1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhà Già 76 - Vào Hạ vui tươi và mát mẻ - Mời các cụ vào ở nhà mới

Chủ đề trong 'Làm quen - rút ngắn khoảng cách' bởi dkhoai76, 24/04/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. uiuiuiuiui

    uiuiuiuiui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2008
    Bài viết:
    4.617
    Đã được thích:
    0
    em xin em chem ợ
    p.s: em đã hóng xong cơ mừ hok nhanh tay có người ko kú
  2. khobac

    khobac Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/08/2008
    Bài viết:
    667
    Đã được thích:
    0
    em chào các kụ
    .
    .
    .
    .
    .
    .
    Em tặng các kụ ạh!

    [​IMG]
  3. xuayxuay

    xuayxuay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2008
    Bài viết:
    1.440
    Đã được thích:
    0
    Chúc mừng sinh nhật kụ Chai
  4. dkhoai76

    dkhoai76 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    9.107
    Đã được thích:
    1
    Ô ... các cụ đi vắng hết rồi
    Mèo đang đọc cuốn "Chuyện kể năm 2000" đến đoạn này buồn cười quá post lên cho các cụ ...
    Hơn ngàn đêm tù mới có một đêm vui. ấy là một đêm ở V.Q. Dự vớ được một con chuột leo bằng cái chuôi dao. Chuột đực, choai choai. Dự rất sát chuột. Nói chung, Dự sát các loại chuột, thằn lằn, rắn. Chẳng mấy con thoát khỏi tay Dự. Nhóm nằm gần nhà mét, tầng trên phải tán tỉnh mãi Dự mới đồng ý cho thuê con chuột ấy với giá một véo thuốc lào. Dự sợ mất. Cả nhóm phải đảm bảo với Dự sẽ đền một bao thuốc lá Tam Đảo, một thứ ngoại tệ mạnh trong tù. Trước tiên là chiêu đãi Dự tại chỗ hai điếu thuốc lào.
    Bằng một thanh nứa khô và một ít chỉ, một anh tù nguyên là thợ điện đã chế tạo luôn một thứ dụng cụ để con chuột vẫn sống, vẫn mạnh khỏe mà không phải cầm vào nó, và mình vẫn hoàn toàn cách điện. Tay trái anh ta giơ con chuột bị treo ngược lên cao, gần chỗ hai dây điện chạy song song ở giữa buồng giam. Một khúc dây điện ngắn đã được ngoặc vào dây trực.
    Anh ta gí đầu dây kia vào con vật. Nó giãy giụa. Nó kêu váng buồng giam. Mọi cặp mắt đều hướng về phía con chuột:
    - à! Mày còn định chống đối hở?
    Anh thợ điện đi tù vì tội đánh quả công-tơ của xí nghiệp lại nín thở, thận trọng đưa một đầu dây điện vào mình con vật. Vừa chạm nguồn điện, con chuột tung vọt lên cao, phi thân như chớp, rồi giật xuống, đánh đu, ***g lộn, giãy giụa trên sợi chỉ xe treo thõng, thét những tiếng chin chít man rợ.
    Anh thợ điện cười khoái trá, không ngờ trò chơi này lại thú vị như vậy. Chung quanh anh bao nhiêu cặp mắt sáng lên tò mò thích thú.
    Tất cả tù xô về phía cửa nhà mét. Một anh thét:
    - Gượm. Để lập phiên tòa xét xử cho nó đàng hoàng.
    Đám đông reo hò. Những lời hưởng ứng thật muôn hình muôn vẻ.
    Sự nhất trí cao ấy lại đẻ ra vấn đề mới khi một người hỏi:
    - Ai làm chánh án
    ừ nhỉ. Đã có tòa phải có chánh án chứ. Một giọng Nghệ An nằng nặng, nhưng rất du dương.
    - Dự đâu? Dự bắt được chuột đệ Dự làm chảnh ản.
    Lý do ấy thật giàu sức thuyết phục. Tiếng reo:
    - Chánh án Lê Văn Dự. Hoan hô!
    Mọi cặp mắt đổ dồn vào Dự. Nhưng Dự ngượng nghịu giãy nẩy:
    - Tôi không làm chánh án đâu.
    Một người đĩnh đạc bước ra khoảng trống giữa sàn, bệ vệ ngồi xuống. Râu hùm, hàm én, sát khí đằng đằng, anh ta xếp bằng tròn, úp hai bàn tay lên hai đầu gối. Đó là Vũ Lượng. Cách đi ấy, cách ngồi ấy, nét mặt ấy của Lượng khiến mọi người hiểu rằng đích thị chánh án đây rồi.
    Sau khi uy nghiêm nhìn lướt cử tọa một lượt, Lượng hắng giọng, cất tiếng sang sảng:
