1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Nhật kí cho mọi người......Ngày .....tháng....năm......!!!!

Chủ đề trong 'ĐH Xây Dựng' bởi bee2a, 07/09/2003.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. lovezet

    lovezet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.755
    Đã được thích:
    0
    fan hâm mộ ý mừh ! kệ đi vợ !
    Baby !!!!!!!!!!! I want U like the roses want the rain
    You know I need U like a poet needs the pain
    I would give anything ! my blood, my love, my life
  2. Twins_of_VIP

    Twins_of_VIP Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    1.341
    Đã được thích:
    0
    Úi trời, hôm nay trở lại trường, Hì đông vui thế không biết, còn mình thì như một chú năm thứ nhất cứ nghệt hết cả người ra mà nhìn, Nào là nam thanh ơ, nào là nữ tú ơ. Eo ui chỗ này bàn luận, chỗ kia cười đùa, Như là một cái chợ người. Hì, lại nói chuyện chợ, xin mạn phép bà con cho tôi được kể về cái chợ vùng cao cái chỗ tôi đang làm nhé. Rồi tôi bắt đầu đây ạ:
    Nhật ký về một phiên chợ Tinh​
    Các bạn chú ý nhé, cái chợ này gọi là chợ Tinh, nhưng bọn tui thì vẫn cứ thích gọi là chợ Tình. Mặc dù theo tôi được biết thì ngoài cái chợ Tình ở Sapa, thì ngay chỗ quê hương Bác Mạnh, tức là cách chỗ tôi làm chừng hơn 20km cũng có một cái chợ tình gọi là chợ tình Na rì, tổ chức vào ngày 23-2 ÂL hàng năm.
    Quay trở lại cái chợ tôi muốn kể nhé. Đó là một cái chợ như kiểu chợ cóc ở Hà nội thôi, không to lắm đâu, được tổ chức vào ngày 5,10,15,20,25,30 DL hàng tháng. Tuy không lớn nhưng đỗi với người dân tộc trên này thế là to rồi. Và như thế thì vào mối ngày phiên chợ, người dân 3 xã ở đó đều tập trung vào đó. Ai có hàng thì đem đi bán, ai có tiền thì đem đi mua, ai không hàng không tiền thì cũng đi cho vui. Người ta rủ nhau đi sớm lắm. Vì có những người cách đó cả hơn chục cây số đường rừng nên
    người ta xuất hành từ 3-4 giờ sáng ấy. Con người ở đây thật thà, chất phác, đi chợ không nghĩ đễn chuyện nói thách bao giờ, cả người mua lẫn người bán đều hỏi là mua liền. Để tui ví dụ cho các bạn xem những điều khá thú ví nhé. Thường thường người ta khi đi chợ mà không có hàng bán thì cứ vác tạm một vác củi , tiếng Tày gọi là "pác vừn" , cái này lên rừng chặt một lúc là được, chỉ mất công vác chừng chục cây số là đến chợ thôi. Mang ra chợ sẽ có người mua ngay, các bạn đang phân vân tại sao người ta cũng ở rừng mà lại phải đi mua củi. À cái chợ nó họp ở vào một vùng trung tâm sầm uất như là một cái thị trấn nhỏ vậy, ở đó toàn dân buôn bán nên người tathường mua củi là chính. Được rủi, giá một vác củi từ 3000-3500đ tuỳ từng loại, loại củi cháy to và loại củi cháy nhỏ. Cái này tui chịu không sao phân biệt nổi( thế mới biết người ta giỏi!!!). Vậy là giá quá bèo phải không nhỉ, bạn lại phân vân với số tiền như thế thì mua được cái gì. Dĩ nhiên không phải là rau, không phải là thịt, vì mấy thứ này nhà nào cũng có( tự cung tự cấp mà). Người ta mua kem!!! Phải rồi người ta mua kem, hai tay hai cái kem vừa bằng đúng tiền một vác củi. Thế là tung tăng đi về, coi như thế là vui lắm rùi. Hi`Bạn đừng cười nhé, con người ở đây thật lắm đấy. Một lần tôi ra chợ mua gạo, gạo ở đây là giống gạo nương, một năm người ta chỉ cấy một vụ thôi. Gạo khá thơm, cũng gần ngang như là gạo tám của mình ấy. giá gạo là 3600đ/kg tại thời điểm này. Tôi mua 27kg, tính ra nó được 97000đ. Tôi còn một tờ 100.000đ Đưa cho chô bán gạo mà nhất khoát cô ấy không nhận vì tờ 100000 ở đáy khó tiêu lắm. Thế là tôi dở khóc dở cười phải đi đổi tiền thì mới mua được.
    Thôi để kể tiếp về chợ nhé, Ở chợ hàng hoá chủ yếu là hoa quả từ dưới xuôi mang lên, rau cỏ, quần áo, những hàng quà vặt, chủ yếu là bánh dày, bánh nếp, bánh gai...thịt....Trừ những thứ ở dưới xuôi mang lên thì còn lại mọi thứ khá rẻ. Nhất là rau và thịt. Tất nhiên đôi khi có cả thịt thú rừng. Thường là dúi (một con giống như con chuột nhưng to như con mèo), sóc, hươu, nai, cầy, dê...Tôi đã không bỏ lỡ cơ hội và được thưởng thức hết mấy cái loại thịt thú rừng đó rùi, Ngon tuyệt! Ngoài ra còn có nấm hương, măng tươi và măng khô. Tất cả đều vừa rẻ lại vừa ngon, nhưng cái gì ngon đến đâu bạn ăn nhiều thì cũng chán mà thôi bạn ạ (à quên trừ ttvnol.com, mãi mà tôi không chán mới buồn cười chứ!).
    Chợ họp càng lúc càng đông vì người ta kéo về rất nhiều, CHính quyền ở đây đã phải thuê máy ủi và máy xủc san một góc của một quả núi để có mặt bằng rộng hơn cho họp chợ.Đến khoảng 1h chiều thì người ta bắt đầu tan chợ, Ai nấy đều hồ hởi, vui vẻ về nhà, và lại chuẩn bị cho một phiên chợ lần sau.
    .....
    "Ai Công Hầu ai Khanh Tướng, vòng trần ai, ai dễ biết ai. Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu, gặp thời thế, thế thời phải thế"
  3. beengoan

