1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhân vật toàn diện nhất Tam Quốc

Chủ đề trong 'Văn học' bởi nguoiachau, 22/10/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. 200tuoi

    200tuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2006
    Bài viết:
    1.721
    Đã được thích:
    0
  2. godfather68

    godfather68 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/04/2007
    Bài viết:
    145
    Đã được thích:
    0
    Bác nói không đúng, trận oánh Mã Siêu, Trương Liêu đang ở mặt Nam mà.
    Còn trận Xích Bích nhé, trận này rất rộng, Triệu Vân đập các tướng Tào thì em nghĩ: một la Trương Liêu không có mặt, hai là nếu có mặt thì Tào Tháo cũng không cho ra đánh, vì Tào rất muốn thu phục tướng tài.
    Mà bác nhớ xem Xích Bích, cái đoạn Tào Tháo tí bị Hoàng Cái cắt tiết, thì may có ai nhỉ Trương Liêu đấy. Trương Liêu toán có mặt lúc quan trọng thế còn gì.
  3. 200tuoi

    200tuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2006
    Bài viết:
    1.721
    Đã được thích:
    0
    Đồng chí Vân thời cứu ấu chúa có cái oai là vượt qua 83 vạn quân Tào như vào chỗ không người. Vân thoát được cũng là giỏi rồi. Nhưng Vân cũng may là anh Tháo ngăn cho quân không ai được bắn. Tháo mà phẩy tay thì Vân biến thành chú nhím luôn. Cảm ơn bác Tháo! Quý người tài đến thế là cùng, yêu thế. Lẽ ra Vân nên gửi email cảm ơn Tháo một câu.
  4. longpetrovic

    longpetrovic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2007
    Bài viết:
    122
    Đã được thích:
    0
    Ấy chết.Các bác đang khen anh Phi hay đang xỏ ngọt anh ấy thế.Nóng tính mà chỉ như các bác kể đây thì các bác còn nóng bằng mấy anh Phi ấy chứ.Anh Phi mà nóng thật sự lên ấy hả.Nó phải thế này này1.Cổ Thành-Chị,chị.Chị cứ yên tâm.Để em ra xẻo try.m cái thằng bất nghĩa kia rồi sẽ rước hai chị vào thành.2.Đương Dương-Đại ca,đại ca cứ để em.Em chạy ra xem nó đứng lớ xớ chỗ nào,em xiên cho nó một xiên lòi ruột.Chứ mấy cái roi đánh Đốc Bưu có bõ bèn gì ghê gớm.Lại còn có bác bảo anh Phi anh ấy nóng khôn nữa chứ.Gớm đã nóng lại còn nóng khôn làm sao được.Cứ như em thấy,anh Phi mang cái tiếng nóng nhưng động đến chuyện đàng hoàng,anh ấy chẳng nóng nẩy,lỗ mãng tẹo nào đâu.Tha Nghiên Nhan,đuổi Trương Cáp mới chỉ là chuyện nhỏ.Đến như anh Siêu từng chửi anh ấy là thất phu quê kệch,nhưng đã về cùng bọn với nhau rồi anh ấy có tị hiềm chút nào đâu.Anh Chính cậy có tý quyền tác yêu tác phúc,anh ấy cũng lơ đi.Hay như chú Diên đùng một cái thăng từ Nha môn tướng thành ra Hán trung Thái thú,anh ấy cũng có thèm để ý đâu.Phải cái ngoài mặt anh Phi tuy thô lỗ nhưng bên trong lại giàu tình cảm.Càng yêu thương bạn bè chiến hữu anh em thì lại càng đòi hỏi ở họ cao hơn người khác,lại thêm cái đức ghét cái ác như thù cho nên nhiều người hiểu lầm mà kết cục đời anh hơi thảm.Nói thêm về bác Bị với lão Vân tí nhá.Bác Bị mà quả thật dựng xây cơ nghiệp phần lớn nhờ vào cái danh Hoàng thúc thì có khi bị bác Tháo vo tròn rồi bóp cho bẹp dí ra ấy chứ.Hiến Đế có cái danh bằng vạn lần bác Bị mà bác Tháo có coi ra cái đinh gỉ gì đâu.Còn lão Vân mà quả thật chỉ có cái tài đâm lê như hoa thương hay đâm thương như hoa lê gì đấy thì bác Bị đã ko cần phải đi đâu cũng chèo kéo lôi theo.
  5. kevhisoka

    kevhisoka Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/01/2006
    Bài viết:
    303
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Này thì Phi.
    Hôm nọ em thấy có bác nào khơi về chiến dịch Bắc chinh của nàh Thục, sao ta không chuyển sang bàn luận cái này đi ạ ?
  6. htcuong

    htcuong Phải lấy người như anh!

