1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

NHẬT BẢN THUA AI TRONG THẾ CHIẾN THỨ 2

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi lamali, 12/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. lamali

    lamali Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    11/05/2006
    Bài viết:
    3.432
    Đã được thích:
    3.537
    NHẬT BẢN THUA AI TRONG THẾ CHIẾN THỨ 2

    thời xưa em học lịch sử thấy bảo sau khi tiêu diệt chủ nghĩa phát xít Đức ở châu âu, Hồng quân Liên Xô đã tiến công và tiêu diệt một triêu quân quan đông ở châu Á, nên quân nhật đã phải ký hiệp ước đầu hàng, vinh quang thuộc về những người lính Hồng Quân. Nước Mẽo chỉ được nhắc tới rất ít, với 2 quả bom nguyên tử, như một tên sát nhân, Nhưng thực ra không biết ai là chính trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít Nhật Bản, các bác giúp em
  2. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Mẽo và Đồng minh (Anh, Úc, New Zealand, Tàu Tưởng, Tàu Mao...).
  3. lyenson

    lyenson Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2006
    Bài viết:
    3.005
    Đã được thích:
    0
    Nhật cùng với Ý, Đức liên minh trong phe TRỤC, đối kháng với phe đồng minh gồm Anh, Mỹ, Liên Xô...nhưng ko nên gán ghép chủ nghĩa phát xít cho Nhật; có lẻ bảo Nhật theo chủ nghĩa QUÂN PHIỆT thì đúng hơn.
    Nhật Bản phải đầu hàng vô điều kiện quân đồng minh là do nhiều nguyên nhân; trong đó phải kể là do nước Đức đã bại trận, Hitler tự sát; Nhật bị thất thế tại chiến trường TQ và ĐNÁ đồng thời lại lảnh đòn chí tử là 2 quả bom nguyên tử của Mỹ thả xuống 2 đảo Hiroshima và Nagasaki...
    Công trạng trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phát xít thuộc về toàn bộ thế giới văn minh chứ ko thuộc bất kỳ một chủ nghĩa hay chính thể nào cả.
  4. zui_zi

    zui_zi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/08/2006
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    0
    Em thấy công đầu vẫn thuộc về chú Liên Xô!
    Nhật mà không đánh Trân Châu Cảng thì có lẽ Mẽo vẫn vui mừng buôn vũ khí. Chờ khi bọn Phát Xít cực yếu Mẽo mới nhảy vào tranh công!
    LXô nướng bao nhiêu Hồng Quân vào diệt phát xít mà pấc không khen lấy người ta một câu ah
  5. meofmaths

    meofmaths Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2007
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    0
    Nếu nói là nhân tố chính thì có lẽ là Mẽo với việc tiêu diệt gần hết hải-không quân Nhật + hai quả atomic bomb. Việc đạo quân Quan Đông bị tiêu diệt chưa đủ sức nặng để Nhật đầu hàng vô điều kiện. Có một điều em băn khoăn là em đọc trên wiki thấy trận đánh trên đảo Okinawa là trận duy nhất mà quân Nhật đầu hàng đến con số ngàn (7000 trong tổng số 90.000 lính tham chiến, không tính số bị thương rồi bị bắt), trong khi đó Hồng quân LX tiêu diệt 1 triệu (?) quân Quan Đông thì không lẽ không bắt được vài ngàn tù binh? Xem tỷ lệ trên mới biết quân Nhật anh dũng như thế nào, nhìn cảnh kamikaze như chuồn chuồn mà thấy kinh. Người ta nói trận Okinawa là một trong những lý do dẫn đến Mỹ sử dụng bom NT (theo biện hộ của Mẽo).
    PS: việc nướng quân không có liên quan gì đến việc người ta đầu hàng cả. Quan trọng nhất là tiêu diệt LLQS và ý chí của đối phương, ép đối phương phải đầu hàng. Cái kiểu nói nướng quân thấy hơi bị hài!
    Còn cái câu "Nhật mà ko đánh TCC" thì cũng giống như câu Nhật mà không phát động chiến tranh để thâu tóm tài nguyên dầu, cao su, sắt thép,...thì Mỹ kkhông đánh Nhật làm gì. Chú em này chắc không biết vì sao CT xẩy ra.
    Được meofmaths sửa chữa / chuyển vào 21:29 ngày 12/08/2007
    Được meofmaths sửa chữa / chuyển vào 23:17 ngày 12/08/2007
  6. mixture

    mixture Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    310
    Để tìm lại nguồn. Lính Nhật bị đi đày ở Siberie cũng kha khá đấy...
  7. sinhnhamtk

    sinhnhamtk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    445
    Đã được thích:
    0
    Tháng 8/1945 LX mới tuyên chiến với Nhật, rút Đại sứ về nước
    Chiến tranh thế giới thứ nhất là do Nga rút nên Mẽo mới nhảy vào
    Được sinhnhamtk sửa chữa / chuyển vào 23:23 ngày 12/08/2007
  8. meofmaths

    meofmaths Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/06/2007
    Bài viết:
    754
    Đã được thích:
    0
    Cái vàng vàng đó là không đúng. Chẳng có ai đánh nhau sứt đầu mẻ trán vì một ai đó rút cả. Phải có xôi thịt mới có tranh giành chứ. Mẽo cũng muốn kiếm chút cháo thì dại gì không nhảy vào?
  9. sinhnhamtk

    sinhnhamtk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/04/2007
    Bài viết:
    445
    Đã được thích:
    0
  10. Mr_Hoang

    Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    8.879
    Đã được thích:
    10.411
    Mỹ vào tham chiến tháng 4/1917, đến tháng 10/1917 Lenin mới giành được chính quyền ở Nga, tháng 3/1918 Nga mới chính thức kí hiệp Brest-Litov (?) để rút khỏi WWI.
    Chuyện Nhật thua ai trong WWII thì rõ như ban ngày, thua Mỹ và đồng minh chứ còn ai nữa. Mỹ đánh Nhật suốt 3 năm, làm tổn thất tiềm lực quốc phòng nhật 1 cách nghiêm trọng. Liên Xô chỉ là theo đóm ăn tàn thôi, Liên xô không tham chiến thì 2-3 tháng sau Mỹ cũng sẽ san bằng Tokyo thôi.

Chia sẻ trang này