    beengoan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/06/2002
    Bài viết:
    2.551
    Đã được thích:
    0
    Xong, quả này có người tạch rồi.
    1 người đi với 1 người
    1 người đi với nụ cười hắt hiu ...
    Sư mẫu ơi, con cũng muốn mua kim từ điển, nhưng con hết tiền rồi, có cái nào second hand ko, để con dùng tạm cho qua ngày.
    Sao em biết anh nhìn mà nghiêng nónTrời mùa thu mây che có nắng đâu
     
    bee không bao giờ ngoan
  4. thxd46

    thxd46 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/01/2004
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Ngày 8/1/2004
    Buồn quá, mà thường thì buồn mình mới lên mạng ...
    Dạo này người ấy làm sao thế, chẳng hiểu nổi, mình không thích như thế.
    Cố gắng lên, mai là thi xong môn cuối rồi.
    Con nhieu dieu ma minh that  khong hieu noi....
  5. anglekisses

    anglekisses Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    23/07/2002
    Bài viết:
    879
    Đã được thích:
    0
    Hị hị... Never too far.... Cả ở gần cũng vẫn cứ xa. Chồng có hiểu không? Em đang viết cho ông í đấy! Huhu.... Hay là em thôi hở chồng? Em thấy tình huống này là nó bi đát lắm chồng ạ!
    [marque][orange]Love at first sight, I know it from the moment when you say:"hello!"[/orange][/marque]
  6. lake_of_tear_04

    lake_of_tear_04 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2003
    Bài viết:
    295
    Đã được thích:
    0
    Ai là chồng đấy em . Nói rõ ra đi , khối thằng đang tưởng bở đấy . Em tên là Chi à ?


    tình yêu chắp cánh cho học tập

  7. lovezet

    lovezet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    1.755
    Đã được thích:
    0
    vui vẻ trong cuộc sống là phương châm sống của chồng ! vợ đừng suy nghĩ nhiều về tương lai . Kê. di !
    Baby !!!!!!!!!!! I want U like the roses want the rain
    You know I need U like a poet needs the pain
    I would give anything ! my blood, my love, my life
  8. bee2a

