1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

NHẠC MỚI CỦA VIỆT NAM ::: THÍCH HAY GHÉT???

Chủ đề trong 'Sở thích' bởi hermi0ne, 14/04/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hermi0ne

    hermi0ne Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2002
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    NHẠC MỚI CỦA VIỆT NAM ::: THÍCH HAY GHÉT???

    Các bạn thân mến,

    Những năm gần đây, những kiểu nhạc mới đang du nhập vào nước ta một cách ồ ạt. Không thể phủ nhận mức độ ảnh hưởng của nó, nhưng các bạn có bao giờ nghĩ về ca từ của nó không??? Ví dụ như:

    "Có những mối tinh, có những nỗi buồn, có những tháng ngày yêu nhau mê say..."
    ( THANH THẢO-- ÔI TÌNH YÊU -- PHỔ NHẠC THÁI )
    "Em hay trách móc vu vơ anh cho em nỗi mong chờ... Dù bàn chân anh bước mà hồn sao chẳng rời..."
    ( NG. PHI HÙNG-- ANH KHÔNG MUỐN RA ĐI-- PHỔ NHẠC HOA)
    Quả là khi đọc những ca từ kiểu như thế này thì thà không đọc còn sướng cái... lỗ tai hơn. Tại bì nó chẳng nói lên bất kỳ một điều gì cả. Hầu hết những bài hát này đều được phổ nhạc Hoa, Thái nên lời rất ngớ ngẩn.
    Nếu như so với ca từ của những bậc đàn anh, đàn chị như cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, cố nhạc sỹ Văn Cao thì qua rằng không đáng vút vô sọt rác (xin lỗi):
    " Ru em đầu con gió, em hong tóc bên hồ, khi sen hồng mới nở..."
    Trịnh Công Sơn- Ru tình
    " Mùa xuân ấy, đang đến đầu tiên với khói bay trên sông gà đang gáy trưa ven sông một tia nắng cho bao tâm hồn"
    Văn Cao- Mùa Xuân đầu tiên

    Đành rằng bây giờ đang là thời binh, việc hát các bài như Cô Gái SG đi tải đạn, nổi lửa lên em, ... (tuy rất hay) là cũng chỉ có nơi có lúc thôi, không phải lúc nào cũng hát lên vì chiến tranh đã đi qua rồi, nhưng không phải lúc nào cũng hát các bài kiểu như "Ôi tình yêu" "Anh không muốn..." nghe một lần còn đõ, nghe đến lần thứ hai sao mà ngấy quá!
    Ý kiến trên là của chủ quan cá nhân tôi, Mong nhận được sự đóng góp của các bạn.
    Nếu có điều kiện và nhân lực, tôi sẽ tổ chức hẳn một website riêng để nói về vấn đề này.

    Cảm ơn các bạn đã chú ý đến bài viết này.
    Các thư đóng góp xin gửi về: huanhuu@rutinh.tk hoặc huanhuu@hotmail.com

    aaâ
  2. zilot

    zilot Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/12/2001
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Tôi rất đồng ý với ý kiến của bạn. Phải nói rằng cái trò đi ăn cắp nhạc của người khác đã là không hay ho gì rồi, lại còn bịa lời lung tung thì không còn gì củ chuối bằng. Xét cho cùng xu thế loại nhạc này chỉ dành cho loại vàng hoe nghe thôi, vì họ cũng chỉ như vịt nghe sấm thôi mà.
    Những ca sĩ hát loại nhạc này nếu không muốn nói là kém chất lượng lại còn tự đánh mất chính phẩm chất của mình nữa chứ. Nói chung "I HATE IT very much"
    thanks for your attendtion
    I alway have a question for you
  3. Wennie

    Wennie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2002
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    .....Nhung bai ban cua neu chang qua la nhung bai nhac nuoc ngoai,duoc viet loi lai thoi....Khong the goi la nhac Viet Nam duoc,Ok ?...........Anh sang cua doi toi ,Neu nhu,Loi ru tinh,Nhung ngay xua yeu dau.Nhac Viet Nam day !Ban da nghe qua chua ?..Theo minh thi` nhac bay gio nghe cung duoc lam do' chu !!.......
    Wennielai
  4. lavie

    lavie Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2002
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    zilot nói đúng đấy những loại nhạc đấy chỉ để cho tóc vàng hoe nghe thôi.
    Nhưng mình thấy nhạc Việt nam không chỉ có nhạc thời chiến hay mà cũng có nhiều ca khúc của Trần Tiến, Phú Quang,........ sáng tác vào thời nay cũng rất hay mình nhớ không nhầm thì đó là những bài sáng tác vào khoảng những năm 80,90.

Chia sẻ trang này