1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhắn tin online

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi spirit_of_wind, 26/09/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kimikamo

    kimikamo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/01/2004
    Bài viết:
    1.478
    Đã được thích:
    0
    Lịch sử gỏi cuốn khá lãng mạn. Tương truyền một ông đầu bếp người Việt trong một lần đạp xe trên đường, chợt nhìn thấy một cô gái trạc đôi mươi mặc áo dài trắng đứng thẩn thơ trước cổng bưu điện thành phố. Chiếc áo dài trắng mỏng ôm sát dáng người thon thả của cô gái làm nảy sinh lên bao cảm xúc trong lòng người đàn ông.
    Thế là về đến nhà, quăng vội chiếc xe đạp trước sân, anh lao ngay vào bếp hì hụi làm. 1 tiếng sau, chiếc gỏi cuốn đầu tiên ra đời. Lấy cảm xúc từ chiếc áo dài trắng mỏng, kín đáo từ đầu đến chân nhưng lại có thể nhìn thấy mờ mờ nội dung bên trong, anh đầu bếp ấy đã phát minh ra món gỏi cuốn. Cái bánh tráng mỏng bao bên ngoài tượng trưng cho chiếc áo dài trắng. Qua lớp bánh tráng mỏng manh ta có thể nhìn thấy những thứ cực kỳ hấp dẫn bên trong, bún, thịt, trứng, rau, và đặc biêt là con tôm nom thật thích mắt.
    Thời gian dần trôi, mọi người đều thưởng thức và trầm trồ trước hình dáng tuyệt đẹp nửa kín nửa hở cũng như hương vị thơm ngon của chiếc gỏi cuốn, nhưng ít ai biết được câu chuyện kể về nguồn gốc chiếc gỏi cuốn được phát minh dựa trên cảm hứng về chiếc áo dài trắng như thế nào.
  2. bluesss_mizu_ha

    bluesss_mizu_ha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/11/2006
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    0
    Anh nói thiệt hả anh Kimi
    Sao nghe nó cứ...hoang đường thế la`o ý
    Em hỏi để làm bài tập đó nha
  3. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    Ah, cái hình đó là cái hình search trong google đó! Không phải hình hoa tigon nhà Miao!
    Miao chả có để ý đến dàn hoa (mà Miao toàn gọi là "dây leo") nhà mình, mãi cho đến Tết, khi xách máy chụp hình ra sân chụp cây hoa, thì mới phát hiện ra là hình như có cái chùm hoa "nhìn quen quen" và "hình như là tigôn". Nhưng vẫn không nhận ra. Cho đến khi nhỏ bạn, người post bài thơ Hoa tigôn đầu tiên cho Miao đọc (bài đó cũng được chuyển từ blog của nhỏ sang đây) nói đó là hoa tigôn thì lúc đó mới biết nó là hoa tigôn
    [​IMG]
  4. Angelika

