1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhận xét về KTS trẻ VN

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi GoBlue, 05/12/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. mercuryhn

    mercuryhn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/07/2002
    Bài viết:
    186
    Đã được thích:
    0
    ông thì đi thii công, giám sát, ông thì thiết kế, ông thì chạy vạt tư, đa dạng giỏi thế còn gì
  2. kunkun_80vn

    kunkun_80vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2003
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    mí bác nì cứ dzị wài làm sao khá được hẻ chời....đúng là pó tay thui...hix hix hix
  3. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Ý kiến của tôi lại trái ngược với mọi người mặc dù bây giờ không ai gọi tôi là KTS trẻ nữa.
    _ Thứ nhất tôi cho điểm mạnh lớn nhất của KTS trẻ là nhanh nhạy, có khả năng , năng lục sáng tác, điều này các KTS lớn tuổi không thể có được . Đừng vội nóng các bạn KTS. Tôi nói như vậy không phải chê các KTS càng già càng kém. Theo tôi thì KINH NGHIỆM thuộc về tuổi già còn SỨC SÁNG TẠO thuộc về tuổi trẻ. Bạn cứ thử nghĩ xem . Khi mà bạn đã 35 đến 40 tuổi rồi tôi tin chắc bạn vẽ 10 cái nhà dân thì có đến 5cái giống nhau hoặc hao hao giống nhau . ( Ở đây tôi nói nhà dân là ví dụ thôi , vì các công trình bự làm sao có nhiều mà vẽ liên tục đưọc )Đến khi bạn trên 40 tuổi tôi dám tin chắc nếu bạn vẽ 10 con nhà thì sẽ có 8 hoặc 9 con giống nhau.
    _ Thứ hai , tôi cho rằng tự cao là cái tất yếu. Khi còn học trong trường , ít được tiếp xúc với thực tế, thậm chí làm những đồ án phi thực tế, họ tưởng ra ngoài đi làm cũng sẽ vẽ được những cái giống như Đồ án. Họ quá tin vào chính mình cũng bởi các thầy làm hư họ, đã không khắt khe với họ như bọn kiểm định ở Sở XD. Hì hì ngựa non bao giờ chẳng háu đá."Tôi vẽ đồ án Tôt nghiệp của tôi to thế kia, đẹp thế kia, máu thế kia mấy cái công trình ở ngoài đời bé xíu, đáng gì......."
    _ Cuối cùng tôi chỉ khuyên rằng nếu bạn là 1 KTS trẻ bạn hãy mạnh dạn, thậm chí bạo dạn trong sáng tác. Khiêm tốn trong học hỏi, kinh nghiệm trong nghề thì học đến già chưa hết đâu. Đừng đánh mất đi khả năng , niềm tự tin của mình. Chịu khó học hỏi thêm nữa để còn đối phó với các KTS học ở nước ngoài về như GoBlue chẳng hạn, nếu không bạn sẽ tự đánh mất nồi cơm của mình hehehehehe. Bye, cùng cổ vũ cho Việt nam ngày mai nhé.
    DON'T CRY!
  4. GoBlue

    GoBlue Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/03/2002
    Bài viết:
    558
    Đã được thích:
    1
    " Chịu khó học hỏi thêm nữa để còn đối phó với các KTS học ở nước ngoài về như GoBlue chẳng hạn, nếu không bạn sẽ tự đánh mất nồi cơm của mình hehehehehe. Bye, cùng cổ vũ cho Việt nam ngày mai nhé."
    Tôi đang định viết tiếp về những điểm mạnh của KTS trẻ VN thì bạn đã viết rồi. Nhận xét dĩ nhiên phải có điểm mạnh yếu chứ. Phần trên của tôi chỉ là những điểm yếu thoi. Mong các bạn góp ý thêm. Tôi vẫn còn đang may mò học hỏi day bạn a, chứ làm gì có khả năng dể các bạn đối phó. Hehehe..nói đùa thôi, tất cả chúng ta dều là người VN và đều mong muốn VN có một nền KT tốt hơn. Đó là mục tiêu chính của KTS chúng ta.

    [/quote]

    Trahu

    Được goblue sửa chữa / chuyển vào 01:09 ngày 09/12/2003
  5. hoasosac

    hoasosac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    3.002
    Đã được thích:
    0
    Tôi tiếp tục nha, nhưng về một khía cạnh khác :
    Nhìn chung khi đi làm, đại đa số anh KTS nào cũng cho mình là nhất ! Bên ngoài thì thế thôi, khen đấy hoặc chê đấy, nhưng chắc chắn trong bụng là chê rồi !Tiếc là con số này còn chiếm nhiều quá trong giới KTS nhà ta, thành ra cái tính bảo thủ cố chấp vẫn luôn theo sát trong sự nghiệp, mà một khi cái tính ấy cứ đeo đẳng mãi sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong việc sáng tác.
    Quay lại một khía cạnh khác nữa.
    Tôi quen một anh bạn ( nói là anh bạn thế thôi,thực ra anh này học khoá 93k3, chắc anh Arcvubale biết đấy ), hôm về nhà anh ấy chơi tôi mót quá mới hỏi nhờ anh cái WC, anh cười chỉ ra sau vườn, nhìn theo hướng tay anh chỉ ,tôi áng từ đây mình ra đến đó có lẽ cứ thế này buổi sáng chẳng cần tập thể dục.Tôi thắc mắc vì sao hôm sưae nhà anh không cho cái WC vào trong có tiện hơn không, nói dại chứ kiểu này lỡ đêm hôm trời mưa gió rét lỡ vợ con anh trúng gió lăn đùng ngoài ấy có trời anh mới biết ! Anh cười mếu " ừa, khổ thế đấy em ạ, mình là KTS mà nói thế nào trong nhà cũng không chịu, ra đời thì lừa họ giởi có mấy đi nữa ,nhưng ở nhà anh mỗi người là 1 KTS đấy ! "- Tôi mạn phép dừng cau chuyện lại đây, có lẽ đọc đến đây mọi người sẽ hiểu !
  6. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Hị hị, nói thật tui nhìn thấy các KTS của chúng ta toàn đấu đá nhau thôi. Ngay cả trong Đại hội KTS còn phang nhau vỡ mẹt nữa kìa.Cũng là Nghệ thuật sao tui thấy mấy cái hội Mỹ thuật, hội nghệ sỹ tạo hình, hội nhà văn, hội nhạc sỹ....hoạt động rất hay, thậm chí rất mạnh trên diễn đàn chính trị. Sao cái Hội KTSVN chẳng có 1 chút kí lô nào trong các lĩnh vực này cả. Tôi nghe người ta nói mấy bố KTS chỉ giỏi chê bai lẫn nhau, hí hí, tôi cũng vậy, toàn chê người khác thôi.
    DON'T CRY!
  7. hot_heart

    hot_heart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/08/2003
    Bài viết:
    1.182
    Đã được thích:
    0
    He he... Cái này gọi là " Bụt chùa nhà không thiêng". Vụ này tôi kinh nghiệm xương máu lắm .
    New Architecture
  8. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Hi, hot heart, cái Biệt thự vườn lan xong chưa? Kinh nghiệm gì mà toàn xương với máu thế?
    VIỆT NAM VÔ ĐỊCH !!!
  9. hoasosac

    hoasosac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    3.002
    Đã được thích:
    0
  10. hau_k5

    hau_k5 Thành viên quen thuộc Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    12/05/2002
    Bài viết:
    749
    Đã được thích:
    0

Chia sẻ trang này