    - Hôm nay mở phiên tòa công khai, xét xử tên Chí Văn Chuột, tuổi ba tháng. Theo cách tính tuổi của chuột thì tương đương với hai mươi bốn tuổi của người. Tức là đã đến tuổi trưởng thành, can tội...
    - Tội phá hoại!
    Lượng cao giọng:
    - Tội xâm phạm tài sản công dân, gọi nôm là ăn cắp. Sau đây tòa công bố cáo trạng. Cáo trạng này đã tống đạt cho bị can. Hồi hai mươi giờ ngày... tên Chí Văn Chuột đã lợi dụng sơ hở, đột nhập nội vụ anh Chí ***g Sếnh tha đi một mẩu sắn dài 5 xen-ti-mét, một đầu đã bị chảy nhựa. Khúc sắn này là tất cả gia sản của anh Chí ***g Sếnh. Là mồ hôi nước mắt của anh Chí ***g Sếnh, khó khăn lắm mới tạt được trong lúc đi gánh phân nhà bò. Hai ngày sau đó, ngựa quen đường cũ, y lại đột nhập nội vụ của anh Nguyễn Văn Đô, cắn nát túi đựng cơm khô của anh Đô. Nạn nhân đuổi bắt, y còn chống cự, cắn vào ngón tay cái của anh Đô, gây thương tích nghiêm trọng.
    Nhiều tiếng thét đầy phẫn nộ:
    - Hai mươi năm cấm cố!
    - Tập trung cải tạo cho nó chết mẹ nó đi!
    - Chung thân!
    Một anh phân tích rất dài dòng:
    - Tôi đề nghị dành nó một cái bọp. Chỉ có bọp mới khiến nó tỉnh ngộ thôi. Tên này đã mất hết tính chuột. Nó không chỉ ăn cắp của già Đô là người ngoài. Nó ăn cắp của cả người trong họ, cùng dòng họ Chí nhà nó. Thưa quý tòa, chúng tôi đã mở cuộc điều tra. Tên Chí Văn Chuột là cháu ruột anh Chí ***g Sếnh. Mặt anh ta vênh lên khi tung ra phát hiện mới của minh. Cười òa. Cười đến chảy nước mắt vì mối quan hệ họ hàng nhằng nhịt ấy và nhìn cả vào Chí ***g Sếnh. Chí ***g Sếnh cũng cười.
    Chánh án cười ngoác đến tận mang tai và cố làm mặt nghiêm hỏi a Sếnh.
    - Có lúng (đúng) vậy không Chí ***g Sếnh pác à?
    Bình thường, cậy răng Chí ***g Sếnh cũng không nói một câu, nhưng hôm ấy vui quá, Sếnh cũng lựa theo cách nói của mọi người:
    - Lúng ố. Lúng vậy à.
    Lại cười. Ai cũng sợ quản giáo đến, nhưng lúc này không còn giữ được nữa. Mắt long lanh quên đi phút chốc thân phận tù đày. Một anh nghẹn ngào như sắp đứt hơi:
    - Không được nói thế, a Sếnh à. Phải nói: Páo cáo cái tòa à. Cái thằng Chí Văn Chuột này lúng là cháu lích tôn của tao ớ. Tao không nói dối cái tòa lâu ớ. Cứ cho nó đi tù vài chục phiên chợ cho tao ớ...
    Lượng huơ huơ tay.
    - Bà con giữ trật tự! Nghe tòa tuyên án.
    Và Lượng đọc án quyết bằng một giọng mi mi nơ trầm hùng vừa dõng dạc vừa đau xót:
    - Xét tính chất nghiêm trọng của hành vi phạm tội gây ra những hậu quả không lường hết được, xét nhân thân bị can phạm tội có hệ thống, phạm tội một cách liên tục, bền bỉ, dẻo dai, vững chắc, gây ra những tội ác to lớn và béo tốt, tòa tuyên bố dành cho bị can mức án cao nhất.
    Lượng đột ngột đứng, vênh mặt nhìn quanh cử tọa như để đoán định tác động tâm lý sẽ xảy ra của những tiếng tiếp theo, cảm nhận hết sức nặng của lời phán quyết sắp nói ra, rồi bổ tay xuống không khí, đanh thép:
    - Tử hình!
    Hình như những bầu máu nóng đã được hâm lên. Cả sự say máu lẫn sự say công lý. Tất cả vỗ tay hưởng ứng rầm rầm.
    Lượng lại dõng dạc:
    - Bản án có hiệu lực ngay sau khi tuyên án.
    Lần này reo hò to quá khiến toán trưởng phải nhổm lên nhắc nhở:
    - Khẽ chứ! Khẽ chứ! Trực trại đến thì phiền!
    Như chỉ chờ lệnh tòa, anh thợ điện mau mắn, giơ con chuột về phía sợi dây điện, định gí vào nó, thi hành bản án. Có tiếng thét:
    - Dự phiên tòa hôm nay có nhiều bà con người dân tộc. Xin phép tòa cho tôi dịch ra tiếng dân tộc để bà con hiểu.
