1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

NHẬT BẢN TRÊN QUÁ TRÌNH TRỞ THÀNH CƯỜNG QUỐC HẢI QUÂN CỦA THẾ GIỚI

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi huynhquochien, 15/06/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Bradley

    Bradley Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/08/2004
    Bài viết:
    659
    Đã được thích:
    0
    Có lẽ NB nên theo gương Mĩ phản đối việc Châu âu định dỡ bỏ cấm vận vũ khí với TQ.Như vậy có thể tăng sức ép làm cho Châu âu nhất là Pháp chưa dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí với TQ. NB hình như không phản đối việc này.Nếu TQ có được vũ khí hiện đại của Âu châu thì có lẽ sau này NB sẽ phải hối hận.TQ có vẻ thù NB hơn là Mĩ
  2. policypoison

    policypoison Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2004
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Một nhà khoa học Nhật Bản đã tạo ra một chiếc áo khoác có thể biến người mặc trở nên "trong suốt". Sản phẩm được giới thiệu trong cuộc trưng bày về công nghệ ngụy trang quang học tại Đại học Tokyo, hôm qua.
    Tác giả của sản phẩm trí tuệ đó là giáo sư Susumu Tachi. Ông cho biết cuộc nghiên cứu vẫn đang ở giai đoạn đầu và hy vọng cuối cùng sẽ tạo ra được những vật ngụy trang hoàn toàn trong suốt. Nhóm nghiên cứu do Susumu Tachi đứng đầu đã tạo ra những bộ quần áo được gắn lên bởi vô số các mảnh kính tí xíu, tạo nên một màn hình. Một chiếc camera thu lại quang cảnh đằng sau người mặc và chiếu lên bộ quần áo, tạo ra hiệu quả là người mặc dường như trong suốt.
    Dù vậy, các nhà nghiên cứu cho biết công nghệ này vẫn chưa phải là tối ưu. Nếu người quan sát không nhìn cùng chiều với chiếc camera, bộ quần áo sẽ không trùng khớp với cảnh nền.
    Người ta hy vọng công nghệ này sẽ giúp các bác sĩ có thể nhìn xuyên qua tay khi phẫu thuật và các phi công hạ cánh an toàn với sàn buồng lái trong suốt. Nhưng nhiều người cũng lo ngại rằng công nghệ sẽ tạo ra những vấn đề nguy hại, như một người nào đó có thể rời siêu thị với chiếc giỏ có vẻ như trống không, hoặc lẻn vào phòng thay quần áo để nhìn trộm mà không ai biết.

    nó đây nè
    về áo tàng hình của Nhật nhưng tuần trước vừa đi xem một triển lãm về kĩ thuật mới của Mi thì thấy một chỗ đang trưng bày một lọai chất liệu vải đặc biệt(được cho biết là có thành phần tổng hợp từ thiên nhiên, chứ không phải nhân tạo). Loại vải này hoạt động gân giống cáp quang, truyền ánh sáng từ đằng sau ra đằng trước(coi như bẻ cong ánh sáng). truyền hình ảnh khá sắc nét từ phía sau áo nên gần như tàng hình vậy. Ứng dụng của áo này nghe nói sẽ chủ yếu cho quân sự, nó có một băng video về người mặc áo này trên các nền tự nhiên khác nhau, kết quả là phải tinh mắt mới nhận ra được, chất liệu này khá nhẹ và khá bền(theo lời bọn nó) nhưng không chống dính cao nên dễ bị vết.
    Ai co biet them ve chat lieu nay xin bo sung them.
  3. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    trong nay mai nếu như có một cuộc đụng độ giữa hả quân của nhật và TQ thì theo các bạn ....kết quả sẽ ra sao ha
    TQ hiện đang có trong tay ko ít những tàu ngầm hạt nhân ...nhưng.....

Chia sẻ trang này