1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhà hàng nào chuyên LẨU NẤM (bình dân)?

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Kachia, 21/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Kachia

    Kachia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Nhà hàng nào chuyên LẨU NẤM (bình dân)?

    Tớ mới chỉ thấy các quán lẩu bình thường (Ngõ Trạm, Hàng Cháo...) thay một ít rau bằng các loại nấm chứ còn tất cả đều giống lẩu thường.
    Ai biết chỉ giúp tớ nhà hàng nào chuyên về lẩu nấm với. Tớ cần tìm chỗ liên hoan mà ngồi quán vỉa hè không tiện, nhưng được cái ai cũng khóai ăn loại này.
    Giá cả trên bình dân tí tẹo thôi nhé, hic, ý tớ là bình thường 120k/nồi cho 3-4 người thì cái này tầm trên dưới 200k/nồi thôi. Tớ ko nắm rõ giá cả và thị trường ăn uống (chả mấy khi đi ăn ngoài cả), có gì các bác cười khẩy bỏ qua cho.
    Xin được cảm ơn rất nhiều..


    Tớ đang cần hỏi gấp quá, mục hỏi đáp chẳng ai trả lời cả nên tớ đành phải hỏi đây vậy. Sau khi có câu trả lời nhờ các mod chuyển đi.
  2. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    HN hình như chẳng có hàng nào bình dân đâu bạn à ^^
    Asahi thì tầm 300-350k/nồi tuỳ loại .Tốt nhất mua về nhà làm lấy mà ăn cho nó lành
  3. boorin_de_thuong

    boorin_de_thuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    386
    Đã được thích:
    0
    Ở gần chỗ tớ làm có một nhà hàng lẩu nấm mới mở đấy ạ, nhìn hoành tráng phết :-> Nhưng mà giá cả thì tớ chả bít lém vì k biết ăn nấm :(( Cái cửa hàng đó gần chỗ 166 Triệu Việt Vương í, cả nhà hàng chỉ chuyên lẩu nấm k thôi
  4. Kachia

    Kachia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/02/2004
    Bài viết:
    114
    Đã được thích:
    0
    Cám ơn 2 bác.
    Liên hoan tầm 20 người cơ các bác ạ, làm ở nhà thì chịu rồi. Mà chỉ chịu được tầm 60-80k/người thôi. Một mình bao mà
    Triệu Việt Vương thì tớ sợ đắt rồi, mạn ấy toàn nhà hàng tầm 4 sao. Chắc mình chỉ chơi 2 sao thôi. Sở dĩ chọn lẩu nấm vì mọi người thích ăn lẩu mà các loại bình dân khác thì ăn mấy lần rồi, ai cũng muốn thử, khổ ghê. Hay là có cái gì hay ho khác nhỉ?
  5. CrazyFrog_No99

    CrazyFrog_No99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2006
    Bài viết:
    719
    Đã được thích:
    0
    lẩu Nấm, theo tớ nghe kể thì giá hiện nay là 200K/người chưa kể đồ uống. thành phần nấm thì đủ loại, toàn nấm khỉ gió gì đó, không phải là loại nấm ta vẫn sài trong gia đình như nấm mỡ, nấm rơm, nấm hương, ...không rõ là HN hiện có bao nhiêu quán, nhưng quán đầu tiên thì ở đường Phan Đình Phùng.
    nếu muốn bình dân, có lẽ phải tự chế thôi.
  6. Kaza

    Kaza Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/08/2003
    Bài viết:
    2.880
    Đã được thích:
    1
    Có lẽ nên chuyển sang lẩu mắm hoặc lẩu dê cho nó bình dân ^^
  7. holi_war

    holi_war Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/07/2006
    Bài viết:
    5.477
    Đã được thích:
    0
    bài viết được sửa vì sử dụng từ ngữ có nội dung thô tục
    Được labangroi sửa chữa / chuyển vào 23:42 ngày 22/12/2006
  8. ThuVang1983

