1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhà trọ - Guy de Maupassant

Chủ đề trong 'Tác phẩm Văn học' bởi axit, 29/11/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. axit

    axit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/05/2004
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Nhà trọ - Guy de Maupassant

    Các bác ơi, giúp em với. Em đang cần mấy cái truyện sau:
    - Con chó xấu xí của Kim Lân
    - Minu xinh đẹp của Nguyễn Thị Thu Huệ
    - Nhà trọ của Guy de Maupassant
    - Người hầu và con chó (em không nhớ của ai)
    Bác nào có thì cho em xin. Em xin đa tạ.
    Cứ gửi vào hộp thư diepvnt@yahoo.com cho em
    Ngàn lần xin đa tạ, đa tạ!
  2. tieuboingoan

    tieuboingoan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2004
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Nhà trọ của Tác giả:Guy de Maupassant
    Giống vẻ bên ngoài của tất cả các nhà trọ gỗ ở High Alps nằm ở chân của khối băng trong các khe đá hoang vắng cắt đỉnh của các ngọn núi, nhà trọ của Schwarenbach dùng làm nơi nghỉ ngơi cho các khách du lịch băng qua Gemini Pass.
    Nó mở cửa sáu tháng trong năm và được coi sóc bởi gia đình Jean Hauser; và ngay khi tuyết bắt đầu rơi và vùi lấp thung lũng làm cho con đường xuống Loeche không thể qua được, ông bố và ba người con trai đi khỏi và để ngôi nhà lại cho một người hướng dẫn du lịch già, Gasharp Hari, cùng với một người hướng dẫn trẻ, Ulrich Kunsi, và Sam, một con chó núi tuyệt vời.
    Hai người đàn ông và con chó ở cho tới mùa xuân trong nhà tù tuyết, không có gì trước mắt họ ngoài những triền dốc trắng khổng lồ của núi Balmhorn, vây quanh bởi ánh sáng, các đỉnh sáng, và bị nhốt bên trong, chặn lại và chôn vùi bởi tuyết đang dâng lên xung quanh họ mà bao quanh, dính vào và làm bẹp các ngôi nhà nhỏ, nằm thành đống trên mái nhà, che các cửa sổ và chặn cửa.
    Đó là ngày mà gia đình Hauser đang chuẩn bị quay về Loeche, vì mùa đông đang tới gần, và con dốc đang trở thành nguy hiểm. Ba con la bắt đầu trước, hành lý được chất lên và dẫn bởi ba người con trai. Sau đó bà mẹ, Jeanne Hauser, và cô con gái Louise cưỡi con la thứ tư và xuất phát theo thứ tứ và người cha theo sau họ, đi cùng là hai người đàn ông có trách nhiệm, những người sẽ hộ tống gia đình này đi tới tận đầu của con dốc. Đầu tiên họ đi vòng quanh một cái hồ nhỏ đã bị đóng băng, ở dưới chân của rất nhiều khối đá căng ra trước nhà trọ, sau đó họ đi theo thung lũng mà mọi phía đã bị chiếm bởi các đỉnh che phủ bởi tuyết.
    Một tia sáng chiếu xuông sa mạc sáng trắng đông lạnh và chiếu sáng nó với ngọn lửa lạnh đẹp đẽ. Không có một sinh vật nào xuất hiện trong đại dương của núi. Không có một di chuyển nào trong chỗ hoang vắng không đo được này và không một tiếng động nào ảnh hưởng đến sự im lặng sâu thẳm.
    Người hướng dẫn trẻ tuổi, Ulrich Kunsi, một người Thụy Sĩ cao, chân dài, bỏ ông già Hauser và Gaspard lại đằng sau, để đi theo con la đang chở hai người đàn bà. Người trẻ hơn nhìn anh ta khi anh ta tiến lại gần và có vẻ như là gọi anh ta với đôi mắt buồn. Cô còn trẻ, một cô gái tóc sáng và có vẻ nông dân, gò má trắng như sữa và tóc bệch trông có vẻ như là chúng đã mất màu bởi vì sự hiện hữu lâu ngày trong đá. Khi anh ta tới chỗ con vật cô đang cưỡi, anh ta đặt tay lên cương và giảm tốc độ. Bà mẹ Hauser bắt đầu nói chuyện với anh ta, liệt kê tất cả các chi tiết nhỏ nhất về tất cả những gì anh ta phải coi sóc trong mùa đông. Đây là lần đầu tiên anh ta sẽ ở lại trên đó, trong khi ông già Hari đã trải qua mười bốn mùa đông giữa tuyết, trong ngôi nhà trọ của Schwarenbach.
    còn tiếp

Chia sẻ trang này