    Chánh án Lượng nhíu mày như đang phải quyết định một điều hệ trọng lắm:
    - Được. Về nguyên tắc, tòa cho phép.
    Tất Tình, người ấy là Tất Tình lĩnh án tù mù , một danh ca trong đoàn Bồ câu trắng, đứng lên với giọng tê-no (sau này mỗi khi ôn lại cái đêm thiên tải nhất thì, nghìn năm có một ấy, Lượng lại khẳng định chất giọng Tất Tình lúc ấy là chất giọng tê-no, cũng như giọng của Lượng khi tuyên án đúng là mi mi trầm hùng). Tình dịch cứ văng ra từng cụm từ đầy hăm dọa:
    - Ngộ tả nị cắng xải.
    - Siẻo cu!
    - Lảo sư
    - Treo.
    - Lủng lẳng
    - Cố xải
    - Cắng xải!
    - Dâu tí xìn
    Cười phát đau cả bụng. Nấc. Đói. Giàn nước mất Chí ***g Sếnh lại cười một lần nữa (một buổi tối mà Chí ***g Sếnh cười tới hai lần, đủ biết vui như thế nào):
    - Không piết cứ pắt chước tiếng dân tộc là lại xeo cu lảo sư treo lung lăng là cái gì ớ. Ai cũng nói thế ớ...
    Một bàn tay thọc vào chỗ kín của Chí ***g Sếnh, túm chặt lấy và một khuôn mặt lởm chởm râu ria ghé sát vào mặt Sếnh:
    - Tức là cắt cái này của a Sếnh ớ. Treo lên ớ.
    Bị bất ngờ, Chí ***g Sếnh giật thót người:
    - Không lược lâu ớ.
    Đao phủ (anh thợ điện) đứng lênh khênh trên cao tỏ vẻ sốt ruột cầm mẩu dây có điện hai trăm hai mươi vôn giơ lên cùng với con chuột. Con vật mõm nhọn râu ria, quay đi quay lại nhìn mọi người, mắt nhỏ đen bóng ngơ ngác.
    Lại một ý kiến chính xác không ai bắt bẻ được:
    - Hãy trông bị can. Bị can chưa hiểu gì hết, xin phép tòa để tôi dịch ra tiếng chuột cho y biết tội lỗi của y và bản án dành cho y.
    Anh ta đứng lên bớc tới chỗ anh thợ điện đang cầm con chuột treo thõng, nhìn nó trừng trừng như thôi miên, rồi mồm dàn ra mổ mổ về phía nó như cố làm cho đồ ngu ấy hiểu được cái họa ghê gớm sắp ập xuống đầu nó:
    - Chít chít! Chút chút! Chụt chụt! Chí chít! Chụt chít! Chụt chí chụt! Chít chít! Chết!
    Chờ dứt trận cười, anh thợ điện ra tay. Phải nói con chuột rất khỏe. Không ai ngờ con chnột nhỏ mà có sức chịu đựng như vậy. Nó oằn. Nó giãy. Nó quăng lên quật xuống. Nó vãi ***, vãi đái, vãi cả tinh trùng. Nhưng khi sợi dây điện rời ra, mắt nó lại đã long lanh. Cuộc vui không biết còn kéo dài đến bao giờ, nếu không có một hồi kẻng vang lên. Kẻng cấm. Đã đến giờ đi ngủ. Đã đến giờ mặc niệm tới gia đình. Tiếng kẻng làm mọi người ngơ ngác:
    - Đã chín giờ rồi cơ à?
    - Nhanh quá nhỉ.
    Lần đầu tiên trong tù thời gian đi nhanh. Phiên tòa vội giải tán. Dự nhận lại con chuột còn sống nguyên tuy đã mệt lử và một véo thuốc lào to bằng quả cau trả vào suất thuê con chuột. Mọi người vội mắc màn. Rồi chen chúc xô đẩy nhau trong nhà mét. Và chui vào màn. Đèn điện vụt tắt. Tối om. Nhưng niềm vui vẫn theo vào tận trong màn. Những tiếng cười khe khẽ trong bóng đêm:
    - Hùng ơi! Mày học tiếng chuột bao giờ đấy?
    - Công nhận con ấy khỏe thật. Mấy lần đã tưởng nó chết hẳn, thế mà lại giãy.
    - Đ. mẹ. Nó phụt *** vào giữa mặt con nhà Trịnh lợn.
    - Dự ơi! Vứt đi thôi! Chnột chạy điện ăn vào ung thư đấy.
    lm lặng lâu. Tưởng đã ngủ cả.
    Lại tiếng thì thào:
    - Cứ thấy cái gì trăng trắng tia ra. Không phải nước đái. Không phải ***. Hóa ra tinh trùng chuột. Kinh thật đấy.
    - Nó lại nghĩ ra Chí Văn Chuột là cháu ruột Chí ***g Sếnh thì thánh thật.
    Và tiếng cười khinh khích cố nén.
    Đêm ấy khi đi ngủ người ta không mặc niệm tới gia đình.
    Đêm ấy người ta chìm vào giấc ngủ với những điều buồn cười và thích thú đến thế.
    Mèo đọc truyện giấy cơ mà ngại gõ lại nên copy luôn vào đây
  5. uiuiuiuiui