    Angelika Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    0
    Nhắn Mod:
    Angie ngày xưa lập ra Topic Vui-nhộn-lạ trích từ TTVN, Angie nghĩ ghép chung nó với Lượm lặt từ blog chắc không đến nỗi không được. Và hình như còn có thể ghép chung với...Truyện ngắn tuổi học trò? Thậm chí là topic Ngày xưa em cua thầy? (Đó chẳng phải là truyện trích lượm từ mấy forum khác là gì?)
    Dù gì tất cả đều là trích lượm mà. Còn nếu thread nào có nhiều người tán nhảm , bàn bạc quá thì ta hẵng đời sang 1 topic Thảo luận nào đó. (Hình như hiện có tới vài ba topic dạng này, hic!) Còn thread nào ta thấy...sến thì ta chuyển sang Tùy bút + Sưu tầm những bài viết lãng mạn.
    Angie đọc qua Lá cải-Lá dừa-Lá dứa gì đó nữa. Cũng chỉ là mục Điểm tin báo chí thôi, cho nó vào chung Thông tấn xã Con Mèo Ú cũng đặng, theo thiển ý của Angie. Nhưng Angie thấy tên Thông tấn xã Con mèo ú sao sao ý, ta bàn nhau đổi đi có được không?
    Thực tình 1 box mà người post bài có chừng chục người mà dài 4 trang là, hừ, thiệt tình là khổ quá! Chẳng đâu vào đâu! Vụn vặt quá!
    Angie nghĩ, với số lượng người này thì chừng 2,5tr là hợp lý rồi.
    Được Angelika sửa chữa / chuyển vào 07:58 ngày 06/03/2007
  5. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    Hic hic, nhiều yêu cầu quá, hoa cả mắt!
    Cái này thì được, vì topic của Angie nó còn ngắn, chuyển từng bài đi dễ.
    Forum này mod ko có nhiều chức năng như các forum khác . Chẳng hạn, chức năng ghép / tách các topic, hổng có. Muốn "chuyển" hay "ghép" thì phải làm kiểu tiểu thủ công, chuyển từng bài. Bởi vậy, topic nào đã dài dài rùi mà ngồi chuyển từng bài thì chắc chết luôn quá!
    Vậy mở thêm topic có tên là Spam - Chat chit hả????
    Hình như cái "lá" với cái "điểm" nó cũng ngắn? Nếu ngắn thì SOW sẽ ghép vào luôn, còn nếu dài thì cho SOW... chào thua nhé!
    Đổi tên thành cái gì bây giờ????
    Còn cái topic "Đọc báo giùm bạn" nữa???
    Mà topic "Đọc báo" là SOW sưu tầm mấy bài SOW... thích, để để dành . HỔng muốn ghép vô chung lém.
    Đồng ý!
    "Bị phân tán tư tưởng"
  6. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    Nhắn: Cái topic Lượm lặt từ blog nó ngắn hơn cái topic Lượm lặt từ TTVN nên SOW chuyển từ "Blog" sang "TTVN" cho nó nhanh nhé!
    Tuyên bố xóa sổ cái topic Blog.
    Và SOW cũng đã đổi tên topic cũ lại cho phù hợp. Nếu ANgie ko thích tên này mà thích tên nào đó thì cứ nhắn lại nhé, sẽ đổi lại.
  7. spirit_of_wind

    spirit_of_wind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/07/2004
    Bài viết:
    1.882
    Đã được thích:
    0
    Mới xem lại.
    Lá cải với Điểm tin cái nào cũng dài hết.
    Cho hàng đê!
    Ko ghép lại đâu. Cái nào chết trước thì... đem chôn vậy!
    Thế là xong! (^_^)
  8. Angelika

    Angelika Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    0
    Nhắn Mod 2 chuyện:
    Thứ nhất, chuyển dùm ngược lại bài Nắm tay-Ân ái vào Lượm lặt từ TTVN, hoặc là qua Tùy bút-Sưu tầm vì nó cũng khá sến. Còn thì đừng chuyển nó vào thread Sưu tầm từ blog vì về HÌNH THỨC thì nó sưu tầm KHÔNG từ blog, về NỘI DUNG thì nó...sến sến.
    Thứ hai, nếu là cut & paste những bài đầu tiên của Ngày xưa em cua thầy như vậy thì rất không nên. Thứ nhất, tất cả những dấu ngoặc kép bị double lên hết, mà Mod hì hụi sửa cũng không đáng công. Thứ hai, quote lại làm MẤT TRÌNH TỰ NGÀY THÁNG và FORMAT của bài thì KHÔNG nên tí nào!!!
    Có lẽ nên giữ như cũ để bảo toàn cái FORMAT xinh xẻo của nó.
    Thanh kiều và xin lỗi vì làm mất công Mod.
    Được Angelika sửa chữa / chuyển vào 20:20 ngày 06/03/2007
  9. thrall

    thrall Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    01/11/2003
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    14
    http://www9.ttvnol.com/forum/cuocsong/891939.ttvn
  10. Angelika

    Angelika Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/04/2004
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    0
    Đã đọc thread của THRALL, thấy cũng dzui dzui...

Chia sẻ trang này