    ThuVang1983 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2006
    Bài viết:
    6.674
    Đã được thích:
    0
    Lẩu mắm - ''bản hoà tấu'' của rau
    (Sài Gòn Tiếp Thị)
    Lẩu mắm không phải của riêng Sài Gòn, mà là món ruột của miền Nam, biểu tượng của sông nước miền Nam.
    Mặc dầu nhà văn Sơn Nam khẳng định lẩu mắm gốc Châu Đốc nhưng nguồn gốc của lẩu mắm có thể nói chắc là của dân Khmer, cùng gốc với bún mắm - một loại nước mắm kho làm nước lèo ăn bún hoặc ăn rau.
    Những biến tấu về sau này chẳng qua là một kiểu tiếp biến văn hoá ẩm thực giữa người Khmer bản địa và người miền Trung và Nam khẩn hoang. Biến tấu đậm nhất, có thể nói là biểu tượng của vùng sông nước Nam bộ, là đĩa rau hoành tráng với hàng chục loại rau.
    Các loại rau trong lẩu mắm: bông súng, lá tai tượng, rau má, rau dừa, bông bí, bông so đũa, lục bình, rau muống, rau nhút, cần nước, rau đắng, rau đắng đất, kèo nèo, cải xanh, đậu rồng, bắp chuối, giá, cà tím, nấm rơm, nấm dai, khổ qua, đậu bắp, càng cua, hẹ, bông điên điển, đọt xoài, đọt chùm ruột, cần tây, thơm, chuối chát...
    Ấn tượng thị giác của người ăn lẩu mắm là mâm rau, với màu sắc xanh đỏ vàng. Xanh của rau. Đỏ của bông so đũa Thái. Vàng của bông bí.
    Trong khi đó, ấn tượng vị giác của lẩu là nước lèo mắm chưng. Mắm thường là mắm cá sặc, cũng có nơi dùng mắm lóc, mắm linh, mắm trèn. Và một số gia vị khác kèm, để át bớt mùi mắm. Nhưng dân sành điệu lại không thích mùi mắm nhạt, bởi vậy mắm bò hóc của người Khmer ở miền Tây mới làm nên danh giá của mắm chưng, của bún mắm.
    Ngoài ra, lẩu mắm còn biến tấu thêm một tầng nữa, trở thành một tổng hợp thực phẩm của cả vùng sông nước lẫn biển. Người ta dọn thêm: thịt heo quay, cá hú, mực, ốc bươu, tôm, sò, nghêu... Vì lẽ đó, người ăn cũng phải biết phối miếng cho đủ các vị: nước, rau, thịt, cá, sao cho hội đủ vừa hương vừa sắc.
    Sài Gòn có một số địa chỉ nổi tiếng về lẩu mắm như Phước Thành trên đường Lê Thị Riêng có lịch sử thành lập từ năm 1949, Phong Lan ở ngoài cầu Sài Gòn (đi ăn nhớ mang nón bảo hiểm). Có nơi chọn phong cách nấu mắm khá đặc như Phước Thành, tôm cá bỏ vào lẩu nổi lên như người ta tắm ở Biển Chết không biết bơi vẫn cứ nổi. Lẩu ở Sài Gòn không ngon bằng lẩu ở một số nhà hàng miền Tây, do độ tươi của thực phẩm không bằng.
    Chẳng hiểu ngày chế tác ra lẩu mắm, ông bà ta nghĩ gì, tính toán dinh dưỡng ra sao, có lẽ dùng rau để át đi cái mặn của mắm, để cân bằng âm dương. Còn bây giờ, giữa lúc người ta ngày càng bị đại nạn béo phì, lẩu mắm trở thành một thứ món ăn thời thượng hơn các loại lẩu khác, vì là một thứ lẩu ?oăn kiêng?.
    Cũng có thuyết bảo lẩu mắm gốc Cần Thơ, ban đầu có tên gọi là lẩu mắm Ninh Kiều. Và hiện nay nổi tiếng nhất ở xứ này là lẩu mắm Dạ Lý. Bà chủ quán này cho biết lẩu ở đây được điều chỉnh theo gu của người ăn, tuỳ hạng người mà gia giảm mùi vị.
  9. asagi_rio711

    asagi_rio711 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2004
    Bài viết:
    2.448
    Đã được thích:
    0
    ddng` ta hỏi về lẩu nấm mà sao lại post bài về lẩu mắm thế
  10. ngaythu_8