    uiuiuiuiui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2008
    Bài viết:
    4.617
    Đã được thích:
    0
    Em đọc lướt bỏ mất từ ngại, định
    cơ mà bài anh dài quá, em ngại đọc
    p.s: em thấy 1 số kụ đang đi chơi chỗ khác nhớ
  6. I_love_internet

    I_love_internet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/03/2004
    Bài viết:
    2.308
    Đã được thích:
    0
    Còn đây thì hóng mãi chẳng thấy ai nói j nên đành thúc thủ
    May quá có truyện của Mèo, thế mà có cái mà ngâm cứu
  7. zungbatdau

    zungbatdau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2005
    Bài viết:
    2.692
    Đã được thích:
    0
    Trước khi về em trộm nghĩ nhà mình có rất nhiều Hội rồi, giờ lập thêm hội Bố vợ chuyên nghiệp nữa chắc là chẳng vấn đề j đâu các cụ nhỉ. Xét về mặt tôn chỉ, mục đích mà nói, nghe tên Hội là biết rồi.
    Em tin Hội sẽ rất phát triển, đặc biệt là lúc test con rể và chém gió ở những nơi bán bia hơi
    Những ai chưa chung kết, trong thời gian chưa xác định rõ ràng là sẽ có con giai được phép tham gia Hội.
    Hí hí hí... nếu thành lập là miềng loại được cái Sa là 1 cụ Điên là 2 cụ Rốc điếu cầy là 3...
    Đấy là trước khi về ẻm trộm nghĩ thế thôi. Bây giừ em về cái đã. Em chào các cụ ợ
  8. beobeo2005

    beobeo2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2009
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    0
    hum nay các kụ biri hết rùi
    Mình em trông nhà vậy
  9. alanh9

    alanh9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    2.668
    Đã được thích:
    2
    Cháu là Nhím xin kính chào các kụ ợ
    Tiện thể cháu khoe cái xe của cháu ợ
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  10. uiuiuiuiui

    uiuiuiuiui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2008
    Bài viết:
    4.617
    Đã được thích:
    0
    đúng là con gái nhà cán bộ, nghé con của nhà Già, iu quá cơ
    cái môi chúm chím kìa
    con gái thật đáng iu
    ========
    em chào buổi tối kak ku ạ
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này