1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhận xét về Báo chí Việt Nam hiện đại

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi Rosebaby, 06/01/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. moinguoichao

  moinguoichao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/07/2005
  Bài viết:
  556
  Đã được thích:
  0
  Việt Nam mình có nhiều báo nên việc sẽ làm rộng đường dư luận là điều mà mọi người dân đều thích. Nhiều báo sẽ đáp ứng những nhu cầu chính đáng của người dân muốn coi thiên về mảng nào thì có báo làm về mảng ấy.
  Tuy nhiên báo chí VN bây giờ (trước đây em không biết vì có được tiếp cận đây mà so sánh) em không dám nhận định so sánh với trước đây , chỉ nhìn trên quan điểm hiện nay thì công nhận có nhiều báo mà có quá nhiều trang quảng cáo như báo Thanh Niên. Chán phát ngán. Đọc được vài bài là hết. Nhưng như thế mới rẻ (sống nhờ quảng cáo mà) và cũng đồng nghĩa với việc ô nhiễm môi trường, hao tổn tài nguyên thiên nhiên và ảnh hưởng nhất tới chất lượng cuộc sống. Làm báo phải in mực, làm giấy....===>>>Quảng cáo quá nửa tờ báo thì thà rằng dùng những trang này làm trang vàng tìm đồng đội thân nhân liệt sĩ thì em nghĩ có khi còn giá trị hơn nhưng trang quảng cáo vô ích mà ngày nào cũng phải coi trên Ti vi hoặc tất tần tật các phương tiện khác (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của từ phương tiện). Trong tay em có mấy tờ báo này chắc việc đầu tiên là em cho mấy tờ quảng cáo đi du lịch luôn. Chứ có bao giờ coi đâu.
 2. honnhien_cotien

  honnhien_cotien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2004
  Bài viết:
  1.395
  Đã được thích:
  0
  nói các bạn đừng buồn , nhưng những gì các bạn nói cũng chẳng giúp gì nhiều đâu bởi các bạn đang phát ngôn tại 1 nơi mà tự do ngôn luận vẫn còn bị kiểm soát .
 3. lindatran

  lindatran Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/09/2007
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nói chung thì bao chi nuoc minh con lac hau va chua duoc tu do lam. Nhưng dù sao cung co nhieu tien bo.
  Anh2
 4. MINK_ngeo

  MINK_ngeo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/08/2006
  Bài viết:
  1.973
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn các nhà báo ,mỗi sáng cầm 1 tờ báo đọc
  còn gì sướng hơn
 5. pthanhhuyen

  pthanhhuyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/08/2007
  Bài viết:
  214
  Đã được thích:
  0

  The Wall Street Journal của Việt Nam:
  http://www.atpvietnam.com/vn/index.aspx
 6. mrbtuan

  mrbtuan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/03/2006
  Bài viết:
  2.789
  Đã được thích:
  195

