1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhận dạy nội công theo yêu cầu

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi lth567, 20/06/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lth567

  lth567 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/04/2006
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Bổ sung thêm các bạn hình ảnh tôn sư Diệp Vấn dùng vòng Thiết tuyến luyện tập:
  [​IMG]
 2. sunshine74

  sunshine74 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/07/2007
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  0

  Mấy bức ảnh trên không nói lên điều gì cả.
 3. rongxanhvltt

  rongxanhvltt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2012
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Tôi đồng ý với bạn sushine74. Mấy bức ảnh trên không nói nên điều gì cả. Nó chỉ có tác dụng gây hiểu nhầm với những người chưa từng biết võ thuật là gì.
  Mình không có ý hất đổ nồi cơm của thầy Băng Sơn nhưng việc bạn quảng cáo cho thầy mình như thế chỉ làm trò cười cho giới võ thuật. Có lẽ bạn cũng hiểu tại sao.
  Chúc bạn vui vẻ!
 4. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  Theo mình hình ảnh nói lên rất nhiều điều bên cạnh thông tin về các sự kiện, nhân vật và nội dung thể hiện. Võ thuật nhìn chung là đa sắc màu và phong phú về nhiều phương diện nên chúng ta nếu theo hướng phê bình thì cần kèm theo với tính xây dựng và phân tích cụ thể, nếu theo hướng so sánh thì phải kèm theo sự giải thích và chứng minh. Tôi không đồng ý với các bạn có hình thức hô hoán chung chung, đả phá tá lả !
 5. lth567

  lth567 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/04/2006
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Do rất nhiều bạn hỏi về thời gian học các tầng Nội công, để thuận tiện cho các bạn, mình xin được trả lời về thời gian các khóa học Nội công như sau:
  1. Về thời gian của một khóa học:
  + Tầng sơ cấp: 6 tháng liên tục.
  + Tầng trung cấp: từ 12 đến 18 tháng liên tục.
  + Tầng cao cấp: Từ 18 đến 24 tháng.
  2. Về thời gian các buổi học: Tất cả các lớp trên đều học 1 tuần 3 buổi. Thông thường có 2 khoảng thời gian luyện tập: Sáng từ 6h đến 7h30 hoặc 19h30 đến 21h. Tuy nhiên thời gian học trong ngày có thể thay đổi cho phù hợp với điều kiện công tác của các bạn cũng như thời gian thầy tôi có thể thu xếp được. Cái này cũng phù hợp với điều kiện sinh hoạt cuộc sống hiện đại cũng như do tính chuyên biệt của việc tập luyện nội công.
  3. Điều kiện tập luyện: Về cơ bản, do luyện tập nội công là ứng dụng trong võ thuật nên yêu cầu người tập có trình độ căn bản về võ học thì hiệu quả luyện tập sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tốt nhất trong mỗi tầng thứ luyện tập thì tốt nhất người tập nên tập tuần tự nhi tiến (từ thấp lên cao).
  4. Lưu ý: Tất cả những điều tôi nói trên là áp dụng cho những người có thể chất bình thường. Tuy nhiên cũng có những trường hợp cá biệt có những trường hợp có khả năng cảm nhận, nhận thức tốt thì thời gian học có thể rút ngắn xuống hơn rất nhiều. Sư truyền lĩnh tiến môn, tu hành tại cá nhân (Thầy dậy dẫn vào cửa (cho kiến thức), thành công hay không do mình tu luyện).
  Chúc các bạn một ngày vui.
 6. sunshine74

  sunshine74 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/07/2007
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  0

  Những hình ảnh biểu diễn như trên mấy đứa con nít khoảng hơn 10 tuổi của các võ đường khác nó cũng biểu diễn rất nhiều. Do đó tôi kết luận chúng không có giá trị gì cả.

  Tôi biết có người đã từng đấm hai quả làm cho 1 cây chuối tươi, đường kính khoảng 20cm gãy làm đôi, đó mới là nội công võ thuật thực sự.