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    6.542
    Đã được thích:
    9
    Lưu Biểu đóng giữ Kinh Châu, là đất dụng võ, nắm giữ yết hầu của Trường Giang. Nam có thể ưu hiếp Giang Đông, Bắc có thể tiến lên tranh thiên hạ. Lưu Chương giữ Ba Thục, đất hiểm dân giàu, là nơi dựng nghiệp của nhà Hán. So với anh Lưu Bị lúc đó không một tấc đất cắm dùi mà bác bảo là không có nghiệp à
  7. mabun

    mabun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/03/2005
    Bài viết:
    1.036
    Đã được thích:
    1
    Chứ còn gì nữa.
    Chọn chủ phải chọn kẻ có chí, có tâm, có thế. Anh Vân vụ này kinh nghiệm thương đau lúc dưới trướng anh Toản. Chương, Biểu nắm nơi hiểm yếu nhưng là tập ấm lại là kẻ k có hùng tâm tráng trí, trong thời loạn lạc sớm muộn gì cũng bị thôn tính. Nếu theo mấy tên chân đất sét đấy, mạng chưa chắc đã giữ nổi chứ nói gì đến nghiệp.
    Bác Tháo, bác Quyền bản lĩnh trùm đời, ôm mộng đuổi hươu. Nhưng vẫn không dám vượt mặt họ Lưu mà quay về phương Nam xưng Quả. Bác Tháo dù được đám tay chân hám danh xúi xưng đế - Việc dễ hơn búng móng tay, dù muốn lắm bác cũng đành ngậm ngùi giữ tiếng gian hùng còn hơn phản tặc cướp ngôi. Chỉ có bác Bị là dám xưng đế mà k có ai nói 1 câu.
    Vì thế nói anh Vân đã tính theo bác Bị là vừa có nghiệp, vừa có danh mà lại được tiếng theo minh chúa. Anh thà chiếm núi làm cướp kiếm mãi lộ chờ bác Bị còn hơn theo người khác.
    Quay lại chuyện bác Bị với cái nêm-cạc: Hoàng thúc.
    Trước khi có cái danh đó, bác Bị lẹt đẹt vô cùng. Không có được nhân thân tốt như họ Viên, họ Tôn,...dẹp loạn khăn vàng lập bao công trạng, chức vụ to nhất của bác là....quan Huyện.
    Hán đế thoát khỏi sự khống chế của bác Trác lại lọt vào vòng kiềm toả bác Tháo nên loay hoay tìm sự ủng hộ của thân tộc. Tra nát cả gia phả, tìm toét cả mắt mới tìm ra cái tên bác Bị. Nói như Bá Kiến: nó với anh còn có họ cơ đấy. Bác chết danh Hoàng thúc,ai cũng biết tên, sướng cũng nhờ nó mà khổ cũng vì nó luôn:
    - Thử hỏi bác Bị là gã cha căng chú kiết nào liệu Đào Khiêm có tặng đất k?
    - K mang danh Hoàng tộc, bác Biểu có cho ở nhờ kiểu đó vào mũi.
    - Anh Minh liệu có theo 1 gã vô danh k có 1 cục đất ném chim.
    - Lưu Chương liệu có mời vào Xuyên k nếu k là anh...họ.
    ....
    Rồi sau này lên ngôi, danh chính ngôn thuận cũng nhờ cái danh chính thống đó luôn.
    Cũng vì cái danh đó mà bác Tào phải tổ chức cả vụ luận anh hùng để thăm dò bác Bị mặc dù bác Bị khi đó chỉ ... cuốc đất trồng rau nhờ đất bác Tháo chứ đâu có 1 tấc cắm dùi. May phúc bác bị đóng vai hèn hơi bị đạt khiến bác Tháo cho rằng: Ôi dào, hoá ra thằng đó tuy có danh cũng chỉ loại giá áo túi cơm giống Biểu hay Chương thôi. nên k đề phòng chứ nếu k, bác Bị chắc bị vo tròn bóp bẹp rồi chứ còn mạng mà xưng Thục đế.
    Hết chuyện bác Bị, quay lại chuyện anh Phi.
    Mấy cái vụ nóng mà bác gì kể trên, khởi đầu là nóng nhưng sau là ... đùa dai .
    1- Cổ Thành:
    - 2 Chị ngồi đấy đợi tí, để em cho cái thằng bất nghĩa kia 1 mâu rồi rước 2 chị vào thành ... nhậu với em.
    - chú 3 đừng nghi oan cho chú 2 tội nghiệp. Chú ấy vì đưa 2 chị về đến đây đã chém .... xem nào, à 1,2,3... à 6, đúng rồi 6 tướng Tào nhé. Mà thằng nào chết cũng lẹ lắm.
    - Chị có đùa k đấy, 6 thằng.
    -Ừ, mỗi thằng chỉ nhoáy cái là xong. Giống như anh Bị nhà chú làm với chị ấy.
    -em cóc tin.
    -Ê thằng kia, mày dám dẫn người đến đánh ông à.
    -Đâu có.
    -Vậy cái đám sau lưng mày là ai.
    -Lũ đuổi theo tao đấy.
    -Cỡ mày mà nó dám đuổi à.
    -Ừ, thế nó mới ngu, ngu quá đến mức tao chán k thèm chém cho bẩn đao.
    -Đừng xảo biện, muốn tao tin, mày phải chém nó.
    -Chém thì chém.
    -Tao nghe chị nói mày chém mấy thằng trên đường đi lẹ lắm. vậy tao hẹn, tao mà phải đánh đến hồi trống thứ 3 là mày phải làm xong. nếu k, mày đích thị là thằng xấu.
    -Thoả thuận nhé.
    (....kiểm duyệt bỏ 1 đoạn vì quá bạo lực)
    -Rồi, xong, chú tin anh chưa.
    -Hehe, tin lâu rồi. Từ khi nghe 2 chị nói cơ.
    -Thằng điên, vậy mà còn bắt anh mày giải quyết nhanh.
    -Anh không giải quyết nhanh còn về sớm, cháy nồi thịt chó em đang nấu trong kia ai chịu trách nhiệm.
    -Cbn, sao k nói sớm. Chú nói sớm, anh còn khừ nó lẹ hơn nữa chứ. Chú về trước kiểm tra lẹ lên, anh còn đợi 2 mụ kia trang điểm lại xong mới vào. Chắc phải chờ đến tối quá. Cbn, thời gian mấy mụ đó mếch-ắp, anh dư qua 5 ải nữa.
    màn hạ
    2-Đương dương
    -Cái gì, thằng Vân nó phản á. Để em tìm nó tính sổ.
    -Chú đừng nóng, chú Vân anh biết không bao giờ nó phản anh đâu.
    -Không được, phản anh là chuyện nhỏ. Nhưng nó xù em độ nhậu mới là chuyện lớn. Em phải tìm nó.
    -Ê, thằng Vân kia. Sao dám phản anh tao.
    -Phản cái đầu mày ấy, tao đang đi tìm vợ con ông anh mày đến bở hơi tai đây này.
    -Hehe, đùa tí. Thằng Phương nói với tao nãy rồi.
    -Vậy sao mày còn đứng đây.
    -Đứng hóng mát k được sao. Ê, ê đừng cáu, tao lại đùa đấy. Sức mày, tao tính rồi. mày chạy 1 vòng vào kia rồi lại lộn ra đây là hết hơi, vậy tao đứng đây chờ tiếp ứng cho mày.
    -Phi ơi, cứu tao với.
    -Cứu mày tao được gì? con ngựa mày đang cưỡi nhé.
    -Cbn, có cứu k thì bảo, không tao quăng cha thằng cháu mày xuống sông bây giờ.
    -Ấy đừng, tao đùa ấy mà. Hihihi. Mày qua cầu mau, truy binh để tao, tao hét mấy tiếng bọn đấy chạy mất dép ấy mà.
    -Nói phét vừa thôi mày, tao vừa ở trong đấy ra. Mấy thằng đó cũng hung đồ lắm. Đến tao mà nó còn cậy đông dám đánh nữa là.
    -K tin chứ gì, cược k? 1 chầu nhậu nhé.
    -Cược thì cược, sợ gì.
    -Đập tay nào.
    ....
    -Ta là Trương Dực Đức nước Yên đây....
    (đoạn sau, La tiên sinh viết rồi, khỏi thuật lại )
  8. 200tuoi

