1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhận diện các loại tình yêu. What's yours?

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi anti_love1980, 02/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anti_love1980

    anti_love1980 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/01/2003
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    0
    Nhận diện các loại tình yêu. What's yours?

    Tình yêu giải trí
    Những người yêu nhau loại này coi tình yêu như một trò chơi, một thú vui. Chàng hoặc nàng ?ochơi? càng giỏi thì trò chơi càng hấp dẫn, tình yêu càng thú vị. Những người trong cuộc biết luật chơi và rất tôn trọng luật chơi. Họ biết cách kiểm soát, không để cho tình yêu vượt quá vị trí là một trò chơi. Những người yêu của loại tình yêu này thay đổi partner thường xuyên. Vì đây là một trò chơi nên sự trung thực trong vấn đề ******** không quan trọng. Nếu một trong hai thú nhận rằng ?ođã từng.....? hoặc anh ấy hoặc cô ấy đang có thêm một ?ođối tác? trong cùng một thời điểm thì cũng không làm phía kia buồn lòng. Họ biết điều này từ trước khi bắt đầu tình yêu - bắt đầu trò chơi.
    Thời gian cho trò chơi thường không kéo dài lâu. Nó chỉ duy trì khi đối tác còn hấp dẫn và thú vị. Khi nửa kia không còn đủ một trong hai phẩm chất đó thì tình yêu chấm dứt. Những đối tượng của loại tình yêu này yêu chỉ để lấy kinh nghiệm. Khi nó dừng lại ở sự vui đùa, mối quan hệ kết thúc.
    Tình yêu lãnh đạm(???)
    Tương tự như tình yêu giải trí, tình yêu loại này cũng có thể coi là một trò chơi, nhưng là một trò chơi thiếu hấp dẫn và tẻ nhạt (thiếu cảm xúc). Trong khi người trong cuộc của tình yêu giải trí ý thức được luật chơi và chơi hết mình thì những người yêu loại này không nhận thức được điều đó. Họ tham gia trò chơi đơn giản vì có người chơi cùng họ chứ tuyệt nhiên không phải vì họ cảm thấy thích thú. Những người trong cuộc của loại tình yêu này không có ý định tìm một người yêu mà đơn giản là chỉ muốn thiết lập một mối quan hệ với một người mà anh ta hoặc cô ta biết rất rõ để chia sẻ những mối quan tâm và sở thích chung.
    Tình yêu này đến chậm chạp từ từ, một kết cục không làm những người trong cuộc ngạc nhiên. Họ chấp nhận mối quan hệ đó như một điều tất yếu, một điều cần phải đến. Quan hệ ******** của loại tình yêu này đến muộn, và khi nó xảy ra nó cũng chỉ đựoc coi như một điều cần phải có. Những tình nhân trong loại tình yêu này hiếm khi nói "em yêu anh" hoặc "anh yêu em" hay thậm chí là không nhớ nổi những cột mốc lãng mạn như buổi hò hẹn đầu tiên, lời nói yêu thương đầu tiên....... tình yêu này là quá trình phát triển dần dần của những tính cách, tư duy và tình cảm y hệt nhau. Những thay đổi diễn ra chậm chạp và đều đều đến độ khó có thể xác định chính xác mối quan hệ đó là tình bạn thân hay tình yêu.
    Loại tình yêu này không những chậm phát triển, nghèo về cảm giác mà còn chậm ?oend?. Cho dù khi cả hai đã cảm thấy chán ngán, muốn chấm dứt mối quan hệ họ cũng không nói ra điều đó. Họ có thể kéo dài mối quan hệ này dù không có bất kỳ sự hoà hợp và đồng điệu nào về tâm hồn.
    Tình yêu cuồng loạn
    Đây là loại tình yêu của những cung bậc điên cuồng của cảm xúc. Ở những người yêu nhau loại này luôn tồn tại cùng lúc hai trạng thái tình cảm: yêu mãnh liệt và đau khổ cũng ra trò vì lo sợ tình yêu sẽ mất đi. Điều này khiến họ cảm thấy không bao giờ yên ổn và hạnh phúc thực sự cả . Họ sẽ luôn tự hỏi ?oAnh ấy có yêu mình nhiều không??, ?oCô ấy có bao giờ nghĩ về người con trai khác không??......Họ luôn bị ám ảnh về sự tan vỡ của tình yêu và ghen tuông ghê gớm khi có một ý nghĩ bất chợt của cá nhân xuất hiện. Đây là loại tình yêu mang tính chiếm hữu cao. Những người yêu nhau của loại tình yêu này luôn muốn kiểm soát từng hành vi của ******** vào mọi thời điểm và ngược lại họ cũng muốn người làm như thế.
    Những người trong cuộc của loại tình yêu này thường là những người không có hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Vì vậy, khi đã có một người yêu họ sẽ dành tất cả cho người đó, tin tưởng tuyệt đối. Nếu một trong hai thiếu chung thuỷ hoặc phản bội người kia, người còn lại sẽ dễ dàng đổ vỡ, có những phản ứng tiêu cực hoặc mất niềm tin vào những gì còn lại. Khi tình yêu này mất đi, một trong hai sẽ trở nên trơ lỳ về cảm giác và khó tìm thấy lại cho mình một tình yêu.
    Tình yêu thực dụng
    Những người yêu nhau của loại tình yêu này là những người thực dụng, họ tìm kiếm một mối quan hệ trong đó cả hai bên cùng có lợi. Nếu như đặt profile của những người này lên bàn thì những máy tính sẽ dễ dàng tìm ra những couple hợp nhau dựa trên những dữ liệu về mối quan tâm, thái độ, tính cách cá nhân, tôn giáo, chính trị, sở thích và....sở ghét.
    Cả hai đều có xu hướng quan tâm đến khả năng tiềm tàng của partner, khả năng ngoại giao... hơn là chú ý đến những phẩm chất cá nhân. Nền tảng gia đình và địa vị xã hội là hai tiêu chuẩn quan trọng với những người trong loại tình yêu này. Đối với những tình nhân của loại tình yêu này thì tình yêu tựa như một mối quan hệ ?ocó đi có lại?, một mối quan hệ làm cuộc sống đỡ ?obuồn tẻ? hơn. ?oNgười này có thu nhập cao không??, ?oCô ta có biết nấu ăn không??, hay ?oNgười này có thể giúp đỡ mình thăng tiến không?? là những câu hỏi thường gặp của loại tình yêu này. Tình yêu này rất khó bị tan vỡ vì những người trong cuộc đã lựa chọn rất cẩn thận, chú trọng đến sự giống nhau về tính cách và phẩm chất của đối tác. Sự lãng mạn của loại tình yêu này cũng rất thực tế. Nói chung loại tình yêu này khá ổn định vì ai có việc của người ấy và rất ít khi họ thất vọng về đối tác của mình.
    Tình yêu giới tính
    Đây là loại tình yêu lấy vẻ bên ngoài và sự hấp dẫn về giới tính làm chuẩn mực. Những người trong cuộc của loại tình yêu này luôn bị ám ảnh bởi một hình ảnh hoàn hảo không thể gặp trong thực tế. Chính vì vậy, họ không bao giờ cảm thấy thoả mãn và lúc nào cũng tìm thấy sự ?omất hợp lý? với vẻ bên ngoài của ******** như: chiếc mũi quá dài, làn da không sáng sủa, cơ thể không cân đối... Đó là một trong những lý do làm cho quan hệ ******** đặc biệt quan trọng trong loại tình yêu này.
    Đây là loại tình yêu mang tính vị kỷ. Khi một người cho tình yêu đi, anh ta hoặc cô ta biết rằng người kia sẽ trả lại ngang bằng. Những đối tượng của loại tình yêu này rất thực tế, lý trí, luôn biết mình sẽ phải làm gì để đạt được những gì mình muốn. Cần nhấn mạnh rằng vẻ đẹp ngoại hình là yếu tố đầu tiên tạo thành loại tình yêu này.