    bee2a Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/08/2003
    Bài viết:
    1.024
    Đã được thích:
    0
    Lâu lắm rồi mới vào nhật kí, vẫn dọc bài đều đều mà chẳng gặp những cảm xúc đồng điệu đê post, có lẽ box này đã đi đến hồi chat chit, cuộc sống đôi khi phải cần 1 sự thư giãn, nhưng những bài chat chit này đã khiến cho minh, JE, BCV và nhiều người nữa chẳng muốn post mà chỉ muốn đọc. Box đã có lượng mà chưa có chất. Chán
    Năm nay thời tiết ấm hơn mọi năm, chỗ mình ở năm nay cũng ít tuyết, chỉ có cái không khí lạnh đến cắt mặt thì vẫn còn. Sáng ra âm 19 độ, chiều đến âm 15 độ. Cái lạnh đó sao khiến mình nhớ HN tha thiết. Cái lạnh ở HN không buốt, giá mà gió như lùa vào từng góc áo, hạt mưa phùn nhẹ nhàng rơi, không đủ để làm ướt đầu, càng không thể làm ướt tấm áo khoác, nhưng sao vẫn cảm nhận cái lạnh đến rùng mình, đến tê người. Năm nay ăn tết xa nhà, sáng nay nhận được cái thư của con bạn gửi từ Vietnam sang, chiều ngồi buôn với con bạn ở bên Anh, thấy thèm thốt lên 1 câu chửi bậy. Ờ cũng lâu lắm rồi, không chửi 1 đứa nào. Tối, gặp 1 người quen cũ, vẫn bị mẹ nói dối là mình đang ở nhà, thấy chị thấy nói vui vẻ về cái tết này, dự định này, cuộc sống này. Thấy nhớ sao cảm giác năm ngoái cùng con bạn đi hội chợ, người ta thì đi có đôi, mình thì đi có với con bạn mình, 2 con dở hơi, chỉ trỏ, chẳng mua gì, ngoài mua đồ ăn, sờ vào mấy cái dây đeo cổ đắt lè, 2 con ngúng ngoẩy quay đi. Tết sắp đến rồi sao
    Con bạn ở nhà năm nay thi lại, buồn, vì khi thất bại không có ai san xẻ, gặp được cái thư của mình như cứu cánh, bây h tháng nào cũng mong thư mình gửi về., cuối cùng nó cũng tìm được lại cho nó người bạn thân mà nó có. Con bạn nữa năm nay cũng thi lại, ngày xưa vẫn chửi nó và mình, Linh và bee, 2 con dở hoi, chẳng giống ai, 1 con đâm đầu thi BK, 1 con thi Kiến trúc, vậy mà năm nay nó lại lụi cụi thi lại, nó vẫn còn vui, thỉnh thoảng chat chit, nó vẫn còn có người tạm gọi là người yêu bên cạnh để giúp đỡ. Vui vì 2 đứa vẫn cố gắng để vượt qua cái gọi là hoàn cảnh, vui vì cả 2 đứa bạn, mình coi như người nhà, đều vui hơn với cuộc sống. Sống đôi khi là chấp nhận.
    Nhắc đến cái kẻ là người yêu, hôm nay ngôi buôn điện thoại với nó ở bên Anh, thấy trong điện thoại, anh anh em em mà tủi, nó khuyên, mày kiếm biéng thằng khác đi. O` nếu mà nói thế đâu phải chờ đến bây h vẫn chưa bỏ, đáng nhẽ nếu thế thì phải bỏ từ 5 tháng trước cơ. Con bạn khác lại khuyên, giải quyết nhanh lên, chuyện này càng để lâu càng lằng nhằng, bà với ông ý như thế còn muốn gì, ừ có ai muốn lâu đâu vẫn lại chữ nhưng đáng ghét......
    Khi vẫn lo lắng thấp thỏm, khi vẫn ngồi ngóng nick sáng, đôi mắt vẫn sáng ngời khi người ấy gọi, khi vẫn khóc khi cãi nhau, khi vẫn quan tâm hỏi han nhau, thì làm sao mà bỏ được, thì làm sao mà hết yêu, thì làm sao mà ngã vào vòng tay người khác được. "Vẫn biết mây trời bay, là bay đi mãi, vẫn biết anh chẳng như lời anh vẫn nói, vẫn thương thật nhiều, vẫn yêu thật nhiều vẫn luôn chờ mong, để đêm nay phố biển không có anh" Đôi khi chỉ ước mình là hạt mưa bay để trôi đi hết cái sự đời, nhưng nhìn lại mình vẫn là người, vẫn yêu anh cho đến cháy lòng. Buồn mà thấy vui trong lòng
    Cười là nước mắt khô không lệ
    Được bee2a sửa chữa / chuyển vào 11:41 ngày 09/01/2004
  9. Twins_of_VIP

