1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhà DDC- Ver 3.x- Kết thúc Hà giang- Lang thang xứ Lạng (20/ 6)- Vượt qua thác bản Giốc (10/ 7), lịc

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi Alo_TongDaiDay, 28/04/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. coolman7799

    coolman7799 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2008
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    0

    Hị hị,
    Bác Cun nói thế là không được. Thế chả hoá ra ôm nhà DDC không chung thuỷ hay sao? Nếu có chuyển là do tác động của ngoại cảnh, không thể đổ do nhăng nhít được
    VÌ NGOẠI CẢNH TÁC ĐỘNG CHO NÊN "MONG MANH"
  2. viet76

    viet76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2006
    Bài viết:
    1.277
    Đã được thích:
    0
    Nhà mình đề nghị một số anh chị em có năng khiếu viết văn như Mr. Trà Đá, Mr. Lý Đức (chả biết có đúng không nhưng thấy cũng to con mà ), Ms Cafebuon...làm quả tường thuật lại chuyến đi nhỉ, kẻo để lâu hứng nó....tụt xuống thì khó kéo lên lắm đấy, khà...khà
  3. vari_ty_xyz_new

    vari_ty_xyz_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/03/2002
    Bài viết:
    1.519
    Đã được thích:
    0
    Bác với cả nhà cứ bình tĩnh, đang găm hàng bác ơi. Có thể mai bắt đầu xuất bản.
  4. TuVuotNguc24

    TuVuotNguc24 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2009
    Bài viết:
    211
    Đã được thích:
    0
    Em có cái thú là sưu tầm các mẩu truyện dân gian trên đường, đợt rồi may quá lại kiếm được một truyện tình cực đẹp nay xin kể cho mọi người.
    Sự tích núi Đôi
    ( Truyện chỉ dành cho trẻ vị thành niên )​
    Ngày xửa ngày xưa, xưa lắm, thời Laptop còn chưa dùng wifi và mobile chưa xài bluetoot. Ở phố Đội Cấn xứ Hà thành có một nàng tên Lịch thị Phịch, sắc đẹp của nàng làm lu mờ tất cả các nét gọi là mỹ miều và thanh lịch của mấy mụ bán cá khu chợ Đuổi. Số lượng các công tử hào hoa theo đuổi nàng nhiều hơn cả số lông nách của nàng. Nàng còn rất trẻ, nhưng nàng cũng đã kịp đằm thắm vài ba mối tình còn mấy vụ lướt sóng thì không thèm đếm.
    Một ngày, nàng thấy chán cuộc sống xô bồ ngột ngạt nơi đô thị, chán những chàng lãng tử tóc nhuộm, chán những anh hùng găngtơ đầu trần vượt đèn đỏ. Nàng thèm cái không khí hoang sơ nơi núi rừng, thèm những tình người mộc mạc.
    Nàng quyết định lên Tây Bắc, sau khi search những trang thư tịch cổ của đám tăng lữ Phượt giáo, thấy mô tả đây là một vùng hoang sơ và hùng vĩ đúng như điều nàng mong ước. Đóng gói đồ đạc, kẹp nách bộ bí kíp Phượt Dư Địa Chí và tạm biệt gia đình, nàng nhẩy lên con Zim chiến bắt đầu dấn thân vào một hành trình hứa hẹn sẽ có nhiều lý thú.
    Sau nhiều ngày rong ruổi, trong một buổi chiều đẹp, nàng đã đến một vùng đất đẹp như huyền thoại, đắm mình trong nét đẹp hoang sơ, thả hồn theo những vạt nắng. Đang lâng lâng trong niềm vui khám phá, chợt trong không gian vang lên tiếng nổ xé gió của một con xế nát. Xa xa lưng đèo, quả thật là một chiếc Win-Tầu rụng bô, cưỡi trên nó là một tay trai Mèo - chàng Lừa xong Phắn. Phắn vừa từ hội thi "Sử dụng BCS đúng cách" trở về, sau chầu nhậu quắc cần câu với cán bộ dân số khiến cho tay lái của chàng dường như lụa hơn, né đá hộc, tránh đá dăm nghạo nghễ như Quan Công vào trận. Ngay từ giây phút đó, Phịch đã bị trúng gió bởi cái phong thái kiêu hùng đó. Chủ động làm quen bằng một cục đá tương thẳng vào mặt làm Phắn loạng choạng ngã quay đơ dưới chân nàng. Nàng dịu dàng nâng chàng dậy, ôm chàng vào lòng như bà già ôm chó nhỏ, thì thầm vào tai chàng những lời ong **** - hoan ca. Chàng đã cảm động với tấm chân tình của nàng, gật đầu cái roẹt khi nàng ngỏ lời yêu.
    Họ nắm tay nhau đi hết buổi chiều, họ cùng thấy rằng người kia thật cuốn hút, chàng thấy ở nàng nét hoang dại trong tệ hại, nàng thấy ở chàng nét hiện đại trong ngây dại ( đặc biệt, chàng khác tất cả bọn trai Mông khác - chỉ biết thổi Khèn và ném Còn ?" chàng chấp bọn nó, chàng còn biết cả Karaoke tay vịn ).
    Đêm đó, họ đã ở với nhau, tôi khẳng định, tình yêu của họ còn hơn trong Fim. Tình yêu đó có trời đất chứng giám, có rừng núi chứng giám và trên hết nó đã được cả chục cặp mắt của đám trẻ hư xóm Chợ chứng giám ?" nó lồ lộ dưới ánh trăng đêm.
    Niềm vui ngắn chẳng tày gang, sớm hôm sau là lúc nàng phải trở về nơi phố thị, họ đã thề thốt với nhau, chàng thề sẽ ở giá để đợi nàng, nàng cũng thề rằng : Khi nào loa phát thanh thị trấn phát bài hát ?o I will never come back ?o thì là nàng trở lại .
    Mấy mùa hoa Anh Túc đã qua, con Trâu nái cũng đã đẻ mấy lứa mà bóng nàng vẫn ?oở nơi xa vắng ?o. Hôm đó chàng lại say ?" sau khi nhậu vụ khánh thành cái nhà xí đầu tiên của bản ở nhà lão Xìn ?" vô tình chàng lạc lối về nơi yêu thương ngày nào và ngủ quay đơ ra đó. Đêm đó, chàng đã nằm mơ gặp lại nàng - giấc mơ tái hiện chuyện ngày xưa, vật vã và cực đã. Sáng sau thức dậy mà vẫn chưa hết đê mê, không biết có phải do vô thức hay không mà tay chàng lại vun thành hai mô đất nhỏ hình chóp tự bao giờ.
    [​IMG]
    ( hình chỉ mang tính minh hoạ )​
    Hai cái mô đất đấy là chứng tích của tình yêu của chàng dành cho nàng, sau này nó được đắp to thêm bởi những đứa trẻ con nghịch ngợm, các khách lữ hành cũng bắt trước quẳng thêm nào vỏ lon Coca nào vài hòn đá. Dần dần, từ hai mô đất nhỏ đã to thành hai quả núi hình chóp cạnh nhau như chúng ta thấy ngày nay - và mọi người gọi nó là núi Đôi.
    Tương truyền rằng, sau này chàng Phắn lấy 3 vợ và có 15 đứa con, còn nàng Phịch sau này có tham dự thi hoa hậu, mặc dù bị loại ngay vòng đầu nhưng nàng vẫn nhận được giải " Thí sinh có vòng một bự nhất ".
    Nếu các bạn có dịp đi qua nơi này, xin hãy ghé thăm núi Đôi để cùng tưởng niệm về một mối tình đẹp, hãy ném vào đó 2 hòn đá nhỏ để núi ngày càng to hơn. Các bạn sẽ được chúc phúc đấy.

