1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhận xét về Báo chí Việt Nam hiện đại

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi Rosebaby, 06/01/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. longlanh

  longlanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/10/2003
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  Hiện tại cty của mình đang có kế hoạch xuất bản một tạp chí chuyên ngành. Xin hỏi có bác nào rành về chuyện thành lập và xin giấy phép thành lập một tờ báo thì xin chỉ giáo cho mình nhé. Xin cám ơn trước nhé.
  Tks các bác đã đọc.
 2. HoangYen195

  HoangYen195 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/09/2008
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Chào các anh các chị thành viên lão làng!
  Tôi là TV mới toe!
  Nghe đồn TTVNOL là trang diễn đàn lớn nhất, nổi tiếng nhất VN. Nhưng hôm nay, tôi thất vọng. Tôi bức xúc khi thấy các các chủ đề ở đây đều 1 giọng chê bai báo chí VN là báo lá cải nhưng tôi lại thấy các bài viết ở đây mới chính là ... "lá cải" nhất!
 3. beyengiang

  beyengiang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2008
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  Các bác cho iem hỏi cái này nhé:
  Sau trận đấu hôm qua giữa U21 VN và U21 I-ran, trên 2 tờ báo điện tử Vienamnet và Tintuconline có 2 bàii y chang nhau từng chữ, chỉ khác cái đầu đề. Một bên là "Không quá thất vọng" và một bên là "Chấp nhận được".
  Như thế là chấp nhận được không ạ?

 4. luugu68

  luugu68 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2008
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0

  Bỏ qua chuyện vặt ấy đi bạn. Nếu đưa tin mà bị cho là sai, nhà báo phải phạt đã đành, nhưng người duyệt, người phê lại khg chịu hình thức gì là sao?
  Nếu BBT tờ ĐĐK bị thay vì sai lầm thì tờ TN có thằng sếp gây bao tội ác sao không thay gấp đi cho thiên hạ nhờ!
 5. doiokia

  doiokia Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/06/2007
  Bài viết:
  168
  Đã được thích:
  0
  http://vnexpress.net/GL/Kinh-doanh/2008/11/3BA08B81/
 6. Zombia

  Zombia Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/09/2008
  Bài viết:
  487
  Đã được thích:
  396
  Báo Dân Trí mạng số Thứ Ba, 02/12/2008 có bài
  Căng thẳng quan hệ Ấn Độ-Pakistan và mối lo của Mỹ
  (Dân trí) - Chính quyền đương nhiệm và Tổng thống đắc cử Mỹ Barack Obama "mất ăn mất ngủ" vì quan hệ Ấn Độ-Pakistan căng thẳng. Mumbai không chỉ ảnh hưởng đến chiến lược chống khủng bố của chính quyền mới ở Washington, mà còn là chiếc gậy đập ngược lại đòn ?ođơn phương hành động? của Mỹ.
  http://dantri.com.vn/Thegioi/Cang-thang-quan-he-An-DoPakistan-va-moi-lo-cua-My/2008/12/262650.vip
  Đọc xong bài này suýt ngất.
  Tác giả chỉ ghi là tổng hợp, nhưng chắc rằng lại tổng hợp từ lá cải.
  1. Sao người "mất ăn mất ngủ" không phải là ông TT, TTg Ấn hay Pak hay ông Tổng UN?
  2. Việc nhà nước Mỹ còn đang sắp sụp. Ai phong cho Mỹ cái chức vụ lo lắng cho Hoà bình
  thế giới vậy ngoài Dân Trí?
  3. Mỹ đang quá mừng vì có cớ đánh Pak với tội chứa chấp khủng bố.
  4. Mỹ, Anh, Israel đã từ lâu cố gắng chia rẽ Hindu và Hồi giáo để có thêm đồng minh. Đặc biệt
  là quan hệ Ấn-Iran, Ấn-Pak, sách lược chia để trị chưa bao giờ cũ.
  5. Cuối cùng phóng viên viết bài thuộc loại A còng. Tổng biên tập cũng @ nốt.
  LOẠN!
 7. nghinlemotdem