  Không biết là lyhl đã luyện được bao nhiêu thành công lực rồi?
 7. rongxanhvltt

  rongxanhvltt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2012
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  sunshine74 cũng đang chém gió à? Nếu được mời bạn giới thiệu người đó cho mình quen.
 8. sunshine74

  sunshine74 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/07/2007
  Bài viết:
  303
  Đã được thích:
  0
  Tôi không hề chém gió chút nào cả, đó là chuyện có thật. Người đó đã từng đoạt huy chương bạc ASIAD và huy chương vàng SEAGAME tán thủ đem lạ vinh quang cho tổ quốc VN.

  Còn có người đã chém vỡ đá cuội xanh bằng cạnh bàn tay. Người này cũng rất nổi tiếng vào những năm thập niên 80.

  Có lẽ bạn ít tuổi và hoặc ở TP HCM nên không biết nhiều cao thủ ngoài bắc, họ là những cao thủ thật sự.
 9. taduong08

  taduong08 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2008
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Ui ui đi ngang qua nên lỡ chân hạ vào chém 1 tí, xin phép các bác nhé.
  Về phần học phí thì quả là hơi cao cao thật vì với giá cả như thế thì quả thật phải là 1 người có thu nhập khá là cao 1 tháng chừng 10tr thì mới dám theo học tầng sơ và trung cấp còn cao cấp thì 1 tháng 60tr hoặc hơn...nhưng với những người đó thì họ còn đầu óc tỉnh táo để tiếp thu cái gọi là nội công tâm pháp cần tư tưởng trầm ổn và thoải mái ko nhỉ...ít lắm. Còn nhà giàu cho con của họ theo học...vẫn phải suy tính, cho nó học văn hóa còn bù đầu ra chứ nói gì đến khí công suy ra số võ sinh con nhà giàu cũng không nhiều...tóm lại là võ sinh nào theo được lớp này phải hội tụ 2 điều kiện là có tiền và không lo nghĩ nhiều về cái gì cả.

  Còn mấy tấm ảnh thì cũng có nói lên 1 số điều, võ sư băng sơn có khí công hộ thân là chuyện khỏi bàn nhưng võ sinh biểu diễn thiết quyền cũng chỉ bình thường thôi...đeo tạ vào tay chân luyện hoài cũng đánh được mà nên không có gì rõ rệt ở bức ảnh đó cả.
  Em thì không có điều kiện học võ thuật mặc dù rất đam mê, đã từng ra Bắc vào Nam quen biết 1 chút gọi là trong thế giới võ thuật trẻ, cũng hiểu đại khái quan niệm võ thuật là gì cũng hiểu cái gì gọi là văn ôn võ luyện, hiểu chút gì đó gọi là võ đạo (mỗi người có 1 cái tôi riêng), hiểu chút gì đó gọi là thập bát ban binh khí, hiểu 1 chút gì đó về cái gọi là khí công và hiểu 1 chút gì đó gọi là luyện võ không luyện công tới già cũng như không.....

  Em thắc mắc 1 chút nhé, có phải luyện khí công khi dùng thiết tuyến quyền trợ luyện là dòng khí công nhanh đạt thành tựu hơn so với dòng khí công của thiếu lâm chính tông (vài chục năm mới có thành tựu), rất mong các đàn anh chỉ giáo.
 10. lyhl

  lyhl Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2007
  Bài viết:
  3.388
  Đã được thích:
  1
  [rose]
  -----

  Mến chào Sunshine74, chúc bạn một tuần mới vui khoẻ !

  Đọc kỹ lại bài viết của mình đi bạn hiền, một võ phái hoặc một thành tựu nào đó về mặt công lực của cá nhân không thể đại diện cho sự mênh mông như biển, bao la như trời đất của võ thuật, của kinh nghiệm loài người trong vận động sinh tồn cùng với thế giới tự nhiên.

  Riêng về câu hỏi có tính chất cá nhân thì bạn cứ coi như mình chỉ đủ sức tán hươu, tán vượn.

Chia sẻ trang này