì đó tại cái cách cô nhìn vô sổ rồi rê cái giọng để gọi án tử hình ? đứa nào mà lên trả bài là chết chắc, bị ghi tên vô sổ đầu bài ngay mà như dzị là tiêu với cô chủ nhiệm rồi! Dontcha nhằm sao mà bữa học thì cô không kêu, bữa không học thì cô lại kêu, chắc nhìn cái mặt, cô biết ngay ? Bọn nó gọi dontcha là học trò cưng của cô heheh? ngồi thì ở trong góc ngay chỗ cửa sổ bàn 3 cơ nhưng cứ tới giờ sử là phải chạy lên bàn đầu ngồi làm nhiệm vụ ?. kiểu gì cũng bị cô tóm, không trước thì sau. Lớp ai cũng sợ cô xanh mang có dontcha là ôm cô thôi àh hehehe? nhớ là cánh tay cô mềm lắm! thấy dontcha ôm cô mà tụi bạn nó le lưỡi hehehhe? tuần nào dontcha không đi cấm túc là ngạc nhiên luôn, mọi người gọi là ?ochợ ný? của cô heheh? có nhiệm vụ gom bài các bạn or giúp cô dò bài heheheh?. Dịp 20/11 hay lễ, tết gì không có đứa nào dám thay mặt lớp đi tặng quà, có dontcha đường đường chính chính lại, cô không quên remind là đang nợ cô bao nhiêu bài phải trả hehehe?
  Nhưng mà, thiệt sự là cái lớp của dontcha quậy lắm, thầy Vương phải lượn qua lại thường xuyên vậy mà sợ cô, tới giờ cô thì im thin thít.
  Còn giờ thầy Hóa tên Hòa hay sao đó, tụi lớp dontcha nó nghịch cứ mỗi lần thầy vô lớp thì 1 đứa gào lên Hòa đại nhân tới, thầy bước vô 1 phát là ?oguềềềề?? theo kiểu phim bao công xử án ý. Thầy giận tím mặt hehehe? mà ghét cực 15'' hay 1 tiết gì dontcha có nhiệm vụ là phải làm bài xong thật lẹ để chuyền bài cho mọi người. Dontcha không có học thêm ông ý, thế là 1 lần khứa bắt được khứa cho luôn con 0 , đến giờ vẫn còn ức chỉ vì cái đứa được chuyền lúc ý đi học thêm lão mà lão không trừ điểm. Cuối cùng Hóa còn 8.4 điên cả người. Nói chung là ghét, nói riêng là cực ghét ý!
  Mà trường này thì đủ trò, tới Lý của Vũ Kim Tuấn à, mới ác. Kiểu gì thì kiểu, thoát được cái trường ý là thích lắm rồi. Như mọi người bảo ?ocó tiếng mà không có miếng ý?. Còn nhớ màn 1 tiết phải tập trung xong làm toàn trắc nghiệm, coi như tiên phòng toàn ngành làm trắc nghiệm, khiếp, nổi quá cơ!!!
 7. vanghoacuc

  vanghoacuc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/01/2004
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  0
  <BLOCKQUOTE id=quote><font size=1 face="Arial" id=quote>Trích từ:
  Mà trường này thì đủ trò, tới Lý của Vũ Kim Tuấn à, mới ác. Kiểu gì thì kiểu, thoát được cái trường ý là thích lắm rồi. Như mọi người bảo ?ocó tiếng mà không có miếng ý?. Còn nhớ màn 1 tiết phải tập trung xong làm toàn trắc nghiệm, coi như tiên phòng toàn ngành làm trắc nghiệm, khiếp, nổi quá cơ!!![/QUOTE]
  Có một thiên tình sử tại NTH mà ân óan còn kéo dài đến nhiều đời sau (bắt đầu kể truyện kiếm hiệp )
  Ngày xưa, năm một ngàn chín trăm bảy mấy, có 2 chàng trai con nhà thế phiệt rất giỏi Lý. Một người tên là VKT, một người tên là PVP cùng dạy môn Lý cho các sư đồ tại NTH. Cả 2 đều theo đuổii một cô gái sắc nước hương trời. Sau bao nhiêu năm tháng kiên trì theo đuổi và tranh tài, chàng trai VKT đã chiếm được trái tim người con gái đó.
  PVP buồn rầu dứt áo ra đi, chàng không dạy ở NTH nữa mà đi đến một nơi xa, hình như NVC Gò Vấp gì đó. Chàng có tâm nên trời không phụ người tài, môn hạ đến xin học rất nhiều trong đó không biết bao nhiêu môn hạ là HS NTH.
  Một trong số đệ tử là VHC, nhớ ngày đầu gặp sư phụ như sau
  " Mày học NTH hả?" - " Dạ"
  "Mày học lớp nào ?" - " Dạ, 11A 8"
  "Hệ B hả?" - " Dạ không, Hệ A thầy ơi, trường em lớn lắm có 10 lớp hệ A lận và 5 lớp hệ B " [một phút cho quảng cáo]
  " Xìiìi ...mày làm như tao không biết trường NTH của mày " -- " Dạ, hihihi"
  " Sao mày không học ở trường tới đây học làm chi?" - "Hihihi ... em nghe bạn nói thầy dạy hay"
  " Hay cái quỷ gì ... " -
  Hiện tại, PVP đã trở thành chưởng môn phái LQĐ.
  Ân óan xưa chắc đã vào dĩ vãng, dù sao thì PVP đã có một cậu con trai giống thầy như tạc
  Còn VKT thì VHC không biết, và chưa từng học
  Được vanghoacuc sửa chữa / chuyển vào 09:51 ngày 13/12/2006
 8. dontcha