  nghinlemotdem Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2006
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Liên hoan này đã gần kề rồi mà không thấy anh em bàn tán ở đây nhỉ. Mình xin "lợi dụng" cơ hội này spam một tí thông tin mình đã tổng hợp được về Liên hoan này nhé!
  Liên hoan Quảng cáo Việt Nam (VAF) là liên hoan về quảng cáo và sáng tạo mang tính quốc tế lần đầu tiên có ở Việt Nam. Sự kiện đưộc tổ chức bởi công ty truyền thông Hoa Mặt Trời, đại diện chính thức của Cannes Lions tại Việt Nam.
  Liên hoan sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20 tháng 12 năm 2008 tại thảo cầm viên Sài Gòn.
  Đến đây chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm quảng cáo đặc sắc của các tập đoàn quốc tế và Việt Nam tham dự Liên hoan lần này như BBDO, Saatchi & Saatchi, Golden Communication, Hakuhodo, Lowe, JWT , StormEye, Clipper Indochine và Hiệp hội quảng cáo Việt Nam.
  Mình được biết thêm sự kiện được góp sức bởi Venus Communications, ai trong giới hẳn cũng biết tên tuổi và độ "lão làng" của bác này nhỉ
 8. honnhien_cotien

  honnhien_cotien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2004
  Bài viết:
  1.395
  Đã được thích:
  0
  biện pháp xử lý đối với ông Sĩ đưa ra quá chậm . ngay kể từ ngày có thông tin ông Sĩ nhận hối lộ từ phía nhật bản , ngay lập tức thì mọi sinh hoạt tài chính của ông Sĩ phải bị kiểm tra . tất cả tài sản phải đuợc hệ thống và các tài khoản ngân hàng , tiền mặt cần phải được lập tức kiểm kê và đóng băng . bê bối tài chính mà không có hình thức kiểm tra tài chính nào đuợc đưa ra , không cần biết ông Sĩ có lỗi hay không , nhưng để không xoá đuợc lỗi thì cơ quan điều tra phải lập tức ngăn lưới , nhưng , không có gì đuợc đưa lên thành 1 phuơng án để tỏ ra phía VN có thiện chí hợp tác , không phải vì sự trong sạch của cán bộ VN , mà là giúp làm trong sạch cả phía đối tác . 6 tháng chỉ quanh đi quẩn lại bàn chuyện kỉ luật , chuyển ngành , cáo bệnh và ...chờ đợi . không có chuyện gì là sự thật đuợc phơi bày , đưa ra hình thức kỉ luật và thuyên chuyển công tác là ảnh huởng tới công việc của ông Sĩ , ảnh hưởng tới dự án chung , ảnh huởng tới tiến trình vận hành của bộ máy nhà nuớc , thủ tuớng chỉ đạo sự việc như vậy cũng giống như nguời điếc nghe chuyện , nguời mù dẫn đuờng . chẳng trách báo chí Nhật cũng điếc , cũng mù theo .
  bên cạnh việc kiểm tra tài sản cá nhân , các dự án mà ông Sĩ phụ trách , theo tiến độ vẫn phải thi công , nhưng tất cả số liệu truớc đó cần phải đuợc lập tức trình lại văn phòng thủ tuớng để thủ tuớng lập ban thanh tra bất thuờng , hợp tác với phía bạn để rà soát và tìm kiếm đầu mối cho vụ án , đấy là một trong những hình thức mà VN có thể tiến hành để hợp tác với phía NB . nhưng bây giờ đã là chậm . 6 tháng là quá lâu để có thể tìm ra điều gì đó mù mịt . nhân lúc phía NB đang cản ngân , công trình đang bò thì hành động ngay , không chỉ dự án của ông Sĩ , mà phải khoanh vùng các dự án nghi vấn , các đầu mối vật liệu , các đơn vị thi công để tổng kiểm tra hệ thống theo chỉ tiêu , sai phạm tới đâu , chặt đầu tới đó . không thể chỉ nói 1 câu xử lý là xong , quá mất thời gian. điều tra luôn đi sau tội phạm ,làm càng nhanh tới đâu , cơ quan điều tra càng chóng đẩy lùi tội phạm .
