1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhà Bếp - Ẩm Thực Đà Lạt

Chủ đề trong 'Lâm Đồng' bởi tracdalat, 17/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thuhatchonguoi

    thuhatchonguoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/11/2003
    Bài viết:
    1.017
    Đã được thích:
    0
    Công nhận ĐL có rất nhiều món ngon, nhưng thích nhất vẫn là Khoai lang dẻo, ngon quá nên em đây ăn trừ cơm luôn...5 kg/4 ng đi sạch trong 1 tuần...

    [nick]
    Được thuhatchonguoi sửa chữa / chuyển vào 05:43 ngày 22/05/2006
  2. maithydl

    maithydl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    Ở SG chán thật, chẳng co nhiều món ăn bình dân và ngon cho mình lựa chọn như ở dalat. Ôi, sao lúc nào tôi cũng nhớ dalat thế không biết nữa, tôi nhớ đủ thứ, nhớ những lúc hay đi ?oăn hàng?o với 2 đứa bạn thân ghê. Bây giờ, khó mà được như thế nữa rồi.
  3. vancouveronline

    vancouveronline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/06/2004
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    0
    Đalat thật tuyệt, thiên nhiên, con người và ẩm thực. Tuy nhiên không phải nhìn điều đó mà thoã mãn. Dalat còn thíêu nhiều thứ lắm để thu hút khách du lịch và làm hài lòng các bạn hâm mộ dalat.

    Dalat hình như chưa thấy một tiệm sushi, "tiệm xẩm" của người tàu, pizza của của Ý.. để tạo cho Dalat thêm phong phú về ẩm thực và người Dalat được hưởng thụ thêm những tinh hoa của các nước khác.
    Có những điều mà người Dalat qúa tự hào về những gì mình có nhưng không nhìn vào những điều người khác có để mà so sánh và sửa đổi cho điều mình có được tốt hơn.
    Hy vọng rằng lần sau về thăm Dalat sẽ trông thấy Dalat ngày một đẹp hơn để người Dalat đi đến đâu cũng có thể tự hào về mình
    Được tulip77 sửa chữa / chuyển vào 19:32 ngày 05/06/2006
  4. BURATIN0

    BURATIN0 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/12/2004
    Bài viết:
    338
    Đã được thích:
    0
    Bánh căn Đà Lạt, những lúc trời mưa lạnh bên đĩa bánh căn nóng hổi, hic.. thèm quá.
    [​IMG]
    [​IMG]
  5. tinydick

    tinydick Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/07/2004
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Nem nướng Bà Hùng tại Đà Lạt
    Khác với nem nướng Ninh hòa, Nem Nướng Bà Hùng có gốc từ "nem lụi" của dân thượng lưu ở Huế trước 1950. Bà Hùng người làng Kim Long, Huế, tên thật Lê Thị Chay, là con gái của Quan Ngự Y Lê Tự Nh. vốn người làng Thanh Quít, Quảng Nam được thỉnh ra Huế làm thầy thuốc và "ngự thiện bảo" (nếm thức ăn trước khi vua dùng) cho Vua Khải Định, và chữa bệnh cho Nội Cung triều Bảo Đại.
    Xuầt thân con quan, bà Hùng được giáo dục từ nhỏ về âm thực tinh tế cho các yến tiệc vua quan, vì vậy từ khi theo chồng lên Đà Lạt, bà thường giúp phần nấu nướng cho các yến tiệc, trước 1975 là Trường Sĩ Quan, khỏang 1994 là bếp trưởng của một công ty Nhật tại Đà Lạt, chuyên nấu ăn cho Ban Giám Đốc người Nhật, từ 1996 là chủ quán Nem Bà Hùng ở 11/11 Chi Lăng, Phường 9, Đối diện ngôi chợ Chi Lăng mới xây (nhưng không có ai bán hàng).
    Nem nướng Bà Hùng là kết quả tích lũy và tìm tòi nghệ thuật ẩm thực của Bà Hùng suốt gần một đời người, đặc biệt là chỉ dùng thịt thượng hạng còn tươi, mỗi con heo lớn chỉ lấy được tối đa chừng 7 kg lọai thịt đó. Ngòai ra bí quyết của nem lụi và nem nướng "Bà Hùng" là ở nước chấm, công thức chế biến rất tinh tế, nhiều công đọan nấu nướng, chỉ truyền lại cho con cái thân cận.
    Sau khi Bà Hùng mất năm 2000, các con trai gái, trừ người con gái lớn, đươc phép mở quán riêng mang tên "Bà Hùng": Quán số một tại chỗ cũ ở Chi Lăng, gần đó, cạnh cổng trường "Lý Thường Kiệt" có quá nem nướng "Út Huệ" của cô con gái út. Quán số hai ở 254 Phan Đình Phùng, gấn tới ngã ba cuối đường, do anh Tây, con trai, làm chủ. Quán số 3 ở 13 Hòang Văn Thụ, chủ quán là cô con gái tên Hường, ngòai ra còn một quán ở Ngã Ba Chùa, chủ quán vốn trước đây là rễ Bà Hùng.
  6. CO

    CO Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    991
    Đã được thích:
    0
    Up topic
    có người lập topic mới nhưng lại có nội dung tương tự, chẳng vào danh sách topic coi trước gì cả
  7. GALOI1600

    GALOI1600 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2007
    Bài viết:
    2.465
    Đã được thích:
    1
    nghe các bạn tả về các món ngon đà lạt ,tui thèm và nhớ dalat quá tui chỉ ấn tượng nhứt là bậc thang ở chợ dalat có món sò huyết nướng cộng thêm chai sài gòn thì ngon bá cháy lun ,ko biết bây giờ các quán đó còn ko các bạn
  8. hanhhuong

    hanhhuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2004
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng là một người mê ăn uống, rất mê rau xanh và trái cây . Khoảng cuối tháng mình sẽ vào Đà lạt, xin các bạn chỉ giúp chỗ có nhiều rau tươi và trái cây ngon. Mùa này ở Đà lạt thường có trái gì nhiều. Cảm ơn các bạn nhiều.
  9. honmavuive

    honmavuive Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2002
    Bài viết:
    3.498
    Đã được thích:
    0
    MỌi người có ai ăn chả ram cá chưa nhỉ? Em về mấy lần, thấy có món đó mới, ko biết như thế nào?
    Lần này về sẽ đi ăn thử chụp hình về :D
  10. Vit_chet_nuoc

    Vit_chet_nuoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/03/2003
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    0

    Quán nhậu ở Đalat
    trên đường Phù Đổng Thiên Vương còn có quán ôc 1C ( gần bún Công ) ngồi nhậu ngắm trời mưa .... chậc....
    ở sài gòn làm gì có quán nào mà rẻ vậy, chỉ tiếc mỗi bàn chỉ được 1 chai rượu
    gần công viên Yersin có quán Sân Vườn Quán, o đây có thịt rừng nhưng ma dân ĐaLat chủ yếu tới đây đe nhậu thịt chuột nướng, trời lạnh mà ngồi bên bếp than .... còn gì bằng nữa
    Bia ở ĐaLat thì nói chung cũng có người uống nhưng mà trời lạnh vậy nên cũng it, có 2 quán thấy cũng bình dân. 1 quán là ở gần ga xe lửa dalat, bán bia Đức nhưng mà giá tương đối bèo. còn quán thứ 2 là Vườn Bia, nằm trên đường BTX đối diện bia LADO ( gần nhà ku Vgaboy ah ) nói chung mấy quán nhậu o dalat giá bình dân lám.
    tết này về phải làm vài chầu mới được

Chia sẻ trang này