    Twins_of_VIP Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/04/2002
    Bài viết:
    1.341
    Đã được thích:
    0
    Hà nội, 11h45 9/1/04
    Hôm này, tháng trước, mình bên nhau em nhỉ? Cái lạnh mùa đông thật đáng sợ. Ở đây chỉ có anh và em. Núi rừng âm u lắm, nhưng em đừng có sợ nhé, có anh ở bên rùi cơ mà. Anh run lên từng hồi vì em mặc áo của anh,nhưng sao lòng anh thấy hạnh phúc và ấm áp lạ thường. Có phải là trái tim em đã làm điều đó không vậy? Bây giờ thì anh đã ở cách xa em quá rùi, Người yêu ơi, anh chỉ tạm xa em thôi, hãy yên lòng vì anh sẽ trở lại bên em....
    Hôm nay lên net gặp Bee, gặp cả LoveZet nữa, hoá ra toàn người quen, Ở Bee mình thấy một điêu gì đó thật trẻ con mà sâu sắc, một sự yếu đuối bọc trong cái vẻ ngang tàng bụi bặm. Đọc bài của Bee, không ai nghĩ đó là một người trẻ. Đó là sự chín chắn pha lẫn hồn nhiên. Bee đang yêu, phải, đúng là đang yêu, chưa hoàn chỉnh. Rất muốn nói lời yêu mà không thể. Sao chẳng giống mình tẹo nào vậy. Cuộc sống là một phép thử. Hãy thử chính bản thân mình. Hãy lao vào. Rồi chấp nhận. Rồi tận hưởng và hứng chịu. Có ai sống được mà không yêu? Ai đó đã nói thế nhỉ? Với mình thì không hẳn thế. Có ai sống được mà không có không khí, không có cơm ăn áo mặc, không có tình yêu thương, sự thù hận và cả không có kẻ thù nữa. Đó mới là một câu hỏi không ai trả lời được. Dẫu sao mình cũng chỉ là một phần nhỏ nhoi của cuộc sống. Chẳng làm được gì cho ai cả, ngay cả chính bản thân mình cũng vẫn chưa thể lo được. Người ta cứ yêu ai đó, cứ hi sinh vì ai đó. Nhưng sao không ai dám nói là người ta chỉ yêu bản thân chính họ nhỉ?
    Sáng nay gặp lại exGF, thấy buồn, con người đã rời xa mình 6 tháng trước đây giờ như muốn quay trở lại. Chỉ một tháng trước đó nữa, tất cả những gì tươi đẹp và hạnh phúc người con gái ấy đã dành cho mình. Rồi lại bỏ đi. Rồi lại quay về. Mình thấy mệt mỏi. Mình đã đau khổ rùi. Mình muốn ở một mình thôi. Nhưng vẫn có cái gì đó sâu thẳm trong lòng thúc dục. Có phải chăng Mùa xuân ấy đang trở về?
    "Ai Công Hầu ai Khanh Tướng, vòng trần ai, ai dễ biết ai. Thế Chiến Quốc, thế Xuân Thu, gặp thời thế, thế thời phải thế"
  10. BuiCamVan

    BuiCamVan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2003
    Bài viết:
    999
    Đã được thích:
    0
    Ừ thế đấy.. đang là mùa xuân?
    Mày thân yêu của tao, hôm qua tao nhớ mày thật nhiều. Chiều nay tao đi làm, trời mưa?không to lắm, nhưng phóng nhanh nên rát cả mặt?lan man nghĩ ngợi lung tung, lại nhớ đến những ngày tao với mày bên nhau. Mày còn nhớ không, hồi bọn mình đi buôn thiếp với nhau, cái hôm tao làm mất chìa khoá xe, trời thật lạnh?bọn mình co ro nhìn nhau, xớn xác mà chẳng biết làm sao?tự dưng kỉ niệm của ngày hôm ấy cứ ùa về trong tao..mồn một?thậm chí tao còn nhớ cả lúc tao vào lớp, bác Hồi chép miệng như thế nào?rồi lúc về, bác chủ nhà cứ ra hỏi han mãi?
    Hôm qua đi cùng một đứa bạn, một đứa mà tao coi là thân thiết nhất bây giờ, thế mà không hiểu sao cứ có cảm giác chênh vênh, có gì đó như một sự lạc điệu?
    Cuộc sống vẫn cứ thế trôi đi?tao vẫn là một đứa lắm điều, lúc nào cũng cười toe toét?nhưng mày thì không còn vui vẻ, vô tư như ngày xưa nữa?tao thương mày lắm?lúc hai đứa mình chat với nhau?cảm giác hệt như hồi hai đứa ôm nhau khóc nức nở trước ngõ nhà mày?hơn bao giờ hết tao nhận rõ cái khoảng cách hàng ngàn cây số đang ngăn trở bọn mình?Mày cứ bảo tao cười đi, nhưng mà làm sao tao cười được cơ chứ?tao chẳng biết giúp gì cho mày?thậm chí chỉ ngồi bên mày thôi?tao cũng không làm được?vừa có người nhắn tin cho tao?một người xa lạ..biết tao qua một sự tình cờ?họ đang buồn?tao vốn vô cảm trước nỗi buồn của những người không quen biết?ấy thế mà, hôm nay tao lại có thể an ủi họ, trong khi mày thì tao??
    Tao muốn khóc quá..trời lạnh thế này?giá được cùng nhau ăn bát cháo chai?hay sà vào hàng ốc mình vẫn hay ăn?
    Lâu lắm rồi tao không vào mấy hàng đấy?cũng hầu như chẳng đi chơi?quẩn quanh trong cái thế giới nửa hư nửa thực này?và rồi thì cũng vẫn thấy lạc lõng?vẫn thấy cứ chơ vơ một mình?
    Và mùa xuân thì đã đến rồi đây này?.
    Yesterday is history.Today is a gift.That is why we call it the
     Present
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này