    still loving you

    u?c anti_love1980 s?a ch?a / chuy?n vo 17:33 ngy 02/07/2003
  2. vanyeuminhem

    vanyeuminhem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2003
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    Vậy theo bạn thì chẳng có một tình yêu đẹp nào cả toàn những toan tính không ah? nếu như vậy thì chẳng thể gọi là tình yêu. Nó chỉ là lợi dụng nhau hoặc tìm đến nhau chỉ vì muốn thoả mãn một nhu cầu cá nhân nào đó thôi. Tôi nghĩ tình yêu nó phải thiêng liêng chứ, làm gì có những vụ lợi như vậy và nếu như vậy thì làm sao bền được.
    Yêu anh nhé em???
  3. beengoan

    beengoan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    2.551
    Đã được thích:
    0
    Chẳng phải. Tình yêu = giải trí + thực dụng + cuồng loạn + giới tính + ... .
    Mấy cái thứ tình kiểu này gọi là tình iu thôi

    em biết anh trách em cũng vì em bước đi con đường nơi mà ta chẳng thể đến với nhau bao giờ

  4. phong82tp

    phong82tp Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/02/2002
    Bài viết:
    546
    Đã được thích:
    0
    Yêu chưa mà biết???
    I find myself
  5. telenoleus_clappika

    telenoleus_clappika Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2003
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Hey u guys,con thieu......
    Co may kha nang:hoac la ong chua tung yeu,hoac la ong ieu rat nhieu theo may cai kieu do,hoac la ong tung bi ieu theo kieu do...nhung noi chung la ong chua co TINH YEU
    some where i belong
  6. coldcoldheart

    coldcoldheart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/05/2003
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    hinh` nhu day la` dinh nghia~ cua cac'' nha` tho, nha` bao'' chu ko phai nhung loai tinh` yeu thuong gap. neu noi ve tinh` yeu thoi nay thi` co'' 3 loai chu yeu: loai lam` kho nhau, loai biet chieu nhau va` loai khong co'' trach'' nhiem voi nhau. the thoi ma`
  7. muadauthu

    muadauthu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    272
    Đã được thích:
    0
    may quá,fù, tớ chưa yêu,chứ nếu không dễ rơi vào loại điên cuồng lắm
    là la lá la

Chia sẻ trang này