1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhầm chỗ rồi con ạ!

Chủ đề trong 'Thi ca' bởi cho_ghe, 05/06/2006.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kephahoai

    kephahoai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    0
    Lấy cái nick này không thằng cha Cỏ Dại này Cuốc Tế đến đâu đỏ choe đỏ choét đến đấy. hị hị!
    Tại ngớn trận đầu đêm qua, vào tìm đồng hương giã gạo nhau cho vui, ai dè, lại ấm ức hậm hực như mắc xương dăm thế? Làm Em Maxo hì hục mãi mới cho nó vào TTVNOL Tiến lên được. Khổ nhể! Mà tiên sư, lần sau ông Cỏ dại Cuốc Tế cẩn thận, đọc kỹ kỹ vào, còn không thì đừng Cuốc Tế nữa, tôi cho phát dại mặt đấy, chứ cỏ dại ăn thua mẹ jì?
  2. pthuy

    pthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2003
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    0
    Mai tớ xuống Hải Phòng vài hôm, không biết trong hai bạn Chó Ghẻ và Cỏ Dại có bạn nào rảnh ngồi uống với tớ cốc trà đá hay nước chanh ( tớ không biết uống rượu bia)
    Tớ thấy bạn Cỏ Dại hơi sa đà với T.A rồi đấy, hãy tránh xa chuyện này đi bạn ạ. Ở đây ai cũng biết T.A người thế nào rồi. Tớ cho rằng trước khi bạn đến với triết lý nhà Phật, hẳn bạn biết cái lẽ của cuộc đời. Bạn tránh T.A không ai nghĩ bạn hiền đâu.
  3. kephahoai

    kephahoai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    0
    Bác Hiếu về sớm quá. xin lỗi vì em hơi trễ, cũng tại cái... khì khì! Thôi thì tuần sau bác nhé.
  4. pthuy

    pthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2003
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    0
    Đi chuyến Hoàng Long cuối cùng, giờ đang ngồi nhà, tắm rửa cơm nước rồi. Đang nghe nhạc. Nghe đoạn này nhé
    ..Toa liền toa, tàu đi trong ánh hoàng hôn
    tiếp nối những dư âm buồn
    thành cơn day dứt tâm hồn
    trăng ngậm sương, mịt mờ không soi nẻo tối
    đường dài sao rơi lạc lối
    cho lòng căng mắt không nguôi
    nhiều suối máu xót xa buồn nhớ con
    tình thương em, vẫn đong đầy khóe mắt
    chiều Long giao , sương mờ đêm u ướt
    nhớ thương vơi đầy, hẹn hò vương chân mây
  5. kieu_phi_yen

    kieu_phi_yen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2005
    Bài viết:
    525
    Đã được thích:
    0
    Bác Pthuy cho hỏi thăm chút....
    Long Giao, Suối Máu có phải ở đâu đó gần Đồng Nai (miền Nam) không bác?
    Yến
  6. pthuy

    pthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2003
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    0
    Làm sao mà anh biết để trả lời cô, anh cũng chỉ nghe và chép lại theo lời hát. Nhưng căn cứ theo đoạn tiếp của câu đó thì hình như đúng với suy đoán của cô
    Anh ở đây, bạn bè anh cũng ở đây
    vẫn giếng nước sâu bên cầu
    tìm trăng , trăng vương dây gầu
    anh ở đây ngày ngày đêm trong rào sắt
    hận thù ưu tư chồng chất
    giữa lòng núi cũ sông xưa
    Đây là tâm sự của người lính VNCH bị giam cầm để học tập cải tạo chính sách nhân đạo và đúng đắn của Đảng và nhà nước CHXHCN Việt Nam ta. Vậy núi cũ sông xưa của người lính VNCH không thể là miền Bắc, chỉ có thể là miền Nam mà thôi
  7. kephahoai

    kephahoai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    0
    Bác Hiếu! Một bức ảnh nhé? Chắc bác thích? Bác có thể bình loạn về nó tuỳ thích.
    [​IMG]

    Được kephahoai sửa chữa / chuyển vào 19:30 ngày 19/06/2006
  8. pthuy

    pthuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2003
    Bài viết:
    759
    Đã được thích:
    0
    Sắt vuông phi 14 , dáng cửa sổ nhà,nhìn kiểu đan ô thì biết. Đúng là chả biết cái gì cũng ra vẻ tạo dáng với em Yến.
    Song cửa nhà tù bằng sắt trơn tròn phi 20 cơ. Đan ô vuông 10 x 10. Mà đặc biệt là cứ để nguyên thanh dọc ngang hàn đè lên nhau ở chỗ tiếp giáp. Chứ không cắt ngắn để đặt lọt vào hàn hai mối đầu như cái của sổ chú mày chụp kia. Mà không có chuyện chụp được ảnh ở đó đâu,đến thẻ phóng viên còn xơi huống chi chú mày.
    Xê ra để anh làm hàng với em Yến, chú mày theo em ấy cả mấy topic không ăn thua. Giờ định tranh thủ ghé cái mặt chào hàng nói leo à? Nhầm chỗ rồi em ạ
  9. kephahoai

    kephahoai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    01/10/2003
    Bài viết:
    775
    Đã được thích:
    0
    Ha ha ! Nhầm chỗ thật ấy chứ nị! Thôi em nhường sân cho bác, xem bác làm ăn ra răng?
  10. kieu_phi_yen

    kieu_phi_yen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/10/2005
    Bài viết:
    525
    Đã được thích:
    0
    Công nhận là đọc những bài viết của bác Pthuy (mà phải đọc kỹ nữa à) mới nhận được ở con người này có một cái gì tiềm ẩn rất xâu xa. Những bài văn viết rất "xúc tích" và gẫy gọn. Thường thì bác Pthuy đi thẳng vào vấn đề chứ không thích đôi co, vòng vo như những hạng văn chương tầm thường mà dễ đọc được nhan nhản thời nay. Ngoài cái xâu xa tiềm ẩn, cón thấy được phảng phất đâu đó cái mùi vị đăng đắng.. một vẻ u uất, tiếc thương (cái đấy là cảm nhận thôi, chứ không thể dẫn chứng được). Dù rằng những bài viết của bác Pthuy đa số là ngắn, nhưng, hề gì, miễn hàm xúc tư tưởng và chuyển tải gẫy gọn là điều cần thiết và bác ấy đã đạt đến mức cao đẳng của nó rồi. Văn đi đôi với tư cách... Đúng thế, ngoài những giá trị hiểu biết và sự lịch lãm (thường xuyên), bác Pthuy ... phải nói là có tầm nhìn sự việc rất tinh tế và bén nhạy để khi bình phẩm điều gì thì coi như là chuyện rất dễ dàng mà đối với một người trên trung bình hoặc kiến thức cao cũng cần phải mất một thời gian sưu tầm và ntghiên cứu lâu dài. Văn thì đã thế, thơ bác Pthuy thì ít phô trương, nhưng đâu đó bác có viết và hình như cái thăm thẳm, say đắm, cảm xúc, có cả bồng bột hiện lên như nhiều bức tranh chồng chất lên nhau muôn hình vạn trạng vậy. Khen bác Pthuy không phải là quá, chẳng qua bác ấy rất tiết kiệm lời lẽ, chỉ viết khi cần thiết. Khó cho người đọc ở chỗ là làm sao để cho bác ấy viết nhiều và viết dài....
    Chúc bác một đầu tuần vui vẻ,
    Yến
    Được kieu_phi_yen sửa chữa / chuyển vào 22:26 ngày 19/06/2006
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này