1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

NHÂN VIÊN KINH DOANH LÀ NHỮNG NHÂN VẬT “VÔ CÙNG QUAN TRỌNG”

Chủ đề trong 'Tiến tới Đại hội mạng TTVNOnline lần thứ IV' bởi dh0311, 13/11/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dh0311

  dh0311 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/07/2017
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Nhiều người vẫn nghĩ nhân viên kinh doanh là một công việc đại trà ai cũng có thể làm được nhưng thực chất không phải như vậy để làm được nhân viên kinh doanh bạn còn phải có những kỹ năng bán hàng, những kỹ thuật bán hàng, bạn còn phải học sale sao cho sale hiệu quả nhất
  [​IMG]

  Nhân viên kinh doanh đóng vai trò cực kì quan trọng trong bất kì doanh nghiệp hay bất kì hoạt động kinh doanh nào. Để một sản phẩm đến tay khách hàng, ngoài nhu cầu và hành vi mua hàng cơ bản từ người mua, doanh nghiệp cũng cần phải bán hàng để thu về các giá trị lợi nhuận nhất định. Một đơn vị kinh doanh, dù công ty lớn hay đơn vị vừa khởi nghiệp chắc chắn không thể không có khâu này trong toàn bộ quy trình cũng như chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng.

  Nhân viên kinh doanh có đặc thù là luôn tiếp xúc với khách hàng, luôn phải biết cách làm thể nào để tiếp cận và thúc đẩy hành vi mua hàng nhiều nhất. Một nhân viên kinh doanh tệ sẽ khiến doanh nghiệp không chỉ mất đi doanh thu mà còn mất đi cả uy tín cũng như thương hiệu của mình trong mắt khách hàng. Có thể nói, các nhân viên bán hàng chính là những nhân vật đại diện cho thương hiệu hay bộ mặt của công ty, mọi hành vi hay phản ứng của họ đều khiến khách hàng có những đánh giá tích cực hoặc tiêu cực về công ty đó.

  Với sự phát triển của công nghệ số và nhiều mô hình kinh doanh ra đời hiện nay, nhu cầu tìm kiếm nhân viên kinh doanh ở nhiều công ty, doanh nghiệp là cực kì cao. Tình trạng khan hiếm nhân lực ngành này chưa bao giờ giảm đi.

  CÔNG VIỆC HẰNG NGÀY CỦA NHÂN VIÊN KINH DOANH

  Nếu bạn nghĩ rằng công việc của nhân viên kinh doanh chỉ gói gọn trong hai từ “bán hàng” thì có nghĩa là bạn chưa hiểu gì công việc của họ cả! Thực chất, danh sách việc phải làm mỗi ngày của nhân viên kinh doanh vô cùng nhiều và thậm chí còn hơn các đầu việc của một nhân viên văn phòng bình thường ở những lĩnh vực khác.



  Ở mỗi doanh nghiệp khác nhau, công việc của nhân viên kinh doanh lại có những đặc thù riêng nhưng nhìn chung, một nhân viên kinh doanh sẽ phải làm những việc sau:

  Phân tích sản phẩm, đối thủ cạnh tranh, thị trường để tìm được chính xác khách hàng mục tiêu và phương pháp tiếp cận để thu về dữ liệu khách hàng tiềm năng.

  Làm truyền thông, tổ chức sự kiện để thay đổi nhận thức của khách hàng, tạo nhu cầu mua hàng, tạo niềm tin mua hàng để đột phá về doanh số.

  Lên ý tưởng, thiết kế các ấn phẩm để tác động đến tâm lý khách hàng, chạy quảng cáo đến chính xác khách hàng mục tiêu, tối ưu quảng cáo nhằm tối đa hóa hiệu quả và giảm thiểu chi phí.

  Telesales, tư vấn trực tiếp, chốt sale.

  Đo lường hiệu quả công việc thông qua hệ thống báo cáo

  .......

  Trong thực tế, công việc của một nhân viên kinh doanh còn phức tạp và nhiều thách thức hơn nữa và bản chất công việc của một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp phải như vậy chứ không hề dễ dàng hay “đại trà” như nhiều người vẫn nghĩ.

Chia sẻ trang này