  5. trangsophia

    trangsophia Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/08/2007
    Bài viết:
    806
    Đã được thích:
    0
    Đề nghị trưởng bản khi thu nạp thành viên mới, phải bắt học thuộc nội quy nhà DDC mới được gia nhập.
    E là em thích nhất điều 3 và điều 10. Ôm là phải chung thuỷ với Xế, không chơi kiểu giữa đường bỏ Xế bơ vơ
    [/quote]
    @ bác cool : ớ , em tưởng xe ngon thì xế ôm vẫn chung thuỷ anh em , xe hỏng thì đạp xế xuống đi xe khác mới đúng đạo chứ ạ
    Đàn bà 5 phu 7 bồ nhí là chuyện thường ah
    Được trangsophia sửa chữa / chuyển vào 22:31 ngày 08/05/2009
  6. coolman7799

    coolman7799 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2008
    Bài viết:
    322
    Đã được thích:
    0
    Đọc câu chuyện của kibu song cũng hứng chí kể nốt câu chuyện của mình. Hứa với các ôm rồi mà mà chưa có cơ hội kể lại: Chuyện có tiêu đề là: " TRUYỆN VỀ MỘT NỮ "PHƯỢT GIA"''.
    " ngày xửa ngày xưa..cách đây 20 năm về trước...
  7. linkinp

    linkinp Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2008
    Bài viết:
    585
    Đã được thích:
    0
    e đề nghị nhà ta mở cuộc thi sáng tác truyện truyền kì, mỗi người 1 câu ợ
  8. nghespam

