1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhà Mái Lá Mang Vẻ Đẹp Dân Gian

Chủ đề trong 'Thông tin thị trường - Mua bán rao vặt (Sài Gòn)' bởi nhatkhang, 23/03/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nhatkhang

  nhatkhang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/03/2016
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Tại những thôn làng quê, dạng nhà vách đất tiêu biểu loại nhà ở kiểu mẫu trong đó các chủ nhà ưa chuộng những nhà vách đất trong đó lop mai la dua thi công rất nhiều bởi nhiều ưu thế nổi bật bởi nó, tại chỗ mái lá, con người xây dựng mái tranh vách đất. nhà vách đất có thể tìm thấy của cỏ rạ hoặc cỏ rạ. Trong những ngày đầu tháng 2, cỏ tranh nhuộm một hình xanh mơn mởn cùng với màu của ruộng nương. khi Vào mùa hạ, cũng đến lúc gia chủ làm ruộng đến mùa cấy, do trời có khi trở nên hanh khô, ánh nắng sẽ chuyển sang hanh khô hơn, đó là Lúc những mái lá cỏ rạ đổi thành hình chín tới.

  [​IMG]

  Đến khi ngày cấy hoàn thành, gia chủ đi nhận gạo, một số còn lại đến các bó cỏ rạ chất bỏ đó giữa ruộng. thì là các nguyên liệu thiết kế xây nóc nhà sinh sống. Bộ phận này có thể người bỏ đi phơi khô, tới lúc rồi bán lại những doanh nhân có kiếm mua lúa rạ làm nóc nhà. Sau khi kí kết, các bó rơm rạ rồi mang quấn lại trở nên những cuộn, rồi mới đem đến chỗ phải làm. Bình Quân một mái nhà lúa rạ cần khoảng hai chục bó làm lợp mái nhà.

  Ở lúc gấp gáp, thì giờ hạn chế, người buộc buộc rơm rạ vẫn còn mới, đó là một hạn chế bởi vậy, nóc nhà sẽ có kết cấu không cao. Nếu thực hiện hợp lí, làm rơm rạ nên
  được phơi cho rất hết ẩm, thời điểm chính xác thời điểm hợp lí để thi công nguồn trải nhà. Những nhà rơm rạ thực hiện thi công đúng nguyên lí, sẽ cho chất lượng lên đến hàng chục niên.

  [​IMG]

  cỏ rạ đến đã rồi sấy không còn ẩm, được chuyển đi đánh xong từng mảnh. Hầu như tại thôn, người nào đều mang kĩ năng làm lúa rạ , tuy nhiên để đánh cỏ tranh đẹp, thì chỉ có một vài người. Các người hay rồi mướn đến làm cỏ rạ trả ngày công. Đến địa chỉ diễn ra buộc lúa rạ, thợ tụm ra những nhóm, thời điểm này bắt đầu đánh và tranh luận rôm rả những tin tức đời thường.

  Kèm với nhà cỏ tranh là những ngôi nhà lop mai nha tranh tường đất. Phần tường căn nhà làm bởi một số khung nguyên liệu chặt trong rừng, đan một khối bằng các lạt không lớn. Vách căn nhà thi công bằng đất hòa cùng rạ lá,khi ấy trét đều vách căn nhà cho làm nên sườn trộn rơm. căn hộ rạ lá Tường trộn rơm mang ưu thế
  khá trong lành, không khí sẽ có thể điều khiển khoan khoái mặc cho nhiệt độ ra sao.
  Ngày nay, những căn nhà rạ lá rồi sẽ hoán đổi bằngcác căn hộ tường. Dù vậy, luôn có nhiều người ta coi ngôi nhà rơm rạ như là một truyền thống nghệ thuật, do vậy thi công căn hộ rơm rạ những nămdạo này đã trở thành khá náo nhiệt. Một Số hạng mục căn hộ rơm rạ liên tục mọc thành,mang đến một số vẻ mộc mạc, dẫn giải khách hàng đến tham quan.

Chia sẻ trang này