  nguời dân VN và nguời dân NB vốn là không hề có sự so sánh lẫn nhau . nhưng 1 cách khách quan , nguời dân VN dù là từ lãnh đạo cho đến dân thuờng , đều không có đuợc sự đóng góp gì lớn lao , ngay cả cho tổ quốc , chứ đùng nói đến việc giúp đỡ các quốc gia khác theo tinh thần gì đó . 1 nguời NB ngoài việc đóng thuế để giúp đỡ chính nguời dân nuớc họ , ngoài ra còn có thể đóng góp để giúp đỡ nguời dân Vn và nhiều nuớc khác nữa . cho dù không cùng văn hoá thì cũng phải thấy rằng họ đáng nhận đuợc sự tôn trọng nhất định , đề nghị lãnh đạo VN không cần phải nghĩ đến quốc thể khi gặp lãnh đạo NB, hãy cúi đầu chào , sau đó hãy bắt tay , nguời dân VN không cảm thấy nhục khi lãnh đạo làm điều đó . nói vậy các lãnh đạo hiểu rõ không ??? để người dân VN khi gặp nguời dân NB có thể ngửng cao đầu , rằng lãnh đạo nưóc tôi biết ơn nhiều , và đã cảm ơn rất sâu sắc tới toàn thể nguời dân NB.
  nguời dân VN vốn dân trí là không cao theo đánh giá khách quan , rằng người VN xuất thân 100% là tầng lớp nông dân , tiếp cận văn hoá thế giới bằng mắt , bằng tai , tiếp thu văn hoá thế giới bằng caí đầu của giới trí thức , nhưng chỉ có trí thức thời kì của Minh chủ tịch là giúp người dân VN từ mù chữ đến biết đọc biết viết , làm nền tảng cho nền giaó dục bây giờ , đấy mới là cải cách văn hoá , là cách mạng văn hoá , mới là đáng trân trọng , còn đề nghị các vị lãnh đạo bây giờ , nên hạn chế dùng từ cách mạng, cải cách , đổi mới để đừng làm tổn hại tới lịch sử của Cách mạng dân tộc . các vị hà tất phải ôn đi ôn lại , chẳng phải học vẹt đến mòn đầu , chẳng cần phải đọc đến mỏi miệng , chẳng cần phải nghĩ đến nát óc ,chỉ cần làm đúng là đuợc , còn từ ngữ , không làm đúng thì đều là sáo rỗng . cũng không cần phải dùng từ "chỉnh đốn" , để sau này có nguời viện vào từ này để "chỉnh" lại các vị ,rằng các vị "chỉnh" mãi chỉ thấy "đốn" thêm .
  lãnh đạo VN học ai thì học , thích học Mao thì học , thích nghe Đặng thì nghe , thích ôn Karl marx thì ôn , thích tìm hiểu Lê nin thì tìm , thích tôn vinh Bác Hồ thì tôn , thích làm mưa làm gió để tên mình sánh vai với các vị trên thì làm , làm đuợc thì tốt , còn nếu nhận thấy các vị học cả đời cũng không thể giỏi bằng các vị trên , thì cố gắng trong thời gian cả đời các vị , tìm lấy 1 đống trong 1 lũ dân để mà rèn , mà dũa , mà dạy , sao cho thấm nhuần tư tuởng , sao cho xứng đáng với cha ông , sao cho hậu thế đánh giá các vị là trò giỏi của danh nhân , và thầy giỏi của hậu thế và để nguời VN không tụt hậu , rằng mồm nói "con hơn cha" , mà thực hành là "trò chẳng khá" .
  từ Dũng tới Tiến , từ Tiến tới Sĩ , rồi từ các vị này dây sang tận Nhật Bản , để rồi có ai đó phải nghĩ lại câu gần mực gần đèn , rồi đem ra so sánh . các vị là đom đóm , hay là lỗ....
 9. honnhien_cotien