  dontcha Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2005
  Bài viết:
  399
  Đã được thích:
  0

  Cô Thủy á?! eo ơi, thầy Tuấn nổ thế, không xiêu cũng lạ. 2 đứa bé twins trông iu lắm, phải tội nghịch hơn quỷ sứ! Bà chúng nó mệt hết hơi.
 9. ttt982002

  ttt982002 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/02/2007
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0

  Xin chào tất cả mọi người, mình học Nguyễn Thượng Hiền khóa 98/99-2001/2002
  Thật sự có nhiều bài viết trong diễn đàn này làm mình nhớ lại cái thời đi học ở ngôi trường "mái chùa" quá !
  Mình thấy có nhiều bạn nhắc đến Thầy Vũ Kim Tuấn và cô Thủy nữa.
  Với mình, mình không bao giờ quên ơn của hai vị này. Thầy Tuấn tuy khó tính và "chảnh" nhưng rất tốt bụng. Mình không thích môn Lý nên không có dịp học Thầy nhiều.
  Còn với cô Thủy, tôi vẫn còn nợ cô 300 ngàn tiền học Toán. Cô không đòi và cô nói nếu có tiền thì đóng, không có tiền thì vẫn phải đi học, không được nghỉ học ! Rất cảm động! Thế rồi 3 tháng cuối trước khi thi đại học, tôi học chùa ! Tới lúc nghỉ cũng không đến nói cảm ơn cô 1 tiếng vì ... có lẽ vì mặc cảm!
  Ngày đó khi tốt nghiệp loại giỏi, ngày khai giảng năm sau thì được về trường nhận huy chương. Đứng trên bục nhận huy chương, cô ngồi phía dưới, tôi không dám nhìn thẳng mặt cô! Tôi biết cô không cần 300 ngàn đó của tôi nhưng tôi còn trẻ con quá trong cách sống của mình.

  Bây giờ tôi cũng đã tốt nghiệp đại học và chắc cô cũng không còn nhớ tôi là ai. Nhưng cô sẽ là một trong những thầy cô mà trong suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên.
  Tôi luôn nghĩ mình đã vay nợ ân tình của cô. Vay của người này sẽ phải trả cho người khác. Tôi phải đi dạy kèm trong suốt quãng thời gian đại học và bây giờ vẫn còn tiếp tục công việc này. Tôi tự hứa với mình phải giúp đỡ những học trò của tôi như cô đã từng giúp tôi !
  Tôi viết bài này như một lời cảm ơn và tri ân đến cô thầy. Em mong cô thầy luôn mạnh khỏevà hạnh phúc!
 10. ttt982002

  ttt982002 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/02/2007
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Thầy Nguyễn Ngọc Thu chủ nhiệm tôi lớp A10. Không biết thầy còn bị viêm xoang không nữa. Ngày xưa thầy kêu tôi về nhà nhổ cây *** lợn cho Thầy để thầy phơi khô xông mũi. Tôi nhổ nhầm cây cỏ gì đó... Hú hồn . Thầy ốm nhách mà giọng khỏe vô cùng

Chia sẻ trang này