    200tuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/07/2006
    Bài viết:
    1.721
    Đã được thích:
    0
    NHìn thấy anh hùng từ thuở hàn vi mới gọi là tinh đời. Anh hùng gặp chúa mà không minh thì thà lên núi ẩn dật chứ không theo. Triệu Vân thực sự đoán giữa trần ai là như thế.
    Được 200tuoi sửa chữa / chuyển vào 10:07 ngày 29/12/2007
  9. htcuong

    htcuong Phải lấy người như anh!

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    6.542
    Đã được thích:
    9
    Thế mới nói Triệu Vân sở dĩ theo Bị ko hẳn vì cái danh Hoàng thúc mà là vì biết Bị là ngưòi có chí lớn, có lòng với nhà Hán, chứ ko phải như loại Viên Thiệu hay Công Tôn Toản
  10. lehongphu

    lehongphu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2002
    Bài viết:
    1.581
    Đã được thích:
    0
    Bị là người có chí lớn? Cũng đúng, nhưng đó là nếu so với loại Chương, Biễu, Toản,... thôi chứ chí của Bị thì hơn thế quái nào được nếu so với Tháo, Sách, Quyền.
    Có lòng với nhà Hán? Khi tụi Đổng Thừa bị chém thì có thấy Bị tỏ cái "có lòng với nhà Hán" gì đâu. Khi Bị xưng đế là xưng Thục đế hay Hán đế? Bị cũng chỉ là tiếm hiệu thôi chứ ấn của Bị khi xưng đế cũng đâu phải ngọc tỷ truyền quốc.

Chia sẻ trang này