  honnhien_cotien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/12/2004
  Bài viết:
  1.395
  Đã được thích:
  0
  Tuần VN là 1 bình báo , thông tin rộng và đa chiều. rất khó để người đọc có thể tự định huớng trong 1 môi truờng thông tin như VNW. Trụ bình của VNW vẫn là những dòng chảy của sự kiện liên quan tới chiều sâu của các sự kiện xã hội, bắt nguồn vẫn luôn là những nguồn xuất phát từ khu vực "xã hội rác" , từ đó , nguồn đuợc nâng lên thành nguồn "cao" để nhằm mục đích san bằng khoảng cách giữa các "nguồn xã hội" .
  VNW nhanh chóng tiếp cận thị truờng khi Thanh Niên và Tuổi Trẻ liên tục có những biến động , Dân Trí , VNexpress..... vốn không muốn nâng nguồn mà chỉ tiếp cận gần nhằm giải quyết vấn đề 1 cách cận và cực . VNW tham gia thị truờng lập tức ngắm tới khoảng trống mà TN-TT đang bơi tới , đồng thời đưa ra cách tiếp cận thị truờng thông qua đuờng cực của DTrí , VNex và các báo online khác để liền lúc thao túng dư luận của tất cả các nguồn bằng cách điều chỉnh độ "cao-thấp" của vấn đề .
  VNW đuợc hệ thống đơn giản , thông tin có độ triết lọc cao bằng tay bình của giới trí thức tên tuổi , bên cạnh đó , đội phóng viên trẻ liên tiếp đưọc tiếp cận với nhiều cầu để vận hướng cho các bài viết chủ đạo của các tay bình , do đó , VNW đã làm thay đổi bộ mặt của làng báo online VN trong thời gian ngắn , từ đó tạo đuờng đi sâu hơn vào mục tiêu chính của thời cuộc .
  và khi tư bản trẻ nghĩ mình là tư bản đỏ .
  định huớng chính của các thời báo , đó là đi sâu vào các vấn đề chủ đạo là Kinh tế , Chính trị và Xã hội . VNW chủ yếu là tờ báo chuyên về Chính Trị-Xã hội , do đó , các vấn đề kinh tế liên quan cũng đuợc mang tính xã hội hoá cao nhằm tạo ra an ninh chính trị tốt , tạo đà cho an ninh kinh tế phát triển ổn định . định huớng chính trị - xã hội của VNW là rõ ràng , theo đúng đuờng lỗi chủ nghĩa xã hội , các thông tin về tư bản chủ nghĩa cũng đuợc sàng lọc , tuy nhiên,khi trọng tâm kinh tế khi gắn vào 2 điểm cơ bản là Chính trị- Xã hội thì các bất ổn kinh tế là điểm mấu chốt để kéo điểm Chính trị-Xã hội đi xuống .
  khi dùng đặc tính xã hội của mô hình CNXH để phản biện tư bản chủ nghĩa , đuơng nhiên sự khác biệt là phải có . tuơng tự khi chúng ta dùng đặc tính chính trị . tuy nhiên khác biệt cơ bản là ở chỗ , các nuớc tư bản xã hội hoá chính trị để từ đó kinh tế và xã hội sẽ đuợc điều hành khớp hơn , kinh tế không thao túng đuợc chính trị do độ xã hội hoá tư bản cao . nghĩ rằng các nhà tư bản là những nguời thao túng chính trị và đây là điều không nên , nhưng khi chính trị thao túng tư bản thì cái xã hội cần phải quản lý là tư bản đã nằm ngoài tầm quản lý của xã hội , từ đó dẫn tới sự quản lý yếu kém trên các mặt còn lại . hay nói cách khác , tính chảy thông của tư bản bị đình trệ khi nó nằm ngoài tầm quản lý của xã hội và trong tầm kiểm soát của chính trị .
  do độ xã hội hoá tư bản của VN còn thấp ( có thể lấy bình quân thu nhập để đo luợng tích trữ tư bản), các nhân vật xã hội không có đủ bạo để nói lời mạnh với các đại diện chính trị . VN tuy đuợc coi là quốc gia ổn định về chính trị , nhưng vì các ràng buộc kinh tế và tích trữ tư bản còn yếu cho nên tiếng nói chính trị của VN cũng không đủ thốt ra gạo ra tiền . vậy có thể đánh giá , sự ổn định chính trị của VN vẫn là sự ổn định kiểu thời kì ...bảo hộ , còn người bảo hộ là ai ,có thể là Đảng , là bất cứ gì Đảng biết .
  ngoài ra , 1 định huớng vừa đuợc đưa ra nhằm tạo nhan đề cho chiến luợc phát triển kinh tế với mục tiêu tẩy chay công nghệ rác , tiếp cận công nghệ cao để vực lại nền kinh tế sau khủng hoảng là chiến luợc sai trọng tâm . cái chúng ta cần vẫn là những công nghệ dọn rác , không phải công nghệ tạo ra ít rác hơn nhưng lại thiếu chức năng tạo đầu ra cho rác . 1 đống rác của tư bản chủ nghĩa đuợc đưa vào để so sánh với 1 đống vàng của karl-marx là điều nực cuời của công nghệ xả rác .
 10. duyphongbc

  duyphongbc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/01/2009
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0

Chia sẻ trang này