    nghespam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2009
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Kế tiếp sự tích "Núi đôi", Trà đá tiên sinh sẽ ra tiếp phần 2 với tiêu đề: "Sự tích hòn vọng thê!"
    Đại loại nội dung sẽ là: Có một ôm sau khi ra nhập vào nhà DDC, ko biết vô tình hay hữu ý vi phạm vào điều 3 và điều 10 nên đã làm cho xế hoá đá..v...v... Nội dung chi tiết thì chưa thể tiết lộ, chờ hồi sau sẽ rõ. Bla bla....
  9. becgie_2006

    becgie_2006 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/12/2006
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Trà đá ơi, ám chỉ gì thế???
    Mà số mình sao ý nhở, toàn bắt được xế pro. Trà đá nỳ, anh cun nỳ - tiếc là ko đi được HG.
    Mà làng nước ơi, hôm nay thứ 7 lại ko off là sao nhỉ???
  10. viet76

    viet76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2006
    Bài viết:
    1.277
    Đã được thích:
    0
    Em có cái thú là sưu tầm các mẩu truyện dân gian trên đường, đợt rồi may quá lại kiếm được một truyện tình cực đẹp nay xin kể cho mọi người.
    Sự tích núi Đôi
    ( Truyện chỉ dành cho trẻ vị thành niên )​


    [/quote]
    Tản mạn một chút về núi mọi người nhé ( vì đi Hà Giang gặp trên đường nhiều núi quá)
    Đàn ông thường không giấu giếm quan hệ của mình với núi. Đàn ông hay khoe: "Vừa ở trên núi về" hay "Lại sắp lên núi rồi". Nói chung, đàn ông thích núi. Chuyện lên núi rồi phải xuống đàn ông thường lờ tịt đi, coi như không có chuyện đó
    Núi được định nghĩa như một dạng địa hình lồi, có sườn dốc và độ cao, nằm trải dài trên một phạm vi nhất định. Theo từ điển Britannica, phải cao hơn 610m so với mực nước biển mới được gọi là núi nhưng chỉ cần dạng địa hình lồi làm bằng đá và cao cao một chút là đã được đàn ông gọi là núi.
    Núi được coi là cái gì đó thanh cao. Như thể trên núi người ta chỉ nghĩ toàn những chuyện tốt đẹp. Cũng như khi ở biển, trên núi không khí trong lành, đàn ông ăn khỏe ngủ khỏe và nếu phải làm việc thì làm việc khỏe.
    Trên núi, đôi khi đàn ông ăn cả thịt thú rừng. Hồi lâu lắm rồi, muốn ăn thịt thú rừng, đàn ông phải tự săn bắt lấy. Bây giờ có mấy tờ giấy nhỏ nhỏ xanh xanh đỏ đỏ là có thịt thú rừng dọn ra, nấu nướng ngon lành. Hưởng những sản vật của núi, đôi khi đàn ông nên tự hỏi: Ta đã làm gì cho núi?
    Con đường vào trái tim đàn ông đi qua dạ dày. Đàn ông thích núi một phần vì núi ngon. Trên núi có nhiều món ngon. Đàn ông thích núi còn vì núi bổ, cung cấp nhiều thứ có ích cho sức khỏe: tắc kè, cao hổ cốt, sừng tê giác, con bổ củi?
    Đàn ông thích núi vì núi có cái gì đó bí ẩn: có thể hiền lành như đá nhưng cũng có thể bùng cháy như? núi lửa.
    Còn một lý do đàn ông không nói ra: Đàn ông thích núi còn vì núi? gợi tình...
    Đàn ông thỉnh thoảng phải lên núi để di dưỡng tính tình. Nếu như cây tre tiêu biểu cho đồng quê Việt Nam thì cây thông tiêu biểu cho núi. Cây thông là niềm ước mơ thanh thản, là hy vọng thoát khỏi cuộc sống bằng phẳng đơn điệu để tìm đến những đỉnh cao xanh và đạt tới sự lâu dài.
    Đàn ông lên núi để có thể đứng núi này trông núi nọ. Đàn ông thường thích vậỵ và không nên trách đàn ông về điều đó.
    Lên núi đôi khi đàn ông thấy có chùa. Đàn ông đôi khi hào sảng kiểu: Ra đi gặp vịt cũng lùa/Gặp duyên cũng kết gặp chùa cũng tu. Lên núi để mở rộng tầm mắt. Lên núi để nhìn về phía chân trời xa xa.
    Lên núi nhiều khi phải leo rất mệt. Đàn ông thực thụ tự leo núi, leo núi trước tiên là để chiến thắng chính mình. Đàn ông thích cảm thấy mình là người chiến thắng. Leo lên đỉnh núi, đàn ông thấy mình là người chiến thắng .
    ---> Đề nghị các nhà văn của nhà DDC tiếp tục tường thuật về hành trình chuyến đi Hà Giang vừa qua nhé !
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này