    ngaythu_8 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    1.307
    Đã được thích:
    2
    copy and paste cho bạn
    Lẩu nấm Côn Minh
    Người Trung Quốc rất cầu kỳ trong việc chế biến các món ăn, chúng không chỉ hội đủ các yếu tố thơm, ngon, đẹp mắt mà còn phải bổ dưỡng. Lẩu nấm, món độc đáo của Vân Nam Trung Quốc là một ví dụ. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại Việt Nam tại nhà hàng lẩu nấm Côn Minh.
    Thực đơn của Nhà hàng lẩu nấm Côn Minh giới thiệu 33 loại nấm khác nhau có nguồn gốc Vân Nam, do chính những người đầu bếp Vân Nam chế biến. Một số loại đặc biệt quý hiếm và cũng rất tốt cho sức khoẻ như nấm mầm thông, từ lâu được mệnh danh là tuyệt tác của loài nấm, có chức năng phòng chống ung thư.
    Nhà hàng có ba loại nước dùng khác nhau, được gọi chung là canh theo đúng thói quen của người Trung Quốc.
    Loại thứ nhất là canh nấm thiên nhiên bồi bổ sức khoẻ. Trong nồi canh này, ngoài vị béo của nước xương còn có vị bổ của 40 loại dược liệu khác nhau, mà quý nhất là linh chi. Tương truyền nấm linh chi có thể chữa được bách bệnh và chỉ có ở những khu rừng già.
    Loại thứ hai là canh giò gà thiên má lấy tên của một vị thuốc bắc cực kỳ quý hiếm, có tác dụng chữa đau đầu.
    Loại thứ ba là canh nấm thiên nhiên được chế biến chủ yếu từ các loại nấm và các vị thuốc bắc.
    Nói đến lẩu không thể không nhắc tới rượu. Nhà hàng đang phục vụ các loại rượu của Việt Nam. Và, đó như là sự giao duyên của hai nền ẩm thực của hai dân tộc vốn gần gũi nhau cả về mặt địa lý lẫn văn hoá, cũng là lời chào hỏi đầu tiên mà nhưng người bạn Trung Quốc gửi cho những người bạn Việt Nam. Sắp tới nhà hàng sẽ đưa vào giới thiệu các loại rượu nổi tiếng của Trung Quốc như Mao Đài, Mao Lương, Tiểu Bạch....
    Bên cạnh lẩu nấm, đến đây thực khách cũng có thể chọn cho mình những món ăn khác như thịt ngọ xan (món ăn chính ngọ), giò, rau cải biển, rong biển, đậu phù trúc, thịt lợn giòn....tất cả đều được bếp trưởng Yang Lun You chế biến theo phong vị của người Trung Quốc.
    Theo Diễn Đàn Doanh Nghiệp, đến nhà hàng lẩu nấm Côn Minh, thực khách còn được thưởng thức một loại trà rất đặc biệt, đã được biết nhiều trong các sách văn học như một thứ đồ uống chỉ dành cho những gia đình giàu có, quý phái, đó là trà bát bảo. Trà được làm từ tám thứ nguyên liệu quý, gồm : Hoa mô lệ, cam thảo, khẩu thất, mạch đan, kỳ tử, hoa cúc, quất bì và đường. Trà có tác dụng giải nhiệt, nhuận sắc.
    Có một điều rất thú vị là ăn lẩu nấm ở Việt Nam nhưng giá cả còn rẻ hơn ở Trung Quốc, mà chất lượng không thua kém. Nếu bạn muốn thưởng thưc món ăn này có thể đến theo địa chỉ:
    Nhà hàng Lẩu nấm Côn Minh, số 1, Võ Thị Sáu, Hà Nội.
    Nơi này chắc là ngon đây , nhưng giá cả tớ không biết , cũng nghe nói về món ăn này nhưng chưa ăn bao giờ nên cũng ứ đoán được cách họ làm
    Căn bản kiến thức về nấm của mình ít quá ..xem chừng biết có 4-5 loại nấm
    Món ăn đặc biệt này chắc không có giá rẻ đâu bạn àh
    Có thì nấm ít hơn và cách làm có lẽ không ổn

Chia sẻ trang này