  1 bài viết em lấy bên x-cafevn.org
  http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=9002
  Khi những cái loa rỗng - phát lạc điệu, xuyên tạc sự thật
  Lấy từ Blog của nhà báo Đức Hiền
  **********
  http://blog.360.yahoo.com/blog-8lS.U...ve0T5mN?p=4024
  Thủ tướng đi Mỹ & sự trung thực của truyền thông
  Các tờ báo trong nước đều đưa tin về sự kiện Thủ tướng đi Mỹ, dự khóa họp lần 62 của Đại Hội đồng LHQ. Việc đưa tin dĩ nhiên là bình thường và cần thiết.
  Bình thường, bởi hoạt động của chính khách luôn thu hút giới truyền thông. Cần thiết, bởi người dân có nhu cầu và có quyền được biết Thủ tướng của họ đang làm việc như thế nào, vị trí VN ra sao.
  Đất nước nào, thể chế nào cũng ý thức được sức mạnh của truyền thông. Nga, Mỹ hay Somali đều cần PR. Việc báo chí thông tin về chuyến đi của Thủ tướng, hẳn nhiên rất cần cho cả người dân và nhà nước.
  Trong cái sự hứng khởi ấy, Thông tấn xã Việt Nam, VTV và các tờ báo lớn đều đưa một thông tin đáng chú ý: Tờ báo hàng đầu của Mỹ Wall Street Journal (Nhật báo Phố Uôn) số ra ngày 24/9 đã dành 4 trang đặc biệt giới thiệu các thành tựu kinh tế-xã hội của Việt Nam, nhân dịp Thủ tướng *************** tới Niu Yoóc dự phiên thảo luận chung của Khóa họp thường niên lần thứ 62 Đại hội đồng Liên hợp quốc.(TTXVN).
  Bạn đọc ít quan tâm đến truyền thông sẽ rất tự hào. Bởi Wall Street Jounal là tờ báo có số phát hành thuộc hàng lớn nhất thế giới, mỗi kỳ xuất bản hơn 2 triệu bản ở ba châu lục. Vậy mà cái thằng đại gia này dành hẳn bốn trang đặc biệt viết về Việt Nam. Thế thì quả này VN lên hương rồi, to rồi. Chúng ta thành cường quốc đến nơi chứ chẳng chơi.
  Sự thật thì không phải vậy. Đó chỉ là bốn trang quảng cáo, dưới dạng bài viết, giống như trang 24h của Tuổi Trẻ vậy.
  Đã là quảng cáo dĩ nhiên phải trả tiền. Biểu giá quảng cáo của mỗi trang cỡ trên dưới 120.000 USD. Nửa triệu đô đấy, hơn tám tỷ đồng chứ chẳng phải thằng Tây nó quan tâm đến Việt Nam mà "dành" hẳn cho Thủ tướng của ta.
  Cách đưa tin của Thông tấn xã Việt Nam trong trường hợp này là thiếu trung thực vì chỉ thông tin một nửa sự thật. Đúng là có Wall Street Jounal đưa tin; có đăng bốn trang, nhưng lờ tịt cái chuyện có trả tiền. Lại còn dùng cụm từ "đã dành bốn trang đặc biệt". Thực sự thì bán mua chứ có ai "dành" cho ta đâu.
  Hôm trước, Chủ tịch ***************** đi Mỹ, cũng được "dành" bốn trang như thế. Mà theo tiết lộ của báo Lao Động thì Đây là lần đầu tiên Wall Street Jounal đăng phụ trương về Việt Nam. Phụ trương này do Công ty 2B Media của Việt Nam và Công ty Partner Concepts tại Mỹ phối hợp thực hiện. Đó là sản phẩm của công ty PR chuyên nghiệp
  PR cho đất nước là điều tốt, chi phí bỏ ra cỡ 8 tỷ cũng là hợp lý. Nhưng không nên khiến bạn đọc hiểu lầm cái ta mua và cái người khác trân trọng dành cho mình. Từ đó ngộ nhận và hiểu sai, hiểu vống lên về vị thế đất nước.
  Tự hào về đất nước cũng phải có cơ sở.
  Ghi chú: Sáng nay, Pháp Luật TPHCM cũng đưa tin nhưng nói rõ đây là 4 trang quảng cáo.
  ********
 7. chubbycat1987

  chubbycat1987 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/03/2006
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Khi PR đang trở thành nghề thời thượng trong giới trẻ, đã xuất hiện những "chiến binh" tự do trong lĩnh vực này. Phần lớn họ là những người trẻ, mê tự do, thích xê dịch, và quan trọng là họ có khả năng thực thụ của những "chiến binh" luôn trong tư thế sẵn sàng tác chiến một mình.... http://www.nguyetcat.com.vn/article.aspx?article_id=21525 <-- Hãy đọc và cảm nhận!
 8. goldruler

  goldruler Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/08/2007
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Thú thực ! Báo chí PR nhiều khi cũng nhố nhăng bỏ...!!!
 9. tranhoanit

  tranhoanit Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/10/2007
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  0
  Thật khó để nhận xét
 10. caytrevietnam

  caytrevietnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2005
  Bài viết:
  1.839
  Đã được thích:
  0

  NĂM MỚI VUI VẺ, NGÒI BÚT TƯƠI TRẺ
  Mặc dù có những hạn chế nhưng báo chí Vn cũng đang từng bước độc lập, khách quan hơn và ít nhiều góp phần đấu tranh chống tiêu cực xã hội
  Được caytrevietnam sửa chữa / chuyển vào 02:58 ngày 07/02/